อาหารไทยติดที่ 7 อาหารยอดนิยมของโลก


อาหารไทยติดที่ 7 อาหารยอดนิยมของโลก


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์โฮเทลส์ดอทคอม ผู้เชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยวและโรงแรมโลก เปิดเผย 10 อันดับอาหารยอดนิยมของโลก ปรากฏว่าอาหารอิตาเลียน ครองตำแหน่งอาหารรสชาติถูกปากถูกใจนักท่องเที่ยวมากที่สุด ขณะที่อาหารไทยติดโผอยู่อันดับที่ 7

          โดยการจัดอันดับดังกล่าว ได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นนักท่องเที่ยวกว่า 27,000 คนทั่วโลก เกี่ยวกับอาหารที่พวกเขาชื่นชอบ ซึ่งผลก็ปรากฏว่าอาหารอิตาเลียนยอดนิยมอย่างพาสต้าและพิซซ่า ได้รับการโหวตถึง 32% ของนักท่องเที่ยวทั้งหมด จึงถือเป็นอาหารที่ "ได้ใจ" นักท่องเที่ยวมากที่สุด ตามมาด้วยอาหารฝรั่งเศส และญี่ปุ่น ขณะที่ทั้ง 10 อันดับ อาหารยอดนิยมที่สุดในโลก ได้แก่อาหารพื้นเมืองของชาติต่อไปนี้

          1. อาหารอิตาเลียน  (คะแนนโหวต 32%)
         
2. อาหารฝรั่งเศส  (คะแนนโหวต 24%)
         
3. อาหารญี่ปุ่น  (คะแนนโหวต 18%)
         
4. อาหารจีน  (คะแนนโหวต 13%)
         
5. อาหารสเปน  (คะแนนโหวต 11%)
         
6. อาหารอเมริกัน  (คะแนนโหวต 10%)
         
7. อาหารเม็กซิโก  (คะแนนโหวต 8%)
         
7. อาหารไทย  (คะแนนโหวต 8%)
         
9. อาหารไต้หวัน  (คะแนนโหวต 5%)
         
9. อาหารอินเดีย  (คะแนนโหวต 5%)

          ทั้งนี้ ในช่วงปีที่ผ่านมา อาหารไทยนับว่าเป็นอาหารที่ได้รับการยอมรับในเรื่องรสชาติและความหลากหลายจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกมากขึ้น โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ เว็บไซต์เวอร์ชวลทัวริสต์ ก็ได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของนักท่องเที่ยวเกี่ยวกับความประทับใจเรื่องอาหารริมถนนจากหลายเมืองใหญ่ทั่วโลก ซึ่งผลปรากฏว่า กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ได้ครองตำแหน่งอันดับ 1 อาหารริมถนนดีที่สุดในโลกเลยทีเดียวอาหารไทยติดที่ 7 อาหารยอดนิยมของโลก โพสต์เมื่อ 6 สิงหาคม 2555 เวลา 09:23:24 731 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อาหารไทยติดที่ 7 อาหารยอดนิยมของโลก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP