คำแนะนำในการตัดเค้กแต่งงาน
คำแนะนำในการตัดเค้กแต่งงาน (I Do)

          ในส่วนของขั้นตอนการตัดเค้กแต่งงานนั้น คู่บ่าวสาวจะตัดเค้กร่วมกัน โดยเริ่มจากชั้นบนสุดไล่ลงมาจนถึงชั้นล่างสุด โดยจะตัดเพียง 1 ครั้งเท่านั้น ส่วนใหญ่แล้วเค้กแต่งงานที่ทำมาใหญ่โตสวยงามนั้น จะมีส่วนที่เป็นเค้กที่สามารถทานได้จริงอยู่ชั้นล่างสุด ส่วนชั้นอื่นๆ จะทำหลอกไว้เพื่อความสวยงาม

          ฉะนั้น บ่าวสาวต้องทราบล่วงหน้าก่อนว่าเค้กจริงอยู่บริเวณไหน เพื่อจะได้ลงมือตัดเค้กได้ไม่ผิดจุด โดยส่วนที่เป็นเค้กปลอมคู่บ่าวสาวจะเพียงลากมีดแตะผ่านชั้นเค้กโดยไม่ต้องลงน้ำหนัก แล้วจึงค่อยกดปลายมีดตรงบริเวณที่เป็นเนื้อเค้กจริง โดยมีหลักการดังนี้...


          การใช้กระบี่หรือมีดยาวตัดเค้ก ให้คู่บ่าวสาวจับด้ามกระบี่หรือด้ามมีดให้กระชับที่สุด จากนั้นตัดเค้กโดยให้ปลายกระบี่หรือมีดยาวและเบาๆ ตั้งแต่เค้กชั้นบนสุด แล้วเลื่อนลงมาจนถึงชั้นล่างที่เป็นเนื้อเค้กจริง แล้วตัดเค้กอย่างช้าๆ ภาพที่ออกมาจึงจะดูสวยงาม

          การใช้มีดสั้นตัดเค้ก ถ้าจะให้สวยดูอ่อนหวานให้เจ้าสาวใช้ทั้งสองมือจับด้ามมีด แล้วให้เจ้าบ่าวเอามือขวากุมมือเจ้าสาว ส่วนมือซ้ายโอบเอวเจ้าสาวเบาๆ แล้วตัดเค้กอย่างช้าๆ

          ชนิดของเค้ก คือสิ่งที่ต้องระวังในเรื่องของการตัดเค้ก ถ้าเป็นเค้กหน้าครีมหน้าเค้กจะนิ่มอยู่แล้ว เวลาตัดจึงไปต้องออกแรงกดมาก แต่ถ้าเป็นหน้าน้ำตาลแข็งเวลาตัดต้องใช้การสไตล์แบบหั่นเบาๆ เลื่อยใบมีดไปมาแทน

          การเดินและการยืนตัดเค้ก ช่วงของการตัดเค้กเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาสำคัญ ที่คู่บ่าวสาวจะเป็นจุดเด่นรับทุกสายตาที่อยู่ในงาน ดังนั้น ทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวควรเดินอย่างช้าๆ ด้วยบุคลิกที่สง่างามที่สุด ซึ่งคุณเจ้าบ่าวอาจจะจับหรือจูงมือของเจ้าสาวไปด้วยในขณะเดิน เมื่อถึงช่วงของการตัดเค้กก็ควรลากกระบี่หรือมีดลงช้าๆ เพื่อให้ได้ภาพที่โรแมนติกและให้ช่างภาพได้เก็บภาพสวยๆ ได้ครบทุกมุม ให้สมกับเป็นช่วงเวลาพิเศษของคุณทั้งสองอย่างแท้จริง

          การแจกเค้ก หลังจากที่บ่าวสาวลากตัดเค้กพอเป็นพิธีแล้ว ก็อาจจะตัดเค้กชั้นที่เป็นของจริงบางส่วนเอง เพื่อที่จะนำมามอบให้กับประธาน พ่อ แม่ แขกผู้ใหญ่ก่อน ส่วนเค้กชิ้นอื่นๆ ที่นำมาเสิร์ฟจะเป็นหน้าที่ของบริการที่นำไปตัดเป็นชิ้นเล็กๆ เพื่อที่จะนำมาแจกให้กับแขกผู้มีเกียรติ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คำแนะนำในการตัดเค้กแต่งงาน โพสต์เมื่อ 8 กรกฎาคม 2552 เวลา 16:45:17 816 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: คำแนะนำในการตัดเค้กแต่งงาน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP