น้องมิ้งค์ ยูมิโกะ สุชิยะ สาววัยใสคนนี้น่ารักเว่อร์ ๆ


มิ้งค์ ยูมิโกะ สุชิยะ

มิ้งค์ ยูมิโกะ สุชิยะ

มิ้งค์ ยูมิโกะ สุชิยะ

มิ้งค์ ยูมิโกะ สุชิยะ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram minkumiko

            กลายเป็นขวัญใจคนใหม่ของคุณผู้ชมรายการ ดาวกระจาย ไปแล้ว ด้วยความสดใสน่ารัก และความเป็นธรรมชาติมาก ๆ ของ น้องมิงค์ ยูมิโกะ สุชิยะ เธอจึงโกยคะแนนและความรักจากแฟนคลับทั้งกลุ่มสาว ๆ และหนุ่ม ๆ ไปได้เพียบ ๆ แถมล่าสุดยังได้ชิมลางงานแสดงครั้งแรก กับละครเรตติ้งแรงอย่าง ตะวันทอแสง ทางช่อง 7 สี งานนี้ทำเอาหลายคนอยากรู้จักกับสาวน้อยมากความสามารถคนนี้กันให้มากขึ้น

          มิ้งค์ ยูมิโกะ สุชิยะ สาวน้อยวัย 18 ปีคนนี้ เธอเป็นลูกครึ่ง 3 สัญชาติ ไทย-ญี่ปุ่น-อเมริกัน แจ้งเกิดในวงการบันเทิงด้วยการคว้าตำแหน่งชนะเลิศจากเวทีประกวด Utip Freshy Idol 4 (2011) เวทีที่เคยแจ้งเกิดให้กับ เต้ย จรินทร์พรมาแล้ว หลังจากนั้น น้องมิงค์ ยูมิโกะ ก็ผ่านงานถ่ายแบบนิตยสารหลายฉบับ โฆษณา และมิวสิควิดีโอเพลง ก่อนที่ความสดใสร่าเริงจะเข้าตากรรมการ ทำให้เธอได้รับงานพิธีกรรายการ ดาวกระจาย แทนสาวนาเดีย พิธีกรคนเก่า ซึ่งแม้ตอนแรกจะมีติด ๆ ขัด ๆ อยู่บ้าง แต่ ณ ตอนนี้เธอก็ทำได้ดี จนหลายคนชมเปาะว่า ถอดแบบมาจากรุ่นพี่ นาเดีย ดาวกระจาย เป๊ะ! จ้า

มิ้งค์ ยูมิโกะ สุชิยะ

มิ้งค์ ยูมิโกะ สุชิยะ


          สำหรับประวัติของ มิ้งค์ ยูมิโกะ สุชิยะ เธอเกิดเมื่อวันที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2537 จบการศึกษาชั้นประถมศึกษา จากโรงเรียนสารสาสน์เอกตรา และกำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนอัสสัมชัญศึกษา แผนการเรียน ศิลป์ - คำนวณ มีงานอดิเรกคือชอบเล่นอูคูเลเล่ และชอบไปเที่ยวทะเล

          ทั้งนี้ สาวมิ้งค์เคยให้สัมภาษณ์ว่าอยากจะลองเล่นละครเป็นนางเอกแบบสดใส ซุกซน แต่จริง ๆ จะให้แสดงเป็นอะไรก็ได้ เธอคิดว่าทุกบทบาทสำคัญหมด และน่าสนุกทั้งนั้น และแล้วเธอก็มาได้แสดงละครสมใจ กับบท ปรางทิพย์ ในละครตะวันทอแสง ซึ่งเป็นน้องสาวต่างพ่อของพระเอก ที่ถูกพระเอกหลอกใช้เป็นเครื่องมือในการแก้แค้นแม่แท้ ๆ ของเขา

          ใครที่ติดตามผลงานของสาวมิ้งค์ ยูมิโกะ สุชิยะ อยู่ล่ะก็ อย่าลืมติดตามชมรายการ ดาวกระจาย และอย่าลืมให้กำลังใจเธอใน ละคร ตะวันทอแสง ทุกคืนวันศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี นะจ๊ะ


มิ้งค์ ยูมิโกะ สุชิยะ

มิ้งค์ ยูมิโกะ สุชิยะ

มิ้งค์ ยูมิโกะ สุชิยะ

ประวัติ มิ้งค์ ยูมิโกะ สุชิยะ

           ชื่อ - นามสกุล : ยูมิโกะ สุชิยะ (Umiko Tsuchiya)

           ชื่อเล่น : มิ้งค์

           วันเกิด : 18 กันยายน พ.ศ. 2537

           ส่วนสูง : 163 เซนติเมตร

           น้ำหนัก : 43 กิโลกรัม

           งานอดิเรก : เล่นอูคูเลเล่

           อาหารที่ชอบ : ส้มตำ (โดยเฉพาะตำปลาร้า)

           ดาราที่ชอบ : เต้ย จรินทร์พร

           สเปคหนุ่มที่ชอบ : เป็นเหมือนคุณพ่อ รักครอบครัว ดูแลและใส่ใจคนอื่น

           คติประจำใจ : เมื่อคิดจะทำอะไรแล้ว ต้องตั้งใจทำให้ดีจนสุดความสามารถของเราเลย พอสุดท้ายผลจะออกมาเป็นอย่างไรเราก็จะไม่เสียใจ เพราะเราทำดีที่สุดแล้ว

           ผลงานปัจจุบัน : พิธีกร รายการดาวกระจาย, ละคร ตะวันทอแสง

           ผลงานที่ผ่านมา : นางเอก MV เพลงเธอที่ต่าง ของบอล-จารุลักษณ์ ชยะกุล, โฆษณาวอลล์ฟรุตทาเร่, ถ่ายแบบนิตยสาร Ice, Center Point, สุดสัปดาห์, Seventeen, LoveLove, ชนะเลิศการประกวด Utip Freshy Idol 4 (2011)


มิ้งค์ ยูมิโกะ สุชิยะ
น้องมิ้งค์ ยูมิโกะ สุชิยะ สาววัยใสคนนี้น่ารักเว่อร์ ๆ โพสต์เมื่อ 8 ตุลาคม 2555 เวลา 20:31:02 6,895 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: น้องมิ้งค์ ยูมิโกะ สุชิยะ สาววัยใสคนนี้น่ารักเว่อร์ ๆ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP