เปิดประวัติ เบญจา บารมีย์ ภรรยาคนที่ 5 เจ้าสัวบุญชัย


เบญจา บารมีย์
เบญจา บารมีย์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก whoweeklymagazine.com

              กลายเป็นข่าวครึกโครมใหญ่โต เมื่อจู่ ๆ ตั๊ก บงกช คงมาลัย ก็ประกาศว่า จะเข้าพิธีหมั้นกับ บุญชัย เบญจรงคกุล ผู้บริหารค่ายมือถือดีแทค มหาเศรษฐีอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย โดยก่อนนี้เจ้าสัวบุญชัย มีภรรยามาแล้วถึง 5 คน และหนึ่งในนั้นคือ แก้ว เบญจา บารมีย์ อดีตนักแสดงสาว ที่เพิ่งเลิกรากับเจ้าสัวบุญชัยเมื่อต้นปี พ.ศ. 2555

              แก้ว เบญจา บารมีย์ หรือชื่อเดิมคือ เบญจวรรณ ภูษณะพงษ์ เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงเมื่ออายุเพียง 14 ปีเท่านั้น แก้วเป็นนางเอกดังในช่วงปี 2525 - 2527 จากการแสดงในภาพยนตร์เรื่องเปรียว คู่กับ วสุ แสงสิงแก้ว หรือ จิ๊บ รด. และมีผลงานการแสดงเรื่องที่ 2 คือ หัวใจทะลุดิน ที่ประกบคู่กับ ทูน หิรัญทรัพย์ และแสดงภาพยนตร์เรื่องแพแตก ร่วมกับ สายัณห์ สัญญา, พิศมัย วิไลศักดิ์ และยังเคยแสดงภาพยนตร์เรื่องคุณรักผมไหม อีกด้วย

              นอกจากนี้ แก้ว เบญจา ยังเคยเป็นนางแบบให้นิตยสารวัยรุ่น Hello จากนั้น จึงไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ แล้วจึงชักชวนเพื่อนฝูงมาเปิดผับ Vega แถวหลังสวน ที่ขึ้นชื่อว่า มีดารานางแบบไปเที่ยวกันคับคั่ง จากนั้น จึงย้ายผับไปเปิดที่ สุขุมวิท 39 และใช้ชื่อใหม่ว่า Vega Cafe Pub And Restaurant

              เส้นทางรักของ แก้ว เบญจา กับ เจ้าสัวบุญชัย นั้น เริ่มจากการที่ แก้ว เบญจา เป็นรุ่นน้องคุณวรรณา ภรรยาคนที่ 2 ของเจ้าสัวบุญชัย และเป็นแม่ของ เพชร บุญญาภาณิ์ และ คิด คณชัย ลูกของเจ้าสัว โดย แก้ว เบญจา ได้มาที่บ้านของเจ้าสัวบุญชัย เพื่อมาพบคุณวรรณา จากนั้นทั้งสองก็ได้ทำความรู้จักกันเรื่อยมากว่า 20 ปี และคบหากันมาเป็นเวลากว่า 11 ปี เจ้าสัวบุญชัย เองก็บอกว่า ไม่เคยคิดว่าแก้ว เบญจา เป็นภรรยาน้อยเลยสักครั้ง คิดเพียงแค่ว่า แก้ว เบญจา ก็เป็นภรรยาคนหนึ่งก็เท่านั้น ส่วนหนึ่งคุณแก้วก็เปรียบเสมือนดั่งคู่ทุกข์คู่ยาก มีครั้งหนึ่งที่เจ้าสัวหันไปคบกับดารา แต่พอเลิกรากับดารา คุณแก้วก็ยังคงรอเจ้าสัวบุญชัยอยู่

              ในช่วงปี พ.ศ. 2552 มีข่าวลือว่า แก้ว เบญจา ได้หมดรักเจ้าสัวบุญชัยไปแล้ว ถึงขั้นจะเลิกและไม่คิดรีเทิร์นกลับมาอีก แต่ทั้งสองคน ก็ยังคงทำธุรกิจค่ายเพลง บีบีเรคคอร์ดด้วยกัน จนกระทั่ง เมื่อประมาณปี 2553 ก็มีข่าวออกมาว่า แก้ว เบญจา หันไปคบหากับดารารุ่นน้อง เต๊ะ ศตวรรษ พร้อมมีภาพปาปารัซซี่ ถ่ายภาพคนทั้งสองขณะที่กินข้าวด้วยกันไว้ได้ และแก้วเอง ได้ส่งคืนแหวนเพชร รถยนต์ปอร์เช่ บ้านเนื้อที่ 3 ไร่ ให้เจ้าสัวคืนทั้งหมด ทำให้เจ้าสัว ทุกข์ใจเป็นอย่างมาก จนเรื่องนี้ กลายเป็นข่าวเมาท์ซุบซิบในแวดวงสังคมอยู่นานพอสมควร และเจ้าสัวบุญชัยเอง ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์นิตยสาร Who เกี่ยวกับความเสียใจที่เกิดจากการที่แก้ว ทิ้งตัวเองไปมีรักใหม่

              แต่ไม่นานหลังจากนั้น ทั้งสองคนก็มีโอกาสได้เคลียร์และปรับความเข้าใจกัน พร้อมกับที่แก้ว ยื่นเงื่อนไขว่า เธอต้องการเป็นเบอร์ 1 ในบ้าน และห้ามหลบ ๆ ซ่อน ๆ เหมือนกับตลอดเวลาที่คบกันมากว่า 10 ปีอีก ดังนั้น เจ้าสัวบุญชัย จึงยอมหย่ากับวรรณา และจัดการเข้าพิธีสมรสกับแก้ว เบญจา เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2553 ที่เรือนหอย่านพระราม 9 โดยมีแขกเหรื่อเล็กน้อยเพียง 30-40 คนเท่านั้น โดยไม่มีอดีตภรรยารวมถึงลูก ๆ ของเจ้าสัวบุญชัย โผล่หน้าไปงานแม้แต่คนเดียว

              เมื่อต้นปี 2555 ก็มีข่าวเมาท์ว่า แก้ว เบญจา ได้พาเทรนเนอร์ส่วนตัวมาที่บ้าน โดยที่บรรดาลูก ๆ ของเจ้าสัวบุญชัย กลับไปเที่ยวทะเลหัวหิน ด้วยการเปิดโรงแรมคืนละแสน และเต๊ะ ศตวรรษ ก็ออกมาเปิดเผยว่า กำลังคบหาดูใจกับไฮโซสาวรุ่นใหญ่ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็น แก้ว เบญจา บารมีย์ ซึ่งเชื่อว่า เต๊ะ เป็นคนน่ารักอ่อนหวาน ช่างเอาอกเอาใจ ถูกใจ แก้ว เบญจา บารมีย์ ถึงขนาดยอมทุ่มรถยนต์ปอร์เช่คันหรู ที่เจ้าสัวบุญชัยถอยไว้ให้ขับ เอาไปให้เต๊ะ ขับเข้าออกบ้านย่านพระราม 9 อย่างสบายใจ และแม้ว่าเจ้าสัว จะพยายามง้อเท่าไหร่ แต่ก็ไม่สำเร็จ จนกระทั่งทั้งสองเลิกราตัดขาดกันไป และเจ้าสัวบุญชัย ก็หันไปคบกับตั้ก บงกช ในที่สุด


เบญจา บารมีย์


ผลงาน เบญจา บารมีย์

ภาพยนตร์เรื่อง เปรียว
ภาพยนตร์เรื่อง หัวใจทะลุดิน
ภาพยนตร์เรื่อง  แพแตก
ภาพยนตร์เรื่อง  คุณรักผมไหม


เปิดประวัติ เบญจา บารมีย์ ภรรยาคนที่ 5 เจ้าสัวบุญชัย โพสต์เมื่อ 31 ตุลาคม 2555 เวลา 15:16:58 5,146 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เปิดประวัติ เบญจา บารมีย์ ภรรยาคนที่ 5 เจ้าสัวบุญชัย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP