x close

แรง! นางงามรัสเซียเปรียบประเทศตัวเองเหมือนขอทาน ต้องพัฒนาจริงจัง


นาตาเลีย เปเรเวอร์เซวา

นาตาเลีย เปเรเวอร์เซวา


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก missearth.tv

            เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เว็บไซต์เดลิเมลของอังกฤษ เปิดเผยว่า ชาวรัสเซียสุดฮือฮา หลังสาวงามผู้เข้าประกวดมิสเอิร์ธ รัสเซีย รายหนึ่ง ตอบคำถามบนเวทีแบบตรง ๆ แรง ๆ ว่าประเทศตัวเองเหมือนขอทาน ผู้คนไม่ซื่อสัตย์ สร้างความอึ้งให้กับคณะกรรมการ แต่กลับชนะใจประชาชนอย่างไม่น่าเชื่อ

            รายงานระบุว่า สาวงามรายนี้ คือ นาตาเลีย เปเรเวอร์เซวา วัย 24 ปี ผู้เข้าประกวดเวทีมิสเอิร์ธ ของรัสเซีย ได้กลายเป็นสาวงามที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในขณะนี้ หลังจากที่เธอตอบคำถามคณะกรรมการแบบตรงไปตรงมา ว่าด้วยเรื่องของความภาคภูมิใจต่อประเทศว่า "รัสเซียของฉัน เป็นประเทศที่อบอุ่น สดใสนะคะ แต่สำหรับฉัน มันก็เป็นประเทศที่ยากจน และต้องทนเจ็บปวดมาอย่างยาวนาน ประเทศเราถูกฉีกเป็นชิ้น ๆ โดยผู้คนที่เห็นแก่ตัว ละโมบ ไม่ซื่อสัตย์ และเชื่อถือไม่ได้ รัสเซียของฉัน คือเส้นเลือดใหญ่ที่ถูกคนกลุ่มหนึ่งสูบความมั่งคั่งไปหมดสิ้น รัสเซียเป็นเหมือนกับขอทานในวันนี้ ไม่สามารถช่วยเหลือคนชราหรือคนพิการภายในประเทศได้ อาชีพสำคัญ ๆ ต่อประเทศ อย่างครู วิศวกร หมอ พวกเขาหนีออกไปทำงานที่อื่นหมด เพราะพวกเขาไม่สามารถเลี้ยงปากเลี้ยงท้องในประเทศตัวเองได้ รัสเซียของฉัน ผู้ซึ่งเคยล้มลัทธิฟาสซิสม์ แต่มันกลับไม่สามารถช่วยเหลือประชาชนนับล้านได้เลย บอกฉันหน่อยสิว่า ลัทธิชาตินิยมจะช่วยอะไรประเทศนี้ได้อย่างไร และเพราะอะไร"

           นอกจากนี้ เธอยังทิ้งท้ายไว้อีกว่า "มีเพียงพวกเราเท่านั้นที่จะช่วยกันแก้ไขสถานการณ์นี้ได้ เราควรเรียนรู้ที่จะเปิดเผยความเป็นตัวเองออกมา และแสดงออกว่าเรามีดีอะไรบ้าง ถึงเวลาแล้วที่เราควรจะหยุดใช้ชีวิตในฐานะผู้บริโภคอย่างเดียวเท่านั้น เราต้องพัฒนาตัวเอง อ่านหนังสือ ฟังเพลง และสนใจวิทยาศาสตร์ เมื่อเราดูแลประเทศของเราอย่างจริงจัง รัสเซียก็จะเบ่งบาน และฉายแสงแห่งความรุ่งโรจน์"

           ทั้งนี้ การตอบคำถามของนาตาเลีย ได้นำมาซึ่งเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วรัสเซีย คอลัมนิสต์ในหนังสือพิมพ์หลายหัวต่างออกมาเขียนบทความต่อต้านจุดยืนของเธอ แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้น ดูเหมือนว่าเธอจะได้ใจประชาชนชาวรัสเซียไปเต็ม ๆ เพราะมีประชาชนเห็นด้วยกับความคิดนี้ของเธอกว่า 90 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แรง! นางงามรัสเซียเปรียบประเทศตัวเองเหมือนขอทาน ต้องพัฒนาจริงจัง โพสต์เมื่อ 20 พฤศจิกายน 2555 เวลา 14:46:10 1,585 อ่าน
TOP