x close

ชาวเน็ตจวกเละ! บอล เชิญยิ้ม เล่นมุกไม่เหมาะสม ในรายการ ที่นี่หมอชิต


 บอล เชิญยิ้ม          งานเข้าเต็ม ๆ เลยทีเดียว สำหรับนักแสดง และพิธีกรตลกชื่อดัง บอล เชิญยิ้ม ที่ถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังจากเจ้าตัวไปเป็นพิธีกรร่วมในรายการ ที่นี่หมอชิต ที่ออกอากาศทางช่อง 7 สี เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (25 พฤศจิกายน) ซึ่งทางรายการ ได้พาไปเยี่ยมบ้านของแร็พเปอร์ชื่อดัง กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ พร้อมพาไปกินขนมจีนน้ำยา ที่คุณแม่ของ กอล์ฟ เป็นคนขาย

          สำหรับกระแสความไม่พอใจของผู้ชม มาจากการที่ บอล พยายามเล่นมุกในช่วงหนึ่งของรายการ ขณะที่พูดคุยถึงความรักความห่วงใยระหว่าง กอล์ฟ กับคุณแม่ โดย บอล ถาม กอล์ฟ ว่า "เป็นห่วงแม่มั้ย" แล้วกอล์ฟ ตอบว่า "เป็นห่วง" บอลจึงบอกว่า "เอาแม่ไปปล่อยวัดซะ" ซึ่งดูเหมือนจะเป็นมุกล้อเลียนกรณีของตลกคนหนึ่ง ที่มีข่าวเรื่องการเลี้ยงดูแม่ก่อนหน้านี้

          แม้ว่าจะเป็นเพียงมุกล้อเลียน แต่ก็มีผู้ชมจำนวนมาก ที่รู้สึกว่า บอล เชิญยิ้ม เล่นแรงเกินไป และมุกดังกล่าว ไม่สมควรนำมาออกอากาศ เพราะไม่เหมาะสม ดูลามปาม ไม่ถูกกาลเทศะอย่างยิ่ง จนกลายเป็นประเด็นร้อนที่พูดถึงกันอย่างกว้างขวาง และพาดพิงถึงพฤติกรรม และการวางตัวของ บอล ในรายการนี้ และรายการอื่น ๆ ที่เขาไปร่วมด้วย อาทิ ในช่วงแรกของรายการเดียวกัน ที่บอล ไปกินขนมจีนที่ร้านแม่ของ กอล์ฟ แล้วทำพฤติกรรมไม่มีมารยาท ทั้งเคาะโต๊ะ และโวยวายใส่แม่ค้า รวมถึงตอนที่ บอล ทำท่าเจ้าชู้ พยายามจีบแขกรับเชิญจนออกนอกหน้า และเล่นมุก พูดแทรก ในขณะที่คนอื่นอยู่ในช่วงจริงจังอีกด้วย

          อย่างไรก็ตาม ยังมีหลายคนที่เห็นว่า พฤติกรรม และการพูดของ บอล อาจเป็นเพียงบทที่ได้เตรียมกันไว้แล้วล่วงหน้า และเป็นเพียงการเล่นมุกขำ ๆ เท่านั้น ไม่ควรนำมาคิดจริงจังกันจนเกินไป

          ล่าสุด วันนี้ (28 พฤศจิกายน) คนที่กี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในรายการอย่าง หนุ่มกอล์ฟ ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ผ่านทางทวิตเตอร์ @Fucking_Hero ว่า เรื่องที่เกิดขึ้นในรายการ ทั้งการที่ บอล ไปโวยวายที่ร้านขนมจีน และการที่พูดแซวเรื่องแม่นั้น เป็นบทพูด และมุก ที่ บอล ได้มีการพูดคุยกับเขาและคุณแม่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเขาและแม่ก็เห็นว่าเป็นเพียงมุก ที่เล่นกันเพื่อความตลกขบขัน ไม่เสียหายอะไร แต่หากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นการล่วงเกินผู้ชม ตนเองก็ขอร่วมรับผิดชอบกับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และขอให้ผู้ชมให้อภัยในความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของพวกเขาทั้งคู่ด้วย

          นอกจากนี้ กอล์ฟ ยังได้ยืนยันว่า บอล เป็นคนดีมาก ๆ คนหนึ่ง ที่เขารู้จัก แม้เบื้องหน้าจะเป็นคนโปกฮา แต่เบื้องหลัง บอล เป็นคนที่ทำการกุศลเยอะมาก ๆ เป็นพี่ชายที่เขาเคารพ และแม่ของเขาก็เอ็นดู บอล มาก ๆ เช่นกัน ส่วน บอล ก็เคารพและให้เกียรติแม่เขามาก ๆ โดยไหว้แม่เขาตลอด ตั้งแต่ต้นจนจบการถ่ายทำ ทั้งย้ำว่าเป็นเพียงการแสดง จึงไม่อยากให้ทุกคนไปตัดสินว่า บอล เป็นคนไม่ดี เพียงเพราะความผิดพลาดในครั้งนี้ และเชื่อว่า ข้อเสนอแนะที่ได้รับมา บอล ก็คงจะนำไปปรับปรุงแก้ไขต่อไป

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชาวเน็ตจวกเละ! บอล เชิญยิ้ม เล่นมุกไม่เหมาะสม ในรายการ ที่นี่หมอชิต อัปเดตล่าสุด 28 พฤศจิกายน 2555 เวลา 16:42:29 2,584 อ่าน
TOP