ตีท้ายครัว แพรี่พาย เมคอัพอาร์ทิสต์สาวสวยคนดัง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ CiNNtv3 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม , Instagram pearypie

           ถ้าพูดถึงเมคอัพอาร์ทิสต์ชื่อดังคลื่นลูกใหม่ที่กำลังมาแรง (มาก) ในวงการบิวตี้ที่มีผลงานโฆษณาบนหน้าจอโทรทัศน์บ้านเราเยอะแยะตอนนี้ แถมเธอยังหน้าตาสะสวย ความสามารถล้นเหลือ เป็นเน็ตไอดอลที่คนตามเยอะที่สุด สาว ๆ คงนึกออกอยู่แค่ชื่อของเธอคนนี้เท่านั้น "แพรี่พาย" (Pearypie) โดยช่วงนี้เธอบินไป-มาทำงานอยู่ที่อังกฤษและไทย แต่เมื่อตอนนี้เน็ตไอดอลคนดังกำลังอยู่ที่ไทยนั้น รายการตีท้ายครัว (3 กุมภาพันธ์) จึงไม่พลาดบุกตะลุยล้วงลึกเรื่องราวต่าง ๆ ของสาวแพรี่พาย มาฝากแฟน ๆ กันจ้า
 

           ความจริงแล้วเธอคนนี้มีชื่อจริงว่า อมตา จิตตะเสนีย์ มีชื่อเล่นว่า แพร แต่ที่กลายมาเป็นที่รู้จักในชื่อ แพรี่พาย นี้มีที่มาอย่างไร เมคอัพอาร์ทิสต์คนสวยบอกว่า เพื่อน ๆ ตั้งชื่อให้ตอนไปเรียนอยู่อังกฤษ เพราะเห็นมีหลายแพรเหลือเกิน ประกอบกับเราชอบทำขนม ทำพาย ก็เลยได้ชื่อนี้มา จากนั้นก็เริ่มเข้าเรื่องกันโดยถามว่า แพรี่พาย ก่อนที่เป็นเมคอัพอาร์ทิสต์ชื่อดังขนาดนี้ เธอไปเรียนการแต่งหน้าที่ไหน อย่างไรบ้าง เจ้าตัวตอบว่า ก็เรียนรู้ตามยูทูบ แฟชั่นแม็กกาซีน เลือกเครื่องสำอางมิกซ์แต่งเองบ้าง


 
           จากนั้นพิธีกรทั้ง 4 จึงขอสาวแพรี่พาย บุกตะลุยคอนโดหรูที่เธอซื้อไว้ถึง 2 ห้องชนกัน โดยสาวแพรบอกว่า ความจริงเป็นห้องของน้องชายด้วย แต่คอนโดนี้ซื้อมาได้ประมาณ 1 ปี มาอยู่บ้างเวลาทำงาน แต่ส่วนใหญ่ก็ยังอยู่กับคุณพ่อคุณแม่ที่บ้านมากกว่า  จากนั้น พอ 4 พิธีกรกับอีก 1 แขกรับเชิญได้ที่นั่งสบายตัวกันแล้ว ก็เริ่มเปิดประเด็นคำถามที่หลายคนอยากรู้ว่า เธอเข้าสู่วงการการแต่งหน้าได้อย่างไร ซึ่งสาวแพร เผยว่า เธอเป็นคนชอบอะไรเกี่ยวกับศิลปะ ความสวยความงามมาตั้งแต่เด็ก ตอนไปเรียนที่อังกฤษ คนที่นู่นก็จะแฟชั่นกันมาก แต่งหน้าดูดีกันทั้งนั้น พอเราโตแล้ว มาถึงจุดหนึ่งที่ต้องหางานทำ เราถึงได้รู้ว่า จริง ๆ แล้วเราชอบการแต่งหน้า งานที่เราจะทำก็คงเกี่ยวกับการแต่งหน้า
 
           แพรี่พาย เล่าต่อว่า ตอนแรกเราก็เริ่มเก็บผลงานโดยการแต่งหน้าให้กับนางแบบที่มาถ่ายงานคณะที่มหาวิทยาลัย ซึ่งที่อังกฤษจะเรียกว่า photo shoot ก็เหมือนเป็นงานสร้างสรรค์ศิลปะบนใบหน้าประมาณนี้มากกว่า ส่วนตัวแล้วไม่เคยเข้าคอร์สเรียนแต่งหน้าจริงจัง แต่จะฝึกด้วยตัวเองเรื่อย ๆ ด้วยความที่ตัวเองเป็นคนหน้าโล้น คิ้ว ตา ไม่เข้ม เราก็เรียนรู้จากหน้าเรา แต่งหน้าเราเอง จากนั้น ตนก็เปิดเฟซบุ๊ก นำผลงานของเราไปลง ก็มีน้อง ๆ กลุ่มหนึ่งแนะว่า พี่แพรน่าลองเป็นกูรูสอนวิธีการแต่งหน้าแต่ละขั้นตอนไปเลย จนกลายเป็นกระแส มีคนชอบเข้ามาดูในที่สุด
 
           จากระดับโซเชียลมีเดียสู่เวทีการแต่งหน้าระดับโลก สาวแพรี่พาย เล่าถึงจุดเริ่มต้นว่า ตอนนั้นตนกำลังเรียนจบใหม่ ๆ และได้ทำ Portfolio รวบรวมผลงานเอาไว้ จนวันหนึ่งนั่งเสิร์ชเข้าเว็บนัันเว็บนี้จนไปเจอกับเมคอัพอาร์ทิสต์ทำงานที่ลอนดอนคนหนึ่งซึ่งเขาสนใจในงานเรา ก็เลยส่งพอร์ตไปให้เขาดู แต่ตอนนั้นเขาก็ไม่ได้สนใจเราเลย แต่เราก็พยายามตื้อเพราะช่วงนั้นใกล้จะมีลอนดอนแฟชั่นวีคแล้ว และที่สุดโชคก็เข้าข้างเมื่อทางนั้นขาดคนพอดี เลยโทรมาเรียกเราให้เข้าไป จนตอนนี้ก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของทีมเขาแล้ว พอมีงานแฟชั่นวีคที่ปีหนึ่งจะมี 2 ครั้ง เราก็ต้องบินไปช่วยแต่งหน้า แต่ทำงานตรงนี้ไม่ได้ค่าตอบแทนอะไรเลย แต่เราก็คิดว่า ได้ประสบการณ์ เก็บเป็นผลงานใน resume เราได้
 
           ต่อมาเหล่าพิธีกรสุดแสบก็แอบเดินสำรวจเปลี่ยนห้องจนไปเจอห้องหนึ่งที่เต็มไปด้วยหมวกแก็บหลากหลายสีสันลวดลายวางเรียงรายอยู่ และมีรองเท้าผ้าใบหลายคู่วางเรียงกัน ซึ่งแต่ละคู่ก็เท่ ๆ ทั้งนั้น สาวแพร บอกว่า เป็นของสะสมของเธอ โดยของเหล่านี้เป็นสิ่งที่เธอชอบมาก เป็นความชอบส่วนตัวจริง ๆ ... จากนั้น พิธีกรโอ๋ จึงถามว่า ในอนาคตสาวแพรี่พายอยากทำอะไรต่อไป เจ้าตัวบอกว่า ตอนนี้ก็เป็นคอลัมนิสต์อยู่ ต่อไปก็อยากมีพ็อกเก็ตบุ๊กเป็นของตัวเอง สอนแต่งหน้า และความฝันอีกอย่างคือ อยากเปิดโรงเรียนสอนศิลปะการแต่งหน้า ที่ฉีกกรอบเดิม ๆ เป็นการแต่งหน้าแนวใหม่ ๆ มี Gimmick ออกแนวแฟชั่นแฟนซีที่ท้าทายความสามารถเราเอง

 
           เมื่อมาเจอกับเมคอัพาร์ทิสต์ระดับโลกแบบนี้แล้ว เหล่าพิธีกรจึงต้องเข้าคอร์สการแต่งหน้าแนวแฟชั่นรันเวย์เสียหน่อย แถมตกแต่งด้วยกลิตเตอร์เล็ก ๆ ที่สาวแพรชอบติดใต้ตา เรียกว่า เป็นซิกเนเจอร์ของเธอเลยทีเดียว จากนั้น ทางรายการจึงได้เชิญสาวกาละแมร์มาเป็นแขกรับเชิญให้สาวแพรได้แต่งหน้าให้กลายเป็น นิว กาละแมร์ เลยทีเดียว โดยสาวแพรวางแผนการแต่งหน้ากาละแมร์วันนี้ให้รับกับซัมเมอร์ที่กำลังจะมาถึง ด้วยอายไลเนอร์สีทอง เข้ากับสีผิวสาวแมร์ที่แทนสวยทีเดียว
 
           เข้าสู่ช่วงเข้าครัวกันแล้ว เมนูที่สาวแพรคนสวยเลือกมาทำในวันนี้ คือ ช็อกโกแลตลาวา โดยมี จ๋า ยศสินี มาช่วยทำด้วย สาวแพรบอกว่า ความจริงเลยเธอเคยเรียนทำอาหารตั้งแต่เด็ก ทำขนมไทยด้วย ตอนนั้นก็จะมีเพื่อน ๆ ชอบมาทำอาหาร ทานข้าวกันที่บ้าน เราก็เลยได้แสดงฝีมือเต็มที่ ระหว่างที่สาวแพรกำลังทำอาหารอยู่นี้ พิธีกรก็ชวนคุยแอบถามว่ามีแฟนหรือยัง สาวแพรก็ตอบแบบเขิน ๆ ว่า ตอนนี้ก็มีคนดู ๆ กันอยู่ เป็นคนไทย แต่คุณแม่ก็จะคอยปราม ๆ เพราะคุณแม่หวงเรามาก


 
            จากนั้น ทางรายการจึงได้เชิญเพื่อนสาวสุดซี้ เพชร รัตนารัตน์ มาเซอร์ไพรส์สาวแพร พอทั้งคู่เจอหน้ากันก็ออกอารมณ์ดีด๊า คิคุ กันหนักกว่าเดิม ทำเอาเหล่าพิธีกรรวมถึงสาวแมร์งงงวย แต่ก็แอบขำในความน่ารักของทั้งคู่ สาวเพชรก็ได้มาเล่าเรื่องราวที่ทำให้ทั้งคู่ได้รู้จักกัน โดยผ่านทางสาวพลอยที่ไปเที่ยวอังกฤษแล้วเจอแพรพอดี และด้วยความที่ชอบอะไรเหมือน ๆ กัน ชอบแต่งตัวเหมือนกันก็เลยมาซี้กันจนถึงทุกวันนี้ 
คลิป แพรี่พาย เมคอัพอาร์ตทิสสุดสวย ใน ตีท้ายครัว 3 กุมภาพันธ์ 2556  1/4
โพสต์โดยคุณ CiNNtv3 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

คลิป แพรี่พาย เมคอัพอาร์ตทิสสุดสวย ใน ตีท้ายครัว 3 กุมภาพันธ์ 2556  2/4
โพสต์โดยคุณ CiNNtv3 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม


คลิป แพรี่พาย เมคอัพอาร์ตทิสสุดสวย ใน ตีท้ายครัว 3 กุมภาพันธ์ 2556  3/4
โพสต์โดยคุณ CiNNtv3 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม


คลิป แพรี่พาย เมคอัพอาร์ตทิสสุดสวย ใน ตีท้ายครัว 3 กุมภาพันธ์ 2556  4/4
โพสต์โดยคุณ CiNNtv3 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม
ตีท้ายครัว แพรี่พาย เมคอัพอาร์ทิสต์สาวสวยคนดัง โพสต์เมื่อ 4 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 17:00:48 722 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ตีท้ายครัว แพรี่พาย เมคอัพอาร์ทิสต์สาวสวยคนดัง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP