ถามใจ ว่าที่ นางสาวไทย2552 อยากทำอะไรให้สังคม


นางสาวไทย2552


ถามใจว่าที่นางสาวไทย ปี 52 อยากทำอะไรให้สังคม (ไทยรัฐ)


          คำถามเพื่อให้เหล่าสาวงามที่เข้ารอบ 18 คนสุดท้าย ได้โชว์กึ๋นก่อนขึ้นเวทีจริงว่า หากได้ตำแหน่ง  นางสาวไทย จะทำอะไรให้กับสังคมเป็นอย่างแรก...

          เพื่อให้สมกับการค้นหา หญิงไทยที่งามพร้อมทั้ง ภายนอกและภายใน เพื่อดำรงตำแหน่งนางสาวไทย ปี 2552 และ "ทูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว" ภายใต้ แนวคิด "ทอแสงงามแห่งจิตใจ" บรรดาสาวงามที่เข้ารอบ 18 คนสุดท้าย ได้โชว์กึ๋นก่อนขึ้นเวทีจริงว่า หากได้ตำแหน่ง นางสาวไทย จะทำอะไรให้กับสังคมเป็นอย่างแรก อย่าง โจอี้-อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์  หมายเลข  3  คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ ปีที่ 3 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า...

          "หากได้รับตำแหน่งถือว่าได้ประสบความสำเร็จตามความคาดหวังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตอย่าง หนึ่ง สิ่งแรกเลยอยากพัฒนาด้านสังคม ช่วยผลักดันเรื่องเด็ก เยาวชนและผู้ด้อยโอกาสทุก รูปแบบ เนื่องจากมีสถานสงเคราะห์หลายแห่งในไทย อยากใช้ตำแหน่ง นางสาวไทยต่อยอดให้คนไทยมาช่วยสนับสนุนตามสถานที่เหล่านี้ให้มากขึ้นและตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ครองตำแหน่งจะพัฒนาบุคลากร เพราะคนเป็นสิ่งสำคัญในการพัฒนาประเทศ พร้อมร่วมรณรงค์เรื่องโลกร้อนควบคู่ไปด้วย"

นางสาวไทย2552
เพื่อน-กอบกุลยา ว่าที่คุณหมอจาก ม.ขอนแก่น.


          ด้าน กอบกุลยา จึงประเสริฐศรี หมายเลข 4 ว่าที่คุณหมอจากแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น บอกว่า สิ่งแรกที่อยากทำคือรณรงค์เรื่องจิตใจที่ดีงามของชาวไทยให้มองโลกในแง่ดี เพราะที่ผ่านมาเกิดปัญหามากมายจากความไม่เข้าใจกัน อยากให้คนไทยหันกลับไปหวนคิดถึงสมัยบรรพบุรุษและความเอื้อเฟื้อแบบไทยยุคก่อนที่เคยมีให้กันและตลอด 1 ปีนั้นอยากพัฒนาด้านการศึกษาไม่เพียงแต่แง่ปริมาณ  แต่ต้องเป็น คุณภาพ นอกจากนี้ ด้านสาธารณสุขก็ต้องควบคู่ไปด้วย เพราะการศึกษาและคุณภาพชีวิตเป็นสิ่งสำคัญที่ควรเดินหน้าควบคู่กันไป

          ส่วน กิ๊ง-กังสดาล ยิ้มอยู่ หมายเลข 13 นักศึกษา ปี 4 คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย บอกว่า จะชักชวนทุกคนในเวลานี้ต้องสามัคคีกัน เพราะตนรู้สึก ว่าเราปกครองด้วยระบบประชาธิปไตยจริง แต่ทำไมยังใช้ความรุนแรง ไม่สมานฉันท์กัน ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องเยียวยา ส่วนโครงการในระยะยาวเมื่อได้รับตำแหน่ง ตนอยากให้ความช่วยเหลือเด็กพิการทางสมอง เพราะน้องชายของตนเป็นเด็กพิการทางสมอง ซึ่งเด็กพิเศษเหล่านี้ จำเป็นมากๆที่ต้องได้รับการดูแลที่ใกล้ชิด โดยอยากตั้งเป็นมูลนิธิและจะประสานงานขอความช่วยเหลือต่าง ๆ จากหน่วยงานอื่น


นางสาวไทย2552
ออม-ปวริศา สาวสวยจากจุฬาฯ.


          สาวงามอีกคน ออม-ปวริศา วสุธาสวัสดิ์ หมาย เลข 14 ว่าที่ด็อกเตอร์ จากคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า ตั้งใจแต่แรกว่าหากได้ ตำแหน่งก็จะพยายามช่วย เหลือสังคมอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยวของไทย ที่จะต้องรณรงค์ ก่อนเป็นอันดับแรก โดยจะชวนคนไทยและต่างประเทศ เที่ยวเมืองไทยเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและตลอด 1 ปี ที่ดำรงตำแหน่งอยากพัฒนาด้านเยาวชน เนื่องจากทรัพยากรมนุษย์เป็นสิ่งสำคัญที่สุด ...ถูกใจสาวงามคนไหนร่วมโหวตขวัญใจประชาชนได้ผ่าน SMS โดย พิมพ์รหัสผู้เข้าประกวด M1-M18 แล้วส่งไปที่หมายเลข 4221900 ได้จนถึงวันที่ 28 ต.ค.แล้วลุ้นว่าใครจะครองตำแหน่งนางสาวไทย ปี 2552 ได้ในวันที่ 28 ต.ค.ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี เวลา 22.15 น.


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


ถามใจ ว่าที่ นางสาวไทย2552 อยากทำอะไรให้สังคม โพสต์เมื่อ 20 ตุลาคม 2552 เวลา 09:39:06 195 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ถามใจ ว่าที่ นางสาวไทย2552 อยากทำอะไรให้สังคม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP