กึมจันดี นางเอก F4 เกาหลี ในแบบฉบับของ คูเฮซอน
คูเฮซอนคูเฮซอนคูเฮซอนคูเฮซอน

F4 เกาหลี Boys Over Flowers

รักฉบับใหม่หัวใจ4ดวง F4 เกาหลี Boys Over Flowers

 

F4 เกาหลี Boys Over Flowers

รักฉบับใหม่หัวใจ4ดวง F4 เกาหลี Boys Over Flowersรักฉบับใหม่หัวใจ4ดวง F4 เกาหลี Boys Over Flowersเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก blike.net, pingbook.com

          คนอาร๊ายยย....น่ารักไม่มีลิมิต จนผู้หญิงด้วยกันน่ะแอบอิจฉากันเป็นแถวววว และยิ่งตาร้อนผ่าว ๆ เมื่อเธอคือผู้รับบท "กึมจันดี" นางเอก  F4 เกาหลี หรือ Boys Over Flowers : รักฉบับใหม่หัวใจ 4 ดวง ผู้ซึ่งรายล้อมไปด้วยหนุ่มหล่อทั้ง 4 คน อันได้แก่ อีมินโฮ, คิมฮยอนจุง, คิมบอม และคิมจุน ครานี้ คูเฮซอน หรือ กึมจันดี (ในเรื่อง) จึงกลายเป็นสาวฮอตที่ใคร ๆ ก็อยากรู้จัก และเราจะพาไปรู้จักสาว กึมจันดี หรือ ดาราเกาหลี คูเฮซอน ในบัดดล...

          คูเฮซอน (Gu Hye Seon) เป็นดาราหญิงที่มีชื่อเสียงอย่างมากในประเทศเกาหลี จากบทบาทของพระมเหสียุนโซฮวา ใน ละครเกาหลี อิงประวัติศาสตร์เรื่องเยี่ยม บันทึกรักคิมชูซอน สุภาพบุรุษมหาขันที ที่เคยออกอากาศทางช่อง 3 และที่ทำให้ คูเฮซอน ดังเป็นพลุแตก ก็เพราะการได้รับบท กึมจันดี ในเรื่อง Boys Over Flowers หรือ F4เกาหลี นั่นเอง

          ปัจจุบัน คูเฮซอน อายุ 25 ปี (หลายคนบอกว่าเธอหน้าตาโกงอายุที่สุด ก็แหม...อายุ 25 แต่หน้าเด็กได้อีก อิอิ) โดย คูเฮซอน เกิดที่ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2527 สูง 163 เซนติเมตร น้ำหนัก 42 กิโลกรัม จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยศิลปะ กรุงโซล

          นอกจากหน้าตาสวยใส ตาโตแบ๊ว ๆ ที่ทำให้ใคร ๆ ต่างพากันชื่นชอบเธอแล้ว ความสามารถในการแสดง คูเฮซอน ก็ดีเยี่ยมจนต้องปรบมือให้ ไม่ว่าจะเป็นบทของ กึมจันดี ที่เล่นได้น่ารักน่าหยิกสมบทสาวเปิ่นวัยเรียน หรือที่ถูกพูดถึงอย่างมากในบทของพระมเหสียุนโซฮวา ดาราสาว คูเฮซอน ก็ทำได้ดี ตีบทแตก สวยสง่า ทั้งสีหน้า ท่าทาง และอารมณ์ ชนิดทำคนดูอินจัด น้ำตาไหลไปกับเธอได้ไม่ยาก

คูเฮซอน

คูเฮซอน ใน ละครเกาหลี บันทึกรักคิมชูซอน


คูเฮซอน

คูเฮซอน ใน ละครเกาหลี บันทึกรักคิมชูซอน          ส่วนผลงานการแสดงอื่น ๆ ของ คูเฮซอน ก็มีอีกหลายเรื่อง อาทิ Strongest Chil Woo และ Pure รวมทั้ง Ballad of Suh Dong โดยเฉพาะเรื่องหลังนี้ที่ส่งให้เธอคว้ารางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมถึง 2 ปีซ้อน ระหว่างปี พ.ศ.2549-2550

          และที่หลายคนยังไม่รู้เกี่ยวกับ กึมจันดี นางเอก F4 เกาหลี คนนี้เธอมีความสามารถเป็นได้ทั้งผู้กำกับ นักเขียน นักร้อง นักแต่งเพลง และนักวาดภาพ โดยเธอเคยลองผันตัวเองเป็นผู้กำกับหนังสั้นชื่อ a Pleasant Helper ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ครั้งที่ 13 ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และมีหนังสั้นมาร่วมงานกว่า 512 เรื่อง แต่มีเพียง 35 เรื่องเท่านั้นที่ได้เปิดฉายในงาน และหนึ่งในนั้นเป็น ผลงานของนางเอกสาวตาโต คูเฮซอน ด้วย

          และเมื่อเดือนสิงหาคม พ.ศ.2552 ที่ผ่านมา คูเฮซอน ก็ปรากฎตัวในฐานะนักร้อง พร้อมกับผลงานเพลงส่วนตัวเป็นครั้งแรก โดยผลงานเพลงนี้ได้ถูกใช้เป็นเพลงประกอบในผลงานภาพยนตร์เรื่องยาวฝีมือ คูเฮซอน ที่เตรียมเปิดกล้องในช่วงปลายปีนี้ให้แฟน ๆ ได้ฟังกันก่อน ภายใต้การประพันธ์เพลงด้วยตัวเธอเองทั้งหมด ซึ่งนางเอกสาว บอกว่า "เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์เพลง การที่แฟน ๆ ได้ฟังเพลงก่อนชมภาพยนตร์มันน่าจะดีกว่าค่ะ" 

          นอกจากนี้ คูเฮซอน ยังเป็นนักเขียน โดยเขียนนิยายเรื่อง Tango และเก่งในด้านศิลปะอีกมาก อย่างเมื่อครั้งไปร่วมรายการ "ลิทเธอเรเจอร์ วิท อะ วอยซ์" ทางช่องเคบีเอส ทีวี วัน ซึ่งเป็นรายการที่ต้องอ่านบทประพันธ์ด้วยการออกเสียง คูเฮซอน เลือกบทประพันธ์เรื่อง Haak Haak ของ ลี โอย-ซู และแน่นอนว่าแม่สาว กึมจันดี คนนี้ก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้ได้รับคำชมมากมาย และบนเวทีเธอยังแสดงความสามารถทางศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งภาพวาดและการเล่นเปียโน นับเป็นนักแสดงสาวที่มีคุณภาพคนหนึ่งของแดนโสมเลยทีเดียว

คูเฮซอน

คูเฮซอน

คูเฮซอน

คูเฮซอน

คูเฮซอน

คูเฮซอน


          ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 1 กรกฏาคม พ.ศ.2552  คูเฮซอน ได้เปิดตัวนิทรรศการภาพวาดของเธอเองเป็นครั้งแรก ในย่านอินซาดง กรุงโซล ภายใต้งานที่มีชื่อว่า "TANGO" โดยมีฝีมือของนักแสดงสาว คูเฮซอน จัดแสดงอยู่กว่า 50 ชิ้น โดย คูเฮซอน เผยว่า เธอใช้เวลาว่างหลังจากถ่ายละครเรื่อง "Boys Over Flowers" จบแล้ว วาดภาพวันละประมาณ 2-3 ชิ้น ด้วยความสามารถด้านศิลปะนี้เองทำให้ทุกคนต่างพากันเรียกเธอว่าเป็นจิตรกรสาว

          "เรียกว่าจิตรกรแล้วเหมือนฉันถูกกดดันยังไงก็ไม่รู้ค่ะ ฉันอยากให้ทุกคนคิดว่าฉันเป็นแค่คนที่ชอบวาดภาพเท่านั้นก็พอแล้วค่ะ เพราะหลังจากฉันได้ทดลองทำงานเกี่ยวกับภาพวาดนี้แล้ว ในวันข้างหน้าฉันคิดว่าก็คงจะกลับไปมุ่งมั่นกับการแสดงเหมือนเดิมค่ะ" คูเฮซอน กล่าว


         แหม...สวย เก่ง แบบนี้ไม่ให้รักหมดใจได้ไง...จริงไหม (หุหุ)คูเฮซอนคูเฮซอนประวัติ ดาราเกาหลี คูเฮซอน

            ชื่อ : Goo Hye Sun / Ku Hye Sun / Gu Hye Sun

            ส่วนสูง : 163 เซนติเมตร

            น้ำหนัก : 42 กิโลกรัม

            สถานที่เกิด : กรุงโซล ประเทศ เกาหลีใต้

            กรุ๊ปเลือด : เอ

            การศึกษา : Seoul Art College

            สังกัดเอเจนซี่ : YG Entertainment


ผลงาน ละคร / ทีวีโชว์

           พ.ศ. 2552 Boys Before Flowers (KBS2)

           พ.ศ. 2551 Strongest Chil Woo (KBS)

           พ.ศ. 2550 The King and I (SBS)

           พ.ศ. 2549 Pure 19 (KBS1)

           พ.ศ. 2549 - 2550 Inkigayo (SBS) พิธีกรร่วม

           พ.ศ. 25488 Ballad Of Suh Dong (SBS)

           Nonstop 5 (MBC)

ผลงานภาพยนตร์

           พ.ศ. 2550  August Rush (นักแสดงรับเชิญ)

ผลงานโฆษณา

           พ.ศ. 2550 Thurejuru

           พ.ศ. 2550 Like the First Time 

           พ.ศ. 2550 Da-Na-Han RG II 

           พ.ศ. 2548 Sharp Rieuldic: electronic dictionary 

           พ.ศ. 2545 Sam-Bo Computer Slim PC

ผลงานมิวสิควีดีโอ

           พ.ศ. 25512006 Soul Star- Will Forget 

           Sung Si Kyeong- We Quite Match Well

รางวัลที่เคยได้รับ

           พ.ศ.2550 SBS Acting Awards: New Star Award

           พ.ศ.2549 KBS Acting Awards: New Actress Award

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

- pingbook.com
- pingbook.com
                                                                                  

กึมจันดี นางเอก F4 เกาหลี ในแบบฉบับของ คูเฮซอน โพสต์เมื่อ 4 พฤศจิกายน 2552 เวลา 15:21:06 3,768 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: กึมจันดี นางเอก F4 เกาหลี ในแบบฉบับของ คูเฮซอน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP