ประวัติ ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล กับการใช้ชีวิตในแบบที่ลงตัว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram tuipptitan

            ประวัติ ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล กับการใช้ชีวิตให้เป็น ในการแบ่งเวลาทำงาน-ดูแลครอบครัว

            "ตุ้ย" ธีรภัทร์ สัจจกุล นับเป็นอีกหนึ่งผู้บริหารหนุ่มใหญ่ไฟแรง ของคลื่นวิทยุ SEED FM 97.5 เมกะเฮิรตซ์ ผู้ซึ่งมีความสามารถที่หลายหลาก เพราะนอกจากจะทำหน้าที่ดูแลคลื่นวิทยุแห่งนี้แล้ว ยังมีผลงานในวงการบันเทิงออกมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น ผลงานละคร ผลงานภาพยนตร์ และผลงานการโฆษณา รวมไปถึงผลงานเพลง

            สำหรับสิ่งที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จกับงานด้านวงการบันเทิงมาได้จนถึงทุกวันนี้ น่าจะมาจากการที่ตุ้ยเป็นคนที่ชอบและรักในการเล่นดนตรีมาตั้งแต่เด็ก โดยในระหว่างที่เรียนอยู่ที่โรงเรียนสวนกุหลาบ เขาก็เริ่มหัดเล่นกีตาร์ กระทั่งเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ตุ้ยก็ได้มีโอกาสเข้ามาทำงานในวงการบันเทิงอย่างจริงจัง ด้วยการถ่ายภาพแฟชั่นให้กับนิตยสารต่าง ๆ จึงมีผลงานด้านการแสดง และด้านอื่น ๆ ตามมา ซึ่งผลงานที่ทำให้คนเริ่มรู้จักตุ้ยก็คือ การรับบท "วนัส" ในภาพยนตร์เรื่อง "คู่กรรม" เมื่อปี 2538

            เมื่อสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี ตุ้ยต้องจำใจทิ้งงานในวงการบันเทิง เพื่อไปทำการศึกษาต่อในระดับปริญญาโท ด้านบริหารธุรกิจ (MBA) ที่ St.Martin college ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่เขาก็ยังไม่ทิ้งการเล่นดนตรี เพราะในช่วงเวลาที่เรียนอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ตุ้ยก็ได้หาเวลาว่างไปเรียนด้านการทำเพลงที่ Art Institute of Seattle

            เมื่อเรียนจบปริญญาโท ตุ้ยกลับมาเมืองไทย และได้ทำงานในบริษัทอุตสาหกรรมด้านการผลิตถังแก๊ส ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัว ในตำแหน่งผู้ช่วยฝ่ายการตลาด ก่อนที่ชีวิตจะได้กลับเข้าสู่วงการบันเทิงอีกครั้ง เมื่อมีผลงานถ่ายโฆษณา และถ่ายแบบอย่างต่อเนื่อง

           กระทั่งในปี 2542 ตุ้ย ถูกเรียกให้มารับบทพระเอกในละครเรื่อง "ข้ามสีทันดร" ของช่อง 7 ประกบกับ กบ สุวนันท์ ซึ่งเรื่องนี้ส่งให้ตุ้ยกลายเป็นพระเอกคนใหม่ที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี พร้อมกับได้รับการยอมรับในวงกว้าง การันตีด้วยรางวัล
เมขลา ประจำปี 2542 ในฐานะนักแสดงนำชายดีเด่น ประเภทละครโทรทัศน์
 

            ในปี 2543 ตุ้ยได้มาเล่นละครฟอร์มยักษ์เรื่อง "พันท้ายนรสิงห์" และได้รู้จักกับ อ้อม พิยดา อัครเศรณี ช่วงนั้นทั้งสองคนเป็นแค่เพื่อนที่ดีต่อกัน แต่โชคชะตาก็ลิขิตให้ทั้งคู่มาเจอกันอีกครั้งในช่วงที่ต่างคนต่างโสดพอดี กามเทพก็เลยแผลงศรให้ตุ้ยและอ้อมได้คบหาดูใจเป็นแฟนกัน โดยมีพ่อเปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี คอยเชียร์อยู่เงียบ ๆ และเปิดไฟเขียวให้ 

            นอกจากงานละครแล้ว ในช่วงปี 2544 ตุ้ย ก็มีโอกาสได้เป็นนักร้องอย่างที่ฝันไว้ตั้งแต่เด็ก ๆ หลังจากนำเดโมที่เคยทำไว้สมัยเรียนอยู่ที่สหรัฐอเมริกาไปเสนอค่าย RPG จนกลายมาเป็นอัลบั้มชุด "ธีรภัทร์" ที่ทำเอาคุณพ่อธวัชชัย สัจจกุล อดีตผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทยและนักการเมือง กับคุณแม่สุพัทรา สัจจกุล เป็นปลื้มในตัวลูกชายคนนี้กันสุด ๆ ไปเลย

            อย่างไรก็ตาม แม้การงานจะรุ่ง แต่ในด้านความรัก ตุ้ยต้องพบกับความเสียใจอีกครั้ง เมื่อเลิกรากับ อ้อม พิยดา ไป เนื่องจากนิสัยแตกต่างกัน ซึ่งจากแผลรักในครั้งนี้ ส่งผลให้ตุ้ยหันกลับมาทุ่มเทเวลาที่มีให้กับการทำงานเพียงอย่างเดียว จนทำให้ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) (MCOT) เห็นว่าตุ้ยเป็นคนที่มีฝีไม้ลายมือด้านการทำงานในวงการบันเทิง จึงชักชวนให้ตุ้ยเข้ามานั่งในตำแหน่งผู้บริหาร คลื่นวิทยุ SEED FM 97.5 เมกะเฮิรตซ์ เมื่อปี 2548

            และในระหว่างที่ตุ้ยเริ่มสนุกกับการใช้ชีวิตในการทำงาน ก็ได้มีโอกาสมาเจอและพบรักกับนางแบบสาวแสนสวยอย่าง "แอนนา" นาตาชา เปลี่ยนวิถี ซึ่งทั้งคู่ก็ได้คบหาดูใจกันอยู่พักหนึ่ง จึงตัดสินใจแต่งงานกันเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2551 และได้ใช้ชีวิตคู่อยู่กินกันฉันสามีภรรยาเป็นเวลาร่วม 2 ปีกว่า ก็ได้มีพยานรักตัวน้อย ๆ ออกมาให้ครอบครัวให้ได้ชื่นชมกัน และดูเหมือนว่าทั้งครอบครัวจะออกอาการเห่อ "น้องไตตั้น" กันไม่น้อย เพราะตั้งแต่วันที่เริ่มตั้งท้อง จนคลอด และตอนนี้อายุ 2 ขวบแล้ว คุณพ่อตุ้ยกับคุณแม่แอนนา ก็ยังขยันอัพรูปลูกชายที่สุดแสนจะน่ารักน่าชังคนนี้ ผ่านอินสตาแกรมของคุณพ่อตุ้ยให้ชาวเน็ตได้อิจฉากันไม่เว้นแต่ละวัน

            จะเห็นว่าคุณพ่อลูกหนึ่งอย่างตุ้ย ธีรภัทร์ ที่เป็นทั้งหัวหน้าครอบครัว และทำงานในวงการบันเทิงที่สุดแสนจะหลากหลายสิ่ง ยังสามารถแบ่งเวลาไปดูแลลูกและภรรยาสุดที่รักได้อย่างลงตัว เพราะการที่ตุ้ยรับเล่นละครฟอร์มยักษ์ของค่ายดาราวิดีโอ เรื่อง "ฟ้าจรดทราย" ประกบคู่กับนางเอกสาว "ขวัญ" อุษามณี ไวทยานนท์ ก็ต้องใช้เวลาในการถ่ายทำกันอยู่นานโข เพื่อให้แต่ละฉากออกมาดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ การรับเล่นละครเรื่องนี้ ทำให้พ่อตุ้ยต้องจาก "น้องไตตั้น" ไปนานถึง 2 สัปดาห์เลยทีเดียว

            มันก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่คุณพ่อตุ้ยจะบ่นคิดถึงลูกและภรรยาสุดที่รัก เพราะในระหว่างที่ทำการถ่ายทำอยู่ที่ประเทศอียิปต์ ก็ได้เกิดเหตุการณ์อาหรับสปริง ซึ่งเป็นเหตุการณ์การปฏิวัติในแต่ละประเทศแถบอาหรับ ที่ค่อย ๆ ล้มทีละรัฐ ไปจนถึงการล้มรัฐบาลมูบารัก ทำให้เหล่าดาราที่อยู่ที่นั่นขวัญหนีดีฝ่อไปตาม ๆ กัน แต่ทางทีมงานก็ได้จัดให้มีการรักษาความปลอดภัยกันอย่างเข้มงวด เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับเหล่านักแสดง จนทำให้การถ่ายทำสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

            เมื่อได้ยินถึงความทรหดในการถ่ายทำละครฟอร์มยักษ์ของกองละครกองนี้แล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงไม่พลาดติดตามชม "ฟ้าจรดทราย" ที่ออกอากาศทางช่อง 7 อยู่ตอนนี้ ขอรับรองว่าความยิ่งใหญ่อลังการของแต่ละฉากแต่ละตอน จะไม่ทำให้แฟน ๆ ต้องผิดหวัง และคุ้มค่ากับการรอคอยกันอย่างแน่นอน
ประวัติ ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล


         ชื่อ-สกุล : ธีรภัทร์ สัจจกุล

         ชื่อเล่น : ตุ้ย

         วันเกิด : 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2516

         อายุ : 40 ปี

         คู่สมรส : นาตาชา เปลี่ยนวิถี

         อาชีพ : นักร้อง, นักแสดง, ผู้จัดการสถานีวิทยุ

ผลงานละคร

         - ปี 2542 ข้ามสีทันดร ช่อง 7

         - ปี 2543 มรสุมแห่งชีวิต ช่อง 7

         - ปี 2543 พันท้ายนรสิงห์ ช่อง 7

         - ปี 2544-2545 มายา (ละครโทรทัศน์) ช่อง 7

         - ปี 2546-2547 สี่แผ่นดิน ช่อง 9

         - ปี 2549 ในฝัน ช่อง 9

         - ปี 2552 เมียหลวง รับบท ดร.อนิรุทธิ์ แสดงคู่กับ ปิยธิดา วรมุสิก และพัชราภา ไชยเชื้อ ช่อง 7

         - ปี 2556 ฟ้าจรดทราย รับบท ชารีฟ แสดงคู่กับ อุษามณี ไวทยานนท์ ช่อง 7

ผลงานโฆษณา

         - แบล็ค เลเบิ้ล

         - ออแกนิกส์

         - ซิกน่า

มิวสิควิดีโอ

         - ตัวจริงของเธอ (ดับเบิ้ลยู)

ผลงานภาพยนตร์

         - ปี 2538 คู่กรรม

         - ปี 2553 มายเบสท์บอดี้การ์ด

ผลงานเพลงประกอบละคร

         - ปี 2556/2013 ดาวเหนือ เพลงประกอบละครฟ้าจรดทราย

อัลบั้มเพลง


         - ธีรภัทร์ TEERAPAT พ.ศ. 2544 สังกัด RPG RECORDS ของ ชาตรี คงสุวรรณ ในเครือ แกรมมี่ (วางแผงเมื่อวันอังคารที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2544)

         - เพลงมันพาไป พ.ศ. 2546 สังกัด RPG RECORDS ของชาตรี คงสุวรรณ ในเครือ แกรมมี่ (วางแผงเมื่อวันอังคารที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2546)

 

ประวัติ ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล กับการใช้ชีวิตในแบบที่ลงตัว โพสต์เมื่อ 29 สิงหาคม 2556 เวลา 09:00:25 4,413 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ประวัติ ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล กับการใช้ชีวิตในแบบที่ลงตัว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP