
เต๋า สมชาย เข็มกลัด
\'เต๋า\' ตื่นเต้นอัลตร้าซาวนด์เห็นหน้าลูก แย้มแฟนคลอด 3 มี.ค. 53 (ไทยรัฐ)
เห็นหน้าของหนุ่ม เต๋า สมชาย เข็มกลัด มาร่วมแถลงข่าวละครเวที "ฉันผู้ชายนะยะ" ที่หน้าร้าน B2S เซ็นทรัลเวิลด์ แล้วสังเกตว่าวันนี้ เต๋า ดูสดชื่นเป็นพิเศษ พอหันไปมองข้างเวทีเลยถึงบางอ้อ เพราะเห็นภรรยาสุดเลิฟ ยุ้ย อัฐมาศ ที่อุ้มท้องเกือบ 7 เดือนตามมาให้กำลังใจด้วย เลยชวน เต๋า มาอัพเดตเรื่องลูกคนแรกในชีวิตที่ใกล้จะลืมตาดูโลกหน่อย
เต๋า สมชาย : เดี๋ยวอาทิตย์หน้าครบ 7 เดือนแล้วครับ ตอนนี้ก็สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงดีครับ อ้วนท้วน (หัวเราะ) ที่เขามาวันนี้เพราะเขาบอกว่าวันนี้ที่ออฟฟิศไม่ค่อยมีอะไร เขาอยากมาดูครับเพราะชอบแนวนี้ (หัวเราะ) ก็ยังไปรับไปส่งเหมือนเดิมครับ ตอนนี้ยิ่งควรจะดูแลเป็นพิเศษเพราะว่ามันใกล้แล้ว กำหนดคลอดที่คุณหมอบอกคือ 3 มี.ค. แต่อาจจะก่อนหรือหลัง ที่หน้าตาเขาดูสดใสก็นอนเร็วครับ ประมาณเที่ยงคืนนิดๆเขาก็ต้องนอนแล้ว ช่วงนี้คนที่ตั้งครรภ์ต้องดูแลเป็นพิเศษ แต่ดูแลเรื่องไหนเป็นพิเศษมั้ยก็ทุกเรื่องครับ ทำให้ดีที่สุด ทำให้ทุกวันเป็นวันพิเศษ
พอจะเปิดเผยได้หรือยังว่าเป็นเพศหญิงหรือชาย? เต๋า สมชาย : ยังไม่บอก ให้ทายกันไป เป็นคนใจร้ายครับ
ตั้งชื่อไว้หรือยัง? เต๋า สมชาย : สมใจครับ ยังยืนยันครับ ผมชอบ พ่อชื่อสมชายแล้วจะให้ลูกชื่ออะไรล่ะครับ
มีซื้อของเตรียมไว้ไหม? เต๋า สมชาย : ยังครับ ยังไม่ได้ซื้อ ไม่ได้ถือครับแต่ผู้ใหญ่บอกว่าไม่ควรจะซื้ออะไรเตรียมไว้ก่อน ตอนนี้ตกแต่งบ้าน รอทำให้เสร็จ ก็ทำห้องสำหรับเขา ก็แยกบางส่วนไว้เลยเพราะเขาก็ต้องโต เราก็วางแผนไว้สำหรับวันต่อ ๆ ไป เป็นบ้านของผมซึ่งมีอยู่แล้วแต่รอตกแต่งใหม่
น้องดิ้นแรงไหม? เต๋า สมชาย : ใช้ได้ครับ
คุยกับลูกว่าไงบ้าง?เต๋า สมชาย : ไม่บอกครับ ให้ฟังเพลงมั้ยก็ให้ฟังทุกวันครับ
ตอนที่อัลตร้าซาวนด์เห็นลูกครั้งแรกรู้สึกยังไง? เต๋า สมชาย : เห็นแล้วรู้สึกตื่นเต้นนะครับ คือภรรยาเราหน้าตาแบบนี้ ตัวเราหน้าตาแบบนี้ แล้วมันเป็นการผสมผสานของคน 2 คนจะออกมาหน้าตายังไง ก็ดีใจครับเพราะว่าทุกอย่างปกติ แข็งแรงดี ต่อไปก็อยากจะรู้ว่าออกมาแล้วหน้าตาเขาจะเป็นยังไง
วันคลอดจะเข้าไป ด้วยไหม? เต๋า สมชาย : ผมเนี่ยอยากเข้าไปอยู่แล้วครับ อย่างที่บอกผมต้องซ้อมละครเวที ปลาย ม.ค.ปีหน้าก็ต้องเล่น แล้วก็มีภารกิจอื่นอีก ช่วงเดือน ก.พ. เป็นเดือนที่ต้องยุ่งครับ เราก็ไม่รู้ว่าจะตรงกับช่วงที่เราติดงานหรือเปล่า
ตั้งใจจะให้ยุ้ยคลอดหรือผ่า? เต๋า สมชาย : คุณหมอบอกว่าเวลาใกล้ ๆ ถึงจะรู้ว่า ณ เวลานั้นควรจะต้องคลอดเองหรือว่าต้องผ่า ดูจากลักษณะของครรภ์ครับ กลัวเลือดมั้ยไม่กลัวเลยครับ
ช่วงนี้มีทำอะไรเป็นพิเศษเพื่อลูกไหม? เต๋า สมชาย : จริง ๆ แล้วเราก็พยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ผมว่าการทำอะไรก็ตามที่เรารู้สึกว่ามันเป็นตัวเรามันก็อยากทำ คือชีวิตเป็นของเรา บางอย่างเราบอกเองได้ เราไม่ต้องรอให้คนอื่นเขามาบอก ส่วนเรื่องของการใช้ชีวิตของแต่ละคนมันก็มีที่มาที่ไปไม่เหมือนกันครับ ก็ขอให้มีความสุขและโชคดีครับ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก






