แอน มิตรชัย ประวัติ สาวไทยผู้ดังไกลไปถึงดินแดนภารตะ

แอน มิตรชัย

แอน มิตรชัย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram annmitchai

           ประวัติแอน มิตรชัย สาวไทยหัวใจโกอินเตอร์ ดังไกลถึงบอลลีวูด กับภาพยนตร์เรื่อง Ishk Actually และเพลงสุดร้อนแรง Lucky Tonight

           ถือเป็นสาวไทยอีกคนหนึ่งที่โกอินเตอร์ สำหรับ แอน มิตรชัย ที่สามารถสร้างชื่อเสียงเป็นอย่างมากในวงการหนังบอลลีวูดของอินเดีย โดยเฉพาะล่าสุดกับการที่ทิ้งมาดสาวน้อยแสนหวาน มาเป็นสาวอินเดียผิวเข้มสุดเซ็กซี่ ยักย้ายส่ายสะโพกในมิวสิควิดีโอ เพลง Lucky Tonight และการได้ร่วมเล่นภาพยนตร์เรื่อง Ishk Actually อีกทั้งยังได้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ในชื่อเพลง Lucky Tonight และ Forever More อันเป็นการการันตีถึงความสามารถของสาวคนนี้...ฮอตแบบนี้ ตามไปรู้จัก แอน มิตรชัย กันเลยดีกว่า

           แอน มิตรชัย หรือชื่อจริงคือ จริยา มิตรชัย เกิดเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2528 เป็นคนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ปัจจุบันอายุ 28 ปี เป็นลูกสาวคนกลางผู้หญิงคนเดียวจากพี่น้อง 3 คนของบ้าน มิตรชัย โดยพี่ชายคือ เอ ไชยา มิตรชัย พระเอกลิเกและนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง และมีน้องชายคือ มิตร มิตรชัย มีคุณพ่อคุณแม่คือ นายสมศักดิ์ และวงเดือน สมบูรณ์

           เส้นทางชีวิตของ แอน มิตรชัย นั้น เธอเริ่มฝึกหัดลิเกตั้งแต่ยังเด็ก และเริ่มแสดงลิเกครั้งแรกตั้งแต่อายุ 5 ขวบ โดยที่มีคุณพ่อคุณแม่เป็นคนฝึกหัดลิเกให้ จากนั้นเธอจึงเริ่มทำอัลบั้มลูกทุ่งภายใต้สังกัดอิสระ และเริ่มบันทึกเสียงครั้งแรกคู่กับพี่ชายตอนอายุ 10 ขวบ โดยใช้ชื่ออัลบั้มว่า ผัวนอกบัญชี แล้วจากนั้น แอน มิตรชัย จึงหันมามีอัลบั้มของตัวเองในชื่อชุด เมตตาดอกดิน, ชวนเล่นเกมส์, ไม่ไหวนะเนี่ย อีกทั้งยังได้ร้องเพลงประกอบละครเวทีของมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ ชุด จุฬาตรีคูณ อีกด้วย

           ต่อมาในปี พ.ศ. 2542-2544 แอน มิตรชัย ก็มีผลงานภายใต้สังกัดของอาร์เอส โปรโมชั่น จำนวน 3 อัลบั้ม อีกทั้งยังได้มีโอกาสร้องเพลงละครให้กับช่อง 3 และช่อง 7 ซึ่งเพลงที่โด่งดังและเป็นที่จดจำคือ หงษ์ฟ้า และสังข์ทอง ทว่า แอน มิตรชัย กลับไม่ได้สานต่องานทางด้านวงการเพลงสักเท่าไหร่ เนื่องจากคิวการแสดงลิเกที่ยาวตลอดทั้งปี ซึ่งแอน มิตรชัย ยังเคยมีโอกาสได้แสดงลิเกต่อหน้าพระที่นั่ง สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์อีกหลายพระองค์ด้วย

           ต่อมาแอน มิตรชัย ได้ออกเทปการแสดงลิเกกว่า 200 ชุด และออกอัลบั้มที่ทำกับครอบครัวคือ อัลบั้ม หัวบันไดไม่แห้ง กับหล่อไม่บริสุทธิ์  ซึ่งหลังจากนั้น การแสดงลิเกเริ่มเปลี่ยนไป ทำให้แอน มิตรชัย ผสมผสานศิลปะตะวันตกเข้าไปด้วย ทั้งการเต้นบอลลีวูด ละติน ระบำหน้าท้อง หรือการร้องเพลงภาษาจีน จนทำให้ แอน มิตรชัย ได้รับรางวัลพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในฐานะผู้สืบสานวัฒนธรรมไทยดีเด่น

           ในส่วนของผลงานละครนั้น แอน มิตรชัย เคยฝากผลงานละครเอาไว้มากมาย อาทิ ดาบเจ็ดสีมณีเจ็ดแสง, สิงหไกรภพ, เทพ 3 ฤดู, สังข์ทอง, พ่อมาลัยริมทาง, สู้ยิบตา, วัยซนคนมหัศจรรย์

           จากนั้น แอน มิตรชัย จึงเริ่มกรุยเส้นทางเข้าวงการวงการบอลลีวูด โดยเริ่มจากการที่ไปแสดงลิเกที่มีการแสดงคอนเสิร์ตผสมกัน ซึ่งมีการเต้นอินเดีย แฟน ๆ ก็เรียกร้องให้มีการโชว์ด้วย ซึ่งหลังจากนั้นก็มีคนมาติดต่อให้ทำอัลบั้มที่ขายในไทยและอินเดีย แต่ด้วยความที่แอน มิตรชัย สามารถร้องเพลงภาษาฮินดีได้ แม้ว่าจะพูดไม่ได้ ก็ทำให้ได้พบกับคุณเอ็ดดี้ ที่ต่อมากลายมาเป็นผู้จัดการส่วนตัวของเธอ ช่วยแนะนำแนวทางและพาแอน มิตรชัย เข้าวงการบอลลีวูดอย่างเต็มตัว จนทำให้เธอมีโอกาสได้เล่นภาพยนตร์เรื่อง When Love Happens คู่กับพระเอกหนุ่มบอลลีวูดชื่อดังอย่าง ราจีฟ คานเดลวาล ในปี พ.ศ. 2555

           จากนั้น ในปี พ.ศ. 2556 แอน มิตรชัย ก็กลับมาในลุคใหม่ ที่เน้นความสวย เซ็กซี่ และร้อนแรงมากขึ้น กับการเล่นหนังอินเดียเรื่อง Ishk Actually ที่ได้ประกบกับราจีฟ คานเดวัล เหมือนเดิม อีกทั้งยังได้มีส่วนร้องเพลงประกอบหนังเรื่องนี้ ทั้งเพลง Lucky Tonight และเพลง Forever More อีกทั้งยังได้เล่นมิวสิควิดีโอเพลง Lucky Tonight และ Injar Pinjar  โดยเฉพาะเพลง Lucky Tonight ที่แอน มิตรชัย ลุกมาใส่บิกินี่สีแดง โชว์ความเซ็กซี่แบบไม่มียั้ง จนทำให้เกิดกระแสแอน มิตรชัย ฟีเว่อร์ในบ้านเรา

           หลังจากภาพยนตร์เรื่อง Ishk Actually  แล้ว แอน มิตรชัย ก็จะมีผลงานเพลงเป็นภาษาอังกฤษ ที่กำลังวางคิวโปรโมทในหลายประเทศอีกด้วย

           ทราบประวัติสาวเก่งคนนี้กันแล้ว เชื่อแน่ว่า แฟน ๆ ต่างรอคอยผลงานบอลลีวูดเรื่องต่อไปของเธอแน่นอน


ประวัติแอน มิตรชัย

           ชื่อจริง  จริยา มิตรชัย
           วันเกิด 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2528
           พี่น้อง 3 คน เป็นพี่สาวคนกลาง มีพี่ชายคือ เอ ไชยา มิตรชัย และมีน้องชายคือ มิตร มิตรชัย

ผลงานเพลง

           อัลบั้ม ผัวนอกบัญชี
           อัลบั้ม เมตตาดอกดิน
           อัลบั้ม ชวนเล่นเกมส์
           อัลบั้ม ไม่ไหวนะเนี่ย
           อัลบั้ม วันแรกแจกเพจ
           อัลบั้ม ใจดำทำดี
           อัลบั้ม โอ๊ย ไม่เชื่อหรอก
           อัลบั้ม หัวบันไดไม่แห้ง
           อัลบั้ม หล่อไม่บริสุทธิ์

เพลงเทิดพระเกียรติ

           ขวัญข้าวขวัญแผ่นดิน
           พระแม่เจ้าชาวไทย

เพลงประกอบละคร

           สงสารลูกถูกลืม จากละคร ลูกที่ถูกลืม
           หงส์ฟ้า จากละคร ดาบเจ็ดสีมณีเจ็ดแสง
           สังข์ทอง จากละคร สังข์ทอง
           บัวแกัวจักรกลด จากละคร บัวแก้วจักรกลด
           ดอกฟ้ายาใจ จากละคร ดอกฟ้ายาใจ
           รักเธอตลอดการ เวอร์ชั่น ลูกทุ่ง จากละคร รักไม่มีวันตาย

ละคร

           ดาบเจ็ดสีมณีเจ็ดแสง
           สิงหไกรภพ
           เทพ 3 ฤดู
           สังข์ทอง
           พ่อมาลัยริมทาง
           สู้ยิบตา
           วัยซนคนมหัศจรรย์

ผลงานบอลลีวูด

           มิวสิควิดีโอ Lucky Tonight
           มิวสิควิดีโอ Injar Pinjar
           เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Ishk Actually เพลง Lucky tonight
           เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Ishk Actually เพลง Forever More
           ภาพยนตร์ When love happens
           ภาพยนตร์ Ishk Actually

แอน มิตรชัย

แอน มิตรชัย

แอน มิตรชัย

แอน มิตรชัย

แอน มิตรชัย

แอน มิตรชัย

แอน มิตรชัย

แอน มิตรชัย

แอน มิตรชัย

แอน มิตรชัย

แอน มิตรชัย

แอน มิตรชัย

แอน มิตรชัย

แอน มิตรชัย

แอน มิตรชัย
แอน มิตรชัย ประวัติ สาวไทยผู้ดังไกลไปถึงดินแดนภารตะ โพสต์เมื่อ 4 ธันวาคม 2556 เวลา 15:05:24 4,198 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แอน มิตรชัย ประวัติ สาวไทยผู้ดังไกลไปถึงดินแดนภารตะ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP