x close

20 ดาราชายสุดฮอตแห่งปี 2556 ใครเด่น ใครดัง มาดูกัน

ดาราชาย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram torrthanapob, topiz_js, petercorp, marchutavuth, ดาราวิดีโอ

          20 ดาราชายสุดฮอตแห่งปี 2556 เหล่าพระเอกคนดังคนไหนจะติดโผ สุดยอดดาราชายยอดนิยมแห่งปี 56 กันบ้าง ต้องไปติดตามกัน

          เรียกได้ว่าปี 2556 ที่ผ่านมา เป็นปีที่มีดาราดาวรุ่งแจ้งเกิดกันมากที่สุดปีหนึ่งเลยทีเดียว เนื่องจากละครซีรีส์สุดฮอตที่หลายช่องขนมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกัน ได้แจ้งเกิดเหล่าซุป\'ตาร์ ดาราหน้าใหม่มาประดับวงการกันเพียบ ทำเอาทั้งงานอีเว้นท์ งานประกาศรางวัล งานถ่ายแบบขึ้นปกหนังสือ รวมถึงงานพรีเซ็นเตอร์ต่าง ๆ ทั้งครึกครื้น คึกคัก ขึ้นมาเป็นกอง ส่วนบรรดาพระเอก-นางเอกรุ่นพี่ก็ไม่น้อยหน้า กลับมาทวงบัลลังก์ความฮอตกันชนิดไม่มีใครยอมใครเลยทีเดียว

          และเมื่อช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่มาถึง กระปุกดอทคอม ก็ไม่ลืมที่จะนำโผดาราชายยอดนิยมแห่งปี 2556 มาเปิดเผยให้เพื่อน ๆ ได้ติดตามกันอีกเช่นเคย โดยในปีนี้ พระเอกในดวงใจของใครจะติดโผ 20 ดาราชายสุดฮอตแห่งปี 2556 กันบ้าง ตามไปลุ้น ไปชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะเจมส์ จิรายุ

          พูดถึงดาราสุดฮอตแห่งปียังไงก็ขาดหนุ่มคนนี้ไปไม่ได้ ซุป\'ตาร์สายฟ้าแลบ เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข ที่แจ้งเกิดอย่างงดงามกับบท คุณชายหมอพุฒิภัทร กับละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายพุฒิภัทร ที่ทำเอาสาว ๆ อยากเป็นแฟนหมอกันเป็นแถว แถมยังมีกระแสคู่จิ้นของพระ-นาง เจมส์ เบลล่า ออกมาอีกต่างหาก โดยในปี 2556 นี้ หนุ่ม เจมส์จิ ก็ได้มีผลงานละครมาตอกย้ำความแรงอีก 2 เรื่อง คือบท วันเฉลิม ตอนโต ในละคร ทองเนื้อเก้า และบท นายอิทธิฤทธิ์ นักบิดเลือดร้อน ในละคร รักสุดฤทธิ์ ที่ทำเอาแฟนคลับกรี๊ดกร๊าดกันทั่วบ้านทั่วเมืองเจมส์ มาร์

          ตามมาติด ๆ กับน้องคนสุดท้องแห่งวังจุฑาเทพ หนุ่มตี๋ เจมส์ มาร์ ที่แจ้งเกิดกับบท คุณชายพีร์ นายทหารหนุ่มมาดเท่ ในละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายรณพีร์ ที่แม้ในส่วนของละครตอนนี้จะไม่เปรี้ยงนัก แต่ความน่ารัก สดใสของเขา ก็โดนใจใครหลายคน มีงานอีเว้นท์ งานถ่ายแบบ และโฆษณาออกมาเพียบ จนผู้ชมคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี นอกจากนี้ เจมส์ มาร์ ยังจะมีงานละครฟอร์มยักษ์ ข้าบดินทร์ ออกมาให้ได้ชมกันในปี 2557 อีกด้วย

บอม ธนิน

บอม ธนิน

          คุณชายเล็กแห่งก๊วนจุฑาเทพ บอม ธนิน พระเอกละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายรัชชานนท์ ที่ทำเอาแฟน ๆ อมยิ้มกันถ้วนหน้า กับความน่ารักของเขากับสาว สร้อยฟ้า (แต้ว ณฐพร) ทำเอาหนุ่ม บอม ธนิน ขึ้นแท่นเป็นพระเอกดาวรุ่งสุดฮอตแห่งปีไปอีกคน แถมในปี 2557 หนุ่มบอม ธนิน ยังจะมีผลงานละครเรื่อง คิวบิก กับบทเจ้าพ่อมาเฟียมาดเข้ม หลินหลานเซ่อ มาให้สาว ๆ ได้กรี๊ดกันอีกด้วย

เกรท วรินทร

เกรท วรินทร

          พี่ชายใหญ่แห่งวังจุฑาเทพ หนุ่ม เกรท วรินทร ที่แม้จะไม่ได้แจ้งเกิดกับละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายธราธร เป็นเรื่องแรก แต่ด้วยมาดคุณชายสุดอบอุ่นของเขา ก็ทำเอาสาว ๆ ตามกรี๊ดหนุ่มเกรทเพิ่มขึ้นเพียบ แถมยังมีบทน่ารัก ๆ ในเรื่อง The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ ให้ได้ติดตามกันตอกย้ำความแรงอีกหน เท่านั้นยังไม่พอ หนุ่มเกรท ยังพานางเอกสาวคู่ขวัญจากละคร คุณชายธราธร สาวพรีม รณิดา มาเรียกเรตติ้งในละคร สามี อีกรอบ เรียกได้ว่างานชุกจริงอะไรจริง

โป๊ป ธนวรรธน์

โป๊ป ธนวรรธน์

          อีกหนึ่งหนุ่มในแก๊ง 5 สิงห์จุฑาเทพ โป๊ป ธนวรรธ์ ก็แรงไม่น้อยหน้า ทำเอาแฟน ๆ ฟินกันกระจุยกระจายกับคู่จิ้น โป๊ป มิว ในละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ แล้วยังเตรียมสานต่อความฟิน กับบทนักสืบสุดเซอร์ในละคร รักออกฤทธิ์ ประกบคู่นางเอกสาว มิว นิษฐา เป็นเรื่องที่ 2 ในปี 2557 และเข้าเชือดเฉือนบทบาทกับ 2 สาว พลอย เฌอมาลย์ และ จุ๋ย วรัทยา ในละคร สามีตีตรา อีกเรื่อง เรียกได้ว่า ไม่แรงจริงทำไม่ได้นะเนี่ย

ต่อ ธนภพ

ต่อ ธนภพ

          เป็นอีกหนุ่มที่แจ้งเกิดกับละครซีรีส์ แต่เป็นซีรีส์ช่องเคเบิลที่เรตติ้งกระฉูด โกยความนิยมไปอย่างถล่มทลายอย่าง Hormones วัยว้าวุ่น จากค่าย GTH โดยหนุ่ม ต่อ ธนภพ รับบท ไผ่ เด็กหนุ่มเลือดร้อนที่คิดว่าการใช้กำลังคือการแก้ปัญหาที่ดีที่สุด เป็นคู่จิ้นกับสาว สไปรท์ (เก้า สุภัสสรา) จนขึ้นแท่นเป็นหนุ่ม-สาวสุดฮอตแห่งปีกันทั้งคู่ มีทั้งงานถ่ายแบบ อีเว้นท์ โฆษณาร่วมกัน แถมแฟนคลับยังตามกรี๊ดกันเพียบ แม้ว่าหนุ่ม ต่อ ธนภพ จะออกมายอมรับแบบแมน ๆ ว่าตัวเองมีแฟนแล้วก็ตาม

มาริโอ้ เมาเร่อ

มาริโอ้ เมาเร่อ

          ขึ้นแท่นเป็นพระเอกพันล้านจากผลงานภาพยนตร์ พี่มากพระโขนง และยังมีบทบาทแซบ ๆ ในภาพยนตร์ จันดารา ปัจฉิมบท ทำเอาหนุ่ม มาริโอ้ เมาเร่อ ฮอตตั้งแต่ต้นปี มีข่าวคราวออกมาให้ได้ติดตามกันเพียบ แถมยังตอกย้ำความแรงส่งท้ายปี กับบท เน็กซ์ หนุ่มบ้านนอกคนซื่อที่ต้องเข้าวงการบันเทิงเพื่อตามหาพ่อในละคร มาดามดัน อีกเรื่อง ทำให้หนุ่มคนนี้ กลายเป็นหนึ่งในพระเอกสุดฮอตแห่งปีได้อย่างไม่ต้องสงสัย

ณเดชน์ คูกิมิยะ

ณเดชน์ คูกิมิยะ

          มีทั้งข่าวคราวและผลงานร่วมกับนางเอกสาวคู่จิ้น ญาญ่า อุรัสยา ให้ได้ติดตามกันตลอดทั้งปีเลยทีเดียว สำหรับพระเอกหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ ไม่ว่าจะเป็นอีเว้นท์ โฆษณา ถ่ายแบบ คู่จิ้นสุดฮอตคู่นี้ก็ทำผลงานไปเพียบ ส่วนผลงานละคร หนุ่มคนนี้ก็มีละครเรื่อง แรงปรารถนา คู่กับสาว คิมเบอร์ลี่ ซึ่งทั้งคู่ได้ร่วมเชือดเฉือนบทบาทกันอย่างเข้มข้น แถมในปีนี้ ณเดชน์ ยังได้ขึ้นแท่นเป็นโกโบริคนล่าสุด กับผลงานภาพยนตร์เรื่อง คู่กรรม อีกด้วย

หมาก ปริญ

หมาก ปริญ

          ทำเอาแฟน ๆ ฟินจิกหมอนกันทั่วบ้านทั่วเมืองอีกแล้ว สำหรับละคร ต้นรักริมรั้ว ของคู่จิ้น หมาก คิม ที่คราวนี้พระเอกหนุ่ม หมาก ปริญ รับบทเป็น กบ หนุ่มข้างบ้าน เพื่อนสมัยเด็กของ บัว (คิมเบอร์ลี่) ที่คอยรัก ดูแล และช่วยเหลือนางเอกมาตลอด แต่นางเอกกลับไม่สนใจ เรียกคะแนนสงสารจากคนดูไปได้พร้อม ๆ กับรอยยิ้ม เพราะมาดกวน ๆ ปนน่ารักของพระเอกหนุ่มคนนี้นั่นเอง นอกจากนี้ หมาก ปริญ ยังมีโอกาสได้แสดงรับเชิญในเรื่อง สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายรณพีร์ อีกด้วย ถึงแม้จะออกมาแค่แวบเดียว แต่ก็ทำเอาแฟน ๆ กรี๊ดกันสนั่นเลยล่ะ

บอย ปกรณ์

บอย ปกรณ์

          แม้จะมีอันต้องสะดุดเพราะข่าวฉาวเรื่องภาพหลุด แต่ความนิยมในตัวพระเอกมาดเกรียน บอย ปกรณ์ ก็ไม่ได้ลดน้อยถอยลงเลย เพราะเจ้าตัวออกมาแถลงข่าวยอมรับผิดและขอโทษแบบแมน ๆ และหลายคนก็มองว่าเขาไม่ได้ผิดอะไรด้วย ส่วนผลงานละครในปีนี้ บอย ปกรณ์ ก็โกยความนิยมไปได้เพียบ กับบท น้าวี ในละคร พรพรหมอลเวง และบท สารวัตรหิรัณย์ ในละคร ฟ้ากระจ่างดาว นอกจากนี้ บอย ปกรณ์ ยังขอมอบความเกรียนส่งท้ายปี กับภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ ฟัดจังโตะ อีกด้วย

พอร์ช ศรัณย์

พอร์ช ศรัณย์

          แรงต่อเนื่องมาตั้งแต่ปลายปี 2555 กับละคร หยกเลือดมังกร พระเอกหนุ่ม พอร์ช ศรัณย์ ก็กลับมาตอกย้ำความฮอตกับละครรีเมคเรื่อง สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย กับบท หรั่ง นาคำ หนุ่มสู้ชีวิต ซึ่งบทบาทนี้ก็ส่งให้ พอร์ช ศรัณย์ กลายเป็นอีกหนึ่งพระเอกขวัญใจสาว ๆ ทั่วบ้านทั่วเมืองไปเรียบร้อย นอกจากนี้ในปี 2557 พอร์ช ศรัณย์ ยังมีผลงานที่กำลังถ่ายทำและจ่อคิวออกอากาศอีกถึง 2 เรื่อง คือ คุณผีที่รัก และ เพลงรักผาปืนแตก ซึ่งหนุ่มคนนี้จะครองใจแฟน ๆ ได้อย่างต่อเนื่องหรือไม่ ต้องคอยติดตามกันต่อไป

ป้อง ณวัฒน์

ป้อง ณวัฒน์

          ยังคงความฮอตได้อย่างเสมอต้นเสมอปลาย สำหรับพระเอกคิวทองของเอ็กแซ็กท์ ป้อง ณวัฒน์ ที่ในปี 2556 นี้ นอกจากหนุ่มป้องจะมีกระแสข่าวร้อน ๆ เรื่องความรักให้ได้ติดตามกันแล้ว ผลงานละครของเขาก็มาแรงไม่น้อยหน้า ทั้งบทพระเอกจอมร้ายกาจในมารกามเทพ บทชายหนุ่มทั้ง 2 ภพชาติในละครแนวหลอน ภาพอาถรรพ์ และบทตัวร้ายรับเชิญ (?) ในละคร อีสา เรียกได้ว่าสมตำแหน่งดาราชายแห่งปีจริง ๆ

ท็อป จรณ

ท็อป จรณ

          แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวกับบท หม่อมหลวงชัชวีร์ ในละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ทำให้หนุ่ม ท็อป จรณ เริ่มกลายเป็นดาราหนุ่มที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากคนหนึ่ง ก่อนจะมารับบทพระเอกในละคร The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ ซีซั่น 2 กับบท นายโจ้ คู่รักคู่กัดกับสาว กรรณา (วาววา ณิชารีย์) จนเกิดเป็นคู่จิ้น ท็อป วาววา ให้แฟน ๆ ได้ฟินจิกหมอนกันกระจาย เพราะเคมีที่เข้ากั๊น... เข้ากันของทั้งคู่ ก็ช่วยส่งให้หนุ่มคนนี้ ขึ้นแท่นเป็นอีกหนึ่งดาราชายสุดฮอตแห่งปีได้ในที่สุด

ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล

ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล

          แม้จะมีงานละครเพียงปีละเรื่อง แต่พระเอกหนุ่ม ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ก็กวาดคะแนนนิยมจากแฟน ๆ ไปได้อย่างถล่มทลาย กับบทนายตำรวจมาดโหดขวัญใจนางร้ายสาวสุดแซบอย่าง มาร์กี้ ราศรี ในละคร นางร้ายสายลับ เพราะมุมน่ารัก ๆ ปนอบอุ่นของพระเอก บวกกับมาดเข้ม ๆ ในตอนทำงาน และความจริงจัง จริงใจของเขา ก็ทำเอาสาว ๆ หลายคนเป็นปลื้ม ยกให้หนุ่มปีเตอร์เป็นชายในฝัน แต่น่าเสียดายที่หนุ่มคนนี้มีเจ้าของตัวจริงคือ น้องพลอย แฟนสาวแอร์โฮสเตส อยู่แล้ว แถมทั้งคู่ยังจูงมือเข้าประตูวิวาห์กันไปเรียบร้อยแล้วด้วย

เวียร์ ศุกลวัฒน์

เวียร์ ศุกลวัฒน์

          มีข่าวคราวเรื่องรัก ๆ กับนางเอกสาวต่างช่องให้ได้ติดตามกันอยู่ตลอด สำหรับพระเอกหนุ่ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ ที่ในปี 2556 นี้ ก็ยังคงดีกรีความฮอตอย่างต่อเนื่อง กับผลงานละครทางช่อง 7 สี ที่ทยอยออกมาให้ได้ชมกันไม่ขาด ทั้งบทคุณกร้าว หนุ่มหล่อเจ้าเสน่ห์ในละคร ร้อยเล่ห์เสน่ห์ลวง ประกบคู่นางเอกพันล้าน ใหม่ ดาวิกา แล้วยังมีละครบู๊สุดเข้มข้น นักสู้มหากาฬ กับบทนักสู้หนุ่มที่มีความสามารถเหนือมนุษย์ แถมยังมีงานถ่ายแบบ โชว์หุ่นล่ำ ๆ ที่ฟิตมาอย่างดีให้สาว ๆ ได้กรี๊ดกร๊าดกันด้วยล่ะ

นิว วงศกร

นิว วงศกร

          เป็นอีกหนึ่งพระเอกคิวทองของช่อง 7 สี ที่มีผลงานละครให้ได้ติดตามกันในปี 2556 ที่ผ่านมา ถึง 3 เรื่อง 3 รส สำหรับหนุ่ม นิว วงศกร กับบทบาทในละคร เสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง, ธิดาพญายม และ เรือนกาหลง ที่แต่ละเรื่อง หนุ่มนิว ก็ได้โชว์ฝีไม้ลายมือแสดงได้สมบทบาท ได้ใจผู้ชมอีกเช่นเคย และด้วยผลงานที่เข้าตากรรมการและผู้ชมของหนุ่มคนนี้ ก็ทำให้เขาขึ้นแท่นเป็นอีกหนึ่งดาราหนุ่มสุดฮอตแห่งปีไปได้ในที่สุด

อาเล็ก ธีรเดช

อาเล็ก ธีรเดช

          แจ้งเกิดอย่างเป็นทางการกับผลงานภาพยนตร์ คุณนายโฮ ประกบคู่นางเอกซุป\'ตาร์ ชมพู่ อารยา เมื่อช่วงปลายปี 2555 ก่อนที่พระเอกหนุ่ม อาเล็ก ธีรเดช จะได้มาชิมลางงานละครกับทางช่อง 3 ในเรื่อง แผนร้ายพ่ายรัก กับบท หมอปริญ ที่ทำให้เจ้าตัวได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก มีผลงานอีเว้นท์ โฆษณา ถ่ายแบบ รายการทีวีออกมาให้ได้ติดตามกันตลอดทั้งปี แถมหนุ่มคนนี้ยังติดอันดับหนุ่มน่ากอดแห่งปีอีกต่างหาก ซึ่งก็น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่งว่า ในปี 2557 อาเล็ก ธีรเดช ที่มีงานละครจ่อคิวอีก 3 เรื่อง จะยิ่งฮอตขึ้นแค่ไหน

มาร์ช จุฑาวุฒิ

มาร์ช จุฑาวุฒิ

          อีกหนึ่งนักแสดงนำจากซีรีส์ Hormones วัยว้าวุ่น ที่มีดีกรีความฮอตและได้รับความนิยมไม่แพ้เพื่อน ๆ สำหรับหนุ่ม มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล ผู้รับบท ภู ซึ่งทำเอาบรรดาสาววายทั่วประเทศฟินกันถล่มทลายกับคู่ ภู ธีร์ แห่งฮอร์โมน ที่หนุ่ม มาร์ช กับหนุ่ม ตั้ว เสฎฐวุฒิ อนุสิทธิ์ (รับบท ธีร์) มีโมเมนต์ชวนจิ้นให้ติดตามกันตั้งแต่ต้นเรื่อง ก่อนจะมีฉากจูบจริงสุดฮือฮา แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะมีแต่เรื่องจิ้นกับหนุ่ม ๆ เท่านั้น หนุ่ม มาร์ช จุฑาวุฒิ ยังมีข่าวกับสาว ๆ ทั้งนางเอกรุ่นพี่ พลอย เฌอมาลย์ และนางเอกร่วมค่าย ปันปัน สุทัตตา อีกด้วย ฮอตน่าดูเลยนะเนี่ย

โตโน่ ภาคิน

โตโน่ ภาคิน

          เรียกเสียงฮือฮาเป็นอย่างมาก กับการออกมาเปิดเผยเรื่องความรักแบบแมน ๆ ของหนุ่มเดอะสตาร์ โตโน่ ภาคิน ที่เดินหน้าจีบและเปิดตัวคบหากับนางเอกสาว แตงโม ภัทรธิดา อย่างรวดเร็ว จนเป็นอีกหนึ่งคู่รักสะท้านวงการและมีพิธีหมั้นสายฟ้าแลบให้ได้ช็อกกันส่งท้ายปี ส่วนเรื่องผลงานของหนุ่มคนนี้ ก็มีดีไม่แพ้ใคร กับงานเพลงอัลบั้ม TONO & The DUST และผลงานละครดัง ทั้งเรื่อง บ่วงวันวาร และปีกมาร รวมถึงซิทคอม ลูกพี่ลูกน้อง ทาง โมเดิร์นไนน์ทีวี อีกด้วย เรียกได้ว่าฮอตไม่แพ้ใครเลยทีเดียวเชียวล่ะ

สน ยุกต์

สน ยุกต์

          โดดมารับงานละครข้ามช่องในปี 2556 ที่ผ่านมา ก็ทำเอาหนุ่ม สน ยุกต์ ได้ทั้งแฟนคลับหน้าใหม่ และได้นางเอกสาว แพทริเซีย กู๊ด มาเป็นนางเอกคู่จิ้นคู่ขวัญไปเรียบร้อย กับผลงานละครแนวพีเรียดสุดเข้มข้นเรื่อง แค้นเสน่หา ซึ่งฝีไม้ลายมือของหนุ่ม สน ยุกต์ ก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง แถมหนุ่มคนนี้ยังจะมีผลงานละครคู่กับสาวแพทริเซีย ออกมาให้ได้ฟินกันอีกรอบในปี 2557 กับละครประกอบเพลงเรื่อง มาลีเริงระบำ อีกด้วย ส่วนผลงานละครกับทางเอ็กแซ็กท์ เรื่อง หัวใจเรือพ่วง ก็ได้รับความนิยมมากมายไม่แพ้กันเรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 ดาราชายสุดฮอตแห่งปี 2556 ใครเด่น ใครดัง มาดูกัน อัปเดตล่าสุด 3 มกราคม 2557 เวลา 18:24:34 53,834 อ่าน
TOP