กอหญ้า อาร์สยาม ประวัตินักร้องเจ้าของเพลงคนคั่นเวลา


กอหญ้า อาร์สยาม ประวัติ

กอหญ้า อาร์สยาม ประวัติ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก กอหญ้า อาร์สยาม

          กอหญ้า อาร์สยาม ประวัติชื่อเดิม จั๊กจั่น วันวิสา เจ้าของเพลงฮิต คนคั่นเวลา สาวลูกทุ่งบ้านนา เปลี่ยนลุค เปลี่ยนค่าย มาเป็นสาวกรุงคนงาม

          หากใครที่เป็นคอลูกทุ่ง คงเคยได้ยินเพลง คนคั่นเวลา ของนักร้องสาวเสียงใส กอหญ้า อาร์สยาม ที่เปลี่ยนชื่อและเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ใหม่ทั้งหมด ให้กลับมาสวยกว่าเดิม จากแต่ก่อนที่เคยทำงานเพลงในชื่อ จั๊กจั่น วันวิสา วันนี้ กระปุกดอทคอม ก็มีประวัติ กอหญ้า อาร์สยาม อัพเดทรูปกอหญ้า อาร์สยาม ศัลยกรรม หรือไม่ มาดูกันค่ะ


          ประวัติกอหญ้า อาร์สยาม มีชื่อเดิมคือ สุดา บุญมานัด ก่อนที่จะเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น พิชญนันท์ บุญมานัด มีชื่อเล่นคือ จั๊กจั่น หรือ เล็ก เกิดเมื่อวันที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2533 เรียนชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนบ้านโคกชำแระ อำเภอทุ่งศรีอุดม จังหวัดอุบลราชธานี มาต่อชั้นมัธยมศึกษาที่โรงเรียนทุ่งศรีอุดม อำเภอทุ่งศรีอุดม จังหวัดอุบลราชธานี และจบการศึกษาชั้นปริญญาตรีจากคณะบริหารธุรกิจ วิชาเอกการตลาด มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต

          กอหญ้า อาร์สยาม เริ่มต้นเส้นทางจากการร้องเพลงเล็ก ๆ จนเป็นที่กล่าวขานในเรื่องน้ำเสียง ทำให้ครูบาอาจารย์ ต่างส่งเสริมให้ กอหญ้า อาร์สยาม เอาดีด้านการร้องเพลง จากนั้น อาจารย์กิมเฮง เขียวอ่อนโชติ และ อาจารย์สราวุฒิ ทุ่งขี้เหล็ก จึงเข้ามาพบและแนะนำให้ กอหญ้า อาร์สยาม เข้าประกวดร้องเพลง จนกระทั่ง กอหญ้า อาร์สยาม ได้รับรางวัลชนะเลิศจากเวที ลูกทุ่งออนทัวร์ ในประเภท ร้องเพลงคาราโอเกะ เมื่อปี พ.ศ. 2546

          จากนั้น กอหญ้า อาร์สยาม ก็มีโอกาสได้มาเป็นนักร้องลูกทุ่งในสังกัดของแกรมมี่ โกลด์ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 ในชื่อของ จั๊กจั่น วันวิสา อีกทั้งยังได้รับการขัดเกลาจากครูสลา คุณวุฒิ และครูวสุ ห้าวหาญ จนทำให้กอหญ้า อาร์สยาม มีอัลบั้มออกมาถึง 4 ชุด ได้แก่ชุด  กุหลาบที่บ่กล้าส่ง (พ.ศ. 2549), ...ก็ยังคิดถึง (พ.ศ. 2550)  เมื่อถูกความรักหาเจอ (พ.ศ. 2551) และ  ปรับทุกข์กับเงา (พ.ศ. 2553) และอัลบั้มพิเศษ ดอกไม้จากผองศิษย์ด้วยรักแด่ครูสลา ในเพลง คึดฮอดบ่จริง  รวมทั้งชุดคู่ฮิต คู่ร้อง ที่กอหญ้า อาร์สยาม ได้มาร่วมร้องเพลงกับเสถียร ทำมือ ซึ่งลุคของ กอหญ้า อาร์สยาม ในตอนนั้น จะเป็นลุคของสาวนิ่ง ๆ ใส ๆ มาพร้อมกับเสียงร้องที่บาดลึกถึงอารมณ์ ได้ใจของคอเพลงลูกทุ่งคุณภาพไปเต็ม ๆ

          ทั้งนี้ จากการที่เพลง เมื่อถูกความรักหาเจอ, สาว ตจว. ม.ราชภัฎ, ...ก็ยังคิดถึง, คึดฮอดบ่จริง โด่งดังจนเป็นที่จดจำ ก็ทำให้ กอหญ้า อาร์สยาม ได้เข้าชิงรางวัล Star Entertainment Awards ในสาขาลูกทุ่งหน้าใหม่ ทว่า เจ้าตัวกลับชวดรางวัลนี้ไปอย่างน่าเสียดาย และหลังจากปี 2553 กอหญ้า อาร์สยาม ก็ไม่มีผลงานกับแกรมมี่โกลด์ออกมาอีกเลย ซึ่งเจ้าตัวก็บอกว่า ได้เอาเวลาที่ทำอัลบั้มนั้น ไปมุ่งมั่นตั้งใจเรียนอย่างเต็มที่ และทางแกรมมี่เองก็ไม่ได้เชียร์ด้วย

กอหญ้า อาร์สยาม ประวัติ

          หลังจากนั้น ในปี พ.ศ. 2556 สัญญาของ กอหญ้า อาร์สยาม และ แกรมมี่โกลด์ ก็ได้หมดลง จึงทำให้ กอหญ้า อาร์สยาม เดินทางข้ามค่ายจากแกรมมี่ มาสู่เครืออาร์สยาม ในอ้อมกอดของอาร์เอส โปรโมชั่น พร้อมทั้งปรับลุค แต่งหน้า ทำผม และเปลี่ยนชื่อจาก จั๊กจั่น วันวิสา เป็น กอหญ้า อาร์สยาม ซึ่งเหตุผลของการเปลี่ยนชื่อนั้น ส่วนหนึ่งเพราะชื่อจั๊กจั่นมีพระทักว่า อาจเกิดอุบัติเหตุใหญ่ จึงเปลี่ยนชื่อแก้เคล็ดเป็น กอหญ้า อาร์สยาม พร้อมกับเปลี่ยนลุคการแต่งตัวจากสาวบ้านทุ่ง ให้เป็นสาวเปรี้ยวเก๋ และกอหญ้า อาร์สยาม ก็ยอมรับว่าตนเองไปทำศัลยกรรมมา แต่ไม่ขอบอกว่าไปทำอะไรมาบ้าง

          เมื่อ กอหญ้า อาร์สยาม ย้ายค่ายมา ก็ได้ปล่อยผลงานเพลง คนคั่นเวลา และ ขอเป็นเธอได้หรือเปล่า เพื่อให้แฟนเพลงได้ฟังกัน โดยที่เพลง คนคั่นเวลา ที่เป็นเพลงโปรโมทนั้น กอหญ้า อาร์สยาม ยังลงทุนแต่งเพลงเอง ร้องเอง เล่นมิวสิควิดีโอเพลงเองอีกด้วย

กอหญ้า อาร์สยาม ประวัติ

 ประวัติ กอหญ้า อาร์สยาม

ชื่อ : พิชญนันท์ บุญมานัด
ชื่อเดิม : สุดา บุญมานัด
ชื่อในวงการ : จั๊กจั่น วันวิสา, กอหญ้า อาร์สยาม
วันเกิด : 7 กันยายน พ.ศ. 2533
การศึกษาชั้นประถมศึกษา : โรงเรียนบ้านโคกชำแระ อำเภอทุ่งศรีอุดม จังหวัดอุบลราชธานี
การศึกษาชั้นมัธยมศึกษา : โรงเรียนทุ่งศรีอุดม อำเภอทุ่งศรีอุดม จังหวัดอุบลราชธานี
การศึกษาชั้นปริญญาตรี : คณะบริหารธุรกิจ วิชาเอกการตลาด มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต


ผลงานของ กอหญ้า อาร์สยาม

     อัลบั้มเดี่ยวของกอหญ้า อาร์สยาม

          กุหลาบที่บ่กล้าส่ง (พ.ศ. 2549)
          ...ก็ยังคิดถึง (พ.ศ. 2550)
          เมื่อถูกความรักหาเจอ (พ.ศ. 2551)
          ปรับทุกข์กับเงา (พ.ศ. 2553)
          คนคั่นเวลา (พ.ศ. 2556)


     อัลบั้มพิเศษของกอหญ้า อาร์สยาม

          ดอกไม้จากผองศิษย์ด้วยรักแด่ครูสลา
          คู่ฮิต คู่ร้อง


รางวัลที่ กอหญ้า อาร์สยาม เคยได้รับ

          รางวัลชนะเลิศการประกวดร้องเพลงคาราโอเกะลูกทุ่งออนทัวร์ ปี 2546
          รางวัล Star Entertainment Awards 2008 ในสาขาลูกทุ่งหน้าใหม่ (เข้าชิง)กอหญ้า อาร์สยาม ประวัติ

กอหญ้า อาร์สยาม ประวัติ

กอหญ้า อาร์สยาม ประวัติ
คลิป ‪คนคั่นเวลา กอหญ้า อาร์ สยาม [Official Mv]‬ โพสต์โดย ‪Rsiam Music‬ สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม
กอหญ้า อาร์สยาม ประวัตินักร้องเจ้าของเพลงคนคั่นเวลา โพสต์เมื่อ 7 มกราคม 2557 เวลา 16:47:50 5,342 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: กอหญ้า อาร์สยาม ประวัตินักร้องเจ้าของเพลงคนคั่นเวลา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP