x close

แอน ทองประสม เผยชีวิตวัยเด็กแสนลำบาก รับล้างชามแลกข้าวโรงเรียน

 แอน ทองประสม

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram annethong

          แอน ทองประสม เผยชีวิตวัยเด็กแสนลำบากในวันเด็ก 2557 ต้องรับล้างชามก๋วยเตี๋ยวแลกกับข้าวกลางวันที่โรงเรียน มีรองเท้าแตะคู่เดียวแบ่งกันใส่กับคุณยาย

          ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าหญิงตัวจริงของวงการบันเทิง สำหรับนางเอก แอน ทองประสม ที่ปัจจุบันมีผลงานทั้งงานละคร และยังขึ้นแท่นเป็นผู้จัดละครและรายการทีวีของช่อง 3 แต่ใครจะรู้ว่า ชีวิตในวัยเด็กของ แอน ทองประสม นั้น แสนลำบาก เธอใช้ชีวิตอยู่กับคุณยายวัย 70 โดยได้เงินไปโรงเรียนเพียงวันละ 10 บาท อยู่โรงเรียนวัด รับจ้างล้างชามแลกกับข้าวกลางวันฟรีที่โรงเรียน

            ทั้งนี้ แอน ทองประสม ได้โพสต์ภาพของเธอในวัยเด็กลงในอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมเล่าถึงชีวิตในวัยเด็ก เนื่องในวันเด็กแห่งชาติปีนี้ (11 มกราคม 2557) พร้อมฝากข้อคิดดี ๆ ถึงเด็ก ๆ ด้วย ดังนี้ "อยู่ ป.6 เรียนโรงเรียนวัด ได้เงินไปกินโรงเรียนวันละ 10 บาท รวมค่ารถเมล์ ค่าขนมไม่พอกิน รับจ้างครูล้างชามก๋วยเตี๋ยวแลกกับได้กินมื้อเที่ยงที่โรงเรียนฟรี ชุดนักเรียนซื้อใหม่บ้าง รอขอชุดใช้แล้วจากรุ่นพี่บ้าง รอรัฐบาลแจกบ้าง รองเท้าแตะมีคู่เดียวแบ่งกันใส่กับยาย ถ้าวันนี้แอนใส่ยายจะเดินเท้าเปล่า แต่แอนก็มีความสุขกับชีวิตในตอนเด็กนะคะ ต้องขอบคุณยายที่เลี้ยงมาแบบอดบ้าง มีบ้าง อยากได้อะไรก็ต้องรู้จักรอ อยากได้ของเล่นต้องหาเงินเอง ความลำบากเหล่านี้เป็นวัคซีนความอดทนที่ดี ที่ทำให้เราเผชิญโลกภายนอกได้เองในวันที่ยายไม่อยู่แล้ว ที่เล่าให้ฟังแค่จะบอกว่า ขอให้เด็กที่พร้อมและมีโอกาสดี ๆ ในชีวิตอยู่แล้ว เป็นเด็กดี ตั้งใจเรียนให้เต็มที่นะคะ เพราะมีเด็กที่ลำบากกว่าเราอีกเยอะค่ะ สุขสันต์วันเด็กนะคะ"

ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ! แอน ทองประสม เผยชีวิตวัยเด็กแสนลำบาก

            สำหรับประวัติ แอน ทองประสม เป็นลูกครึ่งไทย-สวีเดน มารดาเป็นคนไทย บิดาเป็นชาวสวีเดน แอนเป็นลูกคนกลาง มีพี่ชายและน้องชายอย่างละหนึ่งคน เมื่อตอนเด็ก แอนอาศัยอยู่กับยาย โดยแม่จะส่งค่าเทอมค่าใช้จ่ายมาให้ โดยตอนนั้นยายของแอนมีอายุประมาณ 70 ปี แอน ทองประสม สำเร็จการศึกษาระดับประถมและมัธยมศึกษาจากโรงเรียนเทพลีลา และโรงเรียนบางกะปิ จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และระดับปริญญาโท จากคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (สาขาการบริหารสื่อฯ)

            แอน ทองประสม เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการเป็นนางแบบโฆษณาสินค้าในนิตยสาร เธอถ่ายแบบลงนิตยสารเล่มแรกคือ วัยน่ารัก ต่อมาเพื่อนบ้านของแม่ซึ่งเป็นช่างแต่งหน้า ทำงานให้กับนักร้องค่าย อาร์.เอส. โปรโมชั่น 1992 จำกัด ได้พกรูปแอนวัย 13 ขวบ ไปเทสต์งานมิวสิกวิดีโอ แล้วแอนก็ได้แสดงมิวสิกวิดีโอของเจี๊ยบ พิสุทธิ์ ทรัพย์วิจิตร เพลง พร้อมจะยอมแพ้ จากนั้นทางไฟว์สตาร์ได้เรียกแอนไปเทสต์หน้ากล้องและได้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรก โก๊ะจ๋าป่านะโก๊ะ เมื่ออายุได้ 15 ปี ก่อนจะก้าวสู่วงการโทรทัศน์ และมีผลงานมากมายในปัจจุบัน


 แอน ทองประสม

 แอน ทองประสม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอน ทองประสม เผยชีวิตวัยเด็กแสนลำบาก รับล้างชามแลกข้าวโรงเรียน อัปเดตล่าสุด 24 มิถุนายน 2559 เวลา 13:56:26 24,469 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP