x close

8 ไอเดียโรแมนติกเซอร์ไพรส์สามี ในวันวาเลนไทน์

วันวาเลนไทน์เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           วันวาเลนไทน์เป็นอีกหนึ่งวันสำคัญสำหรับคู่รักทั่วโลก ดังนั้น เมื่อใกล้ถึงวันวาเลนไทน์เราก็จะได้เห็นคู่รักส่วนใหญ่มองหาไอเดียเซอร์ไพรส์หรือวิธีแสดงความรักให้กับคนรักของตัวเอง โดยเฉพาะเหล่าภรรยาที่มีสามีน่ารัก ๆ คอยยืนเคียงข้างกันมาตลอดหลายปี ก็คงอยากจะทำให้ทุก ๆ วาเลนไทน์มีความพิเศษมากขึ้นในทุก ๆ ปี ดังนั้น เราก็เลยตัดสินใจนำไอเดียเซอร์ไพรส์สามีในวันวาเลนไทน์มาฝากกัน เพื่อทำให้วาเลนไทน์ปีนี้พิเศษกว่าทุก ๆ ปีอย่างที่คุณหวังเอาไว้

     1. วางแผนเซอร์ไพรส์สามี

           วาเลนไทน์ปีนี้พิเศษกว่าครั้งก่อน ๆ แน่ ถ้าหากปีนี้คุณมีเซอร์ไพรส์พิเศษสำหรับเขา อย่างเช่น ส่งกล่องใบใหญ่ ๆ ไปให้เขาที่ทำงาน โดยภายในกล่องก็บรรจุด้วยอาหารที่เขาชอบ กับของขวัญที่เขาอยากได้ หรืออาจจะเป็นช่อดอกไม้สวย ๆ สักช่อพร้อมการ์ดสักใบ แต่ถ้าหากเขาไม่สะดวกใจก็อาจจะพาเขาไปรับประทานอาหารในร้านอาหารที่เขาชอบไปแฮงก์เอาท์บ่อย ๆ ก็ได้

     2. กระดาษโน้ต

           หากเป็นเวลานานมากแล้วที่คุณไม่ได้บอกความรู้สึกดี ๆ กับเขา ก็ใช้วันวาเลนไทน์นี้แสดงความรักของคุณให้เขาเห็นเสียเลย โดยการเขียนความรู้สึกลงบนกระดาษโน้ตด้วยข้อความสั้น ๆ ง่าย ๆ อย่างเช่น ฉันรักคุณ หรือสุขสันต์วันวาเลนไทน์ แล้วนำกระดาษโน้ตไปแปะเอาไว้ในจุดที่เขาสามารถมองเห็นได้ง่าย เช่น กระจกในห้องน้ำ พวงมาลัยในรถ และกล่องข้าว เป็นต้น

วันวาเลนไทน์

     3. ส่งจดหมายถึงสามี

           นอกจากนี้ คุณยังสามารถนำวิธีสุดคลาสสิก เช่น การเขียนจดหมายรัก มาช่วยเพิ่มความพิเศษให้กับวันวาเลนไทน์ได้อีกด้วย โดยการเขียนข้อความลงไปในกระดาษจดหมายสวย ๆ จะเป็นความรู้สึกส่วนตัว ความประทับใจ หรือคำคมที่เกี่ยวกับความรักก็ได้ แล้วจัดการส่งจดหมายเซอร์ไพรส์ไปให้เขา ที่เหลือก็รอให้เขาเปิดจดหมายขึ้นมาอ่านเท่านั้นเอง

     4. เฟลิร์ตกันเหมือนวันแรก

           คุณยังจำภาพวันแรกหรือช่วงเวลาก่อนที่จะแต่งงานได้หรือเปล่า ? ถ้ายังจำได้ก็ลองนำวิธีเฟลิร์ตคุณเคยใช้กับเขากลับมาใช้ใหม่อีกครั้ง แม้ว่าตอนนี้คุณจะแต่งงานกันมานานนับ 10 ปี และมีลูกด้วยกันถึง 2 คนแล้วก็ตาม รับรองว่าวิธีง่าย ๆ นี้จะทำให้บรรยากาศความรักของพวกคุณกลับมาสดใส หวานแหวว และโรแมนติกยิ่งกว่าเดิมได้แน่นอน

วันวาเลนไทน์

     5. แสดงความรักด้วยรอยสัก

           หากคุณไม่กล้าพอที่จะสักชื่อเขาลงบนร่างกายคุณแบบถาวร ก็อาจจะใช้วิธีการทำแทททูหรือเฮนน่า สักชื่อเขาลงบนร่างกายของคุณแบบชั่วคราวก็ได้ รับรองว่าถ้าเขาได้เห็นรอยสักที่คุณตั้งใจทำขนาดนี้จะต้องเซอร์ไพรส์อย่างแน่นอน ซึ่งนอกจากชื่อของเขาแล้วอาจจะเพิ่มคำว่า ฉันรัก แล้วต่อท้ายด้วยชื่อสามีของคุณก็ได้

     6. เปลี่ยนสไตล์การแต่งตัว

           คุณอาจจะสร้างความพิเศษให้กับวันวาเลนไทน์ด้วยการเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวของตัวเองก็ได้ อย่างเช่น จากที่เคยใส่เฉพาะเสื้อยืดกางเกงยีนส์ก็เปลี่ยนเป็นชุดเดรสสวย ๆ สักตัว บวกกับแต่งหน้าทำผมให้เป๊ะ ก่อนจะออกไปรับประทานอาหารด้วยกันนอกบ้าน เชื่อว่าวาเลนไทน์นี้สามีของคุณจะต้องตะลึงกับลุคใหม่ของคุณอย่างแน่นอน

วันวาเลนไทน์

     7. ทำอาหารรับประทานกันที่บ้าน

           ถ้าหากวาเลนไทน์ปีที่ผ่าน ๆ มาคุณกับสามีชวนกันออกไปรับประทานอาหารนอกบ้านกันเป็นประจำทุกปีแล้ว ปีนี้ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาทำรับประทานอาหารในบ้านดูบ้าง โดยนอกจากจะเตรียมอาหารจานโปรดให้กับเขาแล้ว ก็อย่าลืมตกแต่งบ้านให้เข้ากับบรรยากาศวันวาเลนไทน์ด้วย เช่น ของตกแต่งรูปหัวใจ หรือของประดับบ้านโทนสีแดงกับชมพู

     8. แบ่งปันความรู้สึกดี ๆ

           ในขณะที่พวกคุณกำลังรับประทานอาหารดินเนอร์ในวันวาเลนไทน์ ก็อาจจะเพิ่มบรรยากาศรอบ ๆ ให้ดูหวาน โรแมนติก และพิเศษเพิ่มขึ้น โดยการรื้อฟื้นความทรงในช่วงเวลาดี ๆ ที่เคยมีมาพูดคุยในระหว่างที่พวกคุณกำลังรับประทานอาหารด้วย เช่น ประสบการณ์เดทครั้งแรก จูบครั้งแรก หรือพบหน้ากันครั้งแรก เป็นต้น


           สุดท้ายนี้ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทั้ง 8 วิธีที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะช่วยให้วันวาเลนไทน์ของคุณกับสามีในปีนี้ พิเศษขึ้นอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ พร้อมกับทำให้ความรักของพวกคุณแนบแน่น ใกล้ชิด และรักกันมากขึ้นด้วยนะคะ
  


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 ไอเดียโรแมนติกเซอร์ไพรส์สามี ในวันวาเลนไทน์ อัปเดตล่าสุด 26 มกราคม 2558 เวลา 13:37:29 10,377 อ่าน
TOP