วิธีทำให้มือนุ่ม เนียนสวย เนรมิตเองได้ง่าย ๆ

วิธีทำให้มือนุ่มเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          นอกจากหน้าตาแล้ว ผิวพรรณก็เป็นเรื่องที่ผู้หญิงให้ความสนใจเป็นอันดับต้น ๆ เพราะไม่ว่าใครก็คงอยากเป็นเจ้าของผิวนุ่มเนียนสวยล่ะเนอะ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ต้องการมีมือนุ่ม ๆ น่าจับ เวลาจะหยิบจะจับอะไรก็จะได้น่ามอง แต่ในเมื่อมือของเราต้องถูกใช้งานอยู่เป็นประจำ ผิวบริเวณนั้นก็ย่อมมีโอกาสเสื่อมมากกว่าจุดไหน ดังนั้นหากอยากมีมือนุ่มเนียนน่าสัมผัสจับต้อง ก็ควรต้องบำรุงดูแลมือให้นุ่มด้วย 12 เคล็ดลับมือนุ่มต่อไปนี้ได้เลยจ้า

       1. ใช้น้ำยาทำความสะอาดผสมน้ำนม

          ล้างมือบ่อย ๆ ผิวบริเวณมือก็อาจแห้งเหี่ยว ยิ่งถูกไตรโครซาน และสารกำจัดแบคทีเรียจากสารเคมีทำร้ายทุกวัน ผิวก็แห้งหยาบไม่เนียนนุ่มแน่ ๆ ฉะนั้นเราก็ควรหลีกเลี่ยงสารเคมีเหล่านี้ แล้วหันมาใช้น้ำยาทำความสะอาดที่สกัดจากน้ำมันยูคาลิปตัส ที ทรี ออยล์ และมีส่วนผสมของน้ำนมมาทำความสะอาดมือดีกว่า สารสกัดจากธรรมชาติเหล่านี้ยังไงก็ดีต่อผิวพรรณเราแน่นอนจ้า

       2. อย่าล้างมือด้วยน้ำเย็นจัด หรือร้อนจัด

          น้ำเย็นจัดจะทำให้เส้นเลือดฝอยหดตัว จนเกิดรอยแดง ๆ ขึ้นบนผิว ส่วนน้ำร้อนก็จะทำให้ผิวแห้งหยาบกร้าน ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณเลยแนะนำให้ล้างมือด้วยน้ำอุณภูมิปกติแทน เพื่อความสมดุลของน้ำมันใต้ผิวหนังของเราจะได้ไม่สูญเสียไปมาก มือของเราก็จะนุ่มนิ่มน่าจับนั่นเอง

วิธีทำให้มือนุ่ม

       3. ชโลมความชุ่มชื้นจากน้ำมันดอกคำฝอย

          การล้างมือบ่อย ๆ แสงแดด และมลภาวะที่เจอในแต่ละวัน ล้วนเป็นปัจจัยที่ทำให้มือของเราหยาบกร้าน แห้ง เหมือนคนทำงานหนักมาตลอดชีวิต ซึ่งหากรู้สึกว่ามือเริ่มแห้งกร้านแล้วล่ะก็ ให้คุณรีบหาแฮนด์ครีมที่มีส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากดอกคำฝอยมาบำรุงมือด่วน ๆ เลยจ้า

       4. สครับผิวแห้งกร้าน

          หมั่นสังเกตความเปลี่ยนแปลงของมือโดยสำรวจจากเล็บ หากเล็บเริ่มมีสีเหลือง และมีดอกเล็บขึ้นมา ก็แสดงว่าสุขภาพมือและเล็บของคุณเข้าขั้นย่ำแย่แล้วล่ะ ดังนั้นให้รีบจัดการสครับมือด้วยสครับขัดผิวธรรมดานี่ล่ะค่ะ จากนั้นก็ปิดท้ายด้วยการชโลมแฮนด์ครีมเข้าไปบำรุงสักหน่อย

       5. บำรุงหลังล้างเล็บ

          อย่าลืมว่า น้ำยาล้างเล็บมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ค่อนข้างมาก ซึ่งก็แน่นอนว่าแอลกอฮอล์เหล่านี้มีส่วนทำให้ผิวมือ และเล็บของเราแห้งกร้านไม่น่าสัมผัส ดังนั้นหลังจากที่ล้างสีเล็บออกเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมบำรุงมือและเล็บด้วยแฮนด์ครีมสูตรเข้มข้นด้วยนะจ๊ะ

วิธีทำให้มือนุ่ม

       6. ปกป้องความแห้งกร้านด้วยครีมกันแดด

          ผิวหน้าและผิวมือมีโอกาสเสี่ยงแห้งกร้าน และเกิดริ้วรอยได้เท่า ๆ กัน เพราะเป็นผิวส่วนที่พ้นร่มผ้าด้วยกันทั้งคู่ ด้วยเหตุนี้เราเลยต้องปกป้องแสงแดดและยูวีให้มือและเล็บเราด้วย โดยใช้ครีมกันแดด SPF 40 ที่ใช้ทาผิวอยู่เป็นประจำก็ได้ ชโลมให้ทั่วก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง แค่นี้ก็ช่วยป้องปกผิวจากการถูกยูวีทำร้ายได้อยู่หมัดแล้วล่ะ

       7. เริ่มใช้ครีมแอนตี้เอจจิ้งเมื่ออายุย่างเข้าเลข 4

          สาว ๆ ที่อายุย่างเข้าเลข 4 อัพ ต้องดูแลเล็บและมือให้ดีขึ้นอีกหน่อย ด้วยการทาครีมแอนตี้เอจจิ้ง ที่ใช้กับผิวหน้า ลงบนหลังมือทุกคืน เพื่อป้องกันริ้วรอยเหี่ยวย่นที่อาจเกิดขึ้นได้ตามกาลเวลา

       8. มาส์กอัลมอนด์

          สำหรับสาวที่อยากคืนความนุ่มนิ่มให้มือทั้งสองข้าง แนะนำให้บดเมล็ดอัลมอนด์ให้ละเอียด จากนั้นนำมาโปะลงบนมือให้ทั่ว เสร็จแล้วห่อมือด้วยพลาสติก ทับด้านบนด้วยผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นอีกชั้น หมักทิ้งไว้สัก 5 นาที แล้วค่อยล้างมือให้สะอาด ตามด้วยบำรุงแฮนด์ครีมเท่านี้ก็เสร็จสิ้นกระบวนการกู้คืนมือนุ่มแล้วจ้า

       9. เสริมความแข็งแรงกับไบโอติน

          ไบโอตินเป็นองค์ประกอบหนึ่งของวิตามินบี มีส่วนสำคัญในการเสริมสร้างความแข็งแรงให้เล็บ และช่วยทำให้ผิวพรรณดูสุขภาพดีได้ ผู้เชี่ยวชาญเลยแนะนำว่า ร่างกายควรจะได้รับไบโอตินในปริมาณ 2.4 มิลลิกรัมต่อวัน ซึ่งก็มีผลวิจัยชิ้นหนึ่งยืนยันด้วยว่า หากร่างกายได้รับไบโอตินจำนวนเท่านี้ติดต่อกัน 2-3 เดือน จะช่วยให้สุขภาพเล็บและมือดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดถึง 90 % เลยเชียวล่ะ รู้อย่างนี้แล้วคงต้องเสริมไบโอตินให้ร่างกายสักหน่อยละเนอะ

วิธีทำให้มือนุ่ม

       10. เมินอาซิโตนในน้ำยาล้างเล็บ

          สารอาซิโตนมีผลทำให้เล็บเปราะบาง เป็นเหตุให้เล็บอ่อนแอ หักง่าย ฉะนั้นสาว ๆ ที่หลงรักการทาสีเล็บ หรือเพ้นท์เล็บก็ตาม หากจะเลือกน้ำยาล้างเล็บควรสำรวจส่วนประกอบบนฉลากให้ดีด้วย ถ้ามีอาซิโตน (Acetone) ผสมอยู่ ให้เมินหนีแบบไม่ต้องเหลียวหลังกลับไปเลยจ้า

       11. ตะไบเล็บไปในทิศทางเดียวกัน

          การตะไบเล็บเป็นวิธีช่วยลดเหลี่ยมคมของเล็บหลังจากการตัดเล็บ แต่หลายคนก็ยังตะไบเล็บไม่ถูกวิธี จนทำให้เล็บบิ่น หรือหักได้ ซึ่งวิธีตะไบเล็บที่ถูกต้องนั้น ควรจะต้องตะไบเล็บไปในทิศทางเดียวกัน อย่าตะไบขึ้นลง หรือชักไปและกลับเด็ดขาด ที่สำคัญควรต้องตะไบเล็บด้วยความเบามือด้วยนะจ๊ะ

       12. ดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง

          หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า เราสามารถสังเกตอาการเจ็บป่วยของตัวเองได้จากเล็บเรานี่ล่ะค่ะ หากมีเล็บสีขาวก็แสดงว่า กำลังมีปัญหาที่ตับ ส่วนเล็บที่มีลักษณะครึ่งขาว ครึ่งชมพู เป็นสัญญาณบอกถึงโรคไต เล็บเหลือง หนา และยาวช้า สามารถบ่งบอกอาการของโรคปอดได้ และฐานเล็บที่ซีดขาว อาจหมายถึงคุณกำลังเป็นโรคโลหิตจางอยู่ก็เป็นได้ ฉะนั้นหากไม่อยากให้เล็บส่งสัญญาณลักษณะนี้ ก็ควรต้องดูแลสุขภาพร่างกายให้ดีที่สุด จะได้มีทั้งร่างกายที่แข็งแรง และมีมือและเล็บที่สวยงามน่ามองนะคะ


          นอกจากเคล็ดลับมือนุ่มทั้งหมดนี้แล้ว สิ่งสำคัญที่เราควรต้องทำเพื่อให้มีมือที่นุ่มสวยน่าสัมผัส ก็ต้องรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการ และอย่าลืมออกกำลังกายให้เลือดสูบฉีดได้ดีด้วยนะจ๊ะ ถ้าทำได้ครบตามนี้ล่ะก็ ไม่เพียงแค่มือและเล็บของคุณเท่านั้นที่จะนุ่มนิ่ม และสวยงาม แต่ผิวพรรณตั้งแต่หัวจรดเท้าก็จะกระจ่างใสดูสุขภาพดีไปด้วยจ้า

           

   เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

      คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ       
วิธีทำให้มือนุ่ม เนียนสวย เนรมิตเองได้ง่าย ๆ โพสต์เมื่อ 5 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 11:32:27 27,518 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีทำให้มือนุ่ม เนียนสวย เนรมิตเองได้ง่าย ๆ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP