จีดราก้อนงานเข้า!!......โดนสังคมรุมโจมตี

g-dragon g dragon จีดรากอน จีดราก้อน
G-Dragonจีดราก้อนงานเข้า!!......โดนสังคมรุมโจมตี (คมชัดลึก)

          ดูท่าจะยืดเยื้อไปกันใหญ่เสียแล้ว สำหรับวิกฤติการณ์ของนักร้องหนุ่ม จีดราก้อน หัวหน้าวงบิ๊กแบง ที่เพิ่งออกผลงานอัลบั้มเดี่ยวเป็นครั้งแรก แม้อัลบั้มจะขายดี และโด่งดังที่สุดในรอบปี 2009 แต่ก็โดนวิพากษ์วิจารณ์ไปไม่น้อย ทั้งถูกกล่าวหาว่าลอกเลียนเพลงชาวบ้าน เนื้อหาและการแสดงไม่เหมาะสำหรับเยาวชน

          ล่าสุดก็โดนสังคมกดดัน ให้ถอนตัวออกจากตำแหน่งทูตประชาสัมพันธ์ของกระทรวงยุติธรรมเกาหลี ทั้งที่เพิ่งจะรับตำแหน่งไปไม่นาน

          ตั้งแต่ออกผลงานเดี่ยวชุดแรกในชื่อว่า "Heartbreaker" ชีวิตนักร้องของ ควอน จียง หรือ จีดราก้อน หัวหน้าวง บิ๊กแบง ก็ดูจะรุ่งเรืองและรุ่งริ่งไปพร้อม ๆ กัน เพราะถึงแม้ผลงานจะได้รับความนิยมขายดีเป็นเทน้ำเทท่า แต่เจ้าตัวก็โดนสังคมโจมตีไม่ได้หยุดหย่อน 

          เริ่มแรกเลยกับข้อหาลอกเลียนชาวบ้าน ในเพลงเปิดตัวชื่อเดียวกับอัลบั้ม "Heartbreaker" ที่มีจังหวะ ทำนองคล้ายคลึงกับเพลงแรพระดับโลกอย่าง "Right Round" ของ Flo-rida และเพลง "Butterfly" ที่บังเอิญไปคล้ายคลึงกับ "She’s Electric" ของ Oasis จนเป็นปัญหาถกเถียงให้ฟ้องร้องอยู่พักหนึ่ง

          สุดท้ายกระแสก็เริ่มจางไป  เมื่อโดนโจมตีระลอกใหม่เรื่องเนื้อหาของเพลงไม่เหมาะสม และเป็นภัยต่อเยาวชน จนกระทรวงสาธารณสุขของเกาหลีต้องออกโรง มาจำกัดอายุผู้บริโภคไว้ห้ามต่ำกว่า 19 ปีบริบูรณ์ จึงจะมีสิทธิ์ซื้ออัลบั้มของจีดราก้อนได้  โดยเพลงที่เป็นปัญหานั้นคือ "Korean Dream" และ "She’s Gone"


จีดราก้อน
G-Dragon

          เรื่องราวยังไม่จบลงแค่นั้น เมื่อต้นเดือนธันวาคม จีดราก้อน จัดคอนเสิร์ต "Shine a Light" ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตเดี่ยวของตัวเอง แล้วได้มีการนำเพลง "Korean Dream" และ "She’s Gone" ไปแสดงด้วย จึงทำให้เกิดเป็นปัญหาขึ้นมาอีกครั้ง  เนื่องจากมีผู้ชมที่อายุระหว่าง 12-14 ปีเป็นจำนวนมากเข้าไปร่วมชมในคอนเสิร์ตครั้งนี้  

          นอกจากนั้น ในเพลง "Breathe" ยังมีการแสดงเต้นคู่กับแดนเซอร์สาวด้วยท่าทางล่อแหลมบนเวทีอีกด้วย  ซึ่งทำให้ทางคณะกรรมการด้านเยาวชนของกระทรวงสาธารณสุขเกาหลี ไม่พอใจเป็นอย่างมาก เพราะนอกจาก เยาวชนจะได้รับฟังเนื้อหาของเพลงที่ไม่เหมาะสม และเป็นภัยต่อสังคมแล้ว ยังได้รับชมการแสดงที่ไม่เหมาะสมกับวัยอันควรอีกด้วย

          จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคอนเสิร์ตครั้งนั้น จนปัจจุบันนี้ ก็ยังไม่มีข้อสรุปออกมาชัดเจน ว่ารัฐบาลจะมีบทลงโทษต่อ จีดราก้อน อย่างไร  แต่มีความเป็นไปได้สูงว่า อัลบั้มชุดนี้ของ จีดราก้อน อาจจะโดนแบนตลอดกาล ห้ามจำหน่ายโดยเด็ดขาดไม่ว่า ผู้บริโภคจะบรรลุนิติภาวะหรือไม่ก็ตาม แล้วอาจจะต้องเสียค่าปรับกว่า 200,000 ดอลลาร์สหรัฐอีกด้วย

          ยิ่งไปกว่านั้น ตำแหน่งทูตประชาสัมพันธ์ประจำกระทรวงยุติธรรมเกาหลีที่ จีดราก้อน และเหล่าสมาชิกวง บิ๊กแบง เพิ่งได้รับเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ก็มีสิทธิ์สั่นคลอนได้เช่นเดียวกัน เมื่อเกิดเป็นข้อครหาให้สังคมไม่แน่ใจ ว่าเขายังคงเหมาะสมกับตำแหน่งที่ได้รับนี้หรือไม่ ในขณะที่มีบุคคลบางกลุ่มถึงขั้นต่อต้านและต้องการบีบให้ จีดราก้อน ถอนตัวออกไปจากวงการบันเทิงเลยทีเดียว

          ก็ได้แต่หวังว่า วิกฤติการณ์ครั้งนี้ของหนุ่ม จีดราก้อน จะคลี่คลายและจบลงในทางที่ดีเร็ว ๆ นี้ ไม่เช่นนั้น คงจะน่าเสียดายแย่ หากวงการบันเทิงจะต้องเสียศิลปินที่มีความสามารถเช่น จีดราก้อน ไปอีกคน!!

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คมชัดลึก , สยามดารา 

จีดราก้อนงานเข้า!!......โดนสังคมรุมโจมตี โพสต์เมื่อ 9 มกราคม 2553 เวลา 10:07:48 2,410 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: จีดราก้อนงานเข้า!!......โดนสังคมรุมโจมตี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP