x close

ซูซี่ ก้าวนางเอก เปรียบเหมือนได้พร


ซูซี่ สุษิรา แน่นหนา

ซูซี่ สุษิรา แอนจิลีน่าซูซี่ ก้าวนางเอก เปรียบเหมือนได้พร (ข่าวสด)

          ผ่านงานแสดงทางจอเงินและจอแก้วมาอย่างละ 1 เรื่อง สำหรับนักแสดงสาว "ซูซี่" สุษิรา แน่นหนา โดยประเดิมละครด้วยเรื่อง "สื่อรักชักใยอลวน" และตามด้วยภาพยนตร์ "6:66 ตายไม่ได้ตาย" ล่าสุดกับการก้าวเป็นนางเอกเต็มตัวเรื่องแรกใน "เพลิงสีรุ้ง" ทางช่อง 3 วันนี้ได้จังหวะเหมาะ กะเทาะความรู้สึกของนางเอกใหม่ถอดด้าม

ขึ้นชื่อว่าเป็นนางเอกเต็มตัวแล้วรู้สึกอย่างไร?

          ซูซี่ : ดีใจที่เล่นละครเรื่องที่ 2 ก็ได้เป็นนางเอกเต็มตัวแล้ว รู้สึกยินดีเหมือนได้พรอย่างนึง

ชีวิตเปลี่ยนไปไหม?

          ซูซี่ : ก็จะเขิน ๆ บางครั้งก็ไม่อยากโชว์ตัวว่าเราเป็นนางเอกเท่าไหร่ อยากให้สบาย ๆเลี่ยงไม่ได้แต่ก็รู้สึกดี บางคนเข้ามาทักว่านางเอกจากเพลิงสีรุ้งเรียกซี่ว่า จอมขวัญ ดีใจที่เขาชอบละคร ชอบคาแร็กเตอร์ที่เราเล่น

กลัวไหม พอความดังเข้ามาจะทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปจริง ๆ?

          ซูซี่ : ไม่กลัวเลย เพราะเรารู้ตัวเองว่าเป็นคนที่แตกต่างจากคนทั่วไปเพราะเราเป็นลูกครึ่ง วัฒนธรรม การมองโลกก็แตกต่างกันมาก อย่างเช่นหลายอย่างที่คนไทยถือเราก็ไม่ถือ อย่างเรื่องความรักก็สามารถพูดได้ไม่ปกปิดมาก ไม่ถือ แม้ว่าจะเป็นนางเอกแล้วก็ตามแต่แน่นอนว่าซี่จะไม่ทำตัวน่าเกลียด พยายามทำให้ดีที่สุดไม่คิดมากเรื่องที่คนจะคอยจับตามองนะ ยังคงทำตัวปกติ


ซูซี่ สุษิรา แน่นหนา

ตอนนี้ชินกับคำว่า "นางเอก" หรือยัง?

          ซูซี่ : น่าจะชินแล้วแหละ (ยิ้ม)

กระแสตอบรับละคร "เพลิงสีรุ้ง" เป็นอย่างไรบ้าง?

          ซูซี่ : ดีมาก หลายๆ คนทั้งผู้ใหญ่ช่อง 3 ต่างก็ชมว่าชอบแอ๊กติ้ง เล่นเป็นธรรมชาติดีส่วนตัวซี่ดูแล้วพอใจเป็นธรรมชาติ ดูเหมือนคนไทยเพราะเราต้องปรับตัวให้เหมือนคนไทย ทั้งการพูดท่าทาง ต้องทำ การบ้านเยอะต้องพูดให้คล่อง บทต้องคล่องมากไม่งั้นอารมณ์จะไม่ถึงเรื่องนี้ภาษาไทยเยอะมาก ทั้งคำพังเพยมากมายมีบ้างที่ไม่เข้าใจความหมายก็ถามแอ๊กติ้งโค้ชเอา แรก ๆ ที่เล่นยากมากแต่หลัง ๆ ชินกับคาแร็กเตอร์แล้วก็ง่ายขึ้นมาเรื่องนี้ซี่รู้สึกตัวเองพัฒนาขึ้น ดูจากภาษาจะเห็นได้ชัดเจนจากเรื่องแรกกับเรื่องที่ 2 ซี่พูดภาษาไทยชัดขึ้นเพราะเราได้พูดมากขึ้นก็จะคล่อง มากขึ้นด้วยค่ะ

แต่ก็ยังมีกระแสในแง่ลบอยู่?

          ซูซี่ : โดยส่วนตัวไม่อยากจะหมกมุ่นกับเรื่องนี้เท่าไหร่ปกติซี่จะเป็นคนจริงจังกับชีวิตถ้าเราไปให้ความสำคัญตรงนั้นมากเกินอาจทำให้สุขภาพจิตเราไม่ดีเกิดความไม่สบายใจ คือเราทำเต็มที่แล้วคุณแม่เองก็ได้ดูผลงานของซี่ชอบการแสดงแต่คุณแม่จะไม่ชอบดูฉากที่มีการทำร้ายผู้หญิงและความรุนแรงที่ไม่ชอบดูเพราะเป็นลูกตัวเองด้วย (หัวเราะ)แต่โดยรวมคุณแม่ก็ชมว่าแอ๊กติ้งดีแต่คุณแม่จะเซอร์ไพรส์ที่ซี่ก้าวมาเป็นนางเอก

แม่อยู่เชียงใหม่ แต่เราอยู่กรุงเทพฯ ห่างกันแบบนี้คิดถึงกันบ้างไหม?

          ซูซี่ : มีบ้างที่ซี่ก็ไปเชียงใหม่ และคุณแม่ก็มากรุงเทพฯ แต่จริง ๆแล้วคุณแม่จะห่วงซี่เรื่องสุขภาพมากกว่า เพราะเราทำงานเยอะแม่รู้ว่าเราทำอะไรจะเต็มที่และคิดมากก็จะห่วงตรงนี้ คุณแม่จะมากรุงเทพฯเป็นบางครั้ง ช่วยผ่อนคลาย ช่วยเรื่องการนั่งสมาธิเพราะคุณแม่นับถือพุทธแต่ซี่เป็นคริสต์ ซี่คิดว่าเรื่องการนั่งสมาธิไม่เกี่ยวกับเรื่องศาสนาแต่จะเกี่ยวกับการฝึกสมาธิของเรามากกว่า


ซูซี่ สุษิรา แน่นหนา

เซ็นสัญญากับค่ายละครบรอดคาซท์ฯ นานแค่ไหน?

          ซูซี่ : 3ปีค่ะ รักบรอดคาซท์ฯ มาก เขาปล่อยให้เราทำงานเป็นตัวของตัวเองมากที่สุดเลยประทับใจ ส่วนเรื่องการสกรีนงานอื่น ๆ เอเยนซี่จะเป็นคนดูแลแต่ถ้าเป็นละคร บรอดคาซท์ฯ จะดูแล อย่างจบ เพลิงสีรุ้ง ก็มีเรื่องใหม่ต่อน่าจะเปิดกล้อง มี.ค. เป็นโรแมนติกคอมเมดี้ ยังไม่ทราบว่าจะเล่นกับใครก็ได้พลิกบทบาทเป็นอะไรที่เบาลง

มีคนเคยทักไหมว่า หน้าตาเหมือนดาราดัง ๆ หลายคน?

          ซูซี่ : มีคนบอกเหมือนกันว่าหน้าเหมือนพี่ซอนย่า คูลิ่ง, พี่อ๋อม-สกาวใจ,เปิ้ล-ชไมพร พอดูตัวเองแล้วก็รู้สึกคล้าย ๆ เหมือนกันซี่ได้มีโอกาสเจอพี่ซอนย่าแต่ยังไม่เคยมีโอกาสคุยกัน พอเจอพี่เขาก็ชอบพี่เขาสวย แต่ไม่ได้บอกนะว่ามีคนทักซี่หน้าเหมือนพี่กลัวพี่เขาจะรู้สึกไม่สบายใจ (หัวเราะ)

วางอนาคตในวงการไว้อย่างไร?

          ซูซี่ : แต่ก่อนซี่เป็นคนที่ชอบดนตรีมาก ชอบร้องเพลง อย่างเวลาไปงานพาวเวอร์ ทรีของช่อง 3 จะชอบมาก เพราะได้เต้น ได้ร้อง ได้โชว์ กับงานละครซี่รู้สึกชอบที่ผ่านมาก็แอบคิดไว้บ้างว่าอยากจะเข้ามาในวงการคือหลายคนก็จะบอกว่าซี่ไปถ่ายแบบนะ ลองทำดูตั้งแต่เด็ก ๆ เลยพอได้ลองทำติดใจเหมือนเราทำงานศิลปิน ซี่ชอบงานศิลปะอยู่แล้วสนุกดีได้ดีไซน์คาแร็กเตอร์ที่ไม่เหมือนกันเลย ถ้ามีโอกาสก็อยากทำไปเรื่อยๆ ค่ะ

          ลองใจชอบอย่างนี้แล้วล่ะก็ รับรองยาว


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ไทยรัฐ, ข่าวสด, ดาราเดลี่


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซูซี่ ก้าวนางเอก เปรียบเหมือนได้พร อัปเดตล่าสุด 10 มกราคม 2553 เวลา 16:38:32 378 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP