วิธีแต่งหน้าลุคธรรมชาติ ดูเบา ๆ น่ารักใส ๆ เหมือนไม่ได้แต่ง

          วิธีแต่งหน้าลุคธรรมชาติ ลุคนี้คุณสาว ๆ คนไหนที่ชอบแต่งหน้าใส ๆ ควรฝึกแต่งตามกันไว้นะคะ รับรองออกจากบ้านไปไหนก็เริด !

        
          เชื่อว่าหนุ่ม ๆ ส่วนใหญ่คงจะชอบผู้หญิงที่สวยใสน่ารักแบบไม่โบ๊ะ ทำให้สาว ๆ บางคนไม่กล้าที่จะแต่งหน้าเพราะกลัวคุณแฟนไม่ชอบใจ แต่ก็ยังกังวลว่าหน้าสดจะซีด ดูป่วย ไม่สดใส (ไปจนถึงน่ากลัว อิอิ) วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำวิธีแต่งหน้าลุคธรรมชาติ ดูเบา ๆ น่ารักใส ๆ เหมือนไม่ได้แต่ง จาก คุณ bellyly สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม  มาฝากให้สาว ๆ ได้นำไปฝึกแต่งกันดู คุณจะได้มั่นใจกับลุคใส ๆ อย่างเป็นธรรมชาติเอาใจคุณผู้ชายบ้างอะไรบ้าง นอกจากนี้คุณ bellyly เธอยังแอบกระซิบมาว่า ลุคนี้สาว ๆ ควรฝึกไว้นะ เพราะสามารถแต่งได้หลายโอกาสมาก ๆ เอ... แล้วสาวสวยคนนี้จะมีทริคอะไรมาเล่าสู่กันฟังบ้างนะ ตามมาดูกันเลยจ้า

          สวัสดีค่ะเพื่อนห้องแป้งทุกท่าน จำหน้าซิ่มได้ไหมเอ่ย จากที่ลงฮาวทูกระทู้ก่อน หลายคนอาจจะจำได้ในชื่อเล่นของกระทู้ว่า แต่งหน้า "อีป้า" เป็น "วีด้า" http://pantip.com/topic/32062091

แต่งหน้าลุคธรรมชาติ

           คราวก่อนแต่งหน้าเต็ม แซ่บกันไปแล้ว คราวนี้ "อีป้า" จะมาแต่งหน้าแบบเบา ๆ ใส ๆ ให้ชมกัน

          เอาล่ะ มาพูดถึงลุคนี้กันนิดหนึ่ง กับลุคเบา ๆ ใส ๆ แต่งหน้าเหมือนไม่แต่งอารมณ์ว่าตื่นมาหน้าเด้ง สวยมาแต่เกิด (แต่เชื่อเถิดเกิดมาชั้นไม่สวย แถมไม่รวยก็ต้องดิ้นรนกันไป) เบลล์เชื่อว่า ลุคนี้จะต้องเป็นที่ชื่นชอบของหนุ่ม ๆ บรรดาคุณแฟนทั้งหลายแน่นอน เพราะฉะนั้น สาว ๆ ฝึกไว้ไม่เสียหลายจ้า และแถมลุคนี้ยังแต่งได้เรื่อย ๆ ได้ทุกโอกาสอีกด้วย ฝึกไว้ ๆ คุ้ม !!

เริ่มกันเลยนะ

Before-After

แต่งหน้าลุคธรรมชาติ

(น่ารักตามชื่อกระทู้ไหมเหอะ เริ่มเขินละ)

          ลุคแต่งหน้าในครั้งนี้ เบลล์จะเน้นความบางเบาของการเตรียมผิว จะไม่โบกฉาบกลบจนผิวหายใจไม่ออกจะลงขั้นตอนเบสเมคอัพให้น้อยที่สุด ไม่รองพื้น ไม่  AA BB CC DD Cream ใด ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้หน้าเยิ้มเวลาเจออากาศร้อน ๆ พร้อมเทคนิคแต่งตาเบา ๆ ง่ายสุด ๆ เพื่อให้สาวใช้เวลาเตรียมตัวน้อยลง แต่ก็ไม่ยอมให้หน้าดูจืด ด้วยลิปสีสด ๆ กันค่ะ


มาดูกันว่าใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง

แต่งหน้าลุคธรรมชาติ

                1. NIVEA Aqua Sensation Wake Up Effect Moisturizer

                2. NIVEA Sun Whitening Light Texture Perfect Protect Milk Glow Serum SPF50 PA++

                3. MAC Select Cover-Up เลือกสีที่ตรงกับสีผิว

                4. Physicians Formula Youthful Wear Concealer

                5. Maybelline Dream Bouncy Blush #30

                6. MAC Mineralize Skin Finish Natural สีพอดีผิว


แต่งหน้าลุคธรรมชาติ

                7. CANMAKE Shading Powder

                8. IN2IT Waterproof Eyebrow Colour

                9. Maybelline Hyper Diamonds Eyeshadow #GD-1

                10. AVANCE’ Joli et Joli et Pencil Eyeliner #Brown

                11. Maybelline Falsie Mascara

                12. ขนตาปลอม Annasia A-517

                13. กาวติดขนตา DUO

                14. Make Up Store Powder Blush #Oh So Fresh

                15. Missha Glam Art Triple Lips #TOR01

                16. Benefit Sugarbomb Ultra Plush


เตรียมข้าวของพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลยจ้า

แต่งหน้าลุคธรรมชาติ

         1. ขั้นตอนแรกเลย ก่อนแต่งหน้าเราจะต้องเตรียมผิวให้พร้อมก่อน เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างเต็มที่เพื่อให้ผิวเราผลิตน้ำมันออกมาช้าลง หน้าก็จะมันช้าลงนั่นเอง เบลล์ทา Moisturizer ตัวที่ทาประจำพอครีมซึมเข้าผิวเรียบร้อยแล้ว ก็ค่อยไปขั้นตอนต่อไป

         2. ทากันแดด เบลล์เลือกกันแดดที่ใช้เป็นเบสได้ด้วย เพื่อลดขั้นตอนการแต่งหน้าลงไปและทำให้ชั้นของเครื่องสำอางบางลง ไม่หนักผิว เวลาเจออากาศร้อน ๆ ผิวก็จะหายใจได้ เมคอัพไม่ไหลเยิ้ม อ่อ...ทาหน้าแล้วอย่าลืมทาคอด้วยล่ะ


แต่งหน้าลุคธรรมชาติ

         3. สำหรับใครที่มีรอยด่างดำ รอยสิว ให้ใช้คอนซีลเลอร์เนื้อบางแต่ปกปิดได้ มาแต้มกลบเฉพาะจุดที่ต้องการแต่ถ้าใครผิวดีอยู่แล้ว ข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลยค่ะ

         4. และสำหรับใครที่ใต้ตาคล้ำมาก (เป็นญาติกับหลินปิงก็ไม่บอก 555) ใช้คอนซีลเลอร์ทาที่ใต้ตาแล้วค่อย ๆ เอานิ้วแตะ ๆ เกลี่ย ๆ ลงมาให้กลืนไปกับผิว

             ขั้นตอนนี้สำคัญทีเดียว พอใต้ตาหายคล้ำแล้วหน้าก็จะดูสดชื่นขึ้นมาอีกสเต็ปแล้วล่ะค่ะ


แต่งหน้าลุคธรรมชาติ

         5. เติมความสดใสให้ใบหน้าด้วยครีมบลัชสีส้ม ใช้นิ้วแต้ม ๆ เกลี่ย ๆ ตามทรงแก้มตรงตำแหน่งที่เวลาเราเหนื่อย ๆ แล้วแก้มจะแดงตรงนั้นเลยจ้า เพื่อให้ใบหน้าเราดูมีเลือดฝาดตลอดเวลา

         6. เซตผิวให้กลมกลืนด้วยแป้ง Mineralize ใช้แปรงปัดเบา ๆ วนให้ทั่วทั้งหน้าจะเห็นว่าลุคนี้เบลล์ไม่ลง BB Cream ไม่ลงรองพื้นแต่อย่างใด เพราะตั้งใจโชว์ผิวจริง ๆ (แต่ถ้าใครมีจุดที่ต้องปกปิดเยอะ อันนี้ก็โชว์ไม่ไหวนะ 5555) ใครได้ลองลุคนี้อาจจะติดใจ เพราะมันสบายผิวมาก


แต่งหน้าลุคธรรมชาติ

         7. จากนั้นก็สร้างมิติให้ใบหน้าด้วย Shading Powder สร้างดั้งเทียมโดยระบายสีที่ใต้หัวคิ้วไล่ลงตามข้างสันจมูกและเพิ่มความเรียวให้กับแก้มนิดหนึ่ง โดยใช้แปรงเฉียง ปัดไล่ใต้โหนกแก้มเป็นเส้นเอียงลงมาไม่เกินหางตาและปัดทั่วกรอบหน้า ทั้งส่วนกรามและตีนผม


แต่งหน้าลุคธรรมชาติ

         8. เขียนคิ้วตามรูปคิ้วเดิม ลุคนี้ไม่ต้องเป๊ะมาก เขียนให้พอเป็นรูปทรงก็พอค่ะ

         9. แต่งตาลุคนี้ใช้อายแชโดว์สีเดียวเท่านั้น คือสีน้ำตาลอ่อนมีวิ้ง ๆ นิดหน่อย ให้พอดูมีอะไรใช้นิ้วป้ายไปเลยทั่วเปลือกตา ง่าย ๆ อย่าคิดมาก

         10. เขียนขอบตาด้วยอายไลน์เนอร์แบบดินสอ สีน้ำตาล เขียนไม่ต้องเนี้ยบแค่เขียนใช้ชิดโคนขนตา และสูงไม่เกินรอยพับตาจากนั้นใช้คอตตอนบัดเกลี่ยขอบให้ดูนัวร์ ๆ เหมือนไม่ตั้งใจ (ก็ไม่ตั้งใจจริง ๆ นั่นแหละ) และเขียนขอบตาล่างนิดหน่อย แค่จากหางตาลากมาไม่เกินตาดำก็พอค่ะ


แต่งหน้าลุคธรรมชาติ

         11. ดัดขนตา แล้วปัดมาสคาร่าตามอัธยาศัย เบลล์ปัดทั้งขนตาบนและขนตาล่างในขั้นตอนนี้ถ้าใครขนตายาวมากอยู่แล้ว ก็ปัดมาสคาร่าให้เต็มที่แล้วข้ามการติดขนตาปลอมไปได้เลยค่ะ

         12. ติดขนตาปลอม ขั้นตอนนี้ เบลล์ขอติดหน่อยละกันเนอะ เพราะส่วนตัวเป็นคนขนตาสั้นมากแถมเวลาลืมตา ขนตายังม้วนพับไปซ่อนในหนังตา หายเกลี้ยง ปัดมาสคาร่ายังไงก็ไม่เห็นขนตาค่ะ เบลล์เลยติดขนตาเพื่อให้ลุคนี้สมบูรณ์มากขึ้น ขนตาที่เลือกมาติด เป็นเบอร์ที่ลองติดแล้วไม่ยาวมาก เวลาลืมตาเห็นขนตาสั้น ๆ ประหนึ่งขนตาคนปกติ


แต่งหน้าลุคธรรมชาติ

         13. แต่งตาเสร็จแล้ว เรามาเติมสีแก้มให้ชัดขึ้นอีกนิด ใช้บลัชออนแบบฝุ่นสีใกล้เคียงครีมบลัชในตอนแรกปัดทับตำแหน่งเดิมเบา ๆ เป็นการช่วยเซตสีแก้มให้ติดทนติดนานยิ่งขึ้น

         14. ตอนนี้ทั้งหน้าดูนัวร์ ๆ นู้ด ๆ ไปแล้ว ขอตบท้ายด้วยลิปสีสด ๆ ดึงความสดใสกลับมาเท่านี้ ก็ได้ลุคเบา ๆ ใส ๆ น่ารัก (ป่ะ) แล้วจ้า


แต่งหน้าลุคธรรมชาติ

            เห็นหน้าเรียวบ้างกลมบ้างตามมุมกล้อง แต่ถ้าเป็น long shot จะพบว่า ซิ่มเป็นสาวอวบนะจ๊ะ (เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน)


แต่งหน้าลุคธรรมชาติ

แต่งหน้าลุคธรรมชาติ

ขอส่งท้ายกระทู้ด้วยมุมแอ๊บ แบบที่ ถ้าไม่ Selfie ทำไม่ได้

แต่งหน้าลุคธรรมชาติ

           โอเค ลงครบแล้วจ้าใครมีคำถาม คอมเม้นต์ ติชม ยินดีนะคะครั้งที่แล้วแชร์กันกระจายมาก ขอบคุณทุกฟีดแบ็คจริง ๆ ค่ะ หวังว่าครั้งนี้จะได้เสียงตอบรับที่ดีเช่นเคยนะคะ ขอบคุณค่ะ

          เป็นยังไงกันบ้างคะสาว ๆ หลังจากที่ได้ทริคการแต่งหน้าแบบสวยในลุคธรรมชาติไปแล้ว ก็คงจะมั่นใจกับการแต่งหน้าที่ดูยังไงก็น่ารักเอาใจคุณผู้ชายได้อยู่หมัดเลยใช่ไหมคะ ที่สำคัญลุคนี้เป็นการที่เน้นโชว์ผิวสวยใสจากภายใน ดังนั้นสาว ๆ จึงจะต้องหมั่นดูแลผิวให้เนียนสวย สุขภาพดีอยู่เสมอ จะได้มาฟินกับการแต่งลุคนี้กันค่ะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : คุณ bellyly สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ เฟซบุ๊ก Bellyly's Blog

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีแต่งหน้าลุคธรรมชาติ ดูเบา ๆ น่ารักใส ๆ เหมือนไม่ได้แต่ง โพสต์เมื่อ 14 กรกฎาคม 2557 เวลา 16:13:27 263,184 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP