x close

แพท ณปภา ประวัติ 8 เรื่องน่าสนใจ ของนางเอกยอดกตัญญู กับชีวิตจริงที่ยิ่งกว่านิยาย

          แพท ณปภา ประวัติ ของนางเอกสาวมากความสามารถ เห็นเฮฮาทำให้ทุกคนยิ้มได้ แต่ชีวิตจริงของเธอนั้นยิ่งกว่านิยาย ทั้งต้องเจอกับเรื่องราวดราม่าต่าง ๆ ขณะเดียวกันก็เป็นคุณแม่สุดสตรองของน้องเรซซิ่ง และยังต้องดูแลคุณย่าที่ป่วย (หรือที่เธอเรียกว่าคุณแม่) พูดเลยว่าเกิดเป็น แพท ณปภา ชีวิตไม่ง่ายเลยจริง ๆ

แพท ณปภา
ภาพจาก : Instagram pat_napapa

          แม้ว่า แพท ณปภา จะเข้าวงการมานาน เล่นละครมาหลายเรื่อง แต่กระแสความนิยมในตัวเธอก็ไม่เคยสร่างซา เพราะเธอนั้นถือเป็นที่รักของแฟน ๆ และยังเป็นไอดอลของผู้หญิงแกร่งอีกด้วย ซึ่งอย่างที่รู้ ๆ กันว่าชีวิตของเธอนั้นแม้ฉากหน้าจะเป็นคนยิ้มแย้ม สนุกสนาน เฮฮา แต่ทว่าเบื้องหลังชีวิต แพท ณปภา กลับมีเรื่องราวหนัก ๆ มากมาย ทั้งคุณย่า (หรือที่เธอเรียกว่าคุณแม่) ที่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ พี่สาวพิการ และชีวิตรักที่ต้องยุติลงด้วยการเป็นซิงเกิลมัมสุดสตรอง งานนี้ต้องบอกเลยว่าเกิดมาเป็น แพท ณปภา นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริง ๆ ซึ่งชีวิตของเธอจะมีเรื่องราวอะไรที่น่าสนใจบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปเปิด ประวัติ แพท ณปภา กันค่ะ

1. แพท ณปภา ประวัติ ก่อนเข้าวงการบันเทิง

          แพท ณปภา มีชื่อจริงว่า ณปภา ตันตระกูล เดิมมีชื่อว่า ศุลีพร ตันตระกูล เกิดเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2529 เธอมีเชื้อสายปากีสถานและเชื้อสายจีนไหหลำจากปู่ ส่วนย่ามีเชื้อสายจีน มีศักดิ์เป็นหลานอาของ "จิรายุ ตันตระกูล" ซึ่งเป็นนักแสดงเช่นกัน แพทมีพี่น้องทั้งหมด 5 คน ได้แก่ ณรงค์พล (เชษฐ์), อนุชา (ชา), นพฉวี (น้อง) และฟารีดา ตันตระกูล (ดา) โดยแพทเป็นน้องคนสุดท้อง ส่วนการนับถือศาสนานั้น แพท ณปภา นับถือศาสนาอิสลาม ภายหลังเธอกล่าวว่าปัจจุบันนับถือศาสนาพุทธตามย่า ด้านประวัติการเรียน แพท ณปภา จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒาราม และจบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ สาขาภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ

แพท ณปภา

แพท ณปภา

2. แพท ณปภา ผลงานในวงการบันเทิง

          แพท ณปภา เริ่มเข้าวงการบันเทิงด้วยชื่อ ศุลีพร ตันตระกูล โดยเมื่อตอนที่แพทอายุ 11-12 ปี มีโมเดลลิ่งติดต่อมาให้ไปถ่ายโฆษณาแฟนต้า จากนั้นจึงเริ่มรับงานถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา และมิวสิกวิดีโอ ทั้งเพลง คิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ... ของวงแท็กซี่, เพลงหวานใจ และเพลงหวังเล็ก ๆ จากวงบางแก้ว และเพลงหึง ของดีทูบี เป็นต้น

          หลังจากที่ แพท ณปภา รับงานถ่ายแบบและเล่นมิวสิกวิดีโอมามากมาย เธอก็ผันตัวเองมาเล่นละคร โดยเรื่องแรกที่เล่นคือ ทีเด็ด ครูพันธุ์ใหม่จิตพิสัยเดือด รับบทเป็น แจ๊ด จากนั้นจึงเริ่มสร้างชื่อเสียง โดยเป็นนางเอกเต็มตัวครั้งแรก คือ "ลิขสิทธิ์หัวใจ" คู่กับ "ปอ ทฤษฎี สหวงษ์" ในฐานะนักแสดงหน้าใหม่ในกลุ่มพาวเวอร์ทรี รุ่นที่ 1 และมาดังสุด ๆ กับละครเรื่องเทพธิดาปลาร้า จนทำให้มีภาคต่อคือ เทพธิดาปลาร้า ไห 2  และอีกมากมาย ซึ่งละครส่วนใหญ่ที่ได้เล่นนั้นจะได้รับบทเป็นนางเอกเสมอ มีเพียงละครเรื่องเพลงรักริมขอบฟ้า, รักประกาศิต และรอยรักหักเหลี่ยมตะวัน เท่านั้นที่พลิกบทบาทมารับบทเป็นตัวร้าย

          ทั้งนี้ จากฝีมือที่จัดจ้านและประสบการณ์ที่โลดแล่นในวงการบันเทิงของ แพท ณปภา หากนับรวม ๆ ตั้งแต่เข้าวงการมาเธอมีผลงานละครแล้วกว่า 30 เรื่อง ยังไม่รวมผลงานภาพยนตร์ มิวสิกวิดีโอ พิธีกร และผลงานอื่น ๆ อีกมากมาย

แพท ณปภา


3. เห็นหุ่นสวย ๆ แบบนี้ แต่ไม่เคยถ่ายแบบชุดว่ายน้ำขึ้นปกนิตยสาร


         เชื่อไหมว่าถึงแม้ว่า แพท ณปภา จะอยู่ในวงการมานาน แต่ก็ไม่เคยถ่ายแบบชุดว่ายน้ำขึ้นปกนิตยสารเลยสักครั้ง เนื่องจากลุควัยใส เรื่อยมาจนถึงลุคนางเอก จึงทำให้เธอยังไม่เคยมีโอกาสได้ขึ้นปกอวดหุ่นใส่ชุดทูพีซ แต่ก็เคยมีการถ่ายแบบแนวเซ็กซี่เล็ก ๆ พอหอมปากหอมคอให้ได้เห็นกันบ้าง

4. แพท ณปภา ศัลยกรรมจริงหรือเปล่า ?

          แพท ณปภา เคยให้สัมภาษณ์ในรายการเจาะใจ เทปเมื่อวันที่ 28 เมษายน 2561 เอาไว้ว่า เธอเคยโดนกระแสข่าวว่าแอบไปทำศัลยกรรมมาเยอะมาก เนื่องจากตอนนั้นอายุประมาณ 19-20 เพิ่งเข้าวงการใหม่ ๆ และเริ่มดัง เธอจึงอยากสวยด้วยการไปฉีดสลายไขมันที่แก้ม แต่ไม่ได้ศัลยกรรม ซึ่งปรากฏว่าแก้มบวม หลายคนจึงเข้าใจว่าไปทำศัลยกรรมมา ซึ่งเธอก็ได้บอกแล้วว่าไม่ใช่ ไม่ได้ทำ แต่ปัจจุบันพอไปทำมาแล้วไม่เห็นมีใครด่าเลย ก็แหม... สวยซะขนาดนี้ใครจะกล้าด่าล่ะเนอะจริงไหม

แพท ณปภา

5. แพท ณปภา ฉายานางเอกยอดกตัญญู

          ตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น แพท ณปภา ถือเป็นกำลังและเสาหลักของบ้าน เนื่องจากต้องดูแลคุณแม่ (คุณย่า) ที่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์มานานหลายปี และพี่สาวที่พิการตั้งแต่กำเนิด โดยค่าใช้จ่ายทุกอย่างภายในบ้านประมาณเดือนละ 3 แสนกว่าบาทต่อเดือน เธอเป็นคนรับผิดชอบเองทั้งหมด เนื่องจากพี่น้องที่เหลือต่างมีภาระและหน้าที่ความรับผิดชอบของตัวเอง แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ไม่เคยมองว่าเป็นภาระแต่อย่างใด เนื่องจากเธอและแม่สนิทกันมาก และเธอก็รักคุณแม่มากนั่นเอง เพราะเช่นนี้จึงทำให้แพทได้ฉายาว่าเป็นนางเอกกตัญญู

แพท ณปภา

6. แพท ณปภา กับเรื่องราวดราม่าในครอบครัว

          นอกจากจะต้องดูแลคุณแม่และพี่สาวที่ป่วยแล้ว ก่อนหน้านี้ แพท ณปภา ยังเคยมีปัญหากับคุณพ่อที่ไปมีครอบครัวใหม่ได้ฟ้องร้องเอาทรัพย์สิน สมัยที่ยังอยู่กินกับแม่ของเธออีกด้วย แต่สุดท้ายก็ได้มีการไกล่เกลี่ยจนเรื่องจบไป ก่อนที่คุณพ่อของเธอจะเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งลำไส้ในเวลาต่อมา

          ที่พีคไปกว่านั้น แพท ณปภา ได้มาเปิดเผยทีหลังว่าคนที่เธอเรียกว่าพ่อกับแม่มาตลอดไม่ใช่พ่อแม่ที่แท้จริง แต่คือคุณปู่กับคุณย่า ซึ่งพ่อแท้ ๆ ของเธอก็คือลูกชายของคุณย่า ชื่อว่า เชษฐา ตันตระกูล ซึ่งเป็นคนที่เธอเรียกว่าพี่มาตลอด โดยเธอเพิ่งจะมาได้รู้ความจริงเมื่อตอนอายุ 20 แต่ก็เลือกที่จะปิดเรื่องนี้เอาไว้ มาจนทุกวันนี้ที่ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ก็เป็นเพราะเห็นแก่น้องเรซซิ่ง เพื่อที่ลูกของเธอโตมาจะได้ไม่งงว่าใครเป็นใครนั่นเอง

          ส่วนแม่ที่แท้จริงของเธอก็เพิ่งป่วยและเสียชีวิตลงเมื่อปี 2562 และเรื่องที่สะเทือนใจก็คือ ตั้งแต่เกิดมา แพทยังไม่เคยได้เจอหน้าแม่จริง ๆ สักครั้ง แม้แต่วันที่เสียชีวิตก็ยังไม่ทันได้ไปดูใจ

แพท ณปภา

7. ย้อนเส้นทางรักที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ

          เนื่องจาก แพท ณปภา เข้าวงการมานาน เลยทำให้มีคนให้ความสนใจกับชีวิตรักของเธอมากเป็นพิเศษ โดยช่วงที่เข้าวงการแรก ๆ เคยคบหากับ มิ้นท์ บีมิกซ์ จากนั้นก็มีข่าวกับ เบ็น ธีรวีร์ อดีตแก๊งหินกลิ้ง จากละครเรื่องกลิ้งไว้ก่อนพ่อสอนไว้ และยังมีข่าวกับหนุ่มที่ชื่อ ต่าย ที่เคยเล่นเรื่องบ้านนี้มีรัก ซึ่งดูเหมือนจะมีภาพหลุดของทั้งสองคน สมัยที่คบหากันตอนเรียนมัธยมออกมาด้วย

          หลังจากนั้นก็มีข่าวว่า แพท ณปภา คบหากับ ออม ปรีดี ศรีเจริญ หนุ่มช่างภาพชื่อดัง ที่ตามไปให้กำลังใจตามงานอีเวนต์ต่าง ๆ คอยตามไปทุกที่ ถึงขั้นมีข่าวว่าแพทไปอยู่บ้านเดียวกัน แต่สุดท้ายความรักของสองคนก็ไปไม่ถึงฝั่งฝัน แพท ณปภา จึงหันไปคบกับ เหม ศุภกร ที่ในตอนนั้นเป็นถึงดีกรีหนุ่มนักเรียนนอกจากแคนาดา มีการมอบแหวนแทนใจ ทว่า เหม กลับบอกว่าเธอเป็นเพียงแค่เพื่อน ไม่ใช่แฟนแต่อย่างใด นอกจากนี้ แพท ณปภา ก็มักจะมีข่าวคบหากับไฮโซหนุ่มออกมาอยู่เรื่อย ๆ ทั้ง ฮิม อิสริยะ, ไฮโซนิว รวมไปถึง ชอน ลิม นักธุรกิจชาวสิงคโปร์


          และหลังจากเลิกรากับแฟนหนุ่มนักธุรกิจชาวสิงคโปร์ แพท ณปภา ก็ได้หันมาคบกับหนุ่มนอกวงการอย่าง เตอร์ ก่อนที่จะเลิกรากันไป และต่อมาเธอก็ได้มาคบกับ แจ็ค ธนพล ซึ่งหลังจากเลิกรากันก็กลายเป็นข่าวโด่งดังเนื่องจากมีคลิปของนาฟ หลานสาวของแพท ตบกับแฟนใหม่ของแจ็คหลุดออกมา โดยมีภาพของ แพท ณปภา เข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ตะลุมบอนในครั้งนั้นด้วย

แพท ณปภา

          ต่อมาเมื่อเหตุการณ์จบลง แพท ณปภา ก็มีข่าวคู่จิ้นกับนักร้องหนุ่ม โตโน่ ภาคิน อีกครั้ง แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็เป็นได้เพียงแค่เพื่อนกัน จากนั้นแพทจึงได้มาคบหากับ เบนซ์ เรซซิ่ง จนมีข่าวว่าตั้งท้องและได้แต่งงานกันในที่สุด แต่ถึงอย่างนั้นเรื่องราวความรักของ แพท ณปภา ก็ไม่ได้แฮปปี้เอนดิ้ง เนื่องจากในขณะที่เธอกำลังตั้งท้องใกล้คลอด เบนซ์ เรซซิ่ง ก็โดนตำรวจจับเนื่องจากคดีฟอกเงินยาเสพติดที่เป็นข่าวดังเมื่อต้นปี 2560 หลังจากนั้น แพท ณปภา จึงต้องเป็นคุณแม่สุดสตรองที่เลี้ยงลูกชายด้วยตัวคนเดียวพร้อมกับทำงานหาเลี้ยงครอบครัวไปด้วย แม้ฝ่ายชายจะออกมาจากสถานกักกันแล้ว แต่ล่าสุดความสัมพันธ์ด้านสามีภรรยาของ แพท ณปภา และ เบนซ์ เรซซิ่ง ได้ยุติลงเหลือเพียงสถานะเป็นพ่อแม่ให้กับน้องเรซซิ่งเท่านั้น หลังมีประเด็นดราม่าเกี่ยวกับแชตไลน์ที่ทักไปในวันสิ้นปี 2562 จนทำให้เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ถึงขั้นที่สาวแพทออกมาเปิดใจทั้งน้ำตาว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้เธอเห็นอะไรชัดขึ้น และพร้อมจะมูฟออนต่อแล้วจริง ๆ

แพท ณปภา

8. ชีวิตหลังมรสุม

          แม้จะผ่านมรสุมลูกโตมาสารพัด แต่สาวสวยอย่าง แพท ณปภา ยังคงเดินหน้าใช้ชีวิตอย่างสตรอง เป็นซิงเกิลมัมเต็มตัว โดยมีกำลังใจจากคนรอบข้างและแฟน ๆ จำนวนมาก ซึ่งเธอเองก็ทำงานอย่างหนัก แต่ขณะเดียวกันก็มีกระแสข่าวจิ้นกับนักร้องหนุ่มหุ่นหมีอย่าง โอ๊ต ปราโมทย์ ออกมาให้โลกเป็นสีชมพูอยู่บ้าง

แพท ณปภา

          แต่เมื่อมีนาคม 2563 แพท ณปภา ก็ปิดประตูคู่จิ้น โดยออกมายอมรับว่ากำลังศึกษาดูใจกับหนุ่มคนสนิทรุ่นน้อง อายุห่าง 10 ปีที่ชื่อว่า "ก็อต" ซึ่งรู้จักกันเพราะเป็นเพื่อนกับแฟนของน้อง ทำให้มีโอกาสไปเที่ยวด้วยกันบ่อย ๆ แถมฝ่ายชายก็เข้ากับน้องเรซซิ่งได้ดีมาก ซึ่งงานนี้แฟน ๆ ต่างพากันเชียร์ให้สาวแพทสานสัมพันธ์กับหนุ่มหล่อคนนี้ไปอีกนาน ๆ แต่เพียงหนึ่งปีให้หลัง แพท ณปภา ก็ขอลดสถานะจากหนุ่มคนสนิทเหลือเพียงเพื่อนที่ดีต่อกัน

          ล่าสุด ในค่ำคืนวันลอยกระทง 2564 แพท ณปภา ก็ทำเอาแฟนคลับเซอร์ไพรส์กับการเปิดตัวว่าที่หวานใจคนใหม่ลงในไอจีสตอรี่ เป็นตำรวจหนุ่มชื่อ “นาย ณภัทร” น้องชายของสาว กัสจัง จีร่าร์ ซึ่งแม้สาวแพทจะยังยืนยันว่าโสดแบบรอดูทีท่า พร้อมแฮชแท็ก #เปิดแล้วก็ปิดเลย แต่ฝ่ายชายก็อาศัยความชัดเจน หอบดอกไม้ง้อสาวแพททันทีเช่นกันกับแคปชั่นหวาน ๆ ว่า "ผมไม่อยากเป็นแล้วแฟนคลับ แต่ผมอยากเป็นแฟนค๊าบบบ” ต้องมารอดูกันว่าคุณแม่คนสวยจะใจอ่อนยอมลูกตื๊อของหนุ่มในเครื่องแบบคนนี้เมื่อไร

แพท ณปภา
ภาพจาก : Instagram nine_napat84

          หลังจากที่ได้ย้อนดูชีวิตและเส้นทางความรักของ แพท ณปภา แล้ว ต้องบอกเลยว่าชีวิตของเธอยิ่งกว่านิยายและละครหลังข่าวจริง ๆ ซึ่งในชีวิตจริงนั้นจะมีผู้หญิงบอบบางสักกี่คนที่จะทนและผ่านอุปสรรคต่าง ๆ เหล่านี้มาได้ แต่สำหรับ แพท ณปภา แล้วเธอสามารถทำได้เพราะกำลังใจและการมองโลกในแง่บวกนั่นเอง สำหรับแฟน ๆ นอกจากจะติดตามผลงานของเธอแล้ว ยังไงก็อย่าลืมเป็นกำลังใจให้เธอกันด้วยนะคะ

แพท ณปภา

แพท ณปภา

แพท ณปภา

แพท ณปภา

แพท ณปภา

แพท ณปภา

แพท ณปภา

แพท ณปภา

แพท ณปภา

แพท ณปภา

แพท ณปภา

แพท ณปภา

แพท ณปภา

ภาพจาก : Instagram pat_napapa, nine_napat84, benzracing, ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย GMM GRAMMY OFFICIAL

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แพท ณปภา ประวัติ 8 เรื่องน่าสนใจ ของนางเอกยอดกตัญญู กับชีวิตจริงที่ยิ่งกว่านิยาย อัปเดตล่าสุด 23 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:41:16 90,155 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP