7 พฤติกรรมผิด ๆ เรื่องการทำสีผม

สีผม

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


          การทำสีผมเป็นการเปลี่ยนบุคลิกตัวเองแบบง่าย ๆ อีกวิธีหนึ่ง นอกเหนือจากการแต่งหน้าแต่งตัว เราก็เลยได้เห็นสาว ๆ มีสีผมสารพัด ตั้งแต่สีเลียนแบบธรรมชาติอย่าง ดำอมน้ำตาล น้ำตาลอมแดง น้ำตาลบลอนด์ ไปจนกระทั่งสีแฟนซีสุดจี๊ดอย่าง ชมพู เขียว แดง ทอง ขาว ฯลฯ แต่บางทีการทำสีผมกลับไม่ได้สีออกมาอย่างใจ ไม่ว่าจะเป็นสีผิดเพี้ยน หรือผมติดสีเป็นหย่อม ไม่กระจายทั่วศีรษะ สิ่งเหล่านี้เกิดจากความผิดพลาดแบบไหนกันบ้าง ลองมาดู 7 พฤติกรรมผิด ๆ เรื่องการทำสีผม ที่เราจะพาไปสำรวจกันค่ะ

1. ใช้ครีมนวดผมก่อนการทำสี

          การสระผมเพื่อทำความสะอาดเส้นผมก่อนการทำสีนั้น เป็นเรื่องจำเป็น แต่การใช้ครีมบำรุงผมหลังสระ นับเป็นเรื่องต้องห้ามเลยทีเดียว มิฉะนั้นผมของคุณอาจจะย้อมสีไม่ติดอย่างใจ เพราะตัวครีมบำรุงไปเคลือบเส้นผมเอาไว้ ทำให้น้ำยาทำสีไม่สามารถแทรกซึมผ่านลงไปได้ นอกจากงดเว้นการใช้ครีมนวดบำรุงผมก่อนการทำสีแล้ว ยังต้องไม่ใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของครีมนวดอีกด้วย

2. เลือกสีผมไม่เหมาะกับสีผิว

          ข้อนี้อาจมีหลาย ๆ คนเคยทำพลาดมาแล้ว สำหรับการเลือกสีผมที่ไม่เข้ากับสีผิว บางคนอาจดูดีไม่ว่าจะทำผมสีไหน หรือดูดีแม้ในสีผมธรรมชาติของตัวเอง อันนับว่าโชคดีมาก ในขณะที่บางรายจะมีสีผมเพียงบางเฉดเท่านั้น ที่จะช่วยขับให้ใบหน้าดูสดใส ผุดผาดขึ้น และถึงแม้คุณจะไม่ใช่คนโชคดีอย่างกลุ่มแรก ก็ไม่ต้องน้อยอกน้อยใจไป เพราะสมัยนี้การทดสอบว่าผมสีใดจะเข้ากับคุณ ทำได้ง่ายแค่ปลายนิ้วคลิก เพียงอาศัยโปรแกรมแต่งภาพนิด ๆ หน่อย ๆ ก็จิ้มคลิกเปลี่ยนสีผมได้ทันใจ ร้านทำผมบางร้านอาจมีบริการเลือกสีผมเช่นนี้ให้กับลูกค้า หรือว่าคุณจะลองทำด้วยตัวเองก็ได้ เท่านี้ก็วางใจได้แล้วว่า สีผมที่กำลังจะทำนั้นเข้ากันได้กับสีผิวของคุณแน่นอน

3.  ทิ้งน้ำยาเปลี่ยนสีผมให้ทำงานนานเกินไป

          ข้างกล่องของน้ำยาทำสีผมที่คุณซื้อมา จะบอกวิธีการใช้ รวมถึงระยะเวลาที่เหมาะสมในการหมักน้ำยาทิ้งไว้บนศีรษะเสมอ ซึ่งคุณเองควรทำตามอย่างเคร่งครัด ล้างออกทันทีที่ครบกำหนดเวลา ไม่ปล่อยทิ้งไว้นานเกิน ด้วยหวังให้ผมออกสีเข้มชัดหรือสดอย่างใจ เพราะแทนที่จะได้สีสวย ๆ อย่างที่ต้องการ อาจได้ผมแห้งเสีย และสีผิดเพี้ยนมาแทน

4. เลือกสีผมที่ต้องการ ตามสีผมนางแบบหน้ากล่องผลิตภัณฑ์

          คุณไม่สามารถสรุปเอาเองได้ว่า เมื่อทำสีผมเสร็จแล้ว คุณจะได้ผมสีสวย ๆ ถูกใจ เหมือนกับสีผมของนางแบบหน้ากล่อง เพราะคุณไม่มีทางรู้ได้เลยว่า สภาพผมของนางแบบรายนั้นเป็นอย่างไร สีผมเดิมก่อนการทำสีเป็นสีไหน หรือสีผมธรรมชาติของเธอเป็นอย่างไร แถมบางทีนางแบบอาจจะไม่ได้ใช้น้ำยาทำผมยี่ห้อนั้นจริง ๆ ด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้น ยามเลือกสีผมขออย่าเชื่อสีผมของนางแบบหน้ากล่องเสมอไปนะคะ

5. ไม่กัดสีผม ก่อนทำผมสีสว่าง

          หลาย ๆ คนมองข้ามเรื่องการกัดสีผม ก่อนทำผมสีสว่างอย่าง บลอนด์ ทอง หรือสีแฟชั่นสด ๆ อย่าง แดง ชมพู ซึ่งทำให้สีผมสุดท้ายที่ได้มาไม่สว่างสดใสอย่างต้องการ ยิ่งคนที่มีผมสีเข้มอย่างสาวเอเชีย การกัดสีผมก่อนการทำสีนับเป็นเรื่องจำเป็น ที่จะทำให้ได้ผมสีใหม่ออกสีได้ตามที่ควรจะเป็น

6. กัดสีผมบ่อยเกินไป

          แม้จะพบว่าใบหน้าตัวเองไปกันได้ดีกับผมสีอ่อน ๆ หรือสีสว่างอย่าง บลอนด์เงิน ขาว ทองสว่าง ซึ่งต้องกัดสีผมเพื่อให้ได้สีผมที่ออกมาสว่างชัดเจน แต่การกัดสีผมบ่อยเกินไป ก็ทำให้ผมแห้งเสียได้ง่ายมากเลยทีเดียว

7. ใช้น้ำยาผิดประเภทเพราะไม่สำรวจฉลากก่อนซื้อ

          ข้อนี้แม้ไม่เกี่ยวข้องกับขั้นตอนการทำสีผมโดยตรง แต่ก็นับว่ามีความสำคัญเช่นกัน เมื่อบรรจุภัณฑ์ของน้ำยาทำสีผมแบบชั่วคราวและถาวรนั้นดูคล้ายคลึงกัน และผลิตภัณฑ์ก็มักถูกจัดเรียงไว้ใกล้กันบนชั้นวาง เพราะฉะนั้นอย่าเพิ่งไว้ใจว่าคุณได้น้ำยาทำผมประเภทที่ต้องการแล้ว จนกว่าจะได้ตรวจดูฉลากข้างกล่องว่ามันคือน้ำยาชนิดที่คุณอยากได้จริง ๆ หลายครั้งที่ผู้มาจับจ่ายหยิบสินค้ามาเลือกดู แล้ววางกลับไปไม่ตรงกับที่เดิมของมัน อันทำให้เกิดความผิดพลาดในการซื้อสินค้าสำหรับลูกค้ารายต่อ ๆ ไปได้ เพราะฉะนั้น หากคุณเองไม่อยากเสี่ยงทำผมด้วยน้ำยาประเภทที่ไม่ต้องการ อย่าลืมตรวจดูฉลากให้แน่ใจก่อนจ่ายเงินทุกครั้งด้วยค่ะ

          รู้เรื่องความผิดพลาดเกี่ยวกับการทำสีผมเหล่านี้แล้ว ก็อย่าลืมระมัดระวังในการทำสีผมครั้งต่อไปของคุณด้วยนะคะ
 

เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

       คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ 

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว 7 พฤติกรรมผิด ๆ เรื่องการทำสีผม
เราใช้ครีมย้อมผมของโรแลนทีรัยเป็นทุกที ไม่ว่าจะทิ้งไว้ 5นาทีหรือ10นาทีออกมาดำทุกรอบ ทั้งๆที่ผมเราเส้นเล็กและผมไม่ดำมาก ทำไมถึงเป็นแบบนี้อ่ะค่ะ ช่วยแนะนำที
จากคุณ บิวน้อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-22 20:18:52 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว 7 พฤติกรรมผิด ๆ เรื่องการทำสีผม
เปลี่ยนสีผมบ่อยเค้าว่าจะหัวล้านตอนแก่นะคะ!!
จากคุณ toozuddok เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-30 14:27:42 ]
nokyoong20
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว 7 พฤติกรรมผิด ๆ เรื่องการทำสีผม
ปกติทำสีผมตลอดเลย คะทำตามขั้นตอนเป๊ะ
จากคุณ nokyoong20 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-26 15:53:09 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว 7 พฤติกรรมผิด ๆ เรื่องการทำสีผม
ขอบคุณค่า สำหรับคำแนะนำดีดี
จากคุณ แป้ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-23 14:40:40 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว 7 พฤติกรรมผิด ๆ เรื่องการทำสีผม
ผมจะทำสีผมวันนี้แหละ..55++

NO.1
จากคุณ แจ๊ค เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-14 09:40:52 ]