รูขุมขนใหญ่จัง ทำอย่างไรดี


รูขุมขนใหญ่จัง ทำอย่างไรดี

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

         จู่ ๆ ก็รู้สึกว่าผิวหน้าหยาบขึ้น รูขุมขนใหญ่ แต่งหน้าแล้วดูไม่เนียนสวย ไม่ว่าจะมีสาเหตุมากจากนอนดึก อากาศร้อน หรือว่าเป็นคนรูขุมขนกว้างอยู่แล้วก็ตาม เรามาศึกษาวิธีการดูแล และทำให้รูขุมขนที่ขยายออกกว้างเหล่านี้ กระชับขึ้นกว่าเดิมไปพร้อม ๆ กันดีกว่าค่ะ

 1. ดูแลผิวอย่างเหมาะสม

         ผู้ที่มีผิวแห้งมักมีรูขุมขนที่เล็กละเอียด ทำให้ใบหน้าดูเนียนเรียบ ในขณะที่สาวหน้ามันจะมีรูขุมขนที่กว้างกว่า ทำให้ผิวหน้าดูหยาบ กุญแจสำคัญในการดูแลผิวของสาวที่มีรูขุมขนกว้าง อยู่ที่การรักษาความสะอาดไม่ให้มีสิ่งสกปรกตกค้างในรูขุมขนมาเป็นอันดับหนึ่ง รวมทั้งการดูแลเพิ่มความชุ่มชื้นในระดับที่เหมาะสมก็จะช่วยให้รูขุมขนดูกระชับขึ้นได้

         เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มีส่วนผสมของกรดไกลโคลิกและซาลิไซลิก แต่ทั้งนี้ก็ต้องมีความอ่อนโยนมากเพียงพอที่จะใช้ล้างหน้าได้ทุกวันทั้งในตอนเช้าและเย็น สารทั้งสองตัวนี้จะช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน รวมทั้งใช้โทนเนอร์เพื่อกระชับรูขุมขนหลังการล้างหน้า ซึ่งนอกจากจะช่วยกระชับรูขุมขนแล้ว ยังช่วยทำความสะอาดสิ่งตกค้างที่หลงเหลือมาจากการล้างหน้าได้อีกชั้นหนึ่งด้วย 

         และหากเป็นไปได้การอบไอน้ำผิวหน้าสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ก็จะช่วยให้การทำความสะอาดผิวหน้าและรูขุมขนเป็นไปอย่างหมดจดเกลี้ยงเกลาขึ้น เพราะไอน้ำจะช่วยเปิดรูขุมขน ทำให้สามารถทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 2. เก็บมือให้ห่างจากหน้า ห้ามบีบสิว !!

         ใครที่รู้ตัวว่ามีผิวหน้าหยาบ รูขุมขนกว้าง ขอให้เก็บมือไว้ห่างจากการแคะแกะเกาผิวหน้าเป็นดีที่สุด เพื่อความสะอาดของผิวหน้า ไม่ให้นิ้วมือพาสิ่งสกปรกไปอุดตันรูขุมขนนั่นเอง นอกจากนี้ในรายที่มีปัญหาเรื่องสิว ให้เว้นจากการบีบสิวอย่างเด็ดขาด เพราะนอกจากจะทิ้งรอยแดง และทำให้ผิวอักเสบแล้ว ยังทำให้รูขุมขนดูกว้างขึ้นอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย

 3. ใช้ผลิตภัณฑ์กระตุ้นการผลัดผิว 

         ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกให้เป็นไปได้เร็วขึ้น ทำให้ผิวซ่อมแซมตัวเอง รวมทั้งสร้างเซลล์ผิวใหม่ได้ว่องไวขึ้น อันมีผลดีเป็นอย่างมากต่อการเผยผิวชั้นใหม่ที่ดูกระชับกว่าเดิม เนื่องจากได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม รวมทั้งการผลัดผิวเช่นนี้ยังช่วยลดปัญหาเรื่องสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขนได้อีกทางหนึ่ง

 4. ใช้เครื่องสำอางที่เหมาะสม

         หากจะรอให้ผิวสวยเนียนเรียบสมใจแล้วค่อยแต่งหน้า คงเป็นเรื่องทีทำได้ยากเสียหน่อย เนื่องจากการทำงาน หรือพบปะผู้คนในทุก ๆ วัน ก็ต้องมีการเติมแต่งใบหน้าให้น่ามองบ้างด้วยเหตุผลเรื่องมารยาทและความเหมาะสม เพราะฉะนั้นคุณผู้หญิงที่มีรูขุมขนกว้างและจำเป็นต้องแต่งหน้าจึงต้องเลือกใช้เครื่องสำอางที่เหมาะสมกับสภาพผิว โดยเลือกใช้เครื่องสำอางที่มีเนื้อบางเบา จะเป็นประเภทไร้ความมัน(oil-free) หรือสูตรควบคุมความมัน(oil-control) ก็ได้ นอกจากนี้หากสังเกตพบว่า ครีมรองพื้นที่คุณใช้มักละลายและเข้าไปค้างอยู่ตามรูขุมขน ทำให้รูขุมขนยิ่งดูกว้างและผิวหน้าดูหยาบมากขึ้น ให้ใช้ไพรม์เมอร์เพื่อเตรียมผิวก่อนลงครีมรองพื้น ไพรม์เมอร์จะทำหน้าที่ปรับผิวให้เนียนเรียบขึ้นในระดับหนึ่ง ทั้งยังช่วยบล็อกรูขุมขนไม่ให้มีสิ่งใดเข้าไปค้างอยู่ด้วย   

         แม้จะมีรูขุมขนกว้าง แต่ถ้ารู้วิธีการดูแลอย่างเหมาะสมมันก็จะไม่เป็นอุปสรรคต่อความสวยของคุณแน่นอนค่ะ 


     แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว รูขุมขนใหญ่จัง ทำอย่างไรดี
มีเซรั่มทำให้รูขุมขน ค่อยตื้นขึ้น เรียบเนียนคับ ใช้ประมาณ 1-2 อาทิตย์ เห้นผลแล้ว
จากคุณ มิตร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-28 17:35:55 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว รูขุมขนใหญ่จัง ทำอย่างไรดี
ไม่อยากเเป็นแบบนี้เรย T^T
จากคุณ อยากสวยแต่ไม่มีกะตัง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-28 13:38:35 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว รูขุมขนใหญ่จัง ทำอย่างไรดี
ทำใจไงละ T^T
จากคุณ รูกว้าง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-28 09:33:41 ]