วิธีการดูแลเส้นผม สำหรับสาวผมหยิกโดยเฉพาะ

ผมหยิก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ใครเกิดมาผมหยิกคงเข้าใจดีว่าการดูแลผมสำหรับสภาพผมเช่นนี้ช่างยากเหลือเกิน สระผมบ่อยทำให้หนังศีรษะสดชื่น แต่ผมกลับแห้ง หยิกฟู พันกัน (แถมยังสางออกยากอีกต่างหาก) ทิ้งจำนวนวันในการสระผมห่างไปหนังศีรษะก็มันแผลบ แต่ผมกลับอยู่ในช่วงเงางามสวยกำลังดี ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะว่าคุณยังเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมไม่ถูกต้องค่ะ แม้คนผมหยิกซึ่งมักมีผมเส้นใหญ่และแข็งแรง แต่วิธีการดูแลสภาพผมแบบนี้ก็ต้องละเอียดอ่อนเช่นกัน วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอนำวิธีการดูแลผมสำหรับผู้ที่มีผมหยิกมาฝากกันโดยเฉพาะเลยค่ะ

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมหยิกโดยเฉพาะ

          ต้องเข้าใจธรรมชาติของสาวผมหยิกอย่างหนึ่งก่อนว่า ผมของคุณต้องการความชุ่มชื้นเป็นอย่างมาก เพื่อไม่ให้เส้นผมที่หยิกขอดนั้นแห้งฟู แชมพูสูตรธรรมดาแม้จะทำให้รู้สึกสะอาด แต่ก็ชะเอาความชุ่มชื้นตามธรรมชาติออกมามากเกินไปสำหรับสภาพผมเช่นคุณ เพราะฉะนั้นจึงควรเลือกใช้แชมพูสูตรสำหรับผมหยิกโดยเฉพาะ เพื่อทำความสะอาดเส้นผมโดยยังคงรักษาความชุ่มชื้นในเส้นผมเอาไว้ได้ในระดับที่เหมาะสมได้ด้วย

เลือกใช้แชมพูสูตรที่ปราศจากส่วนผสมของซัลเฟต (sulfate-free shampoo)

          สารซัลเฟตที่ผสมอยู่ในแชมพูทำหน้าที่คอยชะล้างเอาคราบสกปรกและมลภาวะต่าง ๆ ที่ติดค้างอยู่บนเส้นผมออกไป แต่มันก็ทำให้ผมแห้ง นำมาสู่ปัญหาผมฟูและพันกันยุ่งเหยิง ซึ่งนับเป็นฝันร้ายสุด ๆ สำหรับผู้ที่มีผมหยิก ก่อนซื้อแชมพูขวดต่อไป อ่านส่วนผสมด้านข้างและเลือกหยิบแชมพูแบบที่ไม่มีสารซัลเฟตกันนะคะ

เลือกใช้แชมพูสูตรผสมคอนดิชั่นเนอร์

          เมื่อแชมพูปกติสามารถทำความสะอาดได้ แต่ก็ทำให้ผมของสาวผมหยิกแห้งเกินไป ลองหันมาใช้แชมพูสูตรผสมคอนดิชั่นเนอร์ในตัว จะช่วยทำความสะอาดไปพร้อม ๆ กับเติมความชุ่มชื้นกลับเข้าสู่เส้นผมได้พร้อม ๆ กัน

สระผมแบบไม่ใช้แชมพู

          สำหรับสาวผมหยิกที่อยู่ในเมืองหนาวหรือในที่ทีมีอากาศค่อนข้างเย็นตลอดเวลา สามารถสระผมโดยปราศจากแชมพูได้ โดยใช้คอนดิชั่นเนอร์ในการสระแทน หรือใช้แชมพูสูตรอ่อนโยนสระเฉพาะหนังศีรษะแล้วเน้นบำรุงที่ปลายผมค่ะ 

          เมื่อได้อ่านวิธีการดูแลเส้นผมทั้งหมดนี้แล้วจะเห็นได้ว่า คุณไม่จำเป็นต้องปรับเพิ่มหรือลดความถี่ - ห่างในการสระผมเลย เพียงแต่ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับเส้นผมของคุณที่สุดเท่านั้นเอง แล้วก็จะได้ทั้งหนังศีรษะที่สะอาด และผมหยิกที่สุขภาพดี มีน้ำหนัก ไม่ชี้ฟู นอกจากนี้ก็ต้องระวังเรื่องการใช้ผลิตภัณฑ์ตกแต่งทรงผมด้วย พยายามเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของซิลิโคนหรือมิเนรัลออยล์ให้มากที่สุด เพราะทั้งสองตัวนี้มักตกค้างอยู่บนเส้นผมทำให้ผมกระด้างได้ง่ายนั่นเองค่ะ


เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย
 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....