ทำอย่างไรให้ผิวสวยจากภายใน ไม่ต้องอาศัยการแต่งหน้า

ผิวสวยเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ถ้าให้เลือกระหว่างผิวสวยเป็นธรรมชาติกับผิวสวยเพราะผ่านการปรุงแต่งจากเครื่องสำอาง สาว ๆ จะเลือกอย่างไหนกันคะ ?  ท่าทางคำตอบน่าจะเป็นตัวเลือกแรกกันแน่ ๆ เลยใช่ไหมเอ่ย เพราะหากมีผิวสวยแล้ว จะแต่งหน้าอย่างไรก็ดูดี (ไม่แต่งหน้าก็ยังน่าดูเลยนะ ^^) และที่สำคัญสุขภาพผิวที่ดียังบ่งบอกถึงสุขภาพกายที่ดีได้ด้วย เพราะดูแลสุขภาพกายดีผิวพรรรณจึงดูดีจากภายในออกมานั่นเอง ถ้าอย่างนั้นลองมาดูวิธีการดูแลผิวทั้งผิวหน้าและผิวกายให้สวยสุขภาพดีจากภายในกันดีกว่าค่ะ

       รับประทานผักและผลไม้ให้เยอะ หลีกเลี่ยงฟาสต์ฟู้ด

          ปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ผิวสวยได้จากภายใน ทั้งเปล่งประกายและดูสดชื่น คือการได้รับอาหารที่มีสารอาหารที่มีความจำเป็นต่อผิวพรรณ ซึ่งสารเหล่านั้นพบมากในผักผลไม้นั่นเอง และหลีกเลี่ยงอาหารฟาสต์ฟู้ดเสียให้ไกล นอกจากไขมันสูงแล้ว ส่วนใหญ่มักมีเกลือเยอะ เมื่อกินเข้าไปมาก ๆ จึงทำให้บวมฉุได้

       ดื่มน้ำเปล่าและน้ำผลไม้

          น้ำเปล่าช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้แก่เซลล์ผิวหนังได้จากภายใน ผิวจึงไม่แห้งกร้านและดูอิ่มเอิบนุ่มนวลดี แถมยังช่วยขับของเสียในร่างกายออกมาทางเหงื่อหรือปัสสาวะอีกด้วย ส่วนน้ำผลไม้ก็อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินอันเป็นประโยชน์ต่อผิวมาก ๆ เช่นกัน

       ออกกำลังกาย

          การออกกำลังกายไม่ว่าจะเป็นเต้นแอโรบิก เล่นโยคะ วิ่งจ๊อกกิ้ง หรือปั่นจักรยาน ก็ล้วนแต่ดีต่อผิวทั้งนั้นค่ะ มันทำให้ผิวกระชับไม่หย่อนคล้อยง่าย แถมการออกกำลังกายก็เรียกเหงื่อได้ดี ช่วยกระตุ้นกระบวนการขับของเสียจากผิวหนังออกมาทางเหงื่อได้ดีนักเชียว นอกจากนี้ยังกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตทำให้เลือดสูบฉีดผิวดูเปล่งปลั่งดีอีกด้วยค่ะ

       งดสูบบุหรี่ - เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

          การดื่มเหล้า สูบบุหรี่ มีแต่จะทำร้ายทั้งสุขภาพกายไปพร้อม ๆ กับสุขภาพผิว พฤติกรรมทั้งคู่กระตุ้นกระบวนการเสื่อมสภาพของผิว ทำให้ผิวเหี่ยวย่นเกิดริ้วรอย ความแข็งแรงของผิวต่ำ ทำให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ได้ง่ายและหายยากกว่าคนทั่ว ๆ ไป

       ใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ

          รังสียูวีในแสงแดดสามารถทำร้ายผิวคุณได้อย่างเหลือเชื่อ นอกจากทำให้ผิวคล้ำและกร้านแล้ว มันยังสะสมกลายเป็นมะเร็งผิวหนังในยามที่คุณแก่ตัวลงได้ด้วย เพราะฉะนั้นอย่าลืมทาครีมกันแดดให้ติดเป็นนิสัย รวมทั้งในหน้าหนาวที่ผิวแห้งง่ายก็ต้องทาโลชั่นสูตรเข้มข้นเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย

       กินวิตามินเสริม

          หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รู้ตัวว่ารับประทานอาหารได้ไม่ครบถ้วนตามที่ผิวต้องการ อันได้แก่ วิตามินซี กรดโอเมก้า 3 และ กรดไลโนเลอิก การรับประทานวิตามินเสริมก็เป็นทางออกที่่ดีที่จะสร้างผิวสวยได้จากภายในค่ะ (แต่ถ้ากินจากอาหารจริง ๆ ก็จะดีกว่านะจ๊ะ ^^)

       อบไอน้ำ

          การอบไอน้ำหรือซาวน่า ไม่ว่าจะผิวหน้าหรือว่าผิวกาย นับเป็นการทำความสะอาดผิวที่ดีมาก ๆ เลยเชียวค่ะ ความร้อนจากไอน้ำจะทำให้รูขุมขนของคุณเปิด จึงง่ายต่อการชะล้าง ขับดันเอาสิ่งสกปรกออกมาพร้อม ๆ กับเหงื่อที่ผิวคุณขับออกมานั่นเอง และจะให้ดีลองนวดตัวด้วยน้ำผึ้งผสมกับเอสเซนเชียลออยล์หลังการอบไอน้ำ ผิวก็จะนุ่มนวลและหอมกรุ่นเลยเชียวล่ะ


          ใครอยากมีผิวสวยสุขภาพดีจากภายในลองนำไปใช้กันดูนะคะ อาจจะใช้เวลาดูแลและกว่าจะเห็นผลนานกว่าการแต่งหน้า แต่รับรองว่าเมื่อผิวสวยใสจริง ๆ แล้วคุณก็จะไม่คิดถึงเรื่องการแต่งหน้าเพื่อปกปิดจุดบกพร่องของผิวอีกเลยล่ะ ;D 
 
  เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย
 

    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่ค่ะ      


แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว ทำอย่างไรให้ผิวสวยจากภายใน ไม่ต้องอาศัยการแต่งหน้า
ช่อปๆอ่าาา
จากคุณ ซีซายน์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-09 11:54:53 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว ทำอย่างไรให้ผิวสวยจากภายใน ไม่ต้องอาศัยการแต่งหน้า
เหรอคะ
จากคุณ มิกิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-17 18:38:40 ]