ไดร์-ม้วน-หนีบ เมื่อผมเจอความร้อนทุกวัน จะดูแลอย่างไรดี

ทรงผมเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          การเตรียมตัวเพื่อออกจากบ้านไปทำงานในแต่ละวัน นอกจากการแต่งหน้าแต่งตัวแล้ว การแต่งผมก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สาว ๆ ให้เวลากับมันไปไม่น้อย และตัวช่วยที่สาว ๆ หลายคนใช้ในการจัดแต่งทรงผม เห็นจะหนีไม่พ้นไดร์เป่าผม ที่เอาไว้เป่าผมให้แห้ง หรือเป่าให้ผมที่จัดทรงแล้วเซตตัว แกนม้วนผมไฟฟ้าสำหรับสร้างลอนผมเด้ง ๆ สวย ๆ และ ที่หนีบผม สำหรับสร้างผมเรียบตรงน่าประทับใจ อุปกรณ์เหล่านี้ยิ่งให้ความร้อนมากเท่าไหร่ ก็จะช่วยให้จัดทรงผมได้เร็ว และอยู่ตัวสวย แต่ในขณะเดียวกันความร้อนก็ค่อย ๆ ทำร้ายเส้นผมด้วย และเมื่อผมของคุณแห้ง เสีย ฟู มันก็จะยิ่งจัดทรงยากขึ้น ทำผมทรงไหนก็ไม่สวยอีกต่อไปแล้วล่ะ ... เพราะฉะนั้น เพื่อให้ยังแต่งผมสวยด้วยอุปกรณ์เหล่านี้ได้ และสามารถปกป้องถนอมสุขภาพเส้นผมไปพร้อม ๆ กันด้วย ลองมาดูกันว่าคุณควรทำอย่างไรบ้างค่ะ

      ใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องเส้นผมจากความร้อน

          นี่เป็น must have item สำหรับสาว ๆ ที่แต่งผมด้วยอุปกรณ์ที่ให้ความร้อนต้องมี และต้องใช้ทุกครั้งก่อนการจัดแต่งทรงผม ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้บ้างก็มาในรูปแบบเซรั่ม มูส หรือบางทีก็เป็นสเปรย์ หากจะให้ดีควรเลือกใช้ชนิดที่มีคุณสมบัติช่วยในการจัดทรงด้วย ลูบไล้มันลงบนเส้นผมที่ยังหมาด ก่อนทำการจัดแต่งทรงด้วยไดร์ แกนม้วน หรือที่หนีบผมก็ตาม ผมของคุณก็จะได้ทรงสวยตามต้องการ และยังได้รับการปกป้องจากความร้อนของอุปกรณ์ไปพร้อม ๆ กันด้วย

      แบ่งผมหนึ่งช่อใหญ่สำหรับการม้วนผม-หนีบผม

          เลือกแบ่งผมมาหนึ่งช่อที่ใหญ่พอดี ๆ สำหรับการม้วนผมหรือหนีบผม การทำเช่นนี้จะทำให้ความร้อนกระจายสู่เส้นผมแต่ละเส้นน้อยลง ถือเป็นการลดอันตรายจากความร้อนที่จะเกิดกับเส้นผมได้


ทรงผม

      ไม่ถืออุปกรณ์ทำผมค้างไว้ที่เส้นผมนาน ๆ

          ในการแต่งผมด้วยอุปกรณ์ที่ให้ความร้อนควรมีการเคลื่อนไหวของมือตลอดเวลา ทั้งนี้เพื่อไม่ให้ความร้อนจ่ออยู่กับผมจุดใดจุดหนึ่งนานเกินไป (15-20 วินาที) ซึ่งจะทำให้ผมเสียได้ หากผมยังไม่เป็นทรงตามที่ต้องการ การทำซ้ำย่อมดีกว่าปล่อยให้ผมจ่ออยู่กับความร้อนนาน ๆ นะคะ

      ลองสลับทำผมด้วยวิธีที่ไม่ให้ความร้อนบ้าง

          การที่คุณหนีบผมตรง หรือไดร์ผมจนเรียบสลวยมาแล้วหนึ่งครั้ง จะทำให้ผมของคุณตรงสลวยยาวนานได้ 2-3 วันเลยทีเดียว และยิ่งเป็นวันหลัง ๆ ผมของคุณจะยิ่งจัดทรงง่ายกว่าเดิม เพราะมีน้ำมันมาเคลือบเส้นผมทำให้มันไม่ชี้ฟู นั่นจึงหมายความว่าคุณไม่จำเป็นที่จะต้องไดร์ผมตรง หรือหนีบผมทุก ๆ วัน ส่วนการม้วนผม ลองเปลี่ยนสลับมาม้วนด้วยฟองน้ำทิ้งไว้ตั้งแต่ก่อนนอนบ้าง ก็จะทำให้ผมได้พักจากความร้อน และก็ยังเป็นลอนเด้งสวยเหมือนเดิมได้

      บำรุงซ่อมแซมผมที่เสีย

          ผมที่ได้รับความร้อนเป็นประจำ นอกจากจะต้องการการปกป้องเป็นพิเศษแล้ว ยังต้องได้รับการบำรุงอย่างสม่ำเสมอด้วย และยิ่งเป็นผมที่เริ่มแห้งเสียยิ่งจำเป็นต้องได้รับการซ่อมแซมอย่างเร่งด่วน ซึ่งคุณสามารถทำได้ด้วยการใช้ครีมนวดผมเป็นประจำทุกครั้งหลังสระผม ควบคู่ไปกับการหมักผมด้วยทำทรีทเม้นท์เข้มข้นเพื่อซ่อมแซมบำรุงอย่างล้ำลึก ถ้าทำเช่นนี้ได้อย่างสม่ำเสมอรับรองว่าถึงจะแต่งผมบ่อย ใช้ทั้งไดร์ ทั้งแกนม้วน ทั้งที่หนีบ ผมก็จะไม่เสียหายจนแห้งกรอบ และชี้ฟูแน่นอนค่ะ
  เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว ไดร์-ม้วน-หนีบ เมื่อผมเจอความร้อนทุกวัน จะดูแลอย่างไรดี
Could you write about Physics so I can pass Sciecne class?
จากคุณ Gytha เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-21 18:25:15 ]