อยู่อย่างไร...ในวันที่ไม่มีเขา

ความรัก


อยู่อย่างไร...ในวันที่ไม่มีเขา (Health plus)

          ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน เป็นคำสัจธรรมที่ดิฉันยึดเอาไว้เตือนใจตนมากที่สุด ในบรรดาสัจธรรมต่าง ๆ  เพราะมันเป็นคำธรรมดา ไม่ได้คมหรือเลิศหรูให้วี้ดว้าย แต่กลับเป็นคำที่จะทำให้เรามีความสุขได้มากที่สุดอย่างแท้จริง เป็นคำที่ย้ำเตือนให้เราไม่ยึดติดกับอะไร ๆ มากไปได้ดีที่สุด และเมื่อไม่ยึดติดมาก เมื่อวันหนึ่งที่ต้องสูญเสีย ต้องจากไป เราก็จะไม่เจ็บปวดมาก หรือแม้จะเจ็บปวด เราก็กลับมาเป็นปกติได้ไวกว่าคนอื่น

          ในเรื่องของความรัก ชีวิตคู่เองก็เช่นกัน มันไม่ได้มีความแน่นอนอะไรสักอย่างเช่นกัน เมื่อวานนี้เขารักเรามาก แต่วันนี้เขาอาจไม่รักเราแล้ว เมื่อวานนี้เราคือคู่รักคู่สามีภรรยาที่หลายคนต่างอิจฉา แต่วันนี้อาจกลายเป็นแค่คนแปลกหน้าต่อกัน ด้วยเราต่างรู้ดีว่า ในแต่ละย่างก้าวของชีวิตนั้นมีตัวแปรมากมายที่จะเข้ามาทำให้เราสะดุดล้ม หรือไขว้เขวเดินออกนอกเส้นทางไปบ้าง ไม่ว่าจะเป็นความมั่นคงทางด้านเศรษฐกิจของบ้าน ปัญหาด้านอื่น ๆ รวมทั้งมือที่สามที่มักจะแวะเวียนมากทดสอบความมั่นคงของจิตใจคู่ของเราเสมอ หรือคู่ของเราเสนอตัวไปขอทดสอบเองก็มิอาจรู้ (และมือที่สามก็มักจะทำสำเร็จเสียด้วย อย่างน้อย ก็มีไขว้เขวกันไปบ้างละ)

          แต่คนเรานั้น เมื่อมีความสุขก็มักจะหลงเพริดไปกับมัน ไม่ได้นึกถึงความเปลี่ยนแปลงที่จะก่อเกิดข้างหน้า หลายต่อหลายครั้งที่มีตัวอย่างของความไม่แน่นอนในเรื่องชีวิตคู่เกิดขึ้นรอบ ๆ ตัวเรา เช่น ในบางครอบครัว สามีให้ภรรยาออกจากงานมาเลี้ยงลูก แล้ววันหนึ่งสามีก็ทิ้งไป ถามว่า แล้วทีนี้คนเป็นภรรยาจะทำยังไงล่ะ เพราะตัวเองว่างเว้นจากการทำงานมานานหลายปีแล้ว หรือบางคู่ ก่อนหน้านี้ สามีก็รักและดูแลภรรยาอย่างดี พลอยทำให้ภรรยาเพริดลำพองไปกับความรู้สึก แต่วันดีคืนดีสามีก็ทิ้งไป หรือไม่ก็ไปมีคนอื่น ตายสิคะ คนเป็นภรรยา ใครที่ไหนจะรับได้ จากคนมีสติก็อาจขาดสติ ทำอะไรที่เลวร้ายลงไปได้เหมือนกัน

          การให้เรายึดเอาคำว่า ความไม่แน่นอนเอาไว้ ไม่ได้หมายความว่า พอเกิดปัญหา เกิดมรสุม เกิดความระหองระแหงอะไรในชีวิตคู่ แล้วให้เราปล่อยมันไปตามยถากรรมนะคะ คนละอย่างกัน ยังไงเราก็ต้องร่วมมือกัน หันหน้าเข้าหากันเพื่อก้าวข้ามช่วงเวลาเลวร้ายไปด้วยกัน เพียงแต่...หากถึงที่สุดแล้ว หากมันไปไม่รอด มันเดินต่อไม่ไหว ก็ปล่อยให้มันเป็นไป ยอมรับความเปลี่ยนแปลงนั้นให้ได้ และใช้ชีวิตในวันที่ไม่มีเขาให้มีความสุขให้ได้

          สิ่งหนึ่งที่เราต้องจำเอาไว้เสมอก็คือ การเตรียมตัวเอาไว้ในวันที่ไม่มีเขาค่ะ

          การเตรียมตัวในที่นี้ ไม่ได้หมายถึงเพียงการเตรียมใจยอมรับความเปลี่ยนแปลงเท่านั้นนะคะ แต่หมายรวมถึงในเรื่องของความมั่นคงทางด้านการเงินของเราด้วย

          เชื่อว่าเพื่อนนักอ่านของเราหลาย ๆ คนน่าจะถูกสอนมาให้รู้จักพึ่งพาตัวเอง ไม่รอความช่วยเหลือจากใคร และรู้จักการเก็บออมนะคะ เพราะทุกอย่างไม่แน่นอนนั่นเอง ซึ่งเป็นคำสอนที่น่าชื่นชมมาก ๆ ค่ะ แม้ในวันที่เราแต่งงาน เราก็พึงระลึกไว้เสมอว่า อย่าไปหวังพึ่งพิงเขา รอเอาจากเขาแต่เพียงอย่างเดียว เราต้องทำเอง สร้างเองและเก็บเองด้วย อย่างน้อยเป็นหลักประกันว่า ในวันที่ไม่มีโอกาสรับของของเขา เราก็ยังจะมีของของเรา

          แต่ก็แน่นอนละว่า มีอีกหลายครอบครัวที่สอนหรือมก็กดดันว่า ลูกสาวจะต้องได้แต่งงานกับผู้ชายรวย ๆ เพื่อชีวิตที่สุขสบาย ซึ่งก็ไม่ใช่คำสอนที่ผิดหรอก (เพียงแต่ความรวยไม่ใช่สิ่งยืนยันความสุขหรอกค่ะ) ฉะนั้น สิ่งที่เรามักจะเห็นบ่อย ๆ ก็คือ ผู้หญิงหลายคนเมื่อมีปัญหา ผู้ชายทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจ ก็ยังยอมทนอยู่ เพราะไม่อยากออกไปลำบาก เพราะกลัวว่าเมื่อออกไปจากเขาแล้ว ไม่รู้จะทำยังไงต่อไป จึงต้องยอมทุกข์อยู่อย่างนั้น ซึ่งนั่นเป็นวิธีที่ไม่ฉลาดเลยจริง ๆ ค่ะ

          ดิฉันมีความเห็นของบรรดาผู้มีประสบการณ์มาฝากให้เพื่อน ๆ ได้ตระหนักค่ะ

          "ขอแฉ เอ้ย แชร์ประสบการณ์ตรง คบกันปีแรกอะไรมันก็ดี หลายปีก็ยังดีอยู่เพราะมันเนียน มาดีแตกเมื่อหลายปีผ่านไป เรื่องเงินทองมันของบาดใจ ผู้ใหญ่คงมองเห็นอะไรดีๆ  กว่าถึงได้แนะนำ พวกไม่มีเงินแต่นิสัยดีมันก็มี แต่พวกนิสัยเลวมันก็มีเยอะนะน้อง มีเงินทองก็เก็บไว้ส่วนตัวดีแล้ว เลี้ยงตัวเองได้ มันเป็นศรีแก่ตัวอย่าให้ใครมาเลี้ยงดูดีที่สุด สมัยนี้ไม่ใช่แค่ผู้หญิงที่อยากได้คนรวย ผู้ชายก็มองหาผู้หญิงรวยเหมือนกัน เศรษฐกิจไม่ดีต้องทำใจ หาอะไรที่มันพอ ๆ กันดีกว่า ฐานะใกล้เคียงกันมันสวยกว่า จำไว้ว่ารักได้มันก็หมดรักได้ อย่าฝันลม ๆ แล้ง ๆ ว่าผู้ชายมันจะรักเราจนวันตายโดยไม่มีเงื่อนไข เวลาจะเลิกผู้ชายมันมีข้ออ้างเพียบละ ต่าง ๆ นานา มันรักตัวมันเองมากกว่ารักเรา อะไรก็เป็นข้อเสียได้หมด รักตัวเองดีกว่า" - *MAY be beautiful* / ห้องสุขภาพจิต / โต๊ะลุมพินี / พันทิป.ดอทคอม

          ส่วนเพื่อนอีกสองคนของดิฉัน  ผู้ซึ่งแต่งงานแล้วก็กลายเป็นแม่บ้านเลี้ยงลูกเต็มตัว ก็บอกแทบจะเป็นเสียงเดียวกันว่า เวลาสามีให้เงิน เธอจะแบ่งเป็นส่วน ๆ สำหรับค่าใช้จ่ายในบ้าน ค่าเรียนลูก เงินเก็บกองกลางเอาไว้ยามฉุกเฉิน และอีกส่วนก็เป็นเงินเก็บในชื่อของเธอคนเดียว

          "ไม่ใช่การกอบโกย แต่เราคิดว่า ทุกอย่างมันไม่แน่นอนจริง ๆ เห็นบางคู่เลิกกันแล้วผู้หญิงแทบจะฆ่าตัวตาย เพราะผู้ชายไม่ยอมแบ่งเงินให้ เขาอ้างว่าตอนแต่งงานอยู่ด้วยกัน เขาให้มาเยอะแล้ว ได้จากเขาไปเยอะแล้ว (ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน) เห็นอย่างนั้นแล้วก็กลัว วันนี้เขารักเรา พรุ่งนี้เขาอาจไม่รักแล้ว เขาออกจากบ้านทุกวัน อาจจะไปเจอคนใหม่ ๆ ที่ดีกว่าเรา สดชื่นกว่าเรา (ยิ้ม) ก็ต้องเตรียมพร้อมเอาไว้ สามีเอง เขาก็เก็บในส่วนของเขาเหมือนกันนะ เขาไม่ได้ให้เราทั้งหมด ซึ่งเราก็ไม่ได้ว่าอะไร มองว่าเขาทำงานมาเหนื่อย ลำบากกว่าเรา จะเอามาให้เราหมดก็กระไรอย" สรัญญา - อายุ 34 ปี

          "คล้ายสรัญญาค่ะ ยิ่งของเราสามีเป็นต่างชาติ ความไม่แน่นอนยิ่งมีมาก เพราะความต่างของวัฒนธรรม แต่งงานมา 4 ปี ก็ยังจูนกันไม่ค่อยได้เลย มันยังมีอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ไม่ลงตัว ซึ่งเราก็ไม่รู้หรอกว่า วันหนึ่งทั้งเราทั้งเขาจะรู้สึกว่ามันไม่ไหวหรือเปล่า เขาจะคิดอยากกลับประเทศเขาวันไหน อ้าว ไม่ได้แช่งชีวิตคู่ของตัวเองนะ แต่อะไรมันก็เกิดขึ้นได้ไง ทุกวันนี้ นอกจากเก็บเงินให้ลูกแล้ว ก็เก็บเงินสำหรับตัวเองด้วย แล้วก็ไม่ได้อยู่เฉย ๆ พยายามหาอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ทำเพื่อเสริมรายได้ด้วย กะว่าพอลูกเข้าโรงเรียน เราอาจจะยึดอาชีพนี้ไปด้วยเลย" นิภาพร - อายุ 33 ปี

          อย่างไรก็ตาม  ดิฉันไม่ได้บอกให้เพื่อน ๆ เห็นแก่ตัว จ้องแต่จะกอบโกย และดูดเงินสามีแต่เพียงอย่างเดียว เพียงแต่อยากย้ำให้ตระหนักถึงความไม่แน่นอนของชีวิต และดำเนินชีวิตไปด้วยความไม่ประมาทเท่านั้นเอง และก็ไม่ควรโกรธหรือโวยวายถ้าหากพบว่า สามีของคุณเองก็กำลังคำนึงถึงความไม่แน่นอนนี้อยู่เช่นกัน...


เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก

No.43 กันยายน 2552


แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว อยู่อย่างไร...ในวันที่ไม่มีเขา
จากคุณ Sasithon เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-14 00:18:37 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว อยู่อย่างไร...ในวันที่ไม่มีเขา
เธอบอกฉันต้องเข้มแขงเจอเรื่องรุนแรงต้องทนได้เธอเลยตัดสินใจเลือกทางนั้นนั่งฟังเหตุผลตั้งมากมายแค่สุดท้ายไม่เอาฉันก็แค่นั้นที่พูดมาบอกว่าเขาเป็นคนอ่อนแอเะอต้องดูแลเขามากกว่างั้นช่วยบอกมาสักคำค่อยไป ไม่เจ็บใช่ใหมคนนี้ที่อยู่ดีๆต้องเสียเธอเข้มแข็งแล้วมันผิดเหรอที่ต้องเสียใจไม่เกี่ยวกับคนนี้ คนไหนก้แค่ใจเธอมันเปลี่ยนไปก็เพียงเหตุผลควายๆที่คนเลวๆชอบใช้ตอนหมดรักเท่านั้นเอง เธอบอกฉันต้องอยู่ไหวคงไม่เป็นไรถ้าเธอลาบางทีมีน้ำตาแต่จะหายเธอเป็นห่วงเขาจะร้อนรนกลัวว่าเขาทนไม่ไหวคิดนานใหมที่พูดมา**********เธอมองด้วยตาข้างเดียวหรืองัย*****
จากคุณ p*** เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-29 15:36:40 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว อยู่อย่างไร...ในวันที่ไม่มีเขา
ฉันกับลูกต้องอยู่ได้สิในเมื่อตอนคบกันปากคุณบอกอยากมีลูกอยากมีครอบครัวใหม่กับฉันคุณจะเลิกกับภรรยาแต่พอฉันท้องดูคุณดีใจก็ดูแลเป็นฉันอย่างดีจนคลอดแต่หลังจากนั้นกลับบอกว่าเลิกกับเขาไม่ได้ผู้ใหญ่ไม่ยอมให้เลิกทั้งๆที่คุณกับผู้หญิงคนนั้นยังไม่มีลูกด้วยกันแต่เรามีลูกด้วยกันแล้วคุณทำฉันเจ็บฉันไม่ว่าเพรอะฉันรู้ทั้งรู้ว่าคุณมีภรรยาแล้วฉันยังรักคุณแต่ลูกละฉันจะบอกกับลูกยังงัยคุณเคยคิดบ้างใหมทำไมไม่เลิกกับฉันก่อนมีลูกฉันคงไม่เจ็บเท่านี้
จากคุณ p*** เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-29 15:28:30 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว อยู่อย่างไร...ในวันที่ไม่มีเขา
บางทีเราก็ทนอยู่โดยไม่รู้ว่าทนทำไม เพื่อลูกหรือเพื่อตัวเองกันแน่ ที่ขาดเขาไม่ได้ ยอมรับเมือก่อนเขาดีบางส่วน ทำให้เรารักเขามาก แต่ตอนนี้ ส่วนดีๆ มันหายไปหมดแล้ว เราจะยังรักเขาทำไม อยากยอมเจ็บแค่ครั้งเดียวแต่ใจยังไม่กล้า และไม่พร้อมที่จะเจ็บ กลัว..ไปหมด ไม่รู้จะทำยังไงดี พ่อแม่เราก็ลำบากใจ พูดก็ไม่ได้ติดที่ตัวเราเอง เพราะเรารักเขามากไป แต่เขาล่ะ รักเราไหม เคยรักกันบ้างไหม
จากคุณ ดาว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-13 10:51:03 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว อยู่อย่างไร...ในวันที่ไม่มีเขา
ถูกต้องจร้า วันนี้บอกว่ารักเรามีแค่เราคนเดียวอยากดูแลเราอยากอยู่กับเราตลอดเวลา แต่พอลับหลังก็มีอีกคนนึง
จากคุณ บุ๋มบิ๋มจร้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-05 13:51:25 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว อยู่อย่างไร...ในวันที่ไม่มีเขา
นี้และรสชาติของ***ชีวิต*** มีสุขบ้าง ทุกข์บ้าง สมหวัง ไม่สมหวังบ้าง เพราะโลกนี้ไม่มีอะไรจีรังยังยืน ทุกอย่าง คือ ความว่างป่าว ถึงจะร้องให้ออกมาน้ำตาเป็นสายเลือดก้อไม่สามารถกลับไปแก้ไขได้อีก
***โลกนี้มีมนุษย์อยู่ 2 ประเภท คือ ดี กับเลว
จากคุณ ต้อม (ชนบท ) เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-14 00:18:44 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว อยู่อย่างไร...ในวันที่ไม่มีเขา
ถูกต้องที่สุด..เมื่อวานบอกว่ารักเรา..วันนี้.บอกว่าเราไปกันไม่ได้ -->>> เจอเหมือนกัน ความคิดเห็น 5
จากคุณ WoW เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-25 15:19:17 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว อยู่อย่างไร...ในวันที่ไม่มีเขา
เฮ้อ!คนที่แย่งเราไป ซักวันกรรมก็ตามทัน
จะรอดู ว่าเมื่อไร ขอบคุณที่เอาผู้ชายเลวๆ
ออกจากชีวิตเรา
จากคุณ เคะโระ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-11 22:53:30 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว อยู่อย่างไร...ในวันที่ไม่มีเขา
เพราะชีวิตคือชีวิต....เมื่อมีเข้ามาก็มีเลิกไป.....
อยู่ที่เรียนรู้.......อยู่ที่ยอมรับมัน......
น้ำตาเพิ่งจะแห้งหมาดๆ.....ชีวิตบัดซบจริงๆ......วันที่เขาตัดสินใจไปวันเกิดลูกแท้ๆ ช่างเป็นพ่อที่ประเสริฐมากให้ของขวัญวันเกิดที่ยิ่งใหญ่เหลือเกิน.......
จากคุณ Chababan เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-11 20:15:31 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว อยู่อย่างไร...ในวันที่ไม่มีเขา
เป็นโสดก็คงดีที่สุดน้อ
ไม่มีเขา.....เราก้ออยู่ได้
จากคุณ ultraman เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-11 20:03:10 ]
huuin
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว อยู่อย่างไร...ในวันที่ไม่มีเขา
เรากำลังจะก้าวออกมาจากชีวิตคู่ ทั้งๆที่ยังรักเค้าอยู่ หลังจากที่ใช้ชีวิตร่วมกันมา 13 ปี เต็ม มันเจ็บ และรู้สึกสับสนไม่แน่ใจว่าจะอยู่เพียงลำพังได้หรือเปล่า รู้เพียงว่าได้ตัดสินใจที่จะต้องก้าวออกมาแล้วด้วยเหตุผลหลายอย่าง ดีที่ไม่มีลูกด้วยกัน ไม่อย่างนั้นฉันคงไม่กล้าตัดสินใจซะที
จากคุณ huuin เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-11 11:53:23 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว อยู่อย่างไร...ในวันที่ไม่มีเขา
เรากำลังมีปัญหาครอบครัวเลย แต่งงานมาเกือบ 10 ปี มีลูก 1 คนจากเป็นคนที่เอาใจใส่ สะอาด แต่ตอนนี้ไม่ใช่ เห็นบ้านเป็นโรงแรม แค่กลับมานอนเท่านั้น ทำตัวสกปรกขึ้น พูดจา หยาบคาบ อารมณ์รุนแรง ทำท่าจะทำร้ายเราหลายครั้ง ด่าแม้กระทั่งลูก เราขอหย่า ก็ไม่ยอมหย่า เครียดมาก ไม่รู้จะทำอย่างไร เราไม่อยากทนอีกแล้ว
จากคุณ หญิงที เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-11 11:28:34 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว อยู่อย่างไร...ในวันที่ไม่มีเขา
มีผู้ชายคนหนึ่งบอกว่ารักเรามากขาดเราไม่ได้อยากอยู่กับเรา

ให้เราลาออกจากงานเพื่อจะได้ไปอยู่กับเค้า

เราไม่ไปเค้าบอกจะหาคนมาดูแลเค้าพูดง่ายๆหาแฟนใหม่

เค้าเห็นแกตัวมากไปป่าววันข้างหน้าไม่แน่นอน

ถ้าเกิดเค้าไม่ต้องการเราแล้วเราจะเอารัยกินงานกะไม่ได้ทำ

เห็นแกตัวที่สุด

จากคุณ บอนบอน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-11 11:12:57 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว อยู่อย่างไร...ในวันที่ไม่มีเขา
จริงค่ะ ความแน่นอน คือความไม่แน่นอน
อยู่เป็นโสดให้ผู้ชายเสียดายเล่นดีกว่า
หลานเคยบอกว่าถ้ามีแฟน เดี๋ยวตอนแก่ไม่มีใครเลี้ยงก็ต้องไปออกวงเวียนชีวิต (หลานช่างคิดจริงๆ) เพราะฉะนั้นสาวโสดทุกคนที่ได้อ่าน รีบเก็บเงินไว้นะค่ะ เผื่อตอนแก่พวกเราสาวโสดจะได้ไม่ต้องเป็นภาระใคร อิอิ (ว่าแต่อยากไปดูรถไฟฟ้ามาหานะเธออ่ะ ถ้าได้แบบเคนแอบหวั่นไหวอยู่นะเนี่ย 555)
จากคุณ โสดสนิท เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-10 19:19:38 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว อยู่อย่างไร...ในวันที่ไม่มีเขา
เราก็เจอเหมือนกันนะ..แต่งงานและอยู่กันมา6ปี เมื่อก่อนรักเรามากขาดเราไม่ได้ไปไหนต้องให้เราไปด้วยเสมอ แม้กระทั่งซื้อของมือถือก็ให้เราถือให้แต่พอมา 2-3 ปีให้หลังมือถือเปิดแบบสั่นตลอด เสื้อผ้าก็ไปซื้เอง กลับบ้านก็ดึก และนอนหันหลังให้ และบอกเราว่าอยากอยู่คนเดียว หากเราเลิกกันก็จากกันดีดีนะ และเป็นเพื่อนกัน แย่ และห่วยที่สุด เลวที่สุด ผู้ชายมีโอกาสมีใหม่ได้ตลอดเวลา ชายอายุมากไปมีเด็กสาวๆได้ แต่เราหญิงอายุมากไปมีเด็กถูกนินทาว่าถูกเด็กหลอก และไก่แก่แม่ปลาช่อน แย่มากสังคมไทย ชายไทยเห็นแก่ตัวที่สุด...กรรมของเราเองที่เจอชายเลว
จากคุณ หญิงคนหนึ่ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-10 16:40:50 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว อยู่อย่างไร...ในวันที่ไม่มีเขา
วันและเวลาทำให้เรารักเขามากขึ้น...แต่วันและเวลาก็ทำให้เขารักเราน้อยลง...ไม่มีเขาในวันนี้ก็ดีเหมือนกัน..ในวันข้างหน้าเราอาจขอบคุณเขาก็ได้ที่ทิ้งเราไป
จากคุณ jusmin เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-10 15:51:18 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว อยู่อย่างไร...ในวันที่ไม่มีเขา
เราเป็นคนหนึ่งที่ตัดสินใจแต่งงานมาอยู่ต่างประเทศกับแฟน ตอนมาแรกๆก็กล้าๆกลัวๆ ไม่มีเพื่อนไปไหนก็ไม่เป็น พออยู่มาได้ประมาณ4เดือนก็ได้เริ่มทำงานที่ร้านอาหารไทยแต่เขาก็ไม่ได้บอกให้ทำหรอก และเราก็ทำงานมากระทั้งถึงตอนนี้ แต่เราไม่คิดว่าแฟนเราจะรักเราน้อยลงเลย ยิ่งอยู่ด้วยยิ่งเข้าใจยิ่งอบอุ่น แต่เราก็เตรียมพร้อมอยู่เสมอเพราะในโลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอน เราก็คิดแค่ถ้าวันหนึ่งไม่มีเขาเราก็อยู่ได้ เรามาจากครอบครัวที่จน...ได้เงินเล็กน้อยเราทำหมดขอแค่ไม่ผิดกฏหมาย ได้เงินก็ไปซื้อที่ดินที่เมืองไทย เก็บไว้แล้วก็ทำธุรกิจบางอย่างที่บ้านโดยให้พ่อเราทำไว้ให้ บางครั้งแฟนเราก็ช่วยเรื่องเงิน ของทุกอย่างที่เมืองไทยเป็นชื่อเรา สำหรับเราน๊ะ ทำงานและมีเงินเก็บตอนนี้เราก็มีความสุขแล้ว
จากคุณ คนจากแดนไกล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-10 14:35:17 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว อยู่อย่างไร...ในวันที่ไม่มีเขา
ผู้ชายเรื่มจากรัอย ผู้หญิงเริ่มจากศูนย์เป็นจิงเสมองเมื่อก่อนบอกว่ารักที่สุดในโลก ตอนนี้มาบอกเลิกบอกว่ารักน้อยลง ไอ็ผู้ชายเลว เห็นแก่ตัว ผู้ชายดีๆในโลกนี้มันไม่มีแล้วใช่ไหม
จากคุณ รักเหมือนดิม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-10 12:13:40 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว อยู่อย่างไร...ในวันที่ไม่มีเขา
ถูกต้องที่สุด..เมื่อวานบอกว่ารักเรา..วันนี้.บอกว่าเราไปกันไม่ได้
จากคุณ ที่ระบาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-09 20:44:02 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว อยู่อย่างไร...ในวันที่ไม่มีเขา
ยิ่งได้อ่านยิ่งทำให้ความรู้สึกที่มีอยู่
ช้ดเจนมากขึ้น...ทุกวันนี้ถึงไม่เคยมีใคร
กลัวมาก...ตอนเราทำงานเลี้ยงตัวเองได้
ไม่ต้องกลัวอะไร
ถ้าแต่งงานมีครอบครัวไปแล้วมีลูก
ผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องออกจากงาน
ความหวังก้อคือสามี
ถ้าเค้าหมดรักเราแล้ว
ชีวิตเราก้อหมดเหมือนกัน
เพราะฉะนั้น...
อยู่บนคานทองให้ผู้ชายช้ำใจเล่นดีกว่า

จากคุณ ขี้เหร่แต่เลือกโว้ย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-09 18:39:37 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว อยู่อย่างไร...ในวันที่ไม่มีเขา
เราก็เหมือนกันเลย ตอนนี้ตัดสินใจมาอยู่กับแฟนที่ต่างประเทศ
และที่สำคัญคือ กาอนที่เราจะมาอยู่กับเขา เราตัดสินใจออกจากงาน
ซึ่งตอนนี้เค้ายังดูแลเราอยู่ แต่ในอนาคต ( เดือนต่อไปที่จะถึงนี้ )
เค้าจะยังอยากดูแลเราอยู่หรือเปล่าก้ไม่รู้
จากคุณ ชีวิต เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-09 15:23:19 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว อยู่อย่างไร...ในวันที่ไม่มีเขา
ถูกต้องที่สุด..เมื่อวานบอกว่ารักเรา..วันนี้.บอกว่าเราไปกันไม่ได้ ทำดี 4 ปีไม่เคยมีความหมายเลย.เป็นผู้ชายที่เห็นแก่ตัวมากๆๆ
จากคุณ ภัทร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-09 13:55:10 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว อยู่อย่างไร...ในวันที่ไม่มีเขา
ที่1
จากคุณ วิว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-09 11:36:55 ]