วิธีเลือกกรอบแว่นให้เข้ากับรูปหน้า

แว่นกันแดดเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ไม่ว่าจะเมื่อไหร่บ้านเราก็มักจะมีแสงแดดร้อนแรงอยู่เสมอ กระทั่งช่วงฤดูที่เม็ดฝนโปรยปราย ยามวันฝนทิ้งช่วงแดดแรง ๆ ก็ยังทำหน้าที่อย่างแข็งขันเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน เพราะฉะนั้นสาว ๆ จึงควรหันมาถนอมดวงตาด้วยการใส่แว่นตากันแดดไว้ดีกว่า เพื่อปกป้องดวงตาจากรังสี ไม่ต้องทำตายิบหยีสู้แดดจนตีนกาถามหา และแว่นตาก็ยังเป็นแอคเซสซอรี่เก๋ ๆ ให้กับลุคได้ด้วย เพื่อให้คุณเลือกแว่นตากันแดดมาปกป้องดวงตาได้อย่างเก๋กู้ดดูดี วันนี้เรามี 4 ทริค ในการเลือกแว่นกันแดดให้เข้ากับรูปหน้ามาฝากกันค่ะ

      1. ขนาดแว่นกับขนาดใบหน้าต้องสอดคล้องกัน

          ทริคอันดับแรกสุดเราอยากจะให้คุณคำนึงถึงขนาดของแว่นตาและขนาดใบหน้าของตัวเองค่ะ หากใบหน้าเล็กแว่นก็ควรจะมีขนาดลดลงตามไปด้วย แต่หากใบหน้าใหญ่ก็เลือกลองแว่นใหญ่ ๆ ได้ตามใจชอบ แม้ว่าตอนนี้แว่นตาอันโต ๆ แบบโอเวอร์ไซส์กำลังได้รับความนิยมมาก แต่ก็อย่าเพิ่งรีบตามกระแสไปจนลืมลองขนาดแว่นให้พอดีกับใบหน้าด้วยนะคะ

      2. รูปหน้าก็ต้องนำมาพิจารณาร่วมด้วย

          เมื่อวัดขนาดกันได้เรียบร้อยแล้ว ก็มาดูกันที่ดีไซน์ของกรอบแว่นกันต่อ กรอบแว่นที่จะดูดีเมื่อสวมใส่ก็ต้องเป็นกรอบที่เข้ากันได้กับรูปหน้าของคุณค่ะ

          หน้ารูปไข่ นับว่าโชคดีสุด ๆ เพราะจะใส่แว่นกรอบไหนก็เข้ากันไปหมด และเป็นรูปหน้าที่สามารถทดลองกับกรอบแว่นแฟชั่นใหม่ ๆ ได้เสมอเลยล่ะ

          หน้ากลม เหมาะกับแว่นกรอบเหลี่ยมที่จะช่วยให้ใบหน้าดูผอมและยาวขึ้น ลดความอิ่มเอิบของใบหน้าลงได้

          หน้ารูปเหลี่ยม เหมาะกับแว่นทรงไข่หรือทรงรี ที่จะทำให้ใบหน้าดูอ่อนโยนขึ้น

          หน้ายาว เหมาะกับแว่นทรงกลม จะช่วยทำให้ใบหน้าดูมีน้ำมีนวลมากขึ้น

      3. สีผิวกับกรอบแว่น

          สาว ๆ ที่มีผิวค่อนข้างขาว แว่นกรอบบาง ๆ สีโทนอ่อนอย่างสีโทนพาสเทลของสีชมพูและสีม่วง จะยิ่งทำให้ใบหน้าดูกระจ่างขึ้น ส่วนสาวที่ผิวสีเข้มขึ้นมาหน่อยไปกันได้ดีมากกับสีโทนเมทัลลิก ไม่ว่าจะเป็นแนวเมทัลลิกสีเงินหรือสีทองก็ตาม แถมยังใส่แว่นกรอบสีจัด ๆ ได้ขึ้นด้วย แต่อย่างไรก็ดี ควรรักษาความสมดุลระหว่างสีและไซส์ของกรอบแว่นเอาไว้ให้มาก ๆ หากสีจัดนักและกรอบแว่นยังหนาอีก ก็จะแย่งความโดดเด่นของใบหน้าไปเสียหมดได้นะคะ

      4. ทรงผมก็มีส่วนให้ต้องคิดด้วยนะ

          ผู้หญิงที่มีผมลอนอ่อนสวยเหมาะกับแว่นแบบไร้กรอบ ส่วนสาวเปรี้ยวผมสั้นไปจนถึงสั้นกุด กรอบแว่นทรงเหลี่ยมและมีสีสันโดดเด่นจะยิ่งทำให้คุณดูเฉี่ยวเก๋มากขึ้น ส่วนสาวผมตรงไปกันได้ดีกับแว่นทรงรี แต่อย่างไรก็ตาม หากอยากจะเป็นสาวผมตรงที่ดูแนว ๆ แว่นกรอบเหลี่ยมก็เป็นช้อยส์ที่น่าสนใจไม่เบาจ้า

          อย่าลืมนำ 4 ทริคเหล่านี้ ไปช่วยในการเลือกแว่นตากันแดดเก๋ ๆ คู่ใจมาใส่กันนะจ๊ะสาว ๆ ^^เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

        คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....