การเลือกเสื้อผ้า ให้เหมาะกับรูปร่าง

แฟชั่นเลือกเชพแวร์ให้เหมาะกับหุ่น (นิตยสาร APPEAL)

เรื่อง : VARIETY BEAUTY BLOG

          การมีทรวดทรงองค์เอวที่สวยงาม ย่อมเป็นสิ่งที่สาว ๆ ทุกคนปรารถนา และแน่นอนว่าก่อนที่คุณ ๆ จะทำให้รูปร่างของคุณเข้าที่ได้นั้น คุณจำเป็นต้องรู้จักหุ่นของตัวเองก่อนว่าคุณมีหุ่นเป็นลักษณะใด แล้วจึงหาวิธีช่วยเก็บกระชับ สรีระให้เข้ารูปดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญดัานสรีระ (Shape Expert) ได้ให้คำแนะนำ เกี่ยวกับลักษณะรูปร่างต่าง ๆ ของผู้หญิงร่วมกับการวิเคราะห์ด้วยคอมพิวเตอร์ซอฟต์แวร์พิเศษที่สร้างมาเพื่อวิเคราะห์สัดส่วนของผู้หญิงโดยเฉพาะ (Shape Identification) ซึ่งได้จัดแบ่งรูปร่างของหญิงสาวออกเป็น 5 แบบง่าย ๆ คือ Y, S, I, O และ A แล้ว แต่ละรูปร่างควรใส่เชพ เซ็นเซชั่น (SHAPE SENSATION) แบบใด เพี่อช่วยเผยจุดเด่น อำพรางจุดด้อย สร้างความมั่นใจในการแต่งกายเพี่มมากขึ้น

      รูปร่าง Y (บนกว้าง ล่างเล็ก)

          คือ รูปร่างของผู้หญิงแบบนักกีฬาที่มีช่วงไหล่กว้าง ช่วงบนดูใหญ่บึกบึน จึงทำให้แลดูส่วนเอวและสะโพกค่อนข้างเล็ก ควรเก็บส่วนเกินด้านข้างลำตัว กระชับหน้าท้องให้เนียนเรียบเป็นธรรมชาติ เลือกเชพแวร์ที่เก็บกระชับช่วงบน รวมทั้งเน้นให้เห็นส่วนโค้งเว้าช่วงเอวและสะโพก เลือกบราตัวที่โอบอุ้มและเก็บกระชับทรวงอกให้ดูอวบอิ่ม เป็นธรรมชาติ ลำตัวด้านข้างสูง ช่วยเก็บกระชับ และช่วยให้ลำตัวเนียนเรียบ ด้านหลังเล็ก แบบ U Shape ให้เซ็กซี่ยิ่งขึ้น

          Tips : เลือก Playsuit แขนยาวสำหรับสาวหุ่น Y เพื่อพรางช่วงบน แต่ไฮไลต์ ช่วงสะโพกและโชว์ขาเรียวยาว

      รูปร่าง S (เอวคอด มีบั่นท้ายกลมกลึงมีทรง)

          คือ รูปร่างที่ได้สัดส่วน เอวคอด มีบั้นท้ายกลมกลึง มีทรวดทรง โค้งเว้าเป็นตัว S สวยงาม ควรเสริมช่วงอกให้อวบอิ่ม และเก็บกระชับด้านข้างสะโพกให้สวยงาม เลือกเชพแวร์ที่เน้นและกระชับให้สรีระโดดเด่นสวยงาม ใส่บราตัวที่โอบอุ้มและเก็บกระชับทรวงอก ด้านหน้าเว้าลึกโชว์อกอวบอิ่มเป็นธรรมชาติ ลำตัวด้านข้างสูงช่วยเก็บกระชับ และช่วยให้ลำตัวเนียนเรียบ

          Tips : เลือกชุดที่เปิดเผย รูปร่างสุด ๆ เพราะสาวหุ่น S ใส่อะไรก็สวย ชุดเดรสสีดำสายเดี่ยวมีดีเทลวิ้ง ๆ จากคริสตัล แค่นี้ก็สวยเป๊ะพร้อมปาร์ตี้ได้ทันที

      รูปร่าง O (รูปร่างอวบ กลางลำตัวกว้าง)

          คือ รูปร่างที่มีความกว้างของช่วงกลางลำตัวกว่าส่วนบนและล่าง สามารถปรับรูปร่างให้ดูมีเอวขึ้นได้ เพียงแค่เพิ่มหรือลดสัดส่วนให้ถูกต้องเหมาะสม ควรเก็บกระชับข้างลำตัว หน้าท้อง สะโพก และต้นขาให้เนียนเรียบ เลือกเชพแวร์ที่เก็บกระชับทุกสัดส่วน โดยเฉพาะช่วงกลางลำตัว เพื่อให้ได้สัดส่วนสวยงาม

          Tips : เดรสสีเข้มคอวีกว้างโชว์เนินอก จะช่วยสร้างมิติให้สาวรูปร่างแบบ O ดูเพรียว สวย มั่นใจขึ้น

      รูปร่าง I (คลาสสิก รูปร่างตรง)

          คือ รูปร่างลักษณะนางแบบเป็นเส้นตรง ขาดส่วนโค้งเว้าที่ชัดเจน ควรจะเสริมช่วงอกให้อวบอิ่ม กระชับด้านข้างให้ดูมีความโค้งเว้าของเอวเพื่อให้ได้สัดส่วนที่สวยงาม เลือกเชพแวร์ที่เสริมช่วงบนและล่าง รวมทั้งกระชับเอวให้คอดเว้า เห็นสัดส่วนมากขึ้น และบราตัวที่โอบอุ้มและเก็บกระชับทรวงอกให้ดูอวบอิ่ม

          Tips :  เลือกชุดสีสดดีไซน์เรียบ ที่เน้นช่วงเอว เพิ่มลูกเส่นด้วยเข็มขัดเก๋ ๆ แค่นี้ก็น่ารักจนหนุ่ม ๆ ต้องเหลียวมอง

      รูปร่าง A (บนเล็ก ล่างกว้าง สะโพกโดดเด่น)

          คือ รูปร่างของผู้หญิงที่มีสะโพกโดดเด่นและกว้างกว่าช่วงอกในขณะที่ไหล่ค่อนข้างแคบ ควรเก็บสะโพก ต้นขา กระชับให้ได้รูปร่างที่สมส่วน เลือกเซพแวร์ที่เก็บกระชับช่วงล่าง และเสริมสัดส่วนช่วงบนให้เด่นขึ้น เลือกบราตัวที่โอบอุ้มและเก็บกระชับทรวงอกให้ดูอวบอิ่มเป็นธรรมชาติ

          Tips : แนะนำเดรสที่มีดีเทลเก๋ ช่วงบน หรือเติมสร้อยชิ้นโต  ๆ เพื่อดึงจุดสนใจ ส่วนกระโปรง ควรเลือกแบบที่เรียบ ปล่อยชายจะช่วยให้รูปร่างดูสมส่วนน่ามอง
  เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ        

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ฉบับเดือนมีนาคม 2556 ISSUE 23
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว การเลือกเสื้อผ้า ให้เหมาะกับรูปร่าง
จากคุณ ขวัญ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-20 19:02:19 ]