เคล็ดลับบำรุงผิวให้ขาวใสอย่างถูกวิธี

ผิวสวย



เคล็ดลับบำรุงผิวให้ขาวใสอย่างถูกวิธี (emaginfo)

         ผิวขาวใสเป็นเรื่องที่ทุกคนใฝ่ฝัน ซึ่งปัจจุบันมีนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาเป็นตัวเลือกในการบำรุงผิวให้ขาว กระจ่างใส และอ่อนเยาว์มากมายหลากหลายวิธี แต่จะมั่นใจได้อย่างไร ว่าวิธีการบำรุงรักษาที่นิยมใช้กันอยู่ในทุกวันนั้นจะเห็นผลอย่างคำโฆษณา

         การรักษาให้เหมาะกับชั้นผิว

         ในการบำรุงรักษาผิว ที่จะให้เห็นผลนั้นต้องดูแลให้ถูกวิธี จริงอยู่ว่าปัจจุบันมีทางเลือกหลากหลายมากมาย แต่ทั้งนี้แต่ละวิธีก็จะมีความเหมาะสมต่อชั้นผิวที่แตกต่างกันไป ซึ่งโดยปกติแล้วการบำรุงรักษาผิวให้ขาวใสจะทำในผิวหนัง 2 ชั้้นบน คือ ชั้นหนังกำพร้า ที่ปรากฏรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ ให้เราได้เห็น และชั้นที่ 2 คือ ชั้นหนังแท้หรือผิวหนังชั้นกลาง ที่มีเส้นใยอยู่อย่างหนาแน่น ทั้งเส้นใยคอลลาเจน เส้นใยอีราสติค และเส้นใยเรติคูลัม โดยในการบำรุงรักษาของแต่ละชั้นผิวก็จะมีวิธีที่แตกต่างกัน ดังนี้

         ชั้นหนังกำพร้า

         เพราะชั้นหนังกำพร้าเป็นชั้นบนสุด ที่ปรากฏริ้วรอยให้เห็นเด่นชัด เมื่ออายุมากขึ้น ทั้ง ฝ้า กระ จุดด่างดำ ไขมันตกตะกอน และริ้วรอยอื่น ๆ วิธีที่จะช่วยในการปรับผิวให้กลับไปเรียบเนียนและดูอ่อนโยน ก็จะได้แก่ การบำรุงด้วยครีมต่าง ๆที่เหมาะสมกับสภาพผิว และอาจรักษาโดยวิธีการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปด้วย "การขัดผิว" (Microdermabrasion) และ "การใช้สารเคมีในการผลัดลอกเซลล์ผิว" (Chemical Peel) เป็น 2 วิธีที่เป็นที่นิยม ซึ่งจะช่วยในการลดเลือนริ้วรอย รักษาสิวและปรับสภาพสีผิว ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ เผยผิวใหม่ให้กระจ่างใสและทำให้ดูอ่อนเยาว์ และอีกหนึ่งวิธีที่เหมาะกับการคืนความกระจ่างใสของชั้นผิวหนังกำพร้า คือวิธีการฟื้นฟูสภาพผิวด้วยการทำเลเซอร์ หรือ IPL หรือใช้แสงในการรักษา ซึ่งจะช่วยในการแก้ไขปัญหาสีผิวที่หมองคล้ำกว่าปกติ ให้จางลง กระจ่างใสน่ามองกว่าเดิม

         ชั้นหนังแท้

         ในชั้นหนังแท้ ส่วนใหญ่จะเกิดปัญหาคอลลาเจนบนใบหน้าลดน้อยลง ดังนั้นวิธีที่จะสร้างคอลลาเจนให้กับปัญหาผิวที่เกิดขึ้น ก็สามารถทำได้โดยเครื่องมือ นวัตกรรมหลากหลายชนิด อาทิ วิธีการรักษาด้วย RF (Radio Frequency) ซึ่งจะรักษาได้ลึกเข้าไปในชั้นหนังแท้ โดยจะเข้าไปกระตุ้นให้ผิวหนังสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ หรืออาจใช้เครื่องมือ Profile Clearscan module ซึ่งเป็นเลเซอร์สำหรับการกระชับรูขุมขน และทำให้ใบหน้าดูใสและสว่างขึ้น โดยอาศัยหลักการ Photothermolysis จากลำแสงเลเซอร์ไปกระตุ้นให้มีการสร้างคอลลาเจนและลดการทำงานของเม็ดสี โดยที่ไม่ทำลายผิวหน้า

ผิวสวย
 
         คงสภาพผลการรักษา

         หลังการรักษาผิวด้วยวิธีใด ๆ จำเป็นต้องมีการดูแลผิวเพื่อคงสภาพการรักษาให้ผิวดูดีในทุก ๆ วัน ซึ่งสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการมีรูปแบบการดำเนินชีวิตอย่างมีสุขภาพดี ร่วมกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพผิวที่เหมาะสม หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอร์ รวมทั้งการดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน การรับประทานสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น วิตามินซี และวิตามินอี ร่วมกับการดูแลผิวด้วยการใช้ครีมขัดผิวเอาเซลล์ที่ตายแล้วออก และการทาเซรั่มบำรุงผิว สิ่งจำเป็นและสำคัญที่สุดสำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวคือ ครีมกันแดด เพราะแสงแดด จะเป็นตัวการสำคัญทำให้ผิวกลับมาหมองคล้ำ โดยเฉพาะแดดยามพระอาทิตย์ตรงศีรษะเป็นต้นไป ซึ่งการทาครีมกันแดดจะช่วยป้องกันได้ส่วนหนึ่ง อย่างไรก็ตามเราควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่ป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB ซึ่งควรเป็นครีมกันแดดที่มีค่า SPF อย่างน้อย 30 หรือสูงกว่า เพื่อปกป้องผิวจากการถูกทำลายด้วยแสงแดด ผู้เชี่ยวชาญของเราจะให้คำแนะนำและทางเลือกในการรักษาที่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล เพื่อให้ได้ผลการรักษาที่เหมาะสมที่สุด

         การบำรุงรักษาผิวหนัง สำคัญคือต้องสม่ำเสมอ ค่อยเป็นค่อยไป และควรต้องให้มีการพักผิวบ้าง การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ หรือเครื่องมือในการรักษาต่าง ๆ จะต้องเช็กให้ดีก่อนว่าเป็นอย่างไร ได้มาตรฐานหรือไม่ มีการขึ้นทะเบียนถูกต้องหรือเปล่า โดยสามารถสอบถามได้จากแพทย์ผู้ให้คำแนะนำในการรักษา จะได้มั่นใจว่าผิวที่คุณบำรุงรักษาจะกลับมาขาวใสได้โดยไม่เกิดอันตรายอะไร



เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

      คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ





ขอบคุณข้อมูลจาก Nirunda Clinic (Facebook.com/Nirunda)
ลิขสิทธิ์บทความของ emaginfo.com
ติดตามบทความ สุขภาพ หรืออ่าน แมกกาซีน






แอพแรกที่คุณเลือก



สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว เคล็ดลับบำรุงผิวให้ขาวใสอย่างถูกวิธี
จากคุณ ตุแหน่ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-04 14:20:21 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว เคล็ดลับบำรุงผิวให้ขาวใสอย่างถูกวิธี
wow
จากคุณ knight เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-03 08:46:09 ]