x close

แป้งฝุ่นคุมมัน 10 แป้งฝุ่นเทพ ๆ หน้ามันแค่ไหนก็จัดการได้อยู่หมัด !แป้งฝุ่นคุมความมัน

          แป้งฝุ่นคุมมัน ตัวไหนใช้ดี ตัวไหนคุมมันได้แบบขั้นเทพ วันนี้กระปุกดอทคอมมีรีวิว 10 แป้งฝุ่นคุมมัน มาช่วยให้สาว ๆ ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นกันแล้วค่ะ

          อากาศร้อน ๆ แบบนี้ สาว ๆ หน้ามันทั้งหลายคงจะรำคาญกับหน้ามันเยิ้มที่พร้อมจะเอามาทอดไข่ได้ตลอดเวลาเลยใช่ไหมล่ะคะ สำหรับปัญหานี้หากสาว ๆ ไม่รู้จะแก้ไขด้วยวิธีไหน กระปุกดอทคอมขอแนะนำให้ลองหาซื้อผลิตภัณฑ์สำหรับควบคุมความมันบนใบหน้า อย่างแป้งฝุ่นดี ๆ สักอันมาลองใช้ดูสิคะ บอกเลยว่าเจ้าตัวนี้แหละที่จะเป็นตัวช่วยล็อคความมันบนผิวหน้าให้กับสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้แป้งฝุ่นในตลาดก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกใช้มากมายซะเหลือเกิน ดังนั้นเพื่อช่วยให้คุณสาว ๆ ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีรีวิวแป้งฝุ่นคุมมันเทพ ๆ มาฝากกันค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีตัวไหนบ้าง ตามไปชมกันเลย

แป้งฝุ่นคุมมัน
ภาพจาก : srichandpowder.com

1. ศรีจันทร์ Translucent Powder

          แป้งฝุ่นแบรนด์ไทยแท้ และสาวไทยก็รู้จักกันมานาน สำหรับตัวนี้เขาว่ากันว่าคุมมันได้แบบขั้นเทพ เป็นแป้งฝุ่นชนิดโปร่งแสงที่สามารถใช้ได้กับทุกสีผิว ตัวนี้ใช้แล้วไม่ทำให้หนักหน้า ตบเบา ๆ ก็ช่วยคุมมันได้ตลอดวัน แถมยังช่วยเซตรองพื้นให้ติดหน้าทนอีกด้วย

แป้งฝุ่นคุมมัน
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Lady Audrey

2. Lady Audrey

          อีกหนึ่งแป้งฝุ่นที่เป็นแบรนด์ของคนไทย ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่สาว ๆ เขาเลิฟกันมาก เพราะเป็นแป้งฝุ่นที่พัฒนามาจากแป้งเด็ก ดังนั้นใช้แล้วจึงไม่ทำให้หน้าอุดตันเป็นสิว แถมยังควบคุมความมันได้ตลอดทั้งวันอีกด้วย

แป้งฝุ่นคุมมัน
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Natriv

3. Natriv BB Oil Control Powder

          แป้งฝุ่นผสมบีบีราคาถูกแสนถูก แต่เห็นถูก ๆ แบบนี้ใช้แล้วหน้าเนียนผ่องสุด ๆ แถมยังความคุมความมันได้ดีเริด บอกเลยว่าใครที่อยากหน้าเนียนสวยแบบธรรมชาติตลอดทั้งวัน แค่พกแป้งฝุ่นกระป๋องนี้ก็เอาอยู่แล้วค่ะ

แป้งฝุ่นคุมมัน
ภาพจาก : maccosmetics.co.th

4. MAC Prep and Prime

          แป้งฝุ่นจากแบรนด์ที่สาว ๆ รู้จักกันดี สำหรับตัวนี้นอกจากจะช่วยควบคุมความมันได้ดีแล้ว ยังจะช่วยปกปิดรอยสิวได้เนียนกริบ และยังทำให้หน้าดูสว่างขึ้นด้วย

แป้งฝุ่นคุมมัน
ภาพจาก : lauramercier.com

5. Laura mercier Translucent Loose Setting Powder

          แป้งฝุ่นคุมมันที่เหมาะกับคนเป็นสิว เป็นแป้งโปร่งแสงที่ทาแล้วไม่ทำให้เกิดการอุดตัน และไม่ทำให้เกิดสิวใหม่ ตบครั้งเดียวสามารถคุมมันได้ทั้งวัน ทั้งนี้เสียงส่วนใหญ่ของคนที่เคยใช้ก็บอกต่อกันมาเช่นกันว่าคุมมันได้ดี

แป้งฝุ่นคุมมัน
ภาพจาก : makeupmania.com

6. Ben Nye

          แป้งฝุ่นตัวนี้คุณภาพไม่ต่างจากแป้งแบรนด์ Laura mercier เลยค่ะ เรื่องควบคุมความมันสามารถคุมได้ดีไม่แพ้กันเลย แต่ตัวนี้ราคาจะถูกกว่า ดังนั้นสำหรับคุณสาว ๆ คนไหนที่งบน้อยก็สามารถเลือกใช้แทนกันได้เลยค่ะ

แป้งฝุ่นคุมมัน
ภาพจาก : covermark.co.th

7. Covermark Finishing Powder S JQ

          แป้งฝุ่นเนื้อแมตต์ตัวดังจาก Covermark เหมาะมาก ๆ กับคนที่หน้ามัน เพราะนอกจากจะคุมความมันบนใบหน้าได้แล้วยังจะไม่ทำให้หน้าเงา ทั้งนี้ยังช่วยให้เมคอัพติดทนนานอีกด้วย

แป้งฝุ่นคุมมัน
ภาพจาก : paraserbella.com

8. Essence Fix & Matte Translucent Loose Powder

          แป้งฝุ่นโปร่งแสง ขึ้นชื่อในเรื่องควบคุมความมัน สามารถใช้ควบคู่กับรองพื้นได้ดี เพราะจะไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสี และจะทำให้หน้าสว่างขาวขึ้นได้อีกระดับ

แป้งฝุ่นคุมมัน
ภาพจาก : skinfoodthailand.com

9. Skinfood Peach Sake Silky Finish Powder

          เป็นแป้งฝุ่นที่มีขนาดเล็กกว่าแป้งทั่วไป ทาแล้วหน้าจะเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ส่วนเรื่องของการควบคุมความมันหลายเสียงยืนยันว่าใช้คุมได้ดี เหมาะทั้งกับคนที่มีผิวมัน และผิวผสม

แป้งฝุ่นคุมมัน
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ReisCare Powder

10. Reiscare Powder

          แป้งฝุ่นแบบกระป๋องที่ทำมาจากข้าวเจ้า เป็นเนื้อแป้งที่มีสีขาวละเอียด รู้จักกันทั่วไปว่าเป็นแป้งเด็ก แต่เดี๋ยวก่อน บอกเลยว่าตัวนี้คุมมันได้ดีมาก ๆ ที่สำคัญใช้แล้วหน้าไม่เป็นสิว ไม่เป็นคราบ สำหรับใครที่มีผิวแพ้ง่ายแนะนำตัวนี้เลยค่ะสาว ๆ

          ได้รู้จักแป้งฝุ่นคุมมันที่ใคร ๆ ก็ว่ากันว่าใช้ดีและคุมความมันได้แบบขึ้นเทพกันไปแล้ว คราวนี้ก็หวังว่าสาว ๆ จะตัดสินใจได้ง่ายขึ้นกันแล้วเนอะ เอ้า ! ว่าแล้วก็อย่าปล่อยให้หน้ามันกันอยู่เลยค่ะ รีบไปหาตัวช่วยดี ๆ มาควบคุมความมันบนใบหน้าให้สวยปิ๊งตลอดวันกันเลยดีกว่า


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แป้งฝุ่นคุมมัน 10 แป้งฝุ่นเทพ ๆ หน้ามันแค่ไหนก็จัดการได้อยู่หมัด ! อัปเดตล่าสุด 30 สิงหาคม 2559 เวลา 14:24:03 154,553 อ่าน
TOP