วิธีแต่งตัวอำพรางหุ่น สำหรับสาวอวบอั๋น มั่นใจได้ง่าย ๆ แค่ทำตาม 10 ทริกนี้...

          วิธีแต่งตัวอำพรางหุ่น สำหรับคนอวบ คนอ้วน ด้วยเคล็ดลับง่าย ๆ เพื่อพรางหุ่นให้ดูผอมเพรียว มาดูสิว่าแต่งยังไงถึงจะดูผอมได้ งานนี้สาวอวบทั้งหลายห้ามพลาด !

แฟชั่นคนอวบ

          เรื่องเสื้อผ้าเครื่องแต่งตัว ดูจะเป็นเรื่องใหญ่สำหรับสาว ๆ ทุกคน ทั้งสาวหุ่นดีไปจนถึงสาวหุ่นบิ๊กไซส์เลยทีเดียว โดยเฉพาะสาว ๆ ที่หุ่นเริ่มจะเผละ หรือสาวหุ่นอวบอั๋นเนี่ย ดูจะต้องพิถีพิถันกับเรื่องแต่งตัวมากกว่าคนอื่นนิดหนึ่ง ด้วยหุ่นที่ไม่ค่อยจะเข้าที่เข้าทาง ทำให้หาเสื้อผ้าใส่ยากกว่าสาว ๆ ไซส์เล็ก และนอกจากนี้ การมีหุ่นที่อวบอั๋นยังบั่นทอนความมั่นใจของสาว ๆ หลายคนอีกด้วย

          วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีเคล็ดลับดี ๆ วิธีแต่งตัวอำพรางหุ่น ที่จะทำให้สาวหุ่นอวบอั๋นแต่งตัวได้อย่างมั่นใจ ไม่ดูอ้วน มาฝากกัน ฮั่นแน่ ! อยากรู้แล้วใช่ไหม ถ้าอย่างงั้นไปดูกันเลยว่าจะใส่เสื้อผ้าพรางหุ่นอวบ ๆ ของตัวเองยังไงได้บ้าง

          1. ก่อนอื่นสาว ๆ ต้องรู้จักรูปร่างของตัวเองก่อนนะคะ ว่าเป็นแบบไหน สาวหุ่นอวบอั๋นมี 2 ประเภท คือ หุ่นแบบลูกแพร์ หรือก็คือ ช่วงบนเล็ก แต่เนื้อหนังจะไปลงที่สะโพกและขา ส่วนแบบที่ 2 หุ่นแอปเปิล หรือก็คือ ช่วงบนหนา แต่มีขาเรียวเล็กนั่นเองค่ะ

          2. ใส่ชุดชั้นในที่พอดีตัว อ๊ะ ๆ อย่าคิดว่าในเมื่อมันอยู่ข้างในแล้วจะไม่เกี่ยวนะคะ เคยเป็นไหมที่เวลาเราใส่ชุดชั้นในที่รัดจนเกินไป แล้วมันกลายเป็นเชือกมัดแหนมเอา ซึ่งตรงนี้แหละที่ทำให้มันไปเน้นให้เห็นไขมันส่วนเกินที่คุณมี เพราะฉะนั้นคุณควรเลือกใส่ชุดชั้นในที่พอดีกับตัวค่ะ

          3. สำหรับสาวไซส์บิ๊ก คุณควรเลือกใส่เสื้อชั้นในที่สามารถยกหน้าอกของคุณขึ้น ให้เห็นเป็นทรงชัดเจน หรือพูดง่าย ๆ ว่า เลือกชั้นในที่ยกหน้าอกขึ้นสูงหน่อย เพราะมันจะทำให้คุณดูมีรูปมีร่างขึ้น หลีกเลี่ยงเสื้อชั้นในที่ใส่แล้วทำให้หน้าอกของคุณกองลงไปชิดกับพุง ซึ่งนั่นจะทำให้คุณดูไม่มีรูปร่างเลยค่ะ

แฟชั่นคนอวบ

          4. สวมชุดรัดหน้าท้อง สำหรับสาว ๆ ที่มีพุง เก็บมันให้เป็นที่เป็นทางซะ โดยเลือกใช้ชุดรัดหน้าท้องซะหน่อย จะทำให้พุงของคุณดูเล็กลงได้ค่ะ

          5. เลือกใส่เสื้อที่เหมาะกับหุ่น สำหรับสาวหุ่นลูกแพร์ ไม่ควรสวมเสื้อตัวสั้นเพราะถ้าคุณยกมือขึ้นละก็หมดกัน พุงปลิ้นกันเลยทีเดียว ดังนั้นสาวหุ่นลูกแพร์ ควรใส่เสื้อตัวยาว ๆ หรือเสื้อที่คลุมด้วยคาร์ดิแกนเก๋ ๆ อีกชั้น อ้อ อีกอย่าง เสื้อคอวีก็ดูไม่เลวนะคะ มันจะทำให้คอคุณดูยาวขึ้นด้วย ส่วนสาวหุ่นแอปเปิล เหมาะมากกับเสื้อตัวหลวมรัดเอว เพราะจะพรางหุ่นคุณให้ดูมีส่วนเว้าส่วนโค้ง ยิ่งหากใส่คู่กับยีนส์รัดรูป หรือเลกกิ้งสีเข้ม ๆ สักตัว ยิ่งทำให้คุณดูผอมลงไปอีก

           6. เลือกกางเกงที่เหมาะกับหุ่น สำหรับสาวหุ่นลูกแพร์ อย่าคิดนะว่าการใส่กางเกงตัวใหญ่ ๆ หรือกระโปรงยาวจะช่วยพรางสะโพกอวบอั๋นของคุณได้ เพราะมันจะยิ่งไปเน้นให้เห็นขนาดสะโพกภายใต้กระโปรงยาวของคุณได้ชัดเจน ทำให้คุณดูอ้วนขึ้นกว่าเดิมอีกแน่ะ ลองใส่กระโปรงทรงเอ หรือกางเกงแนบตัวหน่อยให้เห็นว่ามีส่วนโค้งบ้างจะดูดีกว่าค่ะ ส่วนสาวหุ่นแอปเปิล ควรเลือกสวมกางเกงพอดีตัว ยีนส์ขาเดปหรือทรงปกติ หรือกระโปรงคลุมเข่า จะเหมาะที่สุดค่ะ

          7. เลือกใส่เครื่องประดับในจุดที่คุณคิดว่าเด่น เพื่อดึงดูดสายตาที่มองคุณให้มองไปยังส่วนอื่นที่น่าดูกว่า เช่น ต่างหูเก๋ ๆ สักคู่ให้คอคุณดูยาวขึ้น หรือเลือกใช้กระเป๋าใบใหญ่ อ๊ะ ๆ อย่าคิดว่าไม่เกี่ยวอีกนะ เพราะมันจะทำให้คุณดูตัวเล็กลงได้จริง ๆ

แฟชั่นคนอวบ

          8. อย่าลืมเลือกใส่รองเท้าที่เหมาะกับหุ่นด้วย อย่างหุ่นลูกแพร์ลองหาบูท หรือถ้าอากาศมันร้อน ใส่บูทแล้วดูเว่อร์มาก ก็เปลี่ยนเป็นรองเท้ารัดส้นที่ส้นสูงหน่อย ส่วนหุ่นแอปเปิล มีขาเรียวเล็กอยู่แล้วจะส้นสูง ส้นเตี้ย หรือยังไงก็ได้หมดเลยล่ะค่ะ

          9. ลองนั่งหน้ากระจกดู ลองเปลี่ยนอิริยาบทจากการยืนส่องกระจกเป็นนั่งจะดีมากค่ะ เพราะมันจะทำให้คุณเห็นว่าเวลาที่คุณนั่ง จะมีเนื้อส่วนไหนโผล่ออกมาให้เห็นบ้าง กระโปรงคุณสั้นขึ้นโชว์ขาอวบอั๋นของคุณหรือเปล่า หรือเสื้อคุณเปิดขึ้นเห็นเนื้อสะโพกแน่น ๆ หรือเปล่า ลองสำรวจดูดี ๆ นะคะ

          10. เลือกใส่เสื้อผ้าสีดำหรือสีเข้ม เพราะมันจะทำให้คุณดูผอม เรื่องนี้สำคัญมาก ไม่เชื่อลองเอาเสื้อผ้าสีสว่าง ๆ มาใส่เปรียบเทียบกับเสื้อผ้าสีทึบดูสิ แล้วจะเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจนเลยล่ะ
 
แฟชั่นคนอวบ

          ไม่ยากเลยใช่ไหมคะสาวอวบอั๋นทั้งหลาย รู้เคล็ดลับการสวมเสื้อผ้าอำพรางหุ่นไปแล้ว ต่อไปนี้ก็คงต้องเลือกใส่เสื้อผ้าที่เหมาะกับเรากันหน่อย รับรองว่าคราวนี้คงไม่มีอะไรมาบั่นทอนความมั่นใจได้อีกแล้วล่ะค่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีแต่งตัวอำพรางหุ่น สำหรับสาวอวบอั๋น มั่นใจได้ง่าย ๆ แค่ทำตาม 10 ทริกนี้... โพสต์เมื่อ 8 เมษายน 2553 เวลา 17:40:58 36,117 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP