x close

ทรงผมเปียสาวผมสั้น 10 ทรงเริด ๆ เปลี่ยนสไตล์ให้สวยเก๋แบบไม่จำเจ

ทรงผมเปียสาวผมสั้น
         
          ทรงผมเปียสาวผมสั้น คัดเน้น ๆ 10 ทรงเริด ๆ สำหรับสาวผมสั้นที่อยากเปลี่ยนสไตล์ไม่ให้จำเจ จะมีทรงไหนน่าทำบ้าง ตามมาอัพเดทกันเลย

          ช่วงนี้เทรนด์ผมสั้นถึงแม้จะมาแรง จนใคร ๆ ก็พากันแห่ไปตัดตามเทรนด์ แต่พอตัดได้สักพักแล้วคุณสาว ๆ ส่วนใหญ่คงจะเริ่มเบื่อหน่ายกับทรงผมแบบเดิม ๆ กันแล้วใช่ไหมล่ะคะ ถ้าอย่างนั้นเพื่อไม่ให้น่าเบื่อจนเกินไป กระปุกดอทคอมขอแนะนำให้สาว ๆ ลองเปลี่ยนสไตล์มาเพิ่มสีสันด้วยทรงเปียผมเก๋ ๆ กันดีกว่าค่ะ ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมได้คัดเน้น ๆ 10 ทรงผมเปียสำหรับสาวผมสั้นมาให้สาว ๆ ได้ดูเป็นไอเดียกันแล้ว งานนี้บอกเลยว่าทำแล้วสวยเก๋ ไม่มีเบื่อแน่นอน

ทรงผมเปียสาวผมสั้น
ภาพจาก : treasuresandtravelsblog.com

1. เปียคาดผมแบบเก๋ ๆ

          เริ่มจากแบ่งผม 1 ช่อจากด้านขวา ถักเปียเป็นเส้นเล็ก ๆ คาดไปด้านซ้ายจนถึงด้านหลังจากนั้นติดกิ๊บเอาไว้ แล้วแบ่งผมอีกหนึ่งช่อต่อจากโคนผมที่ถักเอาไว้ก่อนหน้านี้ โดยให้ถักเปียเป็นเส้นเล็ก ๆ จากด้านข้างมาด้านหลัง แล้วจับขมวดปมติดกิ๊บเข้ากับอีกเส้นหนึ่งที่ติดกิ๊บไว้ แค่นี้ก็จะได้ทรงผมเปียคาดแบบเก๋ ๆ กันแล้ว

ทรงผมเปียสาวผมสั้น
ภาพจาก : thewonderforest.com

2. เปียเกล้าผมรอบหัว

          เริ่มจากแสกข้าง จากนั้นให้ถักเปียเก็บผมด้านหน้าและด้านข้างจนสุดปลายผม เสร็จแล้วมัดเอาไว้ จากนั้นให้ทำอีกข้าง เมื่อได้เปียสองช่อแล้วให้นำมาม้วนผมเก็บรายละเอียดด้านหลังอีกทีด้วยการติดกิ๊บให้แน่น ๆ แค่นี้สาวผมสั้นก็ได้ทรงผมออกงานแบบเริด ๆ แล้ว

ทรงผมเปียสาวผมสั้น
ภาพจาก : hairpush.com

3. เปียเก็บด้านหน้า

          สำหรับสาวผมสั้นที่ไม่ชอบให้ผมปิดหน้ารุงรัง แค่ถักเปียเก็บด้านหน้าซะก็เรียบร้อย โดยเริ่มจากแสกผมด้านข้าง ถักเปียเก็บจากโคนผมมาเรื่อย ๆ จนถึงด้านข้าง จากนั้นติดกิ๊บซ่อน เอาผมมาบัง ๆ ไว้แค่นี้ก็น่ารักแล้ว

ทรงผมเปียสาวผมสั้น
ภาพจาก : thebeautydepartment.com

4. เปียเกล้าผมแบบสองชั้น

          เริ่มจากดัดผมด้วยแกนม้วนผมไฟฟ้าเพื่อให้ผมดูมีวอลลุ่ม ใช้เจลแต่งผมจัดทรงเล็กน้อยเพื่อให้ผมอยู่ทรง จากนั้นให้แสกข้าง แบ่งผมด้านหน้าเอาไว้เยอะ ๆ พร้อมกับเก็บม้วนผมส่วนที่เหลือด้านหลังด้วยการติดกิ๊บให้เรียบร้อย จากนั้นช่อผมด้านหน้าที่ปล่อยเอาไว้ ให้แบ่งออกเป็นสองช่อ (หน้า-หลัง) ถักเปียเป็นเส้นแล้วเอาคาดมาด้านหลังทั้งสองช่อ ติดกิ๊บเก็บปลายผมให้เรียบร้อย ว้าว... ดูแล้วหรูหราสุด ๆ

ทรงผมเปียสาวผมสั้น
ภาพจาก : thebeautydepartment.com

5. เปียก้างปลา

          แบ่งผมแสกข้าง โดยผมข้างที่หนา ๆ ให้ถักเปียเป็นก้างปลาเล็กจนสุดปลายผม ส่วนผมอีกข้างหนึ่งให้แบ่งเป็นสองช่อ ถักเป็นเส้นเล็ก ๆ จนสุดปลายเช่นเดียวกัน เมื่อได้เปียทั้ง 3 เส้นแล้ว ให้นำปลายมามัดรวมกันไว้ด้านหลัง จากนั้นดึงผมมาปิดปมผมที่มัดให้เรียบร้อย พร้อมกับเซตผมให้ดูยุ่ง ๆ แค่นี้ก็ดูดีเว่อร์ ๆ แล้วล่ะ

ทรงผมเปียสาวผมสั้น
ภาพจาก : thebeautydepartment.com

6. เปียเกล้ามวยแบบคนดัง

          ทรงนี้ฮิตมาก ๆ ในหมู่คนดัง และสาว ๆ ผมสั้นก็ทำได้นะคะ เพียงแค่เริ่มจากม้วนผมด้วยที่ม้วนผมไฟฟ้า แบ่งผมเป็น 3 ส่วน ได้แก่ ด้านหน้าทั้ง 2 ข้าง และด้านหลัง ซึ่งผมข้างหลังให้มัดและมวยผมติดกิ๊บเอาไว้ จากนั้นให้ถักเปียเก็บผมส่วนด้านหน้าทั้งสองข้าง โดยให้เริ่มถักจากโคนเก็บมาเรื่อย ๆ จนสุดปลายผม จากนั้นให้นำปลายผมเปียทั้งสองเส้นมาม้วนรอบ ๆ มวยผมที่มัดเอาไว้ก่อนหน้านี้ ติดกิ๊บจัดทรงให้เรียบร้อย ออกงานได้สบาย ๆ เลยทรงนี้

ทรงผมเปียสาวผมสั้น
ภาพจาก : thebeautydepartment.com

7. เปียรอบหัว

          แบ่งผมแสกกลาง จากนั้นเปียเก็บด้านหน้าไปด้านหลังทั้งสองข้างจนสุดปลายผม จากนั้นให้มัดเก็บผมด้านหลังที่เหลือให้เรียบร้อย โดยให้ม้วนเอาไว้ด้านในพร้อมกับเก็บปลายผมเปียทั้งสองข้างซ้อนทับกัน ติดกิ๊บให้ดูสวยงาม แค่นี้ก็เสร็จแล้ว

ทรงผมเปียสาวผมสั้น
ภาพจาก : rasysa.com

8. เปียเก็บด้านหน้าแบบแบ๊ว ๆ

          ทรงนี้ง่ายมาก ๆ เลยค่ะสาว ๆ แค่แสกผมด้านข้าง แล้วเปียเก็บเป็นก้างปลาใหญ่ ๆ ทั้งซ้ายและขวา โดยให้ถักจากโคนผมลงมาจนถึงด้านข้างจากนั้นติดกิ๊บซ่อนเอาไว้ให้เรียบร้อย หรือจะหาโบใหญ่ ๆ สักอันมาติดก็ช่วยให้ดูแบ๊วได้สุด ๆ เลยล่ะ

ทรงผมเปียสาวผมสั้น
ภาพจาก : beauty-box.jp

9. เปียเก็บด้านหน้าแบบเซอร์ ๆ

          ทรงนี้คล้าย ๆ กับทรงเมื่อกี้เลยค่ะสาว ๆ เพียงแค่แสกผมด้านข้าง แล้วเปียเก็บเป็นก้างปลาใหญ่ ๆ ทั้งซ้ายและขวา ติดกิ๊บ ดึงเปียให้ดูยุ่ง ๆ และเซตผมให้ฟู ๆ แค่นี้ก็สวยเซอร์ได้ใจไปเลย

ทรงผมเปียสาวผมสั้น
ภาพจาก : beauty-box.jp

10. เปียแสกกลางน่ารัก ๆ

          ปิดท้ายกันที่ทรงนี้ ง่ายสุด ๆ เพียงแค่แบ่งผมแสกกลาง ถักเปียด้านหน้าทั้งซ้ายและขวา จากนั้นเก็บซ่อนปลายติดกิ๊บเอาไว้ด้านข้าง เซตผมให้ดูมีวอลลุ่ม ทรงนี้ทำแล้วน่ารักและดูหวานสุด ๆ เลยล่ะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมเปียสาวผมสั้น 10 ทรงเริด ๆ เปลี่ยนสไตล์ให้สวยเก๋แบบไม่จำเจ อัปเดตล่าสุด 19 กันยายน 2559 เวลา 18:35:03 166,947 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP