x close

5 ลุคแต่งหน้าวันคริสต์มาส สีสันสดใสเตรียมฉลองสุดฟิน !

แต่งหน้าคริสต์มาส
         
          5 ลุคแต่งหน้าวันคริสต์มาส สดใสด้วยเมคอัพสีจัดจ้าน อัพลุคให้เตรียมฉลองสุดฟิน ...

          เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาสทีไร ถึงแม้เราจะไม่ใช่ชาวตะวันตกหรือไม่ได้นับถือศาสนาคริสต์ ก็ยังรู้สึกตื่นเต้นทุก ๆ ทีเลยเนอะ เพราะวันนี้สาว ๆ จะได้พบปะเพื่อนฝูง แถมยังอาจได้ของขวัญน่ารัก ๆ จากคนรู้จักอีก ที่ยิ่งไปกว่านั้นเราจะได้แต่งหน้าแต่งตัวกันให้เก๋ไก๋สไลเดอร์สุด ๆ ด้วยยังไงล่ะ และหากปีนี้ใครอยากแต่งหน้ารับคริสต์มาสละก็ กระปุกดอทคอมคัด 5 ลุคเด็ด ๆ ที่น่าลองแต่งตามมาฝากแล้วค่ะ ...

แต่งหน้าคริสต์มาส

world_id:565530594d265a07308b4576

          ถ้าพูดถึงวันคริสต์มาสแล้ว จะลืมลูกกวาดรูปไม้เท้าสีแดงขาว (Sugar Cane) ไปไม่ได้เด็ดขาดเลย งั้นลองหยิบเจ้าของหวานนี้มาใส่ในลุคการแต่งหน้ากันเถอะค่ะ ลุคนี้เริ่มจากระบายสีคิ้วให้เป็นสีแดงก่อน แล้วไปทาอายไพรเมอร์ให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นลงอายแชโดว์สีน้ำตาลทองให้ทั่ว จึงค่อยใช้สีสำหรับการแต่งหน้าหรือจะใช้อายไลเนอร์สีขาวก็ได้ มาเขียนขอบตาบนพร้อมตวัดหาง จากนั้นแตะสีแดงมาระบายคั่นสลับกับสีขาว แล้วกรีดอายไลเนอร์สีดำเส้นเล็ก ๆ ให้โคนขนตาดูชัดขึ้น จบด้วยการแตะสีเขียวมาวาดเป็นใบของต้นฮอลลี่ และติดสติ๊กเกอร์สีแดงกลม ๆ ให้เป็นผลด้วยก็ยิ่งชิค

แต่งหน้าคริสต์มาส

world_id:5655318f4d265aab308b457b

          แต่ถ้ายังสนุกอยู่ละก็ เอาสีแดงขาวของลูกกวาดรูปไม้เท้ามาระบายปากด้วยดีไหมล่ะ แล้วเพิ่มอายแชโดว์สีเขียวที่ใต้ตาด้วย ลุคนี้สนุกกว่าเดิมอีกนะ ^_^

แต่งหน้าคริสต์มาส

world_id:5655329a4d265a7b2f8b4577

          นอกจากลูกกวาดแล้ว ก็มีสีเขียว-แดงนี่แหละที่ใคร ๆ ก็จะนึกถึงเวลาพูดถึงวันคริสต์มาส งั้นอย่ารอช้ารีบจับคู่สีนี้มาระบายแต่งแต้มบนใบหน้ารับเทศกาลนี้กันเลยดีกว่า ก่อนอื่นทาอายเบสหรืออายไพรเมอร์ลงไปให้ทั่วเปลือกตาก่อน จากนั้นแตะอายแชโดว์สีน้ำตาลอมส้มระบายเหนือรอยพับตา ตามด้วยสีม่วง และม่วงที่เข้มกว่าเดิม ส่วนเปลือกตาที่เหลือให้ลงอายแชโดว์สีเขียวเนื้อแมตต์ แล้วค่อยแตะกลิตเตอร์สีเขียวทับลงไปเพื่อเพิ่มความวิ้งวับได้เลย จากนั้นก็คอนทัวร์หน้าให้สวยเป๊ะ ติดขนตาปลอม แล้วทาปากสีแดงแรงฤทธิ์ตบท้าย

แต่งหน้าคริสต์มาส

world_id:5655367b4d265a8f308b4573

          หรือถ้าต้องไปงานเลี้ยงวันคริสต์มาสกับผู้ใหญ่ จะให้มาทาตาสีเขียวก็คงไม่เหมาะใช่ไหมล่ะ งั้นลองเปลี่ยนจากการทาอายแชโดว์สีเขียว มาเป็นสีเอิร์ธโทนง่าย ๆ กันดีกว่า เริ่มจากลงอายแชโดว์สีเบจให้ทั่วเปลือกตา แล้วใช้สีน้ำตาลอ่อนระบายเหนือรอยพับตา ตามด้วยสีน้ำตาลอมส้มระบายที่รอยพับตา จากนั้นใช้สีน้ำตาลเข้มคัดเบ้าตาให้ดูลึกลงไป ส่วนที่เหลือให้ใช้สีมุก ๆ ระบายลงไปให้ทั่ว จากนั้นกรีดอายไลเนอร์แล้วระบายสีปากด้วยสีแดงแซ่บ ๆ ได้เลยค่ะ

แต่งหน้าคริสต์มาส

world_id:5655376d4d265afe308b4573

          ถ้าอยากแต่งหน้ารับเทศกาลคริสต์มาสจริง ๆ แบบเวลาคนอื่นมองมาก็รู้เลย ต้องลองวาดหมวกซานตาคลอสเล็ก ๆ ที่หางตาแบบนี้เลย ส่วนเปลือกตาที่เหลือให้ระบายด้วยสีทองเนื้อชิมเมอร์ แล้วอย่าลืมกรีดตาให้คมชัดอีกทีด้วยล่ะคะ ปิดท้ายด้วยลิปสติกสีแดงแจ่ม ๆ แค่นี้ก็เริดเข้ากับเทศกาลสุด ๆ แล้ว

          ว้าว ... ดูแล้วสดใสซาบซ่าทุกลุคเลยเนอะ หากใครชอบการแต่งหน้าแบบไหน จะเบา ๆ หรือจะจัดหนักจัดเต็มไปเลย ก็เลือกเอาที่ชอบกันเลยนะคะ เพราะรับรองว่าแต่งแล้วฟินเว่อร์ทุกลุคแน่นอนค่ะ ^_^

ภาพจาก : ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย BeautifulYouTV, Denean Dale, Ellarie, Rachel Leary, Eyedolize Makeup


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ลุคแต่งหน้าวันคริสต์มาส สีสันสดใสเตรียมฉลองสุดฟิน ! อัปเดตล่าสุด 27 กันยายน 2559 เวลา 11:01:13 7,808 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP