5 วิธีตัดผมด้วยตัวเอง ง่ายเว่อร์จนไม่ของ้อช่างอีกต่อไป !

          5 วิธีตัดผมด้วยตัวเองง่าย ๆ แม้มือใหม่ก็ไม่ต้องกลัวแหว่ง บอกเลยว่าวิธีกล้วย ๆ แบบนี้ ร้านเสริมสวยมีหนาวแน่นอน


          สาว ๆ คนไหนเข้าร้านเสริมสวยบ่อยยิ่งกว่าเข้าเซเว่นบ้าง ? ก็รู้นะว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่ผู้หญิงอย่างเราจะต้องเสริมสวยอยู่ตลอด บางทีผมยาวแล้วก็ต้องคอยเล็ม ปลายผมเสียก็ต้องงอแงไปหาช่าง บางทีหน้าม้ายาวก็ยังต้องไปเสียเงินให้ช่างตัดให้เลย บอกตรง ๆ ว่าการตัดผมสุดเบสิกทั้งหลายเหล่านี้ ก็เป็นสิ่งที่คุณสามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน โดยไม่ต้องกลัวว่าจะตัดแหว่งตัดเบี้ยวเลย เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมนำ 5 วิธีตัดผมด้วยตัวเองง่าย ๆ มาฝากแล้วค่ะ บอกเลยว่ารู้วิธีง่าย ๆ แบบนี้แล้ว ช่วยให้คุณเซฟเงินในกระเป๋าไปได้เพียบ

วิธีตัดผมด้วยตัวเอง          ใครอยากเล็มหรือตัดผมให้สั้นหรือยาวเท่าไหน ก็ใช้วิธีง่าย ๆ นี้ได้หมดเลยค่ะ ก่อนอื่นแบ่งผมครึ่งหนึ่งไปเก็บไว้ด้านบนก่อน จากนั้นนำผมด้านล่างที่เหลือมาแบ่งออกเป็น 2 ข้าง เล็มปลายผมออกประมาณ 1 นิ้วครึ่งทั้ง 2 ข้าง จากนั้นรวบผมทั้งหมดมารวมกันไว้ที่ด้านหน้า มัดเป็นหางม้าเอาไว้ให้แน่น แล้วเล็มผมทีละน้อยให้สั้นขึ้นเรื่อย ๆ ตามที่ต้องการ วิธีนี้ก็ช่วยให้ตัดผมด้วยตัวเองได้ง่ายมาก ๆ เลยล่ะ

วิธีตัดผมด้วยตัวเอง          อยากตัดผมบ๊อบประบ่าที่กำลังฮอตฮิต ก็ไม่ต้องลำบากเดินเข้าร้านให้เสียเงิน เพราะคุณก็ตัดเองได้ตามวิธีนี้เลยค่ะ ก่อนอื่นเริ่มจากฉีดน้ำให้ผมเปียกหมาด ๆ ก่อน จากนั้นแสกผมให้ดีและรวบผมหางม้าต่ำเอาไว้ก่อน แล้วใช้หนังยางอีกเส้นมามัดอีกครั้ง โดยเลื่อนหนังยางให้อยู่ในระดับความสั้นของผมที่ต้องการ จากนั้นเริ่มตัดผมที่ใต้หนังยางเส้นที่ 2 ออก เสร็จแล้วเอาหนังยางออกให้หมด แล้วค่อยเล็มผมเก็บรายละเอียดและแต่งผมไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะถูกใจค่ะ

วิธีตัดผมด้วยตัวเอง          อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้คุณตัดผมบ๊อบสั้นได้ง่าย แค่เริ่มจากทำให้ผมเปียกหมาด ๆ ก่อน จากนั้นหวีให้เรียบร้อย แล้วแบ่งผม 2 ข้างเท่า ๆ กันมาที่ด้านหน้า ใช้หนังยางมัดผมทั้ง 2 ข้าง อยากได้ความสั้นมากสั้นน้อยระดับไหน ก็ปรับระดับหนังยางตามนั้นได้เลยค่ะ จากนั้นตัดผมส่วนที่อยู่เหนือหนังยางออก ถ้าปลายผมยังไม่เท่ากันหรือยังไม่เรียบร้อยดี ก็จัดการเล็มจนกว่าจะสวยได้เลยจ้า

วิธีตัดผมด้วยตัวเอง          หากใครไม่ชอบให้ปลายผมตรงแด่วไร้ชีวิตชีวามากเกินไป คุณก็ยังสามารถสไลซ์ไล่ระดับผมได้เองที่บ้านเช่นกัน แค่รวบผมหางม้าทั้งหมดมาไว้ที่ด้านหน้า แล้วอย่าลืมมัดส่วนปลายผมที่ต้องการตัดออกด้วยนะคะ ก่อนอื่นเริ่มจากตัดปลายผมที่แห้งเสียไม่สวยงามออกก่อน จากนั้นแบ่งผมออกเป็น 2-3 ช่อแล้วมัดเอาไว้ก่อนเพื่อความง่ายในการตัด หยิบผมที่จะเล็มปลายด้วยกรรไกรซอย โดยใช้วิธีตัดสวนขึ้นทางปลายผม เมื่อเสร็จแล้วปล่อยผมออกมาเช็กความเรียบร้อย หากตรงไหนยังไม่สวยให้เล็มเพิ่มเพื่อความสวยงามเลยจ้า

วิธีตัดผมด้วยตัวเอง          อยากตัดหน้าม้ากระชากลุคเด็กก็ไม่ต้องไปร้านเสริมสวยจ้า เพราะคุณก็ตัดได้เองที่บ้านง่าย ๆ แค่เริ่มแบ่งผมด้านหน้าที่จะตัดหน้าม้ามา 1 ช่อ ส่วนผมด้านหลังเก็บให้เรียบร้อยก่อน จากนั้นนำผมด้านหน้าที่แบ่งไว้มาม้วนให้เป็นเกลียวเพื่อความสะดวกเวลาตัด ลองตัดไม่ต้องสั้นมากก่อนเพื่อกันพลาด เมื่อตัดออกแล้วถ้าอยากให้สั้นอีก ก็ใช้วิธีม้วนเกลียวช่อผมแล้วตัดแบบเดิม เมื่อได้ความยาวตามที่ต้องการแล้วก็จัดการเล็มเก็บรายละเอียดปลายผมม้าให้เรียบร้อยได้เลย

          เตรียมโบกมือบ๊ายบายร้านเสริมสวยได้เลยจ้า เพราะถ้าการตัดผมเองมันง่ายขนาดนี้ จะมัวแต่ไปง้อช่างทำไมกันเนอะ งานนี้เราก็ได้ทั้งสวยทั้งมีเงินเหลือเก็บ โอ๊ยฟินค่ะคุณ !


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 วิธีตัดผมด้วยตัวเอง ง่ายเว่อร์จนไม่ของ้อช่างอีกต่อไป ! โพสต์เมื่อ 22 เมษายน 2559 เวลา 13:10:23 167,266 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP