x close

โบท็อกซ์ลดปีกจมูก แก้ปัญหาจมูกบานให้สวยได้รูป เห็นผลทันใจ !

โบท็อกซ์ลดปีกจมูก
         
          โบท็อกซ์ลดปีกจมูก คืออะไร ฉีดโบท็อกซ์ลดปีกจมูกแล้วจะช่วยลดจมูกให้แคบลงได้จริงไหม ? มาศึกษาข้อมูลเอาไว้ก่อนตัดสินใจทำกันเลย


          สำหรับคุณสาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องปีกจมูกกว้าง ดูแล้วไม่สวย ไม่สมส่วน เชื่อว่าคงมีความคิดที่อยากจะลดปีกจมูกให้แคบลงกันอยู่แน่ ๆ ใช่ไหมล่ะคะ ? เพราะปัจจุบันนี้เรื่องความสวยความงามพัฒนาไปไกล รวมถึงแก้ไขจุดบกพร่องต่าง ๆ บนใบหน้าก็ทำได้ง่าย ๆ อย่างการลดปีกจมูกให้แคบลงก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน ซึ่งก็มีอยู่หลายวิธี แต่ถ้าจะถามถึงวิธีที่ง่ายที่สุด เจ็บตัวน้อยที่สุด และเห็นผลได้เร็วที่สุดละก็ คงจะไม่พ้น "การฉีดโบท็อกซ์ลดปีกจมูก" เป็นแน่ ! ซึ่งวิธีนี้จะช่วยลดปีกจมูกให้แคบลงได้จริงไหม แล้วจะต้องทำยังไง เหมาะกับใครบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาคุณสาว ๆ ไปทำความรู้จักกับ "โบท็อกซ์ลดปีกจมูก" กันค่ะ
โบท็อกซ์ลดปีกจมูก
         
          "โบท็อกซ์ลดปีกจมูก" คือการฉีดสาร Botulinum Toxin Type A ลงไปยังบริเวณปีกจมูกทั้งสองข้าง เพื่อหยุดการทำงานของกล้ามเนื้อที่ยึดบริเวณปีกจมูก ทำให้เนื้อบริเวณปีกจมูกคลายตัวและลดขนาดลงได้ชั่วคราว ส่งผลให้ปีกจมูกดูแคบลง ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่ไม่เสี่ยง ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผล อีกทั้งยังเห็นผลเร็ว ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ทุกวันนี้การฉีดโบท็อกซ์ลดปีกจมูก จะได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่สาว ๆ

          สำหรับการฉีดโบท็อกซ์ลดปีกจมูก เหมาะกับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป และมีปัญหาจมูกโต ปีกจมูกใหญ่ รูจมูกกว้าง จมูกไม่เรียวเล็ก ทำให้ไม่มั่นใจกับรูปทรงจมูกของตนเอง และมีความกังวลเรื่องรอยแผลจากการศัลยกรรมผ่าตัด ดังนั้นการฉีดโบท็อกซ์ลดปีกจมูกจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด อีกทั้งยังมีขั้นตอนการทำที่ง่าย ไม่ยุ่งยาก โดยศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะประเมินรูปทรงจมูกเสียก่อน จากนั้นจะเริ่มขั้นตอนการฉีดโดยการโปะน้ำแข็งที่บริเวณปีกจมูกทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที เพื่อให้เกิดอาการชา ตามด้วยฉีดโบท็อกซ์ลงไปที่บริเวณปีกจมูกทั้งสองข้าง ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะใช้เวลาไม่เกิน 30 นาที เสร็จแล้วก็กลับบ้านได้ โดยไม่ต้องอยู่พักฟื้นที่โรงพยาบาล

โบท็อกซ์ลดปีกจมูก

ซึ่งหลังจากกลับบ้านแล้วสาว ๆ จะต้องดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อกซ์ลดปีกจมูก ดังนี้

          - เมื่อกลับมาถึงบ้านให้ประคบเย็นทันที เพื่อลดอาการบวมช้ำ

          - หลังจากฉีดโบท็อกซ์ แรก ๆ ควรนอนหนุนหมอนสูง ๆ เพื่อไม่ให้ตัวยากระจายออกนอกตำแหน่งที่ฉีด

          - ห้ามกดหรือนวดบริเวณที่ฉีด เพราะจะทำให้ตัวยากระจายไปยังกล้ามเนื้อส่วนอื่น ๆ

          - รับประทานยาตามที่แพทย์สั่ง รวมถึงไปพบแพทย์ตามนัดทุกครั้ง

          จะเห็นได้ว่าการฉีดโบท็อกซ์ลดปีกจมูก เป็นวิธีลดปีกจมูกที่ง่ายและเห็นผลรวดเร็วมาก ๆ อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลเลยว่าจะเกิดแผลเป็น ซึ่งแรก ๆ ผู้ฉีดอาจจะมีเพียงรอยเข็มเป็นจุดแดงเล็ก ๆ หรือมีอาการบวมช้ำเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งต่อไปก็จะหายได้เอง โดยหลังจากฉีดแล้วตัวยาจะออกฤทธิ์ภายใน 1 สัปดาห์ และจะเห็นผลชัดเจนภายใน 1-2 เดือน สำหรับการฉีดแต่ละครั้งนั้นจะอยู่ได้นานประมาณ 6-12 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาของแต่ละคน ซึ่งนี่ก็ถือเป็นข้อเสียของการฉีดโบท็อกซ์ลดปีกจมูก เพราะจำเป็นจะต้องฉีดซ้ำบ่อย ๆ และนั่นก็หมายความว่าคุณอาจจะต้องเสียเงินบ่อย ๆ นั่นเอง

          เมื่อทำความรู้จักวิธีการลดปีกจมูกด้วยการฉีดโบท็อกซ์ลดปีกจมูกกันไปแล้ว หากคุณสาว ๆ คนไหนสนใจอยากจะลองฉีดดูบ้าง อย่างไรก็ตามควรศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน พร้อมกับปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนทุกครั้ง ทั้งนี้ก็เพื่อผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ และเพื่อความปลอดภัยของตัวคุณนั่นเองค่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โบท็อกซ์ลดปีกจมูก แก้ปัญหาจมูกบานให้สวยได้รูป เห็นผลทันใจ ! โพสต์เมื่อ 9 สิงหาคม 2559 เวลา 15:42:57 40,705 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP