women > แต่งหน้า

ยอดชมพุ่ง ! เน็ตไอดอลรุ่นยาย สอนแต่งหน้าสุดปังในวัย 70

| 7,438 อ่าน

เน็ตไอดอลรุ่นเล็กต้องหลบไป เมื่อเจอคุณยายเกาหลีใต้วัย 70 อัปคลิปแต่งหน้าลงยูทูบ มียอดคนดูเป็นล้านและมีคนติดตามนับแสน

  อย่างที่ทราบกันดีว่าผู้หญิงกับการแต่งหน้าย่อมเป็นของคู่กัน ไม่ว่าคุณจะมีอายุเท่าไร แต่ความรักสวยรักงามก็ยังคงอยู่ในตัวตนของคุณเสมอ เช่นเดียวกับคุณยายแต่งหน้าวัย 70 ปีท่านนี้ ที่ใช้เวลาว่างอัดคลิปสอนแต่งหน้าจนดังระเบิดระเบ้อไปทั่วโซเชียลในขณะนี้

  คุณยายแต่งหน้าที่กระปุกดอทคอมกำลังพูดถึงอยู่นี้ มีชื่อว่า ปาร์คมัคเร (Park Mak Rye) วัย 70 ปี เจ้าของร้านอาหารในเมืองยงอิน จากประเทศเกาหลีใต้ โดยเธอใช้เวลาว่างหลังจากปิดร้านอาหาร ทำคลิปวิดีโอสอนแต่งหน้าร่วมกับหลานสาวในแบบต่าง ๆ รวมถึงการแต่งหน้าสไตล์ลุคคนดังทั่วโลก และอัปโหลดลงยูทูบที่มีชื่อว่า박막례 할머니 Korea Grandma ซึ่งมีผู้ชมมากกว่าล้านวิวและมีผู้ติดตามหลายแสนคนแล้ว
 

  คิม ยูรา (Kim Yura) หลานสาววัย 27 ปี ของคุณยายกล่าวว่า ก่อนหน้านี้คุณยายปาร์คใช้ชีวิตแบบเรื่อย ๆ ไม่ค่อยมีชีวิตชีวา คล้าย ๆ กับนับเวลาถอยหลังไปวัน ๆ เธอเห็นอย่างนั้นก็รู้สึกเป็นห่วง ประกอบกับคุณยายปาร์คป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ เธอจึงอัดคลิปคุณยายแต่งหน้าขึ้นเพื่อเป็นการฝึกฝน และป้องกันไม่ให้เป็นโรคสมองเสื่อม รวมถึงอยากทำคลิปเก็บไว้เป็นความทรงจำ หากวันหนึ่งคุณยายจะความจำเสื่อมจริง ๆ ซึ่งหลังจากโพสต์คลิปไปได้เพียงไม่กี่วัน ก็มียอดวิวถล่มทลายและมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

 

  โดยคลิปที่โด่งดังและมียอดวิวเยอะที่สุดถึง 1.8 ล้านวิว คือ คลิปแต่งหน้าในลุคไปหาหมอฟันและจ่ายตลาด (Going to the dentist and market makeup look) ที่คุณยายปาร์คแต่งหน้า ทาลิปสติกสีแดงสด แถมยังให้เทคนิคการแต่งหน้าแทรกเข้ามาอีกด้วย


  ตอนนี้เรียกได้ว่าคุณยายปาร์คมัคเร ถือเป็นเน็ตไอดอลคนหนึ่งของเกาหลีใต้เลยก็ว่าได้ เพราะมีผู้ติดตามในช่องยูทูบมากกว่า 2 แสนคน และในอินสตาแกรมอีกหลายแสนคน โดยส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่นเกาหลีที่สนใจและอยากติดตามไลฟ์สไตล์ของคุณยายปาร์คกันทั้งนั้น ซึ่งไม่เพียงเท่านั้น เร็วๆ นี้ คุณยายยังเพิ่งได้รับเชิญให้ไปสาธิตการแต่งหน้าโชว์ ในงานเทศกาล DIA Festival 2017 ที่กรุงโซลอีกด้วย

 

  หลังจากที่พอรู้จักคุณยายกันพอหอมปากหอมคอ ว่าแล้วเราไปดูรูปและคลิปวิดีโอแต่งหน้าของคุณยายปาร์คกันเลยดีกว่าค่ะว่าจะออกมามีสไตล์เป็นแบบไหน

ข้อมูลจาก : ctvnews.ca, asiaone.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยอดชมพุ่ง ! เน็ตไอดอลรุ่นยาย สอนแต่งหน้าสุดปังในวัย 70 โพสต์เมื่อ 18 กรกฎาคม 2560 เวลา 13:10 7438 อ่าน
TOP