7 วิธีทำผมแบบผิด ๆ และทรงผมที่ทำให้คุณดูแก่กว่าวัย

          วิธีทำผม ที่สาว ๆ ควรเลี่ยง หากไม่อยากดูหน้าแก่เกินกว่าวัย ลองมาเช็กดูสิว่าจะมีทรงผมและการทำผมแบบผิด ๆ วิธีไหนที่คุณทำอยู่บ้าง ถ้ามีตามนี้ แนะนำว่าให้เลิกทำด่วน ๆ ค่ะ

ทรงผมผู้หญิง
      
          ทรงผม สามารถช่วยเปลี่ยนลุคเพิ่มความสวยให้กับเราได้เป็นอย่างมาก ทั้งยังทำให้เราดูโดดเด่นมีเสน่ห์ มีบุคลิกดี แถมทรงผมบางทรงยังช่วยลดอายุ กระชากวัยได้ไปอีกหลายปี แต่ทว่าบางทรงผมก็กลับทำให้เราดูแก่กว่าวัยได้ง่าย ๆ ซึ่งหากสาว ๆ คนไหนที่ไม่อยากโดนทักว่าป้าหรือโดนใครหาว่าหน้าแก่ละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีคำแนะนำดี ๆ เกี่ยวกับการทำผมมาฝากกันแล้ว มาดูกันสิว่าจะมีทรงผมและวิธีทำผมแบบไหนที่สาว ๆ ควรเลี่ยง และควรเปลี่ยนเป็นวิธีใดกันบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ...

1. ไว้ผมยาวเกินไป

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ทรงผมยาว เป็นทรงผมที่ฮอตฮิตสุด  ๆ สำหรับสาว ๆ แต่บางครั้งการไว้ผมยาวเกินไปก็อาจทำให้คุณดูแก่มากกว่าเดิมได้ง่าย ๆ ค่ะ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ไว้ผมยาวตั้งแต่กลางหลังไปจนถึงเอว ซึ่งหากใครที่ไว้ผมยาวอยู่ละก็ แนะนำว่าควรเล็มผมให้สั้นลงบ้าง หรืออาจซอยสไลด์บาง ๆ ช่วงบ่าลงไปให้ดูเป็นเลเยอร์ จะดูดีกว่าไว้ผมยาวตรงธรรมดา โดยสาว ๆ อาจตัดผมหน้าม้า หรือผมปาดข้าง ก็ทำให้ดูน่ารักสมวัยแถมยังดูเด็กลงอีกด้วยค่ะ

ทรงผมผู้หญิง

2. ทรงผมไม่เข้ากับใบหน้า

          ใช่ว่าทุกคนจะสามารถทำทรงผมอะไรแล้วออกมาสวยเป๊ะดูดีไปทุกทรง แต่ขึ้นอยู่กับว่าทรงผมไหนเข้ากับใบหน้าของเรามากที่สุด ดังนั้นการเลือกทรงผมให้เข้ากับรูปหน้า ก็เป็นสิ่งสำคัญ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสาว ๆ ก็ต้องลองเปลี่ยนลุค เปลี่ยนทรงผมเป็นทรงอื่น ๆ ดูบ้างนะคะ ใครที่ไว้ผมยาวมาตลอดก็ลองตัดผมสั้นประบ่า หรือซอยผมสั้นแบบมั่น ๆ ไปเลย ไม่แน่นะคะ ทรงผมใหม่อาจเวิร์กกว่าทรงเดิมก็ได้

ทรงผมผู้หญิง
 
3. ทำสีผมที่ไม่เหมาะกับตัวเอง

          นอกจากการเลือกทรงผมแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้สาว ๆ ดูแก่กว่าวัยได้ง่าย ๆ ก็คือ สีผม นั่นเองค่ะ ยิ่งใครที่ชอบทำผมสีเข้ม ๆ หรือผมสีดำ จะยิ่งมีโอกาสที่ทำให้ดูสูงวัยยิ่งขึ้น ซึ่งเทคนิคการเลือกสีผมนั้น สาว ๆ ควรเลือกสีผมที่เหมาะกับสีผิว ยกตัวอย่างเช่น สาวผิวขาวเหลือง ควรเลือกทำผมสีน้ำตาล น้ำตาลแดง น้ำตาลประกายทอง ประกายแดง หรือประกายม่วงเหลือบแดง เป็นต้น หากเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิวและบุคลิกของตัวเองแล้ว รับรองว่ายังไงก็เริดแน่นอน

ทรงผมผู้หญิง

4. ดัดผมหยิกจนพองฟู

          สำหรับสาว ๆ ที่ชอบดัดผม ระวังอย่าดัดผมให้หยิกมากจนเกินไปนะคะ ไม่เช่นนั้นจะดูผมฟูยุ่งเหยิง แถมยังทำให้หน้าดูแก่กว่าเดิมอีกต่างหาก ทางที่ดีควรดัดเป็นลอนอ่อน ๆ หรือดัดลอนคลาย ๆ พอให้เด้งสวย ดูมีวอลลุ่ม เท่านี้ก็พอแล้วค่ะ

ทรงผมผู้หญิง

5. เลือกใช้แชมพูผิดประเภท

          อย่าคิดว่าใช้แชมพูแบบไหนสระผมก็ได้ เพราะจริง ๆ แล้ว สภาพเส้นผมของแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกันไป ซึ่งปัจจุบันก็ได้มีแชมพูสูตรต่าง ๆ ที่เหมาะกับเส้นผมของคุณ ทั้งช่วยบำรุงและแก้ไขปัญหาผมเสียได้ตรงจุด แต่หากเลือกใช้แชมพูผิดประเภท หรือไม่เหมาะกับสภาพผมและหนังศีรษะแล้ว อาจทำให้เส้นผมได้รับการบำรุงไม่ดีพอ ยิ่งบางคนที่มีผมเสีย ก็อาจทำให้ผมยิ่งเสียมากกว่าเดิม เกิดผมแห้ง ชี้ฟู และแตกปลาย จนทำให้ดูแก่กว่าวัยได้ ยังไงแล้วเลือกแชมพูที่เหมาะกับสภาพผมของตัวเองจะดีที่สุดค่ะ

ทรงผมผู้หญิง

6. ใช้ความร้อนกับเส้นผมมากเกินไป

          จริงอยู่ที่ว่าอุปกรณ์จัดแต่งทรงผม เช่น ไดร์เป่าผม ที่ม้วนผม หรือที่หนีบผมไฟฟ้า สามารถช่วยอำนวยความสะดวกและช่วยเซตผมเป็นทรงต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย แต่หากใช้เป็นประจำก็อาจทำให้ผมเสีย ผมแห้งกรอบ หรือผมแตกปลายได้ เพราะอุปกรณ์ดังกล่าวต้องใช้ความร้อนในการทำปฏิกิริยากับเส้นผม ซึ่งหากเส้นผมโดนความร้อนอยู่เป็นประจำทุกวันแล้วก็อาจส่งผลต่อสุขภาพของเส้นผมได้ค่ะ

ทรงผมผู้หญิง

7. ละเลยสุขภาพผม

          รู้ไหมว่าเส้นผมก็ควรได้รับการบำรุงดูแลรักษาเช่นเดียวกับผิวพรรณและส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ถ้าหากปล่อยปละละเลยสุขภาพผมแล้ว อาจทำให้ผมเสีย แตกปลาย ดูเผิน ๆ ก็เหมือนคนมีอายุได้ง่าย ๆ แนะนำว่าควรหมั่นบำรุงเส้นผมเป็นประจำด้วยครีมนวดผม หรือทรีตเมนต์เพื่อให้เส้นผมและหนังศีรษะมีสุขภาพดี ผมสวยเป็นประกายเงางาม ทำให้ดูเซ็กซี่ มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น พร้อมกับควรหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนหรือสารเคมีที่ทำลายเส้นผม

ทรงผมผู้หญิง

          สาว ๆ คนไหนที่รู้ตัวว่ากำลังทำพฤติกรรมแบบนี้อยู่ละก็ แนะนำว่าให้รีบเปลี่ยนตัวเองด่วน ๆ ค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นการทำให้ตัวเองดูแก่กว่าวัยแล้ว ยังส่งผลต่อบุคลิกภาพของเราได้อีกด้วย เมื่อหลีกเลี่ยงได้แล้ว ก็อย่าลืมหมั่นดูแลเส้นผมของตัวเองให้มีสุขภาพดีด้วยนะคะ ^_^

ข้อมูลจาก : thelist.com, southernliving.com, oprah.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 วิธีทำผมแบบผิด ๆ และทรงผมที่ทำให้คุณดูแก่กว่าวัย โพสต์เมื่อ 29 มิถุนายน 2561 เวลา 12:08:10 45,538 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP