ชูษี เชิญยิ้ม พ้อน้อยใจเป็นตลกค่าตัวน้อย ผันตัวทำแหนมขายรวยกว่าเยอะ


          ชูษี เชิญยิ้ม ยอมรับน้อยใจทำงาน 20 ปี ยังเป็นตลกได้ค่าตัวน้อย แถมโดนกดราคาค่าตัว พ้อไปทำแหนมขายยังได้เงินดีกว่า ปัดตกอับเพราะยังรับงานละคร
ชูษี เชิญยิ้ม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ชูษี เชิญยิ้ม

          หายหน้าหายตาจากวงการไปพักใหญ่เลยก็ว่าได้ สำหรับ ชูษี เชิญยิ้ม หรือ ชิติสรรค์ ไชยเสนา นักแสดงตลกชื่อดังที่เคยสร้างความฮาและเสียงหัวเราะให้กับคนดูตามรายการตลกและเกมโชว์ต่าง ๆ แต่ช่วงหลังมานี้ไม่ค่อยได้เห็นเจ้าตัวตามหน้าจอสักเท่าไร จนหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่าหายไปไหน

          ล่าสุด (17 ตุลาคม 2561) ชูษี ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องนี้ผ่านทาง เดลินิวส์ออนไลน์ ว่า งานในวงการตอนนี้มีแต่ละคร บทไหนก็รับ ไม่ค่อยรับงานตลก เพราะทำมานาน รู้สึกเบื่อ เล่นไม่ไหว ไม่ทันเด็กรุ่นใหม่ ยิ่งเดี๋ยวนี้มีโซเชียลเล่นมุกซ้ำซากก็จะกลายเป็นความจำเจ การเล่นตลกให้คนอื่นหัวเราะไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องใช้สมองเยอะ เหนื่อย เราเล่นมาเกือบ 20 ปีแล้ว เปิดโอกาสให้เด็กใหม่ ๆ เขาได้โชว์ฝีมือบ้าง

          ส่วนเราเล่นเป็นครั้งคราวบ้าง ไม่ได้เล่นประจำเหมือนเมื่อก่อน คือสมัยตอนที่เล่นประจำรายการต้องถ่ายกันหลายเดือน เทปนึงก็ใช้เวลาอัดทั้งวัน มันเหนื่อย แล้วค่าตัวเมื่อ 20 ปีที่แล้ว เคยให้ 7,000-10,000 บาท แต่ปัจจุบันก็ยังให้ตนเท่าเดิม บางรายการกดราคาค่าตัวต่ำกว่านั้นอีก คือจ้างคนอื่นเทปละ 30,000-40,000 บาทได้ เหมือนไม่เห็นคุณค่ากันเลย ไปขายแหนมมีรายได้ดีกว่าเยอะครับ

ชูษี เชิญยิ้ม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ชูษี เชิญยิ้ม

          โดย ชูษี ก็ยอมรับว่า มีน้อยใจ ท้อ เสียความรู้สึก บางทีโทร. นัดปุ๊บปั๊บเหมือนให้เราเป็นตัวเสียบ เพราะคนที่จ้างไว้ตั้งแต่แรกไม่ว่าง ไม่ให้เกียรติกันเลย เป็นวิกฤตที่ตลกรุ่นเก่า ๆ เจอกันหลายคน แต่เราก็ไม่ได้ซีเรียส เราก็อยู่ได้ ทำอย่างอื่นดีกว่า อันไหนที่สบายใจจะทำค่อยไป ใครจะมองว่าเราตกอับ เราไม่ได้เป็นอย่างนั้น งานก็ยังมีทำ ละครมีถ่ายตลอด อาจจะดรอปลงกว่าเมื่อก่อนบ้าง ตนไม่ได้หยิ่งแต่เบื่อ ขอเลือกงานบ้าง มีงานก็ไปทำ ไม่มีก็ทำธุรกิจของเราไป

          ตอนนี้ก็ทำแหนมไปตั้งขายหน้าร้านบะหมี่ของโหน่ง ชะชะช่า ที่นครนายก ขายวันเสาร์-อาทิตย์ รายได้ค่อนข้างดี ทำเอง ปลอดภัย ทำสดวันต่อวัน ไม่ได้ใส่ดินประสิวหรือสารกันบูด เพราะกลัวจะเป็นอันตรายต่อร่างกาย อยากขยายฐานการขายเหมือนกัน แต่กำลังการผลิตเราไม่เยอะ เพราะเราทำกันในครัวเรือน 

ชูษี เชิญยิ้ม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ชูษี เชิญยิ้ม

ชูษี เชิญยิ้ม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ชูษี เชิญยิ้ม

ชูษี เชิญยิ้ม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ชูษี เชิญยิ้ม

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชูษี เชิญยิ้ม พ้อน้อยใจเป็นตลกค่าตัวน้อย ผันตัวทำแหนมขายรวยกว่าเยอะ โพสต์เมื่อ 17 ตุลาคม 2561 เวลา 17:15:05 33,783 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP