เลือกกิน "คอลลาเจน" แบบไหนให้ได้ประโยชน์สูงสุด ?

          ผิวแห้ง หยาบกร้าน มีริ้วรอยก่อนวัย และคล้ำเสียง่าย สารพัดปัญหาเหล่านี้ถือเป็นเรื่องหลัก ๆ ที่ทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่มักเป็นกังวล ยิ่งพออายุมากขึ้น บวกกับผิวที่ขาดการดูแล ปัญหาเหล่านี้ก็ยิ่งจะเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

คอลลาเจน

          ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ มักมาจากคอลลาเจนที่อยู่ใต้ชั้นผิวของเราที่เริ่มจะผลิตได้ลดน้อยลงเรื่อย ๆ ตามอายุที่เพิ่มมากขึ้นในแต่ละวัน ทำให้สาว ๆ ที่รักสวยรักงามส่วนใหญ่ต้องรีบหาตัวช่วยมาบำรุงผิวพรรณให้ดูอ่อนกว่าวัยกันแบบเร่งด่วน ซึ่งนอกจากการบำรุงผิวจากภายนอกแล้ว สาว ๆ อย่าลืมนะคะว่าการบำรุงผิวจากภายในก็สำคัญเช่นกัน อย่างทุกวันนี้ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่กำลังมาแรงมาก ๆ แต่ก็มีให้เลือกเยอะมากเช่นเดียวกัน ^^ แล้วอย่างนี้จะเลือกทานตัวไหนดี กินแบบไหนถึงจะได้ผลเร็วที่สุด วันนี้เรามีมาแนะนำกันค่ะ

คอลลาเจน

          สำหรับปัจจัยในการเลือกรับประทานผลิตภัณฑ์คอลลาเจนสักตัว นอกจากส่วนประกอบหลักอย่างชนิดของคอลลาเจนที่สาว ๆ ควรจะต้องคำนึงถึงแล้ว ส่วนประกอบอื่น ๆ ก็สำคัญเช่นกันนะคะ อย่างถ้าคอลลาเจนตัวไหนยิ่งมีสารอาหารผิวตัวอื่น ๆ พ่วงมาด้วยก็จะยิ่งทำให้ผิวสวยใสเร็วทันใจมากขึ้น เรียกได้ว่าเลือกกินทั้งทีก็ต้องคุ้มที่สุด ซึ่งจะมีอาหารผิวตัวใดบ้างที่ควรพิจารณา ลองตามมาดูกันเลยค่ะ

คอลลาเจน

ชนิดของคอลลาเจน เลือกยังไงดี ?


          สำหรับชนิดของคอลลาเจน ปัจจุบันมีให้เลือก 3 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ คอลลาเจนเปปไทด์, คอลลาเจนไตรเปปไทด์ และคอลลาเจนไดเปปไทด์ ซึ่งทั้ง 3 ชนิดนี้จะมีขนาดโมเลกุลและคุณสมบัติของการดูดซึมที่แตกต่างกันออกไป โดย

          "คอลลาเจนเปปไทด์" จะมีขนาดโมเลกุลเฉลี่ย 2,000 ดาลตัน ซึ่งเป็นโมเลกุลที่ใหญ่ทำให้ร่างกายดูดซึมได้ช้าและส่งผลในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของร่างกายได้น้อย

          ต่อมาคือ "คอลลาเจนไตรเปปไทด์" จะมีขนาดโมเลกุลเฉลี่ยอยู่ที่ 1,000-1,500 ดาลตัน ร่างกายจะสามารถดูดซึมและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในร่างกายได้ในระดับปานกลาง

          และสุดท้ายคือ "คอลลาเจนไดเปปไทด์" เป็นคอลลาเจนเปปไทด์สายสั้น ที่มีกรดอะมิโนเรียงต่อกันเพียง 2 ตัวเท่านั้น จึงเป็นคอลลาเจนที่มีขนาดโมเลกุลที่เล็กที่สุด โดยมีโมเลกุลเฉลี่ยอยู่ที่ 200 ดาลตัน ทำให้ร่างกายจะสามารถดูดซึมได้เร็วมาก ซึ่งถ้าหากเปรียบเทียบกับคอลลาเจนเปปไทด์แล้วระดับการดูดซึมจะเร็วกว่าถึง 55 เท่าเลยทีเดียว

          ดังนั้นหากจะเลือกรับประทานคอลลาเจนสักตัว แนะนำให้เลือกเป็นชนิดคอลลาเจนไดเปปไทด์จะดีที่สุด เพราะด้วยโมเลกุลที่เล็กที่สุดนี้จะทำให้พร้อมดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว และช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับร่างกายได้ดีนั่นเอง

คอลลาเจน

เทคโนโลยี Target Boosting เทคโนโลยีเฉพาะคอลลาเจนไดเปปไทด์

          นอกจากคอลลาเจนไดเปปไทด์จะมีโมเลกุลเล็กที่สุดแล้ว ยังพิเศษยิ่งขึ้นไปอีก เพราะมีเทคโนโลยี Target Boosting เข้ามาเป็นตัวช่วย ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะที่จะทำให้คอลลาเจนไดเปปไทด์เข้าสู่เซลล์ผิวหนังได้โดยตรง ทำให้สามารถซ่อมแซมและกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวได้อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้เห็นผลลัพธ์ทั้งในเรื่องช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เรียบเนียน และยืดหยุ่น แถมยังช่วยในเรื่องของกระดูกและข้อ และช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ไฟโบรบลาสท์ (Fibroblast) ซึ่งเป็นเซลล์ที่สร้างคอลลาเจน ได้มากกว่าคอลลาเจนไตรเปปไทด์ และคอลลาเจนทั่วไปอีกด้วย

คอลลาเจน

สารสกัดจากซีบัคธอร์น ผลไม้มหัศจรรย์แห่งความงาม


          นอกจากนางเอกอย่าง คอลลาเจน แล้ว ยังมีสารอาหารผิวตัวอื่น ๆ ที่สาว ๆ ควรพิจารณาเลือกด้วยเช่นกัน อย่างเช่น สารสกัดจากซีบัคธอร์น ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์มาก ๆ ในด้านความงาม จนได้รับการขนานนามว่าเป็น The Beauty Treatment Fruit ที่ได้รับการยอมรับทั้งในยุโรปและอเมริกากันเลยทีเดียว เพราะมีความสามารถในการช่วยชะลอความแก่ ต่อต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอย ช่วยป้องกันการเสื่อมของเซลล์ กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวและสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น ชุ่มชื้น แลดูอ่อนเยาว์ และเรียบเนียนมากขึ้นอีกด้วย

คอลลาเจน

วิตามินซี ตัวช่วยบำรุงผิวสวยยอดฮิตของสาว ๆ

          วิตามินซี ถือเป็นหนึ่งในวิตามินที่ร่างกายต้องการเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณได้เป็นอย่างดี ทั้งช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ และชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย อีกทั้งยังช่วยเพิ่มการสังเคราะห์คอลลาเจนในชั้นใต้ผิวหนัง ช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เสื่อมสภาพ บำรุงผิวพรรณให้เรียบเนียนและเปล่งปลั่งกระจ่างใส แต่ถึงอย่างนั้นวิตามินซีก็เป็นวิตามินที่ร่างกายไม่สามารถสร้างได้เอง ดังนั้นในแต่ละวันเราจึงต้องรับประทานวิตามินซีให้เพียงพอต่อความต้องการอยู่เสมอ โดยปริมาณที่เหมาะสมสำหรับคนทั่วไปคือ 60 มก. ต่อวัน ดังนั้นการเลือกรับประทานคอลลาเจนนั้นที่มีส่วนผสมของวิตามินซีร่วมด้วยก็ยิ่งมีผลดีต่อผิวมากขึ้น

          ว้าว เรียกได้ว่าคุณประโยชน์ของสารอาหารเพื่อผิวสวยแต่ละตัว ล้วนแล้วแต่มีความสำคัญกับผิวพรรณของผู้หญิงเรามาก ๆ เลยนะคะ ดังนั้นถ้าหากคิดจะเลือกรับประทานคอลลาเจนตัวใดละก็ควรพิจารณาสารอาหารผิวเหล่านี้ไปด้วย ยิ่งคอลลาเจนตัวไหนที่มีสารอาหารเหล่านี้ครบก็ยิ่งจะช่วยทำให้สาว ๆ มีผิวสวย อย่างได้ผลเร็วยิ่งขึ้น เอ้า ! รู้อย่างนี้แล้วจะรออะไร ไปเลือกคอลลาเจนที่ใช่ให้สวยใสอ่อนเยาว์ก่อนใครกันเลยดีกว่า...  และหากสาวๆคนไหนอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องผิวสวยแล้วละก็  สามารถติดตามข้อมูลดีๆได้ที่ www.facebook.com/ScotchCollagenThailand

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เลือกกิน "คอลลาเจน" แบบไหนให้ได้ประโยชน์สูงสุด ? อัปเดตล่าสุด 9 กรกฎาคม 2563 เวลา 15:31:56 14,594 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP