นิโคลีน พิชาภา พาชุดราตรีผลงานเพนต์เด็กออทิสติก คว้า Top 5 เวทีมิสเวิลด์ 2018

          นิโคลีน พิชาภา ปังฉุดไม่อยู่ ! พาชุดราตรีผลงานเพนต์ฝีมือของเด็กออทิสติกไทย คว้ารางวัล Top 5 Miss World Designer Dress Award จากเวทีมิสเวิลด์ 2018

          ยังไม่ทันถึงวันตัดสิน ก็คว้ารางวัลมาให้แฟน ๆ นางงามชาวไทยได้ชื่นใจกันแล้ว สำหรับ "นิโคลีน พิชาภา" มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 สาวงามตัวแทนจากประเทศไทยที่ไปเข้าร่วมประกวดเวที มิสเวิลด์ 2018 (Miss World 2018) ณ เมืองซานย่า ประเทศจีน ซึ่งล่าสุดสาวนิโคลีน สามารถคว้ารางวัลพิเศษ Top 5 Miss World Designer Dress Award มาได้ ซึ่งชุดนี้ยังเป็นผลงานเพนต์ฝีมือของเด็กออทิสติกไทยอีกด้วย ทั้งนี้ต้องขอแสดงความยินดีกับสาว นิโคลีน พิชาภา ด้วยนะคะ ^^

 

          สำหรับผลงานชุดราตรีที่สาว นิโคลีน พิชาภา สวมใส่เข้าประกวดในครั้งนี้มีชื่อว่า LOVE FOR ALL Dress เป็นชุดราตรีรอบ World Desingner Award ที่ออกแบบโดยคุณประภากาศ อังศุสิงห์ ดีไซเนอร์ชื่อดัง โดยได้แนวความคิดมาจากโครงการ Love for All ของสาวนิโคลีน ที่ต้องการส่งเสริมและพัฒนาความสามารถของเด็กออทิสติกให้ออกสู่ระดับสากลนั่นเอง

          โดยชุดนี้ได้นำฝีมือผลงานการเพนต์ของน้อง ๆ ออทิสติก ทั้ง 4 คน ได้แก่ หนุ่ม, ทิว, นุ้ย, กาญ และแชมป์จากกลุ่ม Art story มูลนิธิออทิสติกไทย มาช่วยกันสร้างสรรค์ลายเพนต์บนผืนผ้า ในคอนเซ็ปต์ ความรักในทุกสรรพสิ่ง หรือ Love for All ซึ่งน้อง ๆ ได้แปลความหมายด้วยภาพที่มีทั้งมวลดอกไม้ ผีเสื้อ ดวงใจ และการเชื่อมต่อที่สะท้อนถึงความรัก ความปรารถนาที่มีต่อกันและกันของทุกชีวิตในโลก ก่อนจะถูกนำไปตัดเย็บเป็นชุดราตรีแสนงดงามที่สาวนิโคลีนสวมใส่ไปอวดโฉมบนเวทีมิสเวิลด์ 2018 จนคว้ารางวัลพิเศษ Top 5 Miss World Designer Dress Award มาได้สำเร็จ

 

          ทั้งนี้นอกจากความน่ายินดีที่ได้ติด 1 ใน 5 แล้ว ยังถือเป็นโอกาสดีมาก ๆ อีกด้วยที่สาวนิโคลีนได้นำผลงานของเยาวชนออทิสติกไทยไปแสดงศักยภาพสู่สายตาชาวโลก ถือเป็นเรื่องราวดี ๆ ที่น่าภาคภูมิใจเลยจริง ๆ เชียว ^^

 

          และสำหรับการประกวด มิสเวิลด์ 2018 ในรอบตัดสิน ก็มีกำหนดจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม นี้ แล้ว อย่างไรแฟน ๆ ชาวไทยก็อย่าลืมร่วมลุ้น ร่วมเชียร์ และเป็นกำลังใจให้กับสาว นิโคลีน พิชาภา คว้ามงกุฎกลับมาฝากแฟน ๆ ชาวไทยกันด้วยนะคะ

          นิโคลีน กับชุดราตรีสีขาวงดงามกับผลงานเพนต์ฝีมือของน้อง ๆ ออทิสติก

          สะบัดสวย ๆ ประกาศให้โลกได้รู้ถึงศักยภาพของเด็กออทิสติกไทย

น้อง ๆ ออทิสติกที่ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานเพนต์บนลายผ้า

ข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก MissthailandworldBectero

ภาพจาก : instagram nicolene.pb, missthailandworld_official, เฟซบุ๊ก MissthailandworldBectero
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
นิโคลีน พิชาภา พาชุดราตรีผลงานเพนต์เด็กออทิสติก คว้า Top 5 เวทีมิสเวิลด์ 2018 โพสต์เมื่อ 23 พฤศจิกายน 2561 เวลา 14:00:04 28,448 อ่าน
TOP