x close

ผลสำรวจชี้ ! คนตื่นเช้ามักมีเซ็กส์บ่อย - พบรักแท้ง่ายกว่าคนตื่นสาย

          คนตื่นเช้ามีเซ็กส์บ่อย นี่เป็นเพียงแค่หนึ่งในข้อดีที่ได้จากการตื่นนอนแต่เช้า เพราะนอกจากเรื่องนี้คนที่ชอบตื่นมาพร้อมกับเสียงไก่โห่ ยังได้รับอะไรดี ๆ มากกว่าที่คิดไว้เสียอีก

เซ็กส์

          การทำงานและชีวิตที่เร่งรีบ ส่งผลให้วิถีชีวิตของใครหลายคนต้องเปลี่ยนไป จากที่เคยนอนตั้งแต่หัวค่ำ ก็ต้องมานั่งหลังขดหลังแข็งปั่นงานเพื่อเอาไปส่งวันพรุ่งนี้ จากที่เคยนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ ก็กลายเป็นว่าได้นอนวันละไม่ถึง 6 ชั่วโมง แถมยังตื่นสายอีกต่างหาก จนส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานและการใช้ชีวิตลดต่ำลงไปด้วย ทั้งนี้ หลายคนอาจจะยังไม่ปักใจเชื่อว่าพฤติกรรรมการนอนจะส่งผลเสียต่อชีวิตได้ขนาดนี้ แต่ถ้าได้รู้ถึงผลสำรวจที่ว่า คนตื่นเช้ามักจะมีผลดีกับเรื่องเซ็กส์มากกว่าและมีเซ็กส์บ่อยกว่าคนตื่นสาย อาจทำให้ต้องกลับมาคิดดูดี ๆ แล้ว ว่าควรจะนอนตื่นสายต่อไปดีหรือไม่ และนอกจากเรื่องเซ็กส์ ก็ยังมีข้อดีของการตื่นเช้าอีกหลายข้อเลยที่สาว ๆ ควรรู้เอาไว้

          ทั้งนี้จากผลสำรวจเนื่องในวันนอนหลับโลก ทางบริษัท Sleepopolis ได้มีการทำแบบสอบถามชาวอเมริกันเอาไว้จำนวน 2,000 คน ถึงพฤติกรรมการนอนและวิถีชีวิตที่เป็น ผลปรากฏว่า คนที่นอนตื่นเช้ากับคนที่นอนตื่นสาย มีลักษณะการใช้ชีวิตและทัศนคติที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยในด้านความสัมพันธ์และความรัก คนนอนตื่นเช้ามักจะเชื่อในเรื่องรักแรกพบ และส่วนใหญ่คนกลุ่มนี้มักจะแต่งงานมีครอบครัวแล้วด้วย ด้านความถี่ในการร่วมรัก คนตื่นเช้ามีจะเซ็กส์เฉลี่ยรวมกันถึง 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ขณะที่กลุ่มคนตื่นสาย ไม่ได้มีความเชื่อในรักแรกพบเลยแม้แต่น้อย กลับกันพวกเขาเชื่อเรื่องภูตผีวิญญาณเสียมากกว่า และนอกจากจะไม่เชื่อเรื่องรักแรกพบแล้ว คนตื่นสายส่วนมากก็จะเป็นคนโสด ไม่มีพันธะผูกพันใด ๆ หรือหากมีคนรัก พวกเขาก็ร่วมรักกับแฟนน้อยครั้ง เฉลี่ยแค่ 2 ครั้งต่อสัปดาห์เท่านั้นเอง

เซ็กส์

          ในด้านของการทำงาน คนตื่นเช้ามีแนวโน้มว่าจะมีรายได้มากกว่าคนที่ตื่นสาย อีกทั้งยังเป็นขวัญใจของคนในที่ทำงาน เนื่องจากพวกเขาเป็นคนสนุกสนานร่าเริง เข้ากับผู้อื่นได้ง่าย แถมยังมีความมั่นใจในการทำงาน ต่างจากคนที่ตื่นสาย คนกลุ่มนี้ออกจะขี้อาย บางครั้งก็ทำตัวหยิ่งไปเลย แถมผลงานก็ไม่ได้ดีอย่างที่ตั้งเป้าเอาไว้

          และเมื่อพูดถึงวิถีการใช้ชีวิต ตั้งแต่ตอนเช้า พวกคนที่ตื่นช่วงไก่โห่มักจะรู้สึกสดชื่นทุกครั้ง เพราะนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ แล้วยังเอาพลังงานไปใช้ในการทำอาหารกิน ชอบออกกำลังกาย ทั้งวิ่งมาราธอน เดินเร็ว หรือไม่ก็ปีนเขา ส่วนพวกนอนตื่นสาย จะไม่ค่อยมีความสดชื่นนัก ด้วยส่วนใหญ่จะนอนไม่ถึง 6 ชั่วโมง กิจกรรมที่ทำยามว่างมีเพียงอ่านหนังสือ ดูทีวี และปิดท้ายด้วยการนอนหลับเพื่อชดเชยเวลานอนที่ขาดหายไป

          จะเห็นได้ว่าข้อดีของการตื่นเช้าไม่ได้เพียงช่วยแค่เรื่องการร่วมรักบนเตียงที่บ่อยขึ้นเพียงอย่างเดียว แต่มันยังส่งผลไปถึงความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง รายได้ที่มีมากขึ้น อีกทั้งสุขภาพจิตและการมองโลกของเรายังดีขึ้นมากอีกด้วย ดังนั้นแล้ว ถ้าสาว ๆ อยากเป็นคนน่ารักสดใส มีชีวิตที่ดีพร้อมไปทุกด้าน แค่ลองเปลี่ยนพฤติกรรมการตื่นนอน ก็เหมือนเปลี่ยนเราให้เป็นคนใหม่ได้แล้ว

ข้อมูลจาก : nypost.com, zenhabits.net, sleepadvisor.org


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผลสำรวจชี้ ! คนตื่นเช้ามักมีเซ็กส์บ่อย - พบรักแท้ง่ายกว่าคนตื่นสาย อัปเดตล่าสุด 14 มีนาคม 2562 เวลา 17:01:01 12,921 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP