x close

โบท็อกซ์รอบดวงตา แก้ 5 ปัญหาความงามให้ดวงตากลับมาสดใสแบบไม่เจ็บตัว

          โบท็อกซ์รอบดวงตา เพื่อคืนความสดใสกลับมาสู่ดวงตาคู่สวยของเรา ว่าแต่การฉีดโบท็อกซ์รอบ ๆ ดวงตาแบบนี้จะมีผลกระทบอะไรหรือไม่ แล้วพอฉีดไปจะช่วยคืนความสดใสให้แก่ดวงตาได้อย่างไรบ้าง มาดูกัน

ฉีดโบท็อกซ์

          หนทางความสวยความงามแบบเร่งรัดสำหรับสาว ๆ ที่กลัวการศัลยกรรม ยิ่งนับวันก็ยิ่งมีทางเลือกให้ทำมากมาย ไหนจะฉีดเลเซอร์ลดริ้วรอยจุดด่างดำ ฉีดโบท็อกซ์เพื่อลดกราม ตามด้วยการฉีดฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มริ้วรอยร่องลึกเพื่อให้รู้สึกว่าตัวเองยังดูสาวได้ตลอดเวลา ซึ่งสารพัดวิธีที่ว่ามานี้ก็ดูจะตอบโจทย์สาว ๆ ที่ไม่ชอบเจ็บตัวได้ดีเสียจริง แล้วสิ่งที่คนนิยมมากที่สุดในบรรดาความงามแบบหัตถเวชเหล่านี้ เห็นทีจะเป็นโบท็อกซ์สารพัดประโยชน์นี่แหละ เพราะแทบจะช่วยลดจุดบกพร่องได้ทุกสิ่ง ยิ่งเป็นการยกกระชับและลดริ้วรอยก็ยิ่งสบายหายห่วงไปเลย

          แต่ก็ยังมีอยู่จุดหนึ่งที่สาว ๆ มักจะได้รับคำแนะนำมาเยอะมากมาย ว่าถ้าเกิดอยากได้ความสดใสกลับคืนมาสู่ใบหน้า ก็ลองทำอะไรเกี่ยวกับดวงตาสักนิด อย่างการฉีดโบท็อกซ์รอบดวงตาที่ฮิต ๆ กันนี้จะช่วยกู้คืนความสวยแบบครบสูตรได้ไหม ในวันนี้กระปุกดอทคอมเลยจะมาไขปัญหาว่าการฉีดโบท็อกซ์รอบดวงตา สามารถทำให้เราสวยครบได้อย่างไร แล้วมีอะไรบ้างที่โบท็อกซ์ช่วยเนรมิตความงามให้ได้ มาหาคำตอบกันเลยค่ะ

1. ฉีดโบท็อกซ์ลดรอยตีนกา


          สาว ๆ หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับการฉีดโบท็อกซ์ลดรอยตีนกากันเป็นอย่างดี เพราะว่าจุดนี้เป็นริ้วรอยที่แสดงถึงช่วงวัยอันร่วงโรยได้แบบชัดแจ้ง จะตกแต่งให้กลับมาเต่งตึงก็ทำได้ง่ายแค่ฉีดโบท็อกซ์ลงไปสักนิดเดี๋ยวความแก่นั้นก็พาลหายไป เหลือแต่ความสดใสปิ๊ง ๆ ไว้ให้ชื่นใจแล้ว ถ้าใครอยากกลับมาดูสาวขึ้นด้วยวิธีนี้ก็จัดโลด

2. ฉีดโบท็อกซ์ยกคิ้วลดหนังตาตก


          ใครที่มีปัญหาหนังตาตกคงต้องใช้โบท็อกซ์เข้ามาช่วยแก้ไขกันสักนิด รับรองว่าจะต้องติดใจกลับมาฉีดซ้ำครั้งใหม่อีกแน่นอน โดยขั้นตอนการฉีดส่วนนี้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเน้นฉีดไปที่บริเวณคิ้ว ซึ่งต้องใช้ปริมาณโบท็อกซ์ที่น้อยมาก เพราะหากฉีดเยอะเกินไปอาจจะไหลมาลงดวงตา และอาจทำให้เกิดอาการตาแข็งได้ แต่ถ้าฉีดแบบพอดี ๆ คิ้วของเราก็จะมีการยกขึ้นมา พลอยทำให้ชั้นตายกตามไปด้วย เพียงเท่านี้เราก็มีดวงตาที่ยกกระชับเต่งตึงขึ้นได้แล้ว

3. ฉีดโบท็อกซ์ลดริ้วรอยใต้ดวงตา


          หากเวลาที่ทำหน้านิ่งเฉยแล้วไม่เคยมีริ้วรอยใต้ดวงตามาก่อน แต่ตอนยิ้มหรือหรือหัวเราะกลับมีริ้วรอยโผล่มามากมาย การใช้โบท็อกซ์เข้าช่วยก็จะทำให้ริ้วรอยเหล่านั้นหายไปจนแทบมองไม่เห็นแล้ว ส่วนพวกริ้วรอยที่แม้ว่าจะทำหน้านิ่งก็ยังมีเส้นลึกใต้ดวงตา คงต้องพึ่งพาการฉีดสารเติมเต็ม (Filler) เข้าช่วยจึงจะได้ผลดีมากกว่า

ฉีดโบท็อกซ์

4. ฉีดโบท็อกซ์แก้ไขอาการตาเหล่, ตาเข
                    
          สาว ๆ ที่มีอาการตาเขหรือตาเหล่แล้วส่งผลเสียต่อบุคลิกภาพหรือความสวยของดวงตา ถ้าไม่อยากเข้ารับการผ่าตัดคงต้องจัดวิธีโบท็อกซ์มาช่วยสักหน่อยแล้ว ด้วยการฉีดโบท็อกซ์ไปที่กล้ามเนื้อตาให้กลับมามองเห็นแบบปกติไม่ดูตาเหล่หรือตาเข ตัวยาจะมากจะน้อยขึ้นอยู่กับอาการของแต่บุคคล ซึ่งผลลัพธ์นี้จะคงไว้ที่ 3-4 เดือน จากนั้นจึงกลับมาฉีดซ้ำเพื่อรักษาอาการต่อได้

5. ฉีดโบท็อกซ์แก้ไขตากระตุก

            จริง ๆ แล้วโบท็อกซ์ที่เราใช้เพื่อลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตานั้น ถือกันว่าเป็นแค่ผลข้างเคียงของการรักษาอาการ เพราะความจริงแล้วโบท็อกซ์ในช่วงแรก ๆ ถูกใช้เพื่อรักษาตากระตุกนั่นเอง ฉะนั้น ถ้าสาว ๆ คนไหนมีอาการตากระตุกจนทำให้เสียบุคลิกก็หันมาพึ่งพาโบท็อกซ์สำหรับลดอาการนี้ได้เลย รับรองว่าเห็นผลจนตากระตุกดูลดลงหรือหายไปแน่นอน

          จะเห็นได้ว่าโบท็อกซ์รอบดวงตาสามารถรักษาริ้วรอยและคงความสวยรอบ ๆ ดวงตาไว้ได้อย่างมากมาย แล้วก็เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่กลัวการผ่าตัดเป็นที่สุด แต่ทั้งนี้ก็ยังมีบางจุดที่โบท็อกซ์เองก็ช่วยไม่ได้ เช่น ถุงใต้ดวงตาต้องได้รับการทำเลเซอร์หรือไม่ก็ผ่าตัดเท่านั้นจึงจะหายไป, ในส่วนของหนังตาตกมากเกินไปเนื่องจากช่วงวัย คงต้องใช้การผ่าตัดเท่านั้นถึงจะเห็นผล เป็นต้น

          ดังนั้น สาว ๆ คนไหนอยากลองใช้โบท็อกซ์เข้าช่วยเรื่องความงามดูบ้าง ควรเข้ารับการปรึกษาจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อประเมินอาการก่อนจะดีที่สุด ว่าควรสวยหยุดที่โบท็อกซ์หรือต้องใช้การผ่าตัดอื่นร่วมด้วยถึงจะเริด
            
ข้อมูลจาก : medicalnewstoday.com, plasticsurgery.org, cochrane.org 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โบท็อกซ์รอบดวงตา แก้ 5 ปัญหาความงามให้ดวงตากลับมาสดใสแบบไม่เจ็บตัว อัปเดตล่าสุด 3 พฤษภาคม 2562 เวลา 17:26:09 8,774 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP