x close

อ้น สราวุธ เจอดราม่ากระแสตีกลับ หลังแอบถ่ายคนไม่ยืนเคารพในโรงหนัง

          อ้น สราวุธ โพสต์ภาพคนไม่ยืนเคารพเพลงสรรเสริญพระบารมีในโรงหนัง เผยเกือบเอื้อมไปสะกิดเตือนให้ยืนแล้ว ชาวเน็ตชี้ละเมิดสิทธิคนอื่น แถมใช้มือถือถ่ายรูปในโรงหนัง
          กลายเป็นดราม่าคุกรุ่นขึ้นมาทันที เมื่อนักแสดงหนุ่ม อ้น สราวุธ ไปดูหนังรอบค่ำที่โรงภาพยนตร์แห่งหนึ่ง จากนั้นได้ถ่ายภาพชายคนหนึ่งที่ไม่ยืนทำความเคารพตอนเพลงสรรเสริญพระบารมี มาโพสต์ลงอินสตาแกรมพร้อมแคปชั่นยาวเหยียด แต่ไม่นานก็ลบโพสต์ดังกล่าวทิ้งไป อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตจำนวนมากมือไวแคปภาพได้ทัน อีกทั้งมีกระแสโต้กลับในทิศทางไม่เห็นด้วยกับหนุ่ม อ้น สราวุธ

ภาพจาก Instagram aonsarawut_sky

          โดยแฟนเพจเฟซบุ๊ก Poetry of Bitch, Instagram aonsarawut_sky ได้มีการโพสต์สรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า อ้น สราวุธ เห็นผู้ชายที่นั่งแถวหน้าตัวเอง ไม่ลุกขึ้นยืนตอนบรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมี จึงถ่ายรูปเอาไว้ โดยเป็นภาพถ่ายจากด้านหลัง และโพสต์รูปดังกล่าวลงอินสตาแกรม พร้อมแคปชั่นว่า นี่เป็นครั้งแรกที่เห็นคนทำแบบนี้ด้วยตาตัวเองในระยะประชิด ตนโตมากับการถูกสอนให้เคารพผู้มีพระคุณและเห็นความงามของความกตัญญู

          ตอนแรกที่เห็นผู้ชายในวงกลม ตนโกรธจนเกือบจะโยกตัวไปแตะเขา เพื่อเตือนให้เขาลุกขึ้น แต่มาคิดได้ว่าถ้าเขาทำเพราะตนบอก ไม่ได้ทำมาจากหัวใจ มันก็ไม่มีประโยชน์อะไร นอกจากนี้อ้นยังตำหนิคนในโรงหนังอีกคนหนึ่ง ที่ยืนกดมือถือจนเพลงสรรเสริญพระบารมีเล่นไปแล้วเกือบครึ่งเพลง โดยบอกว่าถ้ายังไม่พร้อม ก็ไปทำธุระให้เสร็จเสียก่อน

          และเมื่อออกจากโรงหนังอ้นพยายามมองหน้าชายที่ไม่ยืนตอนเพลงสรรเสริญพระบารมี พร้อมโพสต์ว่า เห็นผู้ชายคนนั้นลงลิฟต์ไป ผู้ชายคนนั้นอยู่ในวัยที่ควรทบทวนอะไรด้วยตัวเองได้แล้ว ไม่เข้าใจจริง ๆ ว่ากระบวนความคิดของเขาเป็นอย่างไร ห้างสรรพสินค้าที่ตนกำลังเดินอยู่นี้ ขายสิ่งของหรูหราราคาแพงมากมาย แต่ไม่มีความรักและทัศนคติวางขาย ครอบครัวเรา ตระกูลเราทั้งตระกูล ไม่อาจเทียบกับคุณงามความเสียสละของพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ที่ทำไว้กับแผ่นดินได้

          หลังโพสต์ไปแล้วก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์เชิงเห็นด้วย แต่ขณะเดียวกันก็มีคนเข้ามาตำหนิเป็นจำนวนมาก ทำให้อ้นลบรูปดังกล่าวทิ้ง แต่ชาวเน็ตก็ยังเข้าไปคอมเมนต์ในรูปอื่น ๆ ของอ้น ว่าสิ่งที่ทำเป็นการละเมิดสิทธิผู้อื่น คนที่ทำแบบนี้เพียงแค่ต้องการให้ตัวเองดูเป็นคนดีกว่าคนอื่นเท่านั้น ชาวเน็ตบางคนมองว่า การนั่งในโรงภาพยนตร์ไม่ผิดกฎหมายแต่อย่างใด เป็นสิทธิที่สามารถทำได้ แต่การถ่ายภาพในโรงภาพยนตร์ต่างหากที่เป็นการละเมิดกติกา พร้อมเรียกร้องให้อ้นขอโทษคนในภาพด้วย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เฟซบุ๊ก Poetry of Bitch

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ้น สราวุธ เจอดราม่ากระแสตีกลับ หลังแอบถ่ายคนไม่ยืนเคารพในโรงหนัง อัปเดตล่าสุด 22 กรกฎาคม 2562 เวลา 10:23:00 122,690 อ่าน
TOP