x close

8 เรื่องน่าสนใจ ประวัติ ฟ้าใส ปวีณสุดา นางงามนักสู้ ขวัญใจชาวไทย

          ฟ้าใส ปวีณสุดา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 นางงามนักสู้ผู้ไม่เคยยอมแพ้ บอกเลยว่าเกิดเป็นฟ้าใส ไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ มาทำความรู้จักผู้หญิงคนนี้ให้มากขึ้น กับเรื่องราวน่าสนใจในหลากหลายแง่มุมของเธอ
          ถ้าพูดถึงนางงามในดวงใจชาวไทยแล้วละก็ ต้องมีชื่อของ ฟ้าใส ปวีณสุดา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 และเจ้าของตำแหน่ง Top 5 มิสยูนิเวิร์ส 2019 ประดับอยู่แน่นอน บอกเลยว่าคุณสมบัติของเธอมาเต็ม เหมาะสมกับมงนางงามที่สุด ทั้งสวย เก่ง ฉลาด และภาพลักษณ์ดีอยู่เสมอ ถึงจะมีกระแสดราม่าต่าง ๆ เกิดขึ้นอยู่เป็นระยะ แต่ทำไมเธอถึงยังยืนอยู่ได้ ? ตามมาเจาะลึกเรื่องที่น่าสนใจของ ฟ้าใส ปวีณสุดา นางงามนักสู้ผู้ไม่เคยยอมแพ้กันเลย
ฟ้าใส ปวีณสุดา

ภาพจาก : Instagram paweensuda

1. ประวัติ ฟ้าใส ปวีณสุดา

          ฟ้าใส มีชื่อจริงเต็ม ๆ ว่า เจนนิเฟอร์ ปวีณสุดา แซ่ตั่น ดรูอิ้น (Jennifer Paweensuda Saetan-Drouin)  เธอมีคุณพ่อเป็นชาวแคนาดาเชื้อสายฝรั่งเศส และคุณแม่เป็นชาวไทยเชื้อสายจีน เกิดเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2536 ด้วยดีเอ็นเอที่ผสมผสานทั้งตะวันตกและตะวันออกอย่างลงตัว เธอจึงมีใบหน้าที่สวยหมดจด พร้อมส่วนสูงถึง 181 เซนติเมตร
ฟ้าใส ปวีณสุดา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Paweensuda Drouin

2. ชีวิตวัยเด็ก

          ในวัยเด็ก ฟ้าใสเกิดและเติบโตที่กรุงเทพ แต่เมื่อเรียนจบ ป.2 ครอบครัวของเธอก็ย้ายไปแคนาดา โดยคุณแม่ขอร้องว่าเวลาอยู่บ้านต้องพูดภาษาไทยกับแม่เท่านั้น ช่วงนั้นด้วยความที่พูดภาษาอังกฤษปนไทย ทำให้เธอต้องปรับตัวอย่างมาก เพื่อให้เพื่อน ๆ เข้าใจและยอมรับ นอกจากนั้นเธอยังชอบดูละครไทย และมีความใฝ่ฝันอยากเป็นหมอ จึงเลือกเรียนต่อในสาขาวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหว
ฟ้าใส ปวีณสุดา

ภาพจาก : Instagram paweensuda

ฟ้าใส ปวีณสุดา

ภาพจาก : Instagram paweensuda

3. ไม่ได้มีดีแค่ความสวย แต่ยังฉลาดและเรียนเก่งมาก

          นอกจากเครื่องหน้าที่สวยคมแล้ว ฟ้าใส ปวีณสุดา ยังเป็นสาวที่เรียนเก่งมาก เธอจบปริญญาตรีจาก University Of Calgary ประเทศแคนาดา ในสาขาวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหว ซึ่งเป็นศาสตร์ที่เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของมนุษย์และสัตว์ ว่าด้วยเรื่องสรีรวิทยา การเสนอวิธีรักษาด้านชีวภาพ หลักการจิตวิทยาพลวัต และกลไกการเคลื่อนไหว เป็นต้น แค่นี้ก็รู้แล้วว่าไม่ได้เรียนและจบกันง่าย ๆ แต่เธอก็สามารถคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 มาครองได้
ฟ้าใส ปวีณสุดา

ภาพจาก : Instagram paweensuda

4. ประกวดนางงามมาหลายเวที

          ก่อนหน้าที่ ฟ้าใส ปวีณสุดา จะได้ครองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 เธอเคยผ่านการประกวดมาแล้วหลายเวที ดังนี้…

          - ตำแหน่งรองอันดับ 2 มิสไทยแลนด์ไชนีสคอสมอส 2013

          - มิสเซาท์อีสเอเชียไชนีสคอสมอส 2013 ที่ประเทศมาเลเซีย เธอได้ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย

          - ได้รับตำแหน่งรองอันดับ 1 นางสาวไทย 2013  พร้อมรางวัลพิเศษ มิสธิงค์โพซิทีฟ หรือ นางงามคิดบวก

          - มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 เธอเป็นที่รู้จักอย่างมากจากการประกวดครั้งนี้ ได้รับตำแหน่งรองอันดับ 2 และได้รางวัลพิเศษ Miss Smile โดย เมืองไทยประกันชีวิตโดยอันดับ 1 ในปีนั้นคือ มารีญา พูลเลิศลาภ

          - มิสไทยแลนด์เอิร์ธ 2017 เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2560 ได้รับการแต่งตั้งจากผู้ถือลิขสิทธิ์มิสไทยแลนด์เอิร์ธ ให้ดำรงตำแหน่งเพื่อเป็นตัวแทนของประเทศไทยเข้าร่วมการประกวดมิสเอิร์ธ 2017

          - มิสเอิร์ธ 2017 ได้รับตำแหน่งมิสเอิร์ธ-ฮันนาห์ 2017 และสามารถผ่านเข้าถึงรอบ 8 คนสุดท้าย ที่ประเทศฟิลิปปินส์

          - มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 และได้รับรางวัลพิเศษ Golden Tiara ซึ่งสาวงามที่ได้รับ Golden Tiara จะผ่านเข้ารอบ 60 คน แบบอัตโนมัติ โควตาพิเศษนี้มีเพียง 10 ใบเท่านั้นและเธอก็ไม่ได้เป็นที่ 2 อีกต่อไป คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 มาได้สำเร็จ

          - มิสยูนิเวิร์ส 2019 ฟ้าใสเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าชิงมงกุฎ ซึ่งแฟน ๆ นางงามต่างเชียร์หนักมากถึงขนาดมี #มงสามมาแน่ ซึ่งเธอก็ทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถและผ่านเข้ารอบ 5 คนสุดท้ายบนเวทีนี้ ซึ่งเป็นสาวหนึ่งเดียวในเอเชียที่ติด Top 5 ทำให้คนเรียกเธอว่า Queen of Asia  

          ถึงแม้เธอจะไม่ได้คว้ามงกุฏมิสยูนิเวิร์สอย่างที่ตั้งความหวังไว้ แต่เธอก็ทำให้คนไทยภาคภูมิใจกับความโดดเด่นบนเวทีโลก ถือเป็นนางงามผู้นำสายสะพายไทยแลนด์ไปได้ไกลเลยทีเดียว

ฟ้าใส ปวีณสุดา

ภาพจาก : Instagram paweensuda

5. งานในวงการบันเทิงก็ลองมาแล้ว

          แม้จะมาในสายนางงาม แต่ฟ้าใสก็สนใจจะเรียนรู้งานในแวดวงบันเทิง รวมไปถึงเบื้องหลังเช่นกัน โดยสาวสวยคนนี้เคยทำหน้าที่พิธีกรรายการโทรทัศน์ Lady Nine Beauty Surprise ร่วมกับ หมิง อรินทมาศ, แนน วริตา, บุ๋ม ปนัดดา ทางช่อง 9 MCOT HD เมื่อปี 2557 รวมไปถึงรายการ สปอร์ต กูรู ร่วมกับ พิศณุ นิลกลัด และ พลวรรธก์ บุญลออ ตั้งแต่ปี 2560-2562 อีกทั้งยังเคยเป็นดีเจรายการกีฬาพารวย คลื่น 99 FM แอคทีฟ เรดิโอ อีกด้วย ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ
ฟ้าใส ปวีณสุดา

ภาพจาก : Instagram paweensuda

6. น่ารักติดดิน

          มีคำกล่าวไว้ว่า ถ้าอยากรู้จักตัวตนของใคร ให้ไปถามเพื่อนของเขา ซึ่งเรื่องราวความน่ารักของฟ้าใสจากปากคำของบรรดาเพื่อนนางงามด้วยกันก็ปรากฏในโซเชียลมากมาย เช่น Miss US Virgin Islands ที่เคยเข้าร่วมประกวดมิสเอิร์ธ 2017 กับฟ้าใส ก็ออกมาโพสต์แสดงความยินดีเมื่อเธอเข้าไปถึงรอบ 8 คนสุดท้าย พร้อมบอกถึงความน่ารัก เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ความเป็นกันเองกับเพื่อน ๆ ของฟ้าใส รวมไปถึงเพื่อนนางงามไทยในเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ที่เล่าประสบการณ์ในช่วงเก็บตัวว่าฟ้าใสเป็นคนที่มีน้ำใจ คอยช่วยสอนเพื่อน ๆ ทั้งการเดิน สอนแต่งหน้า แถมยังช่วยหาชุดราตรีให้เพื่อนที่ยังหาชุดไม่ได้จนสามารถนำมาสวมใส่ขึ้นประกวดได้สำเร็จ
ฟ้าใส ปวีณสุดา

ภาพจาก : Instagram paweensuda

          ที่สำคัญ ฟ้าใสยังเป็นนางงามที่ใช้ชีวิตติดดินมาก แม้จะได้รับรถยนต์จากกองประกวดภายหลังได้รับตำแหน่ง แต่หลายครั้งเธอก็ยังไปไหนมาไหนด้วยรถเมล์และขนส่งสาธารณะ เพราะนอกจากจะช่วยลดทอนปัญหารถติดแล้ว การนั่งรถเมล์ไปเรื่อย ๆ ยังรู้สึกสมองปลอดโปร่งดี ส่วนเรือด่วนคลองแสนแสบ หรือมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ฟ้าใสก็ลุยมาหมดแล้ว  !
ฟ้าใส ปวีณสุดา

ภาพจาก : Instagram paweensuda

7. ทั้งสวย ทั้งใจบุญ

          หลังจากฟ้าใสคว้าตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 เธอก็นำทีมเพื่อนนางงามเปิดตัวโครงการ "We Are One by Fasai Journey #1" เพื่อช่วยเหลือเด็กที่ด้อยโอกาส รวมถึงน้อง ๆ ผู้พิการ โดยใช้ศิลปะ ดนตรี และกีฬา มาพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ผ่านการเรียนรู้จริงจากกิจกรรมเวิร์กช็อป ซึ่งฟ้าใสได้ต่อยอดมาจาก “Able” โครงการเล็ก ๆ ที่เธอเคยทำมาก่อนหน้านี้ นอกจากนั้นเธอยังเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อสังคมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม การรณรงค์ลดใช้รถยนต์ แม้แต่ในวันเกิดของเธอก็มักจะทำบุญให้มูลนิธิต่าง ๆ เสมอ
ฟ้าใส ปวีณสุดา

ภาพจาก : Instagram paweensuda

8. ฝ่าดราม่าวงการนางงาม

          บอกเลยว่าเกิดเป็นฟ้าใสนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริง ๆ เพราะแม้จะวางตัวดีแค่ไหน ก็ไม่วายมีดราม่านางงามตามมาเป็นระยะ ล่าสุดกลายเป็นประเด็นร้อนแรง เมื่อ โจ้ Surface ดีไซน์เนอร์ชื่อดัง เจ้าของห้องเสื้อ Surface แฉ ฟ้าใส ปวีณสุดา ว่าเป็นนางงามไร้วินัย มางานสาย กินเยอะ ไม่คุมน้ำหนักจนอ้วนฉุ หุ่นพัง ใส่ชุดไม่สวย ทั้งยังทวงของแบรนด์เนมที่เคยให้ใช้คืน พร้อมประกาศกร้าวว่าจะไม่ยุ่งกับฟ้าใสอีก แต่ถึงจะมีข่าวแรงแค่ไหน ฐานแฟนคลับของฟ้าใสก็ยังคงเหนียวแน่น โดยคอมเมนต์ตีกลับและให้กำลังใจพร้อมติด #saveฟ้าใส จนติดอันดับเทรนด์ทวิตเตอร์
 

          ขณะที่ ฟ้าใส ปวีณสุดา โนสนข่าวฉาว เดินหน้าทำความดีอย่างต่อเนื่อง โดยนำหน้ากากผ้าไปแจกที่ชุมชนบางกระบือ เพื่อเป็นกำลังใจให้ชาวไทยผ่านพ้นวิกฤติ COVID-19 ไปให้ได้ เรียกว่าลอยตัวเหนือดราม่าทั้งปวง

 

ฟ้าใส ปวีณสุดา

ภาพจาก : Instagram paweensuda

          หากย้อนดูความพยายามของ ฟ้าใส ปวีณสุดา บนเส้นทางนางงามนั้นจะพบว่า หนทางไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเลย แต่เธอก็ไม่เคยคิดย่อท้อ พร้อมลงสนามมาสู้ใหม่จนทำตามความฝันได้สำเร็จ นับเป็นสาวสวยสุดสตรองที่น่าชื่นชมจริง ๆ และนี่เองเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เธอเป็นนางงามขวัญใจมหาชน
ฟ้าใส ปวีณสุดา

ภาพจาก : Instagram paweensuda

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
8 เรื่องน่าสนใจ ประวัติ ฟ้าใส ปวีณสุดา นางงามนักสู้ ขวัญใจชาวไทย โพสต์เมื่อ 24 เมษายน 2563 เวลา 13:45:05 20,352 อ่าน
TOP