x close

คริส พีรวัส น้ำตาคลอ ขอโทษทุกดราม่า รับขาดสติ-คิดน้อย ยันไม่ได้เหยียดเพศ

            คริส พีรวัส น้ำตาคลอ แถลงปมดราม่า เผยเป็นเรื่องในอดีตที่เคยเป็นประเด็นแล้ว แต่พร้อมขอโทษอีกครั้ง รับขาดสติ คิดน้อย ยันไม่คิดเหยียดเพศ

ภาพจาก Instagram kristtps

            เรียกว่าโดนโจมตีอย่างหนักเลยทีเดียว สำหรับพระเอกหนุ่ม คริส พีรวัส ที่โด่งดังมาจากซีรีส์วาย หลังถูกขุดข้อความเก่า ๆ ที่เคยคอมเมนต์ในเชิงเหยียดคนลาว ตอบโต้เรื่องที่มีคนถามว่าเป็นเกย์หรือเปล่าด้วยคำว่า "เกย์พ่อ-" จนถูกมองว่าเหยียดเพศหรือไม่ และยังมีประเด็นคลิปไลฟ์กับคู่จิ้น สิงโต ปราชญา ที่ทางสิงโต สมมุติว่าตัวเองเป็นเหยื่อถูกข่มขืน ส่วนทางคริสก็รับมุกว่าเป็นคนร้าย แล้วหัวเราะกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งหลายคนมองว่าไม่เหมาะสมอย่างมาก เรื่องแบบนี้ไม่ควรเอามาล้อเล่น

            อ่านข่าว : คริส พีรวัส โดนแหกยับ เล่นมุกเหยื่อข่มขืน - เหยียดเกย์ - เหยียดคนลาว งานเข้ารัว ๆ

            ล่าสุด (17 มิถุนายน 2563) คริส พีรวัส ก็ได้ออกมาแถลงข่าว เปิดใจถึงประเด็นดังกล่าวว่า เห็นดราม่าแล้ว เรื่องที่เกิดขึ้นนั้นไม่ว่ามันผ่านมานานแค่ไหน ก็เป็นสิ่งที่ตนทำผิดเองจริง ๆ ต้องขอโทษทุกคนจริง ๆ (ยกมือไหว้)

            - เรื่องที่เกิดขึ้น เกี่ยวกับคำพูดพาดพิงเพศที่สาม เกิดมานานเกือบ 4 ปีแล้ว ตอนนั้นไลฟ์อยู่กับพี่สิงโต มีการแซวกัน ตอนนั้นเพื่อน ๆ ชอบแซวด้วย ก็เลยตอบไปด้วยความคิดน้อย ไม่รู้กาลเทศะจริง ๆ ผิดที่ ผิดเวลา ไม่ควรใช้คำนั้น ตนสามารถใช้คำที่ดีกว่านั้นได้ในการตอบ แต่ก็ดันขาดสติ และไม่รู้กาลเทศะ  

            - หลังจากเกิดเรื่องนั้นขึ้น ตนได้รับการตักเตือน ได้รับความเข้าใจทันที และได้รับบทเรียนเต็มที่ อยากบอกทุกคนว่า หลาย ๆ ประโยคที่ได้ตักเตือนตนในทวิตเตอร์นั้น วันที่เกิดเรื่องดังกล่าว ประโยคพวกนี้ก็เกิดขึ้นแล้ว และตนก็ซึมซับอย่างจริงใจจริง ๆ รู้สึกผิดหวังกับตัวเองและละอายใจมากกับเรื่องที่เกิดขึ้น

            - ตนมั่นใจว่าตั้งแต่วันนั้นจนวันนี้ ตนไม่พูดมันอีกเลย อย่างคำว่า "พ่อง" ตนก็แทบไม่เอาไปพูดกับคำอื่นแล้วด้วยซ้ำ

ภาพจาก Instagram kristtps

ภาพจาก Instagram kristtps

            - ที่คนว่าตนไม่ภูมิใจกับสิ่งที่ทำให้ตนเกิดนั้น ตนก็เคยเจอประโยคนี้มาแล้ว และรู้สึกเสียใจมาก คือเสียใจกับตัวเอง ที่พูดไปด้วยความหมายแบบหนึ่ง แต่ดันขาดสติ ไม่ทันคิดว่าบางทีคนอื่นเขาไม่ได้คิดเหมือนตน

            - ขอโทษจริง ๆ กับสิ่งที่เกิดขึ้น หลังจากวันนั้นที่เกิดเรื่อง ตนก็ไม่เคยพูด ไม่เคยล้อเล่นอีก มีสติกับมันมากขึ้นจริง ๆ แต่ความผิดก็คือความผิด ตนยินดีขอโทษทุกครั้งที่มีคนหยิบเรื่องนี้ขึ้นมา

            - ตนได้รับการตักเตือนและลงโทษแล้วแบบเต็ม ๆ ตอนนั้นที่พูด ตนก็โตแล้ว แต่ขาดสติ รู้กาลเทศะไม่มากพอ เล่นไม่รู้จักเวลาด้วย

            - เรื่องที่ล้อเล่นเกี่ยวกับการข่มขืนนั้น ต้องขอโทษจริง ๆ เกิดจากความคิดน้อยอีกแล้ว ตอนนั้นเราเล่นกัน แล้วหยิบประเด็นนี้ขึ้นมา แทนที่ตนจะคิดได้ แต่กลับเห็นด้วย

            - พอดีวันนี้พี่สิงโตติดธุระจริง ๆ ไม่งั้นเขาก็มาด้วยกันแล้ว และเขาฝากมาด้วยว่าเขารู้สึกผิดมาก ๆ กับสิ่งที่เกิดขึ้น วันนี้ได้เจอกันที่งาน  ได้คุยกัน พี่เขาก็เสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นมาก ๆ เหมือนกัน และเราได้รับบทเรียนจริง ๆ กับเรื่องนี้ พวกตนไม่ได้ไม่ให้ความสำคัญกับเรื่องการข่มขืน

            - ที่เล่นกันตอนนั้น คือเราไปเจอฟิลเตอร์อันหนึ่ง เป็นการเบลอ แล้วเลือกคนชัด เลยมีการเปิดประเด็นว่าดูคล้ายโดนข่มขืนเลย แทนที่ตนจะคิดได้ว่าเป็นเรื่องเซนซิทีฟ ไม่ควรพูด กลับเออออไปด้วย เจตนาตรงนั้นแค่เห็นว่ามันเป็นภาพที่คล้าย แต่ลืมคิดไปจริง ๆ และต้องขอโทษด้วย

            - ยืนยันว่าไม่ได้เหยียดเพศที่สาม ตนเกิดมาจากตรงนี้ และภูมิใจมากจริง ๆ กับซีรีส์โซตัส และดีใจมาก ๆ ที่อยู่ในวงการวาย แต่ขอโทษจริง ๆ ในคำพูดวันนั้น ที่เจตนาหมายถึงอย่างอื่น แต่คนฟังไม่ได้คิดเหมือนกัน และเข้าใจว่าตนเหยียดพวกเขา ต้องขอโทษจริง ๆ สำหรับทุกคนที่ได้รับผลกระทบกับคำพูดของตน แล้วไม่สบายใจ หรือผิดหวัง

            - ช่วงเวลาที่ทำงานในวงการวายมา แล้วมีหยอกล้อเล่นกันกับเพื่อน ๆ ที่เป็นคู่วายที่เราสนิทกัน เราก็เล่นกัน จนกายภาพของตนเปลี่ยน เริ่มรู้สึกว่าตัวเองเล่นแบบหวานขึ้น ก็เคยตั้งคำถามกับตัวเองเหมือนกันว่าตนยังเป็นผู้ชายเหมือนเดิมใช่ไหม ทำไมแฮปปี้กับการเล่นแบบนี้ แต่ก็ไม่.. แต่ตนก็ไม่ได้มีปัญหาเลย ถ้าตนเหยียดก็คงมีรีแอ็คที่รุนแรงกว่านี้

            - เรื่องคอมเมนต์ว่า "ลาว" เป็นความผิดเต็มประตู หลาย ๆ คำที่เป็นประเด็นในตอนนี้ ตนเคยถูกตักเตือนมาแล้ว ตั้งแต่นั้นมาจนวันนี้ ตนไม่เคยพูดคำนั้นออกไปในความหมายลบอีกเลย ตั้งแต่รู้แล้วว่ามันไม่ควร ต้องขอโทษประเทศลาวและคนลาวทุกคนจริง ๆ ที่เหมือนตนไปบูลลี่เขา ไม่ได้ตั้งใจ และไม่มีเจตนาแบบนั้นจริง ๆ

            - ตอนนั้นรู้สึกโกรธ จึงพิมพ์ลงไปเลย ด้วยความขาดสติและการยั้งคิด ตนแค่อยากปกป้องอะไรบางอย่างของตน แต่ก็เป็นการทำผิดอยู่ดี

            - ทางค่ายก็ตักเตือนมาตลอดเวลาที่ตนทำอะไรผิด อย่างเรื่องต่าง ๆ ที่ผ่านมาก็เคยโดนตักเตือนมาแล้ว

            - ที่โดนขุดเรื่องในอดีตที่เคยเป็นประเด็นมาอีกครั้ง ตอนแรกที่ทราบเรื่องก็คิดว่าเป็นดราม่าเรื่องเดิม ๆ ที่เคยขอโทษแล้ว รู้สึกผิด และจะไม่ทำมันอีก ก็ไม่น่าจะมีอะไร แต่ไปปรึกษากับคุณแม่ ท่านบอกว่าคิดแบบนี้ผิดแล้ว ความผิดที่เกิดขึ้น อีก 100 ปี มันก็ยังผิด มันลงประวัติศาสตร์ไปแล้ว ตนพร้อมที่จะขอโทษทุกครั้งที่คนเอ่ยขึ้นมา ทุกวันนี้ตนก็ยังรู้สึกผิดอยู่เหมือนเดิม โดยหลังจากได้รับคำตักเตือน ตนก็ระวังมากขึ้น

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คริส พีรวัส น้ำตาคลอ ขอโทษทุกดราม่า รับขาดสติ-คิดน้อย ยันไม่ได้เหยียดเพศ อัปเดตล่าสุด 18 มิถุนายน 2563 เวลา 11:45:21 24,126 อ่าน
TOP