x close

วิธีลดสิวธรรมชาติ กู้หน้าพังให้กลับมาใสปิ๊งทันใจ ในราคาสบายกระเป๋า

          วิธีลดสิวธรรมชาติ สาว ๆ คนไหนที่กำลังกลุ้มใจกับปัญหาสิว เรามีวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติมาฝาก นอกจากจะช่วยกู้หน้าให้กลับมาใสปิ๊งแล้ว ยังประหยัดเงินในกระเป๋าด้วย บอกได้คำเดียวเลยว่าเริด
วิธีรักษาสิว

          เชื่อว่าผู้หญิงร้อยทั้งร้อยอยากมีผิวหน้าเนียนใส แต่กลับต้องฝันสลายเพราะปัญหาสิวทำให้ผิวไม่เรียบเนียน แถมยังทิ้งรอยไว้ให้ปวดใจ จนหลายคนยอมเสียเงินหลักหมื่นเพื่อแลกกับผิวหน้าที่เนียนใส แต่สำหรับใครที่งบน้อย วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติมาฝาก รับรองว่าเห็นผล ปลอดภัย แถมประหยัดเงินในกระเป๋าด้วย

สูตรรักษาสิว ด้วยวิธีธรรมชาติ

1. มะเขือเทศลดสิว และรอยสิว

          อย่างที่รู้กันดีว่าในมะเขือเทศอุดมไปด้วยวิตามินเอและซีที่ช่วยบำรุงผิว ลดรอยดำ รอยแดง และปัญหาสิวทั้งที่เกิดขึ้นใหม่และกำลังอักเสบอยู่ โดยวิธีทำก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่นำมะเขือเทศที่ล้างทำความสะอาดแล้วมาหั่นเป็นแว่น ๆ จากนั้นวางลงบริเวณที่เป็นสิวหรือรอยแดง ทิ้งไว้ 20-30 นาที แนะนำให้ทำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

2. มะนาวขจัดเซลล์ผิวเก่า

          นอกจากจะนำมาทำเป็นเครื่องดื่มดับร้อนได้แล้ว น้ำมะนาวยังช่วยขจัดความมันส่วนเกิน และผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกได้อีกด้วย เริ่มจากนำมะนาว 1-2 ลูก มาคั้นให้เหลือแต่น้ำ จากนั้นใช้น้ำมะนาวที่ได้มาทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ควรทำอย่างน้อย 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ แต่สำหรับสาวผิวแพ้ง่ายแนะนำให้ทาน้ำมะนาวเฉพาะบริเวณที่เป็นรอยสิวเท่านั้น เพราะหากทาทั่วใบหน้าอาจทำให้เกิดอาการแพ้ได้
วิธีรักษาสิว

3. ไข่ขาวปราบสิวเสี้ยน

          สำหรับสาว ๆ คนไหนที่เจอปัญหาสิวเสี้ยนกวนใจ ลองใช้วิธีนี้ดู เริ่มจากล้างทำความสะอาดผิวหน้า จากนั้นนำไข่ไก่ 1 ฟอง มาแยกไข่แดงออกจากไข่ขาว แล้วใช้ไข่ขาวทาให้ทั่วใบหน้า รอให้แห้งประมาณ 10-15 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด แนะนำให้ทำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ นอกจากจะทำให้ผิวกระชับเต่งตึงขึ้นแล้ว ไข่ขาวยังสามารถกำจัดสิวเสี้ยนได้เป็นอย่างดี

4. ว่านหางจระเข้ปลอบประโลมผิว

          เนื้อเจลใส ๆ ของว่านหางจระเข้ช่วยปลอบประโลมผิวที่ไหม้จากแสงแดดได้เป็นอย่างดี และในขณะเดียวกันก็ช่วยลดรอยสิวด้วย โดยเริ่มจากล้างหน้าให้สะอาด จากนั้นนำว่านหางจระเข้สดมาผ่าเอาแค่เนื้อเจลใส ๆ แล้วพอกลงบนใบหน้า ทิ้งไว้ 10-15 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด แนะนำให้ทำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

5. น้ำผึ้งทำความสะอาดผิว

          ในแต่ละวันผิวหน้าของสาว ๆ ต้องเจอทั้งฝุ่นควัน และมลภาวะต่าง ๆ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว แต่ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะเราสามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้ง่าย ๆ  ด้วยการนวดหน้าทุกเช้าด้วยน้ำผึ้งครึ่งช้อนชา จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด น้ำผึ้งจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าให้หลุดออก พร้อมต้านเชื้อแบคทีเรีย และทำให้ผิวหน้านุ่มขึ้นด้วย
วิธีรักษาสิว

6. น้ำมันมะพร้าวเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว

          สาว ๆ ผิวบอบบางเป็นสิวง่ายแนะนำให้อุ่นน้ำมันมะพร้าวในไมโครเวฟประมาณ 1 นาที ทิ้งไว้ให้พออุ่นแล้วหยดลงบนฝ่ามือ 2-3 หยด ลูบไล้ให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 5 นาที แล้วเช็ดออกเบา ๆ น้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและมีกรดลอริก ซึ่งช่วยต่อต้านแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว โดยเป็นวิธีที่สามารถใช้ได้ทุกวัน แต่ต้องระวังอย่าทาเยอะจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้หน้ามันเยิ้ม และเกิดสิวอุดตันได้

          เมื่อรู้วิธีลดสิวด้วยธรรมชาติแบบนี้แล้ว สาว ๆ อย่าลืมนำไปลองทำตามกันดูนะคะ นอกจากหน้าจะเนียนใสไร้สิวแล้ว ยังเหลือเงินในกระเป๋าไปช้อปปิ้งอีกด้วย

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : .fitneass.com, slideshare.net

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
วิธีลดสิวธรรมชาติ กู้หน้าพังให้กลับมาใสปิ๊งทันใจ ในราคาสบายกระเป๋า โพสต์เมื่อ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15:19:50 20,082 อ่าน
TOP