x close

โทนี่ รากแก่น โดนขุดอ้างรักธรรมชาติ ต้านทุนนิยม แต่ใส่แบรนด์เนมเข้าป่า เห็นราคาแล้วสลบ

         โทนี่ รากแก่น โดนขุดแหลก หลังออกมาให้ความเห็นทางการเมือง อ้างอยู่ฝ่ายธรรมชาติ ต้านทุนนิยม ทำทรัพยากรธรรมชาติร่อยหรอ แต่ราคาของที่เข้าป่าแต่ละชิ้น เห็นแล้วยังตกใจ สรุปพี่เขายังไงกันเนี่ย
โทนี่ รากแก่น

ภาพจาก Instagram tonirakkaen


         กลายเป็นดราม่าทอล์กออฟเดอะทาวน์ขึ้นมาทันที กับกรณีที่โทนี่ รากแก่น นักแสดงชื่อดัง ออกมาพูดถึงเรื่องการเมือง พร้อมติติงตำหนิทั้งฝั่งที่สนับสนุนรัฐบาล และฝั่งที่ต้านรัฐบาล อีกทั้งยังมีการโพสต์รูปทิม พิธา และบอกว่าอยากเห็นความเปลี่ยนแปลง จนคนก็ยังงงว่า โทนี่ต้องการสื่ออะไร

อ่านเพิ่มเติม โทนี่ รากแก่น โพสต์ภาพ ทิม พิธา บอกอยากเห็นนายกฯ คนใหม่ แต่ทำคนงง สามกีบ-สลิ่ม ?!

         ล่าสุด เหมือนเรื่องนี้จะไม่จบ เมื่อมีบางช่วงบางตอนของโทนี่ ที่ตั้งคำถามถึงระบบทุนนิยม ว่า ระบบนี้มันเวิร์กจริง ๆ หรือ มันใช่สิ่งที่ส่งผลดีให้กับโลก สังคม และประเทศจริง ๆ หรือ ระบบทุนนิยมส่งเสริมกำไรสูงสุด แล้วคนที่ได้ผลประโยชน์จากระบบนี้คือใคร ตนว่าไม่มี มีแต่ทรัพยากรธรรมชาติที่ร่อยหรอลงไปเรื่อย ๆ มีแต่คนอยากได้ไม่สนใจที่สิ่งเสีย แล้วผลก็กระทบมาถึงคนที่ด้อยโอกาส

โทนี่ รากแก่น


         อย่างไรก็ตาม พอพูดแบบนี้ โทนี่ก็เลยโดนขุดแหลกถึงไลฟ์สไตล์ชีวิตของเจ้าตัว ที่ตอนนี้ดูเหมือนจะหันมาสนใจและใส่ใจการอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ ปลูกต้นไม้ ขี่มอเตอร์ไซค์ สร้างบ้านหลังน้อย ปลูกผักกินเอง แต่ในความเป็นจริงแล้ว ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติของโทนี่ ก็ไม่ได้ตัดขาดหรือปฏิเสธทุนนิยมอย่างเด็ดขาด เช่นบ้านที่เขาใหญ่ท่ามกลางธรรมชาติก็ราคาหลัก 10 ล้านบาทขึ้นไป อุปกรณ์เดินป่าแคมป์ปิ้งของ Supreme ที่ราคาไม่ใช่น้อย, เต็นท์ The North Face Geodome 4 ราคา 65,000 บาท, ตู้เย็น Smeg ในบ้านกลางป่าที่ราคาหลักแสน, โต๊ะปิงปอง Chinatown Market ที่ต้องอาศัยการนำเข้า ราคาร่วมแสน, ถังเก็บความเย็น Yeti Tundra ที่ราคาประมาณ 16,500 บาท ไม่นับอุปกรณ์เดินป่าแคมป์ปิ้งอื่น ๆ ที่คนเดินป่าจริง ๆ มาเห็นแล้วก็ได้แต่ปาดเหงื่อ

โทนี่ รากแก่น

ภาพจาก Instagram tonirakkaen

โทนี่ รากแก่น

ภาพจาก Instagram tonirakkaen


         งานนี้คนก็ถึงกับตั้งคำถามว่า โทนี่รักธรรมชาติจริง ๆ หรือไม่ และต้านทุนนิยมจริง ๆ หรือไม่ เพราะไลฟ์สไตล์การเดินป่ารักธรรมชาติของโทนี่ ดูเข้าคอนเซ็ปต์รักป่า แต่ไม่เข้าคอนเซ็ปต์ต้านทุนนิยมสักเท่าไร อุปกรณ์หลายชิ้นแพงโดยไม่จำเป็น

         ด้านเฟซบุ๊ก Branding by Boy ก็ได้เสริมในเรื่องนี้ว่าในความเป็นจริง ระบบทุนนิยมไม่ใช่สิ่งผิดบาป เพราะระบบนี้ทำให้คนได้แข่งขัน พัฒนาศักยภาพของตัวเอง สร้างงานสร้างรายได้ และระบบนี้ไม่ได้มีปัญหาเรื่องการรุกล้ำธรรมชาติ หากอยู่ในประเทศที่ใช้ระบบทุนนิยม แต่มีกฎหมายกำกับไม่ให้เกิดการผูกขาด ไม่เอื้อประโยชน์ให้นายทุนใช้ช่องว่างของกฎหมาย เข้าไปบุกรุกป่า ทำลายทรัพยากรธรรมชาติ ธรรมชาติกับทุนนิยมอย่างไรก็เดินคู่กันได้ และโทนี่ก็ไม่ควรรู้สึกแย่กับทุนนิยม เพราะไลฟ์สไตล์ของโทนี่ก็ชี้ชัดว่า ขับเคลื่อนด้วยทุนนิยม ข้าวของสุดอู้ฟู่ก็คือคำตอบว่าคุณก็คือส่วนหนึ่งของมัน การเข้าหาธรรมชาติของคุณ ได้พึ่งพาทุนนิยมทั้งตัว หรือกระทั่งบ้านพักตากอากาศของคุณ ก็คือการย้ายโมเดลทุนนิยมของคุณไปใกล้ชิดธรรมชาติ เพื่อซื้อรสนิยมด้วยเม็ดเงินจากนายทุน ต่อให้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติก็ยังอยากรักสบาย "ตัวตนคุณ คือคนที่ขับเคลื่อนด้วยระบบทุนนิยมคนหนึ่ง"

โทนี่ รากแก่น

ภาพจาก Instagram tonirakkaen


ภาพจาก Instagram tonirakkaen

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โทนี่ รากแก่น โดนขุดอ้างรักธรรมชาติ ต้านทุนนิยม แต่ใส่แบรนด์เนมเข้าป่า เห็นราคาแล้วสลบ อัปเดตล่าสุด 21 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:05:29 78,198 อ่าน
TOP