x close

10 สกินแคร์เกาหลี 2021 ตัวช่วยผิวสวย หน้าใส ให้ดูเป๊ะเหมือนไอดอล

          สกินแคร์เกาหลี 2021 ชั่วโมงนี้มีครีมบำรุงผิวหน้าแบรนด์เกาหลียี่ห้อใดบ้าง ที่จะช่วยให้สาว ๆ มีผิวสวย สุขภาพดี หน้าใส ฉ่ำวาว ไม่แพ้ไอดอลเกาหลี มาอัปเดตกัน
ครีมบำรุงผิวหน้า

          ถ้าพูดถึงครีมบำรุงผิวหน้าหรือสกินแคร์ เชื่อว่าสาว ๆ หลาย ๆ คนต้องนึกถึงสกินแคร์เกาหลี เพราะนอกจากจะได้รับความนิยมตามกระแสมานานมากแล้ว ยังเป็นสกินแคร์ที่ออกแบบมาเพื่อดูแลผิวหน้าคนเอเชียโดยเฉพาะ จึงเห็นผลดีกับผิวสาวไทยอย่างเรา รวมถึงยังช่วยแก้ปัญหาผิวได้หลากหลาย ทั้งเรื่องความชุ่มชื้น แก้ปัญหาริ้วรอย ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ไปจนถึงช่วยกระชับผิวหน้า ซึ่งตอบโจทย์ความงามของสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมี 10 สกินแคร์เกาหลี 2021 มาแนะนำว่าตัวไหนมาแรง จะได้นำไปใช้ให้ผิวใสสไตล์ไอดอลเกาหลีกัน

สกินแคร์เกาหลี เลือกอย่างไรให้เหมาะกับผิวสาวไทย

          แม้สกินแคร์เกาหลีจะออกแบบมาเพื่อผิวสาวเอเชีย แต่ก็ต้องยอมรับว่า สภาพอากาศที่แตกต่างกัน รวมถึงมลภาวะต่าง ๆ ก็ทำให้ผิวของสาวไทยไม่เหมือนกับผิวของสาวเกาหลี ดังนั้นการจะเลือกสกินแคร์ให้เหมาะกับผิว จึงต้องคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้

          1. ดูสภาพผิวของตัวเองก่อน ส่วนใหญ่สกินแคร์เกาหลีจะมีเนื้อที่เข้มข้น เนื่องจากสภาพอากาศของประเทศเกาหลีนั้นหนาวเย็น ทำให้ผิวสาวเกาหลีเป็นผิวแห้ง ดังนั้นสกินแคร์เกาหลีส่วนใหญ่จึงเหมาะกับผิวแห้ง สาวผิวมันควรทดลองด้วยขนาดเล็ก ๆ ก่อน
 

          2. เลือกเนื้อสัมผัสให้เหมาะกับผิว สาวผิวมันหรือผิวผสมที่อยากใช้สกินแคร์เกาหลี ให้เลือกเนื้อสัมผัสบางเบา ประเภทเซรั่ม หรือเอสเซ้นส์ต่าง ๆ ที่ซึมซาบได้ดี นอกจากจะช่วยบำรุงแล้ว ยังไม่เหนอะหนะ หนักหน้า หรือทำให้หน้ามันด้วย
 

          3. เลือกตามปัญหาผิว การเลือกซื้อสกินแคร์ ไม่ใช่ว่าตัวไหนดี ตัวไหนดัง แล้วจะลองใช้ตามกันได้ง่าย ๆ นะ เพราะหากใช้ไม่ตรงตามปัญหาผิวก็อาจจะแก้ปัญหาได้ไม่ตรงจุด ดังนั้นลองดูปัญหาของใบหน้าเราก่อนว่าขาดความชุ่มชื้น มีริ้วรอย เป็นผิวแพ้ง่าย หรือต้องการความสว่างกระจ่างใส แล้วเลือกสกินแคร์ที่ช่วยแก้ไขปัญหานั้น ๆ จะทำให้เห็นผลมากยิ่งขึ้น
 

          4. ดูจากส่วนผสม ส่วนผสมบางอย่างก็อาจเกิดการระคายเคืองต่อผิวแพ้ง่ายได้ ดังนั้นก่อนจะเลือกสกินแคร์ ต้องอ่านส่วนผสมอย่างละเอียดทุกครั้ง

สกินแคร์เกาหลี 2021 ตัวไหนดี ?

          เมื่อรู้แล้วว่าผิวของเราเหมาะกับสกินแคร์แบบไหน ก็ลองมาดู 10 สกินแคร์เกาหลี ตัวฮิตประจำปี 2021 ที่มาแรงจนต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งกันเลย

1. Banila Co Clean It Zero Cleansing Balm Revitalizing

          คลีนซิ่งบาล์มตัวดังที่ติดอันดับในทุกโพล เพราะล้างเครื่องสำอางได้หมดจด และบำรุงผิวในเวลาเดียวกัน ช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกจากผิวได้ดีมาก ช่วยปรับสมดุลน้ำหล่อเลี้ยงให้ผิวชุ่มชื้น อีกทั้งยังผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น สูตรนี้มีส่วนผสมของสารสกัดจากเมล็ดและเปลือกองุ่นที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เลยพิเศษตรงที่ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ให้ผิวพรรณมีสุขภาพดี ไร้ริ้วรอย ดูอ่อนกว่าวัย ราคา 1,090 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Banila Co Thailand

2. Mamonde Petal Spa Oil to Foam

          คนที่ไม่ชอบล้างหน้าหลายขั้นตอนต้องเลิฟขวดนี้ เพราะเป็นแบบ 2 in 1 คือเป็นเนื้อออยล์ในตอนแรก ใช้นวดทั่วใบหน้าเพื่อล้างเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกตกค้าง จากนั้นเมื่อผสมน้ำจะกลายเป็นเนื้อโฟม เพื่อทำความสะอาดผิวให้หมดจด เรียกว่าง่ายในขั้นตอนเดียว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ เพราะมีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ และมีกลิ่นหอมผ่อนคลาย ราคา 500 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mamondethailand

3. Etude House Soon Jung Cica Toner

          ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก ก่อนที่จะเริ่มขั้นตอนการบำรุง ด้วยการใช้โทนเนอร์ ขวดนี้มีส่วนผสมของ Panthensoside ที่ช่วยลดความแห้งกร้านและปลอบประโลมผิวที่ถูกทำร้ายได้อย่างอ่อนโยน เสริมสร้างผลัดเซลล์ผิวใหม่และช่วยให้ผิวกระชับขึ้น รักษาสมดุลผิวด้วยค่า pH 5.5 และยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิวอีกด้วย ราคา 720 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : etude.com

4. Tony Moly 2X First Essence

          เริ่มบูสต์ผิวให้เตรียมรับการบำรุงด้วยเอสเซ้นส์เนื้อเข้มข้น ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวตั้งแต่ขั้นตอนแรก เพื่อให้ผิวพร้อมบำรุงในขั้นตอนต่อไป มีส่วนผสมจากธรรมชาติมากมาย เช่น Oil Capsule และ Seabuckthorn (ผลไม้ตระกูลเบอรี่สีส้ม), Everlasting flower (ดอกบานไม่รู้โรย), Safflower (ดอกคำฝอย) ที่ช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ใช้แล้วผิวกระจ่างใส ดูฉ่ำน้ำ แถมยังอ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายด้วย ราคาขวดละ 799 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก TONYMOLY_Thailand

5. Dr. Jart+ Cicapair Tiger Grass Calming Gel Cream

          ใครที่ผิวแพ้ง่าย ระคายเคือง อักเสบ ต้องการไอเทมปลอบประโลมผิวอย่างเร่งด่วน แต่ไม่อยากได้ครีมเนื้อหนัก ครีมตัวนี้ช่วยได้ เพราะเนื้อสัมผัสเป็นเจลครีม บางเบา ซึมซาบเร็ว ทาได้ทั้งกลางวันและกลางคืนโดยไม่หนักหน้า อุดมไปด้วยส่วนผสมบำรุง เช่น กลีเซอรีน ไนอาซินาไมด์ และสารสกัดจากใบบัวบก ที่มอบความชุ่มชื้นแก่ผิว ซ่อมแซมผิวที่เสียหาย และปกป้องผิวบอบบางจากความระคายเคือง รับรองผิวเรียบเนียน ดูสุขภาพดีขึ้นแน่นอน ราคา 1,250 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : Instagram drjart_th

6. Innisfree Green Tea Seed Serum

          เซรั่มเข้มข้นที่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายและมีความแห้งกร้าน ช่วยดูแลและปลอบประโลมผิวที่ไม่เรียบเนียน หยาบกร้าน และแห้งผาก ที่มีสาเหตุมาจากความเครียดและมลภาวะภายนอก ทำให้ผิวชุ่มชื้น พร้อมสร้างเกราะป้องกัน ช่วยให้ผิวหน้าของเราแข็งแรง ดูสดใสขึ้น แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากชาเขียว ทำให้รู้สึกผ่อนคลายด้วย ราคา 1,000 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : innisfree.com

7. The Face Shop Yehwadam Hwansaenggo Ultimate Rejuvenating Emulsion

          ใครที่ผิวแห้งมาก ๆ ต้องใช้อิมัลชั่นเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอีกหนึ่งขั้นตอน และยังต้องการลดริ้วรอย รวมถึงอยากให้ผิวเปล่งประกายในขวดเดียว ขวดนี้ตอบโจทย์แน่นอน เพราะมีส่วนผสมของสมุนไพรเกาหลี 12 ชนิด ผสานกับเห็ดทรัฟเฟิ้ลขาวและเขากวางสกัด ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นจากภายใน อีกทั้งยังมีส่วนผสมของผงไข่มุกทองคำที่ช่วยให้ผิวดูเปล่งประกาย นอกจากนี้ยังมีสารแพนทีนอลและนัตแม็กช่วยต้านการอักเสบ และลดเลือนริ้วรอย มีกลิ่นหอมผ่อนคลายจากโสมที่ผสานกับดอกไม้ ขวดนี้ครบสุด ๆ ราคา 1,159 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : thefaceshopthailand.com

8. SkinRx Lab MadeCera Cream

          สำหรับคนที่มีปัญหารอยสิว ใบหน้าไม่เรียบเนียน หรือดูหมองคล้ำ ครีมตัวนี้เป็นสกินแคร์เกาหลี ลดรอยสิว ตัวเด็ดตัวดังที่สาว ๆ ใช้แล้วเห็นผลดีมาก มีส่วนผสมของสารสกัดจากใบบัวบัก และเซราไมด์ ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวแลดูเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ใช้ได้ทุกสภาพผิว ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้หายห่วงนะ ราคา 350 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : skinrxlabthai.com

9. Laneige Cica Sleeping Mask

          ถ้าพูดถึงสลีปปิ้งมาสก์ต้องยกให้แบรนด์นี้จริง ๆ เพราะมีเนื้อเจลสบายผิวหน้า แต่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนานตลอดคืน สำหรับผิวแพ้ง่ายขอแนะนำสูตรนี้ เพราะปราศจากสารก่อภูมิแพ้ทั้ง 9 ชนิด และยังมีส่วนผสมของซิก้า และยีสต์ป่า ที่ช่วยปลอบประโลมผิว ใครที่รู้สึกว่าผิวแพ้อะไรมา ใช้มาสก์หน้าไว้ข้ามคืน ตื่นมาจะรู้สึกเลยว่าผิวดีขึ้น แถมหน้าเด้ง อิ่มฟู ราคา 1,200 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : laneigeth.shop

10. Sulwhasoo Concentrated Ginseng Renewing Eye Cream EX

          ปิดท้ายด้วยอายครีมที่กำลังมาแรงและเป็นที่นิยมมาก ๆ สำหรับคนที่มีปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา กระปุกนี้ช่วยลดเลือนริ้วรอยอย่างเห็นผล ด้วยส่วนผสมจากโสมแดง ทั้งยังคืนความยืดหยุ่น และลดความแห้งกร้านบริเวณผิวรอบดวงตา เนื้อครีมเข้มข้น แต่ซึมซาบได้ดี ทำให้ผิวรอบดวงตาชุ่มชื้น และเรียบเนียน ฟูขึ้นจนรู้สึกได้ ราคา 5,500 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : sulwhasoo.com

          นี่แหละคือ สกินแคร์เกาหลี 2021 ที่กำลังมาแรง ชอบตัวไหนก็ลองซื้อมาใช้ได้เลย แล้วอย่าลืมใส่ใจบำรุงผิวให้ครบทุกขั้นตอนด้วยนะคะ รับรองว่าผิวชุ่มชื้น ฉ่ำเด้ง หน้าใส คุณก็สามารถมีได้ไม่แพ้สาวเกาหลีแน่นอน
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : vogue.com, prevention.com, allure.com, byrdie.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 สกินแคร์เกาหลี 2021 ตัวช่วยผิวสวย หน้าใส ให้ดูเป๊ะเหมือนไอดอล อัปเดตล่าสุด 2 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 15:54:39 21,786 อ่าน
TOP