x close

20 ทรงผมสั้นเซอร์ ๆ ผู้หญิง 2021 เป็นสาวสุดคูลได้ง่าย ๆ ไม่ต้องเซตก็สวย

          ทรงผมสั้นเซอร์ ๆ ผู้หญิง ถือเป็นอีกหนึ่งทรงผมที่หลายคนชื่นชอบ เพราะทรงผมสั้นเซอร์ ๆ ทั้งสบายหัว ไม่ต้องเซตให้ยุ่งยาก เราเลยรวมแบบทรงผมสั้น ทั้งผมสั้นซอยทุย ไปจนถึงประบ่ามาเป็นไอเดียให้สาว ๆ ได้เปลี่ยนลุคกัน
ทรงผมสั้น

          ต้องบอกเลยว่าทรงผมสั้นไม่เคยห่างหายไปจากเทรนด์แฟชั่น และในปี 2021 นี้ ทรงผมสั้นเซอร์ ๆ ผู้หญิง ก็จัดว่าเป็นอีกหนึ่งทรงผมที่หลายคนเลือกตัด เพราะทั้งเบาสบาย แถมยังไม่ต้องมานั่งเสียเวลาเป่าหรือจัดแต่งทรงผมให้ยุ่งยาก แค่ขยุ้ม ๆ เสย ๆ นิดเดียวก็ดูดีมีสไตล์ได้แล้ว งานนี้ใครที่เบื่อทรงผมแบบเดิม ๆ หรือไว้ผมยาวแล้วต้องการเปลี่ยนลุคมาเป็นสาวผมสั้นบ้าง ทรงผมสั้นเซอร์ ๆ จึงเป็นทางเลือกที่ช่วยเพิ่มความคูลได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ
 

          วันนี้กระปุกดอทคอมก็ไม่พลาดที่จะมาอัปเดต ทรงผมสั้นเซอร์ ๆ ผู้หญิง ตั้งแต่ผมสั้นซอยทุยสุดเท่ ไปจนถึงทรงผมสั้นผู้หญิงดัดลอนคลายที่ฮิตกันมาแบบต่อเนื่อง เพื่อเป็นไอเดียสำหรับสาว ๆ ที่อยากจะเปลี่ยนทรงผมในช่วงนี้กัน ซึ่งนอกจากผมสั้นสไตล์ฮิป ๆ จะช่วยให้เราไม่ต้องรีบตื่นมาเซตผมในแต่ละวันแล้ว ยังเหมาะกับการแต่งตัวลุคสบาย ๆ ในช่วง WFH อีกด้วยนะ

1. ผมสั้นซอยทุย

          ทรงนี้เหมาะกับคนที่อยากปรับลุคให้กลายเป็นคนใหม่มาก ๆ และยังเข้าได้ดีกับสาวหน้ากลม เพราะทรงผมสั้นซอยทุยจะช่วยเพิ่มมิติให้ใบหน้า ยิ่งปล่อยให้ด้านบนยุ่ง ๆ ก็จะทำให้ผมดูมีวอลลุ่ม ไม่แบน งานนี้จากสาวหวานจะกลายเป็นสาวมั่น ดูเท่ มีสไตล์ได้ไม่ยาก

2. ทรงผมสั้นซอยเท่ ๆ

          ผมสั้นกุดสุดจี๊ดสไตล์ Pixie Cut เป็นทรงผมสไตล์นี้มีจุดเด่นอย่างการซอยผมข้างหลังออก โดยผมบริเวณท้ายทอยจะสไลซ์บาง ส่วนผมข้างๆ ก็จะไล่เลเยอร์ขึ้นไป แต่ถ้าอยากเพิ่มความเท่ขึ้นอีกหน่อยก็ทำสีผมไปด้วยเลย

3. ทรงผมซอยสั้นทันสมัย ระดับเหนือติ่งหู

          ต๊าชสุดแบบฉุดไม่อยู่ ต้องยกให้ทรงผมสั้นซอยแสกกลางแบบสาว คิมเบอร์ลีย์ ที่มีการไล่ระดับด้านหน้าในระดับใบหู ส่วนด้านหลังซอยสั้น ทำให้ดูสวยเท่แปลกตา จนสาว ๆ อยากทำตามกันเป็นแถว

4. ทรงผมสั้นหญิงบ๊อบ

          ผมสั้นบ๊อบกลาง ๆ ประมาณคาง ดูไม่ยาวและไม่สั้นจนเกินไป ทำให้เข้ากับทุกรูปหน้า แถมยังแมตช์กับการแต่งตัวได้หลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นสาวเท่หรือสาวติสต์ ผมสั้นทรงนี้ก็เอาอยู่ค่ะ

5. ทรงผมสั้นประบ่า

          ทรงผมสั้นประบ่าอาจจะดูธรรมดาไปสักนิดใช่มั้ยล่ะคะ แต่ถ้าลองซอยผมช่วงปลายออกสักหน่อย หรือจัดแต่งบริเวณหน้าม้าให้เข้าทรง ก็จะทำให้กลายเป็นสาวชิคขึ้นมาทันที หรือวันไหนอยากทำผมฟู ๆ ยุ่ง ๆ ก็ได้ฟีลสาวเซอร์เต็มร้อย ส่วนใครที่ขี้รำคาญก็ยังมัดผมขึ้นไปได้อีกด้วย

6. ทรงผมสั้นเซอร์ ๆ หน้าม้า

          ทรงผมสั้นหน้าม้านี้บางคนอาจคิดว่าดูแบ๊วไปหรือเปล่า แต่ขอบอกว่าสาวญี่ปุ่น เกาหลี ที่ลุคเซอร์ ๆ ก็นิยมทำทรงนี้กันเพียบเลยนะ เพราะนอกจากจะช่วยปิดเหม่ง เพิ่มความมั่นใจได้แล้ว ยังดีไซน์หน้าม้าได้ตามใจ จะแบบซีทรูก็ดูซอฟต์ แบบหนา ๆ ก็เปรี้ยว หรือหน้าม้าเต่อก็เข้าทางสาวติสต์เค้าล่ะ

7. ทรงผมสั้น Hime Cut

          ปีนี้ใคร ๆ ก็หันมาตัดทรงผมสุดแนวนี้เป็นแถว ด้วยเอกลักษณ์อย่างการตัดผมข้างหน้าให้สั้นและปล่อยข้างหลังให้ยาว อาจมีผมหน้าม้าอีกนิดเพื่อความเก๋หรือปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองได้หลายรูปแบบ แม้แต่สาวเซอร์ก็ไม่ควรพลาดทรงผมสั้นนี้ค่ะ

8. ทรงผมสั้นเซอร์ ๆ ดัดลอนคลาย

          เอาใจสาวที่ชอบผมดัดกันบ้างกับทรงผมสั้นเซอร์ ๆ ดัดลอนคลาย ที่ไม่ใช่แค่ลุคผมสั้นง่าย ๆ แต่ยังเพิ่มลูกเล่นให้มีความสบาย ๆ มากขึ้นด้วยความหยิก พอจัดทรงให้ดูยุ่ง ๆ หน่อยก็ยิ่งดูมีเสน่ห์ หรือจะดัดแค่ปลายผมก็เก๋ไปอีกแบบนะคะ

9. ทรงผมสั้นเซอร์ ๆ ดัดลอนเล็ก

          ถ้าลอนคลายยังไม่พอ ก็ลองเปลี่ยนมาเป็นผมสั้นดัดลอนเล็ก ๆ ฟู ๆ ที่ทำให้ใกล้เคียงกับคำว่าเซอร์ได้มากขึ้น ทรงนี้บอกเลยว่าแค่สระผมแล้วรอให้แห้ง ขยำ ๆ ด้วยมูสสักหน่อย ก็พร้อมออกจากบ้านได้เลย สวยแบบไวเว่อร์

10. ทรงผมสั้นเซอร์ ๆ ทำไฮไลต์

          ทรงผมสั้นง่าย ๆ จะดูเท่ขึ้นมาทันตา แค่เติมไฮไลต์เข้าไปที่ช่อผม ไม่ว่าจะเป็นโทนสีอ่อนอย่างบลอนด์ทอง หรือจะเป็นโทนเข้มอย่างสีน้ำเงินน่าค้นหา ก็ล้วนช่วยให้สาวหน้าจืดเปลี่ยนเป็นสาวเซอร์สุดเท่ มองแล้วไม่น่าเบื่อแน่นอน

          เลือกทรงผมสั้นที่ชอบแล้วแมตช์กับการแต่งตัวให้สวยเซอร์ขาดใจ แค่นี้ก็เปลี่ยนคุณคนเดิมให้กลายเป็นสาวที่ดูมีเสน่ห์ ไม่ต้องเนี้ยบเป๊ะ ก็เก๋ได้ไม่เหมือนใคร
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : latest-hairstyles.com, therighthairstyles.com, lovehairstyles.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 ทรงผมสั้นเซอร์ ๆ ผู้หญิง 2021 เป็นสาวสุดคูลได้ง่าย ๆ ไม่ต้องเซตก็สวย อัปเดตล่าสุด 6 มิถุนายน 2566 เวลา 15:13:01 23,523 อ่าน
TOP